DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,444,460

Tin VOA, RFA. XHVN: Em trai cựu bí thư Thành Ủy ở Sài Gòn bị kỷ luật

Friday, January 11, 20195:48 PM(View: 1895)
Tin VOA, RFA. XHVN: Em trai cựu bí thư Thành Ủy ở Sài Gòn bị kỷ luật
Tin VOA

Bản tin ngày 12-1-2019
Bản tin ngày 11-1-2019

Tin RFA

Cưỡng chế công trình không phép là “sự việc rất bình thường”
Dân biểu Úc và giám mục gốc Việt ở Úc lên tiếng về vụ Lộc Hưng


Xã Hội VN

Em trai cựu bí thư Thành Ủy ở Sài Gòn bị kỷ luật

blank
Tổng Công Ty Nông Nghiệp Sài Gòn, nơi ông Lê Tấn Hùng thao túng hơn 20 năm. (Hình: Infonet)  


SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ông Lê Tấn Hùng, tổng giám đốc Tổng Công Ty Nông Nghiệp Sài Gòn, em trai ông Lê Thanh Hải, cựu bí thư Thành Ủy ở Sài Gòn, đã bị nâng mức kỷ luật lên cảnh cáo về mặt đảng do nhiều sai phạm.

Chiều 11 Tháng Giêng, 2019, Ủy Ban Kiểm Tra Thành Ủy ở Sài Gòn loan báo đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt đảng đối với ông Lê Tấn Hùng, bí thư đảng ủy, thành viên không chuyên trách Hội Đồng Thành Viên, tổng giám đốc Tổng Công Ty Nông Nghiệp Sài Gòn (SAGRI), do “các vi phạm trong điều hành, hạch toán và quyết toán.”

Cùng mức kỷ luật còn có bà Nguyễn Thị Thúy, đảng ủy viên, giám đốc Tài Chính-Kế Toán Sagri.

Ông Hùng là em của ông Lê Thanh Hải (Hai Nhật), cựu bí thư Thành Ủy ở Sài Gòn, người được cho làm cầm đầu, chỉ đạo nhóm cán bộ cao cấp ở Thành Ủy như ông Nguyễn Hữu Tín, cựu  phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố; ông Tất Thành Cang, ủy viên Trung Ương Đảng, phó bí thư Thường Trực Thành Ủy và đồng bọn tổ chức vụ cướp đất của người dân Thủ Thiêm, quận 2, và hàng loạt các vụ trọng án tham nhũng khác.

Theo báo VNExpress, ông Hùng và bà Thúy đã ký và chi khống hơn 13 tỷ đồng (hơn $560,368) cho cán bộ, nhân viên “đi học tập nước ngoài,” nhưng khi xác minh tại Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Công An Sài Gòn, 40 trong 70 người tham gia chuyến đi ngoại quốc không có trong danh sách, số còn lại không có thông tin trên hệ thống xuất nhập cảnh.

Kết luận của Thanh Tra Thành Phố trước đó nêu ra hai sai phạm về quản lý đất đai và điều hành Sagri. Trong đó, sai phạm liên quan đất đai đã xảy ra từ hai nhiệm kỳ trước, còn sai phạm trong quản lý điều hành thuộc về ông Lê Tấn Hùng.

Liên quan các sai phạm tại Sagri, mới đây Kiểm Toán Nhà Nước đã nêu ra ba vấn đề là: cho thuê đất, hợp tác đầu tư chưa có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền, đầu tư kinh doanh trên đất ngoài ngành, cụ thể, đơn vị này sử dụng sai 1,900 hécta đất.

Ngoài sai phạm trên, nhiều dự án hợp đồng, liên kết với các đơn vị ngoài của Tổng Công Ty Nông Nghiệp Sài Gòn bị cho là thực hiện không chặt chẽ, sai quy định… nên khó bị thu hồi hàng chục tỷ đồng vốn đã đầu tư, hợp tác.

Trước đó, hồi đầu Tháng Ba, 2018, ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố, đã ký quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Hùng và bà Thúy liên quan đến hàng loạt sai phạm ở SAGRI.

Tuy nhiên bị dư luận phản ứng mạnh mẽ cho rằng chính quyền đã bao che, “sợ uy thế Hai Nhật,” nên sau đó tại cuộc họp báo định kỳ thông tin tình hình kinh tế-xã hội chín tháng đầu năm tổ chức chiều 1 Tháng Mười, 2018, ông Võ Văn Hoan, chánh văn phòng Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố, cho biết ủy ban nhận thấy mức xử lý kỷ luật đó “chưa đúng, chưa chính xác” với mức sai phạm của ông Hùng nên ủy ban có chỉ đạo thành lập hội đồng kỷ luật mới để xem xét lại hình thức kỷ luật. (Tr.N)


BVN-TH
(từ: NV)
*


Mời đọc ebooks:

Nhà thơ Thành Tôn và Nguyễn Vũ đã tiếp tục thực hiện ebooks cho truyện dài:

Mẫu Hệ
Mời quý bạn đọc
Xin click vào:

https://e.issuu.com/anonymous-embed.html?u=dreamteam1005&d=m_u_h___opt__-_tr_n_y_n_ho_

*

Hơn Năm Mươi Lăm Năm Thơ Trần Yên Hòa

Mời quý bạn đọc

Xin click vào:

https://e.issuu.com/anonymous-embed.html?u=dreamteam1005&d=h_n_55_n_m_l_m_th___opt__-_tr_n_y_n

Đi Mỹ
của Trần Yên Hòa
Xin click vào:
https://e.issuu.com/anonymous-embed.html?u=dreamteam1005&d=_i_m___opt__-_tr_n_y_n_ho_

---------------------------------------------------------------------------------------------------

Trang

Quảng Cáo


Acacia Pharmacy

11033 Acacia Parkway

Garden Grove, CA 92840

Tel: 714 982-6979

Fax: 714 - 982-9307

 

Cindy Y. TranPharm. D

(con gái Trần Yên Hòa)

 

Trân Trọng Kính Mời

Quý độc giả và thân hữu (vùng Orange County, Los Angeles) đến mua thuốc ủng hộ

Thanks

 

scan_pic0035_0-content 3 con gai TYH3 con gái của TYH, từ trái, Trần Yên Đông Nghi , Trần Yên Thư và Trần Yên Quế Chi, (Ô Mai - Cindy Y. Trần) áo trắng

Hòa 70TYH và ba cô con gái tại Acacia Pharmacy
hình Quang ở đám cưới Ô Maihình đám cưới Cindy Y.Tran


 

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Saturday, January 16, 20216:50 PM(View: 189)
(h.ST) Tôi biết Lệ Thu từ hồi chưa có cái tên Lệ Thu. Khi đó Oanh mới 15 tuổi, tươi mát, xinh xắn, là hàng xóm của anh bạn tôi. Anh Trần Cao S. Hồi đó chúng tôi đang học lớp Đệ Nhị ban Văn Chương trường Chu Văn An.
Saturday, January 16, 20217:31 AM(View: 89)
Nữ danh ca Lệ Thu vừa qua đời vào lúc 7 giờ tối Thứ Sáu, 15 Tháng Giêng, sau một thời gian bị nhiễm COVID-19, ái nữ của bà xác nhận với nhật báo Người Việt.
Friday, January 8, 202111:27 AM(View: 221)
Đây là một khoảnh khắc xấu hổ và đau buồn. Nếu chúng ta không hết sức cẩn thận, đó cũng sẽ là cơ hội khủng khiếp của Tổng thống Donald Trump. Bạo lực mà Trump kích động có thể là lý do để ông ta tiếp tục lạm dụng quyền lực tổng thống.
Sunday, December 27, 20207:04 PM(View: 273)
Nhà thơ Võ Chân Cửu, với bút danh Hưng Văn, đã qua đời vì bạo bệnh tại Bảo Lộc - Lâm Đồng, hưởng thọ 69 tuổi. Nhà thơ Võ Chân Cửu sinh năm 1952 tại Bình Định. Từ tuổi đôi mươi, nhà thơ Võ Chân Cửu đã được giới văn chương Sài Gòn biết đến qua hai tập thơ “Tinh sương” và “Đại mộng”.
Thursday, December 24, 20208:24 AM(View: 264)
Nhạc sĩ Lam Phương, một trong những người sáng tác nhiều bài hát làm rơi lệ biết bao người, mà nổi tiếng nhất là bài “Thành Phố Buồn,” vừa ra đi ở tuổi 83, vào lúc chiều tối Thứ Ba, 22 Tháng Mười Hai, 2020.