DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,481,171

Chuyện VN: ”Mua bán“ giống”

Friday, January 6, 201212:00 AM(View: 7812)
Chuyện VN: ”Mua bán“ giống”

Mua bán “giống”


Không khó để tìm đến dịch vụ cung cấp tinh trùng đầy rẫy trên mạng hoặc được “cò giống” tiếp cận trước cổng các bệnh viện. Việc mua bán “giống” không chỉ gây tác hại khó lường mà còn dẫn đến nhiều hệ lụy


Các “cò giống” tiếp cận một phụ nữ trước cổng Bệnh viện Từ Dũ, lên mạng internet, chỉ cần gõ từ khóa “mua tinh trùng”, hàng loạt thông tin đã hiện ra trước mắt chúng tôi. Lướt qua hàng loạt địa chỉ, chúng tôi thử vào trang web của một công ty có cái tên thật kêu: Công ty CP dịch vụ trai bao online.

Trai bao… “giống”!

“Công ty chúng tôi là một trong những nhà kinh doanh đi đầu trong lĩnh vực dịch vụ hot này. Lĩnh vực mà công ty chúng tôi hoạt động kinh doanh là: Cung ứng các bạn trai trẻ, khỏe, với các mẫu đàn ông Xmen khác nhau và các dịch vụ như cung ứng tinh trùng cho các gia đình hiếm con, mà người chồng không thể làm được việc đó. Giá cả cạnh tranh, tác phong làm việc nhanh nhẹn. Cơ chế thoáng, phù hợp với xu thế thời đại và xã hội đang phát triển. Công ty sẽ đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng về ngoại hình, tính cách, sở thích, khả năng giao tiếp… của các bạn nam”. Đây là nguyên văn lời rao “hấp dẫn” của trai bao online.

Trai bao online cũng không quên nhắc tới các điều kiện trao đổi “giống”: “Tùy theo thời gian và nhu cầu mà khách hàng phải thanh toán chi phí cho các dịch vụ của công ty ở các mức khác nhau”. Tỏ ra cẩn trọng, công ty chỉ nhận khách liên hệ qua email và liên lạc qua website. Tuy nhiên, chúng tôi lần tìm địa chỉ công ty thì website này chỉ thông tin mơ hồ ở “phường Đống Đa, Hà Nội”.

Ngoài các trang web, trên mạng còn rất nhiều cá nhân rao bán “giống”. Một người tự xưng là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Bách khoa Hà Nội “tiếp thị” sỗ sàng: “Cao 1,71 m, ngoại hình khá, giao tiếp tốt, không bệnh tật, gia đình, dòng họ không ai bị bệnh di truyền, cần tiền để nộp học phí nên cần bán tinh trùng với giá là 4 triệu đồng”. Người này cũng chỉ liên hệ với “khách hàng” qua email deptrai…@yahoo.com.vn.

Qua một trang web khác, chúng tôi cũng thấy những lời rao tương tự: “Ai cần mua tinh trùng, tôi xin bán. Có gì liên hệ yahoo: ban_tinhtrung_90”, “Tôi cao 1,78 m, nặng 70 kg. Ai có nhu cầu thì liên hệ với tôi”... Đọc qua những lời rao này, chúng tôi cảm nhận có không ít người xem chuyện bán “giống” là công việc “làm ăn” đích thực.

Chuyên nghiệp

Chọn ngẫu nhiên một người muốn bán tinh trùng trên một trang rao vặt, tôi và cô bạn điện thoại đề nghị được thương lượng để mua “giống”. Đầu dây bên kia là giọng một người đàn ông lơ lớ. Khi biết bạn tôi có nhu cầu mua tinh trùng để thụ tinh nhân tạo, ông ta im lặng hồi lâu rồi hẹn gặp tại một quán cà phê trên đường Trần Văn Đang, quận 3 - TPSG.

Gặp chúng tôi, ông ta tự giới thiệu tên là Hai B. Sau một hồi trao đổi, Hai B. cho biết ông ta chỉ là cò rao bán hộ cho một người bà con, nếu thỏa thuận được giá cả thì hai bên sẽ gặp mặt trực tiếp để “tiến hành công việc”. Thấy bạn tôi còn khá trẻ, Hai B. tỏ ra nghi ngại, cứ hỏi về chuyện gia đình. Khi nghe bạn tôi trút nỗi niềm vì đã lấy chồng được 5 năm nhưng vẫn chưa có con, chồng đi khám bác sĩ có kết quả bị vô sinh…, Hai B. yên tâm vào thẳng chuyện mua bán.

Khi chúng tôi thắc mắc “nếu không thấy mặt mũi, hình thức người bán thì sao yên tâm”, Hai B. nhanh nhảu: “Các cô không cần lo, không ưng đứa này, tôi đổi đứa khác, bảo đảm người của tôi không có đứa nào xấu xí, bệnh tật. Nếu muốn yên tâm thì đồng ý giá cả rồi đi xem mặt luôn”. Đến đây, Hai B. tỏ ra là một “cò giống” chuyên nghiệp chứ không còn là kẻ môi giới cho người bà con như thoạt đầu ông ta giới thiệu.

Sau cùng, cuộc mua bán cũng được ngã giá với toàn bộ chi phí cho một lần lấy tinh trùng là 20 triệu đồng, gồm các chi phí xét nghiệm, tiền bồi dưỡng sức khỏe và tiền thanh toán cho người thực hiện. Thấy bạn tôi còn chần chừ, Hai B. thăm dò: “Nên lấy trực tiếp tại khách sạn thì đỡ tốn tiền hơn, lại kín đáo”. Viện cớ phải bàn thêm với chồng, bạn tôi tháo lui nhưng cũng phải đưa Hai B. 200.000 đồng gọi là công tư vấn.

Không chỉ rao công khai trên mạng, nắm bắt tâm lý của những cặp vợ chồng hiếm muộn, các “cò giống” còn lượn lờ trước nhiều cổng bệnh viện để kiếm “mồi”. Qua nhiều ngày lân la tìm hiểu, chúng tôi làm quen được với cò K. - người thường xuyên môi giới tinh trùng cho các cặp vợ chồng có nhu cầu. Cũng với cách thương lượng nhưng để giữ chân khách, cò K. không ngần ngại đưa chúng tôi đến trước cổng Bệnh viện Từ Dũ - TPSG để trực tiếp gặp người bán “giống”.

Cô bạn tôi được cò K. giới thiệu một thanh niên tên T. quê miền Tây, với dáng người gầy gò, nước da đen nhẻm. T. cho biết vì vợ mới sinh nở, gia cảnh khó khăn nên muốn bán tinh trùng mua sữa cho con. Dù khẳng định đây là lần đầu tiên bán “giống” nhưng đến khâu ngã giá, T. lại tính toán rành mạch chi phí trong từng giai đoạn xét nghiệm, làm thủ tục… khiến chúng tôi không khỏi bất ngờ. Theo lời T., việc lấy tinh trùng tại bệnh viện mất nhiều thời gian nên anh ta khuyên bạn tôi lên lấy trực tiếp tại khách sạn. T. cam đoan: “Nếu không có thai thì không nhận số tiền 15 triệu đồng”.

Lấy lý do giá mắc và cần xin ý kiến chồng về cách thức, địa điểm lấy tinh trùng, bạn tôi thoái lui trước ánh mắt thất vọng và bực dọc của cả T. và cò K. Khi chúng tôi vừa quay đi thì đã kịp nghe một cuộc điện thoại hẹn trao đổi của cò K. với một “khách hàng” khác…

Dở khóc, dở cười


Trong quá trình mua bán “giống”, nhiều chuyện bi hài đã xảy ra. Nhiều “cò giống” và kẻ bán tinh trùng đã lợi dụng sự khát khao, nôn nóng có con của những người hiếm muộn để giở trò


Dạo một vòng quanh Khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ – TPSG, chúng tôi mới thấy hết nỗi khát khao được làm cha, làm mẹ của nhiều người. Mới hơn 7 giờ mà tại khoa này có rất đông người ngồi chờ đến lượt khám, mắt ai cũng đều ánh lên tia hy vọng.

Tá hỏa vì lấy “giống” trực tiếp

Chúng tôi làm quen với chị Ng.T.O, quê Bến Tre, đang cùng chồng là anh N. chờ khám ở Khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ. “Vợ chồng tôi tích cóp, dành dụm nhiều năm được số tiền hơn 30 triệu đồng và quyết định lên TPSG để thụ tinh nhân tạo, với mong ước sớm có một mụn con. Tuy nhiên, cũng vì tin lời “cò giống” mà suýt nữa vợ chồng tôi mất hạnh phúc” – chị O. ngao ngán.

Chị O. cho biết khi đến cổng một bệnh viện phụ sản ở TPSG, trong lúc ngồi ăn sáng, vợ chồng chị được một “cò giống” tên H. lân la làm quen. Biết được nhu cầu của họ, cò H. dụ dỗ chị O. nên mua “giống” trực tiếp từ một thanh niên tên L., ngụ tại huyện Bình Chánh - TPSG. Không rõ thế nào là mua “giống” trực tiếp nhưng vợ chồng chị O. cũng đồng ý theo cò H. đến một căn nhà trên đường Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh - TPSG. Trong khi chị O. vào nhà để thực hiện việc lấy “giống” thì anh N. ngồi ngoài quán cà phê đợi. Tuy nhiên, khi dọ hỏi kỹ H. và biết thế nào là lấy “giống” trực tiếp, anh N. tá hỏa, tẩn tay cò này một trận nên thân rồi vội vã đập cửa vào nhà lôi vợ về.

Một website rao bán tinh trùng trên mạng

Không may mắn như chị O. vì kịp dừng lại đúng lúc, chị T.T.N, ngụ huyện Hóc Môn - TPSG, đến giờ vẫn còn bị chồng đay nghiến vì lỡ nghe theo cò mua giống trực tiếp. Giữa năm 2010, sau khi bàn bạc với chồng sẽ thụ tinh nhân tạo để có con, chị N. cùng người thân đến một bệnh viện phụ sản lớn để khám và nhờ tư vấn. Khi ngồi trước cổng, chị N. được một tay cò đến thăm hỏi nhiệt tình. Tin lời gã này và vì muốn gây bất ngờ cho chồng nên chị quyết định lấy “giống” trực tiếp để dễ thụ thai.

“Nhìn dáng vẻ người thanh niên bán tinh trùng tuy ốm yếu nhưng qua các xét nghiệm không thấy bệnh tật gì nên tôi cũng nhắm mắt làm liều. Sau một tuần lấy “giống”, con đâu không thấy, tôi lại rước thêm bệnh viêm nhiễm cổ tử cung. Phần vì sợ chồng trách mắng, phần lại lo sẽ ảnh hưởng đến đường con cái sau này nên tôi quyết giấu chồng nhưng cuối cùng anh cũng biết sự thật. Mỗi lần nhớ đến chuyện ấy, anh lại chửi bới, đay nghiến tôi, rồi không tha thiết đến bệnh viện để chữa trị nữa” - chị N. bức xúc nói trong nước mắt.

Hệ lụy khó lường

Chuyện mua bán tinh trùng trên mạng không phải mới mẻ vì đã diễn ra từ lâu. Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, cho biết do nhu cầu người cần tinh trùng rất lớn nhưng người hiến lại quá ít nên tiêu cực phát sinh.

Đơn cử năm 2011, số người hiến tinh trùng chỉ đếm được trên đầu ngón tay do có nhiều nguyên nhân, như hiến tinh không như hiến máu nhân đạo, người đàn ông khi muốn hiến tinh còn phụ thuộc vào quyết định của vợ và lo ngại những hệ lụy về huyết thống sau này... Trong khi đó, Khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ mỗi ngày tiếp nhận 200-220 người đến khám. Số người hiếm muộn khám bệnh tại đây năm sau luôn cao hơn năm trước, riêng năm 2011 đã tăng 30% so với năm 2010.

Theo bác sĩ Tuyết, việc những cặp vợ chồng nôn nóng tìm đến “cò giống” hoặc nghe theo những lời rao trên mạng sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khó lường, như không kiểm soát được bệnh lây lan qua đường tình dục, tinh trùng từ một người có thể đã bán cho nhiều người nên xác suất tạo ra những đứa trẻ cùng cha rất cao. Nếu sau này, những đứa trẻ đó gặp nhau và kết hôn sẽ dẫn đến nhiều vấn đề về huyết thống, gia đình... Do đó, cách tốt nhất là vợ hoặc chồng nên đến các bệnh viện chuyên khoa để khám, không nên tin lời cò hay những lời rao “có cánh” trên mạng để rước họa vào thân.

Về những giải pháp để hạn chế những người bán tinh trùng chuyên nghiệp len lỏi vào bệnh viện, bác sĩ Tuyết khẳng định: “Đối với người hiến tinh trùng, bệnh viện sẽ lưu lại hồ sơ, CMND và hình ảnh để sau này nếu người đó đến hiến nữa, bệnh viện loại ra ngay theo nguyên tắc một người chỉ hiến một lần. Ngoài ra, bệnh viện cũng không tiếp nhận tinh trùng từ ngoài mang vào, chỉ thực hiện lấy trực tiếp tại bệnh viện. Riêng những cò hoạt động trước cổng bệnh viện, đề xuất chính quyền địa phương nên lưu tâm. Hiện nay, để tăng dự trữ ngân hàng tinh trùng, bệnh viện yêu cầu mỗi người đến nhận sẽ giới thiệu một người khác cho tinh trùng. Với quy định này, hy vọng nguồn dự trữ tinh trùng sẽ không cạn kiệt”.

Theo bác sĩ Tuyết, khi nào người hiến tinh trùng vẫn ít thì tiêu cực còn phát sinh. Bà Tuyết cho rằng Bộ Y tế cần nghiên cứu, tổ chức những cuộc vận động hiến tinh trùng như hiến máu nhân đạo để ngân hàng tinh trùng dồi dào hơn và làm sao phải có chế độ hỗ trợ cho người hiến. Hiện nay, bệnh viện phải trích nguồn quỹ của mình 120.000 đồng để hỗ trợ chi phí đi lại cho mỗi người hiến tinh trùng, theo bác sĩ Tuyết là chưa thỏa đáng.

Vợ chồng chị N.T.H, quê Bình Thuận, kết hôn gần 10 năm nay nhưng không có con. Đi khám, bác sĩ nói do lượng tinh trùng chồng chị H. quá ít nên họ không thể có con. Nỗi khao khát được nghe tiếng con trẻ bi bô mỗi ngày đã thúc giục anh chị đến bệnh viện để thực hiện thụ tinh nhân tạo. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân nên đến lần thứ ba, việc thụ tinh vẫn chưa thành công.

“Đang lúc chán nản, tôi nghe nhiều “cò giống” thường lui tới trước cổng bệnh viện mách nước nên xài trực tiếp tinh trùng mua bên ngoài, chi phí vừa thấp lại vừa dễ có con. Nhắm mắt làm liều, tôi giấu chồng một mình theo chân cò đến gặp người bán “giống”. Không ngờ, công việc chưa đến đâu, tay cò này và người bán tinh trùng đã ôm số tiền hơn 3 triệu đồng của tôi biến mất” – chị N. nhớ lại.

BVN-THSend comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 13317)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 9606)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh
Saturday, September 7, 201312:00 AM(View: 7102)
Đánh vợ ngất xỉu rồi lấy giỏ nhốt gà ụp lên gây bức xúc trong dư luận địa phương.
Friday, September 6, 201312:00 AM(View: 7642)
Trong khi gái mại dâm công khai mặc cả với khách trong các quán mát xa thư giãn bất kể đêm ngày
Wednesday, September 4, 201312:00 AM(View: 6378)
trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…