DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,422,139

Chuyện VN: Phố bẩn giữa Hà Nội - Cô dâu trẻ tủi nhục vì hai chữ “trinh tiết”

Wednesday, February 29, 201212:00 AM(View: 9092)
Chuyện VN: Phố bẩn giữa Hà Nội - Cô dâu trẻ tủi nhục vì hai chữ “trinh tiết”

Phố bẩn giữa Hà Nội


Tắc đường, chợ cóc, nước thải ô nhiễm, bụi, bùn, bẩn là những vấn nạn mà người dân sống tại phố Trần Cung (xã Cổ Nhuế, H.Từ Liêm, Hà Nội) phải chung sống nhiều năm nay.Chợ cóc họp hằng ngày tại phố Trần Cung - Ảnh: T.H
Chợ cóc họp hằng ngày tại phố Trần Cung17 giờ chiều tại phố Trần Cung, chúng tôi ghi nhận con đường chật cứng các phương tiện giao thông và chợ cóc tràn cả xuống lòng đường làm cho việc lưu thông càng trở nên khó khăn.

Con đường trước đây là đường làng Cổ Nhuế, dài chừng 2 cây số nối đường Nguyễn Phong Sắc với Phạm Văn Đồng, là một trong những tuyến đường chính nối đường Hoàng Quốc Việt xuống ngã tư Cổ Nhuế.

Theo quan sát, bên đường ngổn ngang vật liệu xây dựng. Có 3 biển báo cấm họp chợ, cấm đổ rác và vật liệu xây dựng, tuyến phố tự quản thì có tới năm chợ cóc hoạt động thường xuyên: trước cổng bệnh viện E, trung tâm đo lường miền Bắc, cầu Điều, cầu Đá và nghĩa trang Cổ Nhuế.

Bà Đinh Thị Lài, một cán bộ nghỉ hưu ở khu tập thể cầu Điều cho hay: “Chợ cóc họp ở đây đã vài năm rồi, dựng biển cấm nhưng họ vẫn bán. Ban ngày thì ồn ào mua bán, ban đêm thì ùn lại bao nhiêu rác thải xả thẳng ra mương”.

Trước cửa nhà bà Lài là mương nước thải đen ngòm, đầy bùn rác. Theo phản ánh của những hộ dân xung quanh, đây là mương nước chứa nước sinh hoạt của nhân dân dọc phố Trần Cung và làng Cổ Nhuế thải ra, nhưng quá lâu ngày không thoát được nên nước dềnh lên mặt đường. Những ngày trời mưa, con đường ngập ngụa mùi hôi thối. Ngày nắng vẫn có những vũng nước đen săm sắp, nhiều tiểu thương kê bạt lên trên để bán hàng.

Cũng bức xúc về con đường khổ ải ngay trước cửa, anh Nam, chủ cửa hàng điện thoại trên phố Trần Cung ngán ngẩm: “Không ngày nào phố này không tắc đường, cửa hàng kinh doanh lẫn gia đình sống ven đường đều khổ sở vì ồn ào hỗn tạp, khói bụi mù mịt, có hôm cửa hàng phải đóng kín cửa vì tắc đường, chẳng ai vào mua”. Được biết, trên tuyến đường này có xe buýt 28 (Giáp Bát - Đông Ngạc) lưu thông, cộng với xe máy, ô tô và chợ cóc làm cho con đường luôn tắc nghẽn vào giờ đi làm và tan tầm.

Trao đổi với pv, , ông Nguyễn Tiến Hùng cho biết: “Tình trạng đang diễn ra tại phố Trần Cung đã diễn ra nhiều năm rồi mà chính chúng tôi cũng đang tìm hướng giải quyết triệt để. Về việc cống mương hôi thối, UBND xã đã đề nghị lên cấp trên xử lý. Tuy nhiên, cống này do nhà máy A45 của quân đội quản lý nên chúng tôi không xử lý được”.

Cũng theo ông Hùng, đường Trần Cung đang thi công, chưa hoàn thiện nên gây khó khăn cho giao thông, khiến chính quyền xã phải thường xuyên tổ chức lực lượng giải tỏa ùn tắc.

Trao đổi về tình trạng 5 chợ cóc tồn tại trên tuyến đường này, ông Nguyễn Văn Hùng, thông tin: “Chúng tôi đã ra quân nhiều lần, nhưng dẹp trước lại họp sau. Khó khăn của chúng tôi là tiểu thương buôn bán tại chợ cóc chủ yếu từ nơi khác đến, người dân trong làng thì là những người đã bị thu hồi đất không có công ăn việc làm nên chuyển sang buôn bán nhỏ lẻ. Lực lượng dân phòng đã lập nhiểu tổ trực chốt vào giờ cao điểm cả sáng lẫn chiều nhưng lực lượng mỏng nên chưa thể giải quyết dứt điểm. Hiện tại, chúng tôi có đề nghị cấp trên nên đưa phương án đưa các hộ kinh doanh chợ cóc vào chợ hợp tác xã nông nghiệp để quản lý”.


BVN-TH


Cô dâu trẻ tủi nhục vì hai chữ “trinh tiết”


Báo vừa nhận được đơn của chị Nguyễn Đặng Xuân T. (SN 1993, ở phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) trình bày về việc chị bị gia đình chồng “trả” về nhà mẹ đẻ vì cho rằng không còn trinh tiết. Ảnh cưới của chị T. và Duy
Ảnh cưới của chị T. và DuyChồng khẳng định vợ đóng phim sex!

Theo đơn của chị Nguyễn Đặng Xuân T., do cha mẹ 2 bên quen biết nhau từ lâu nên đến năm 16 tuổi, gia đình đã đồng ý gả T. cho Nguyễn Phúc Duy là con trai ông Nguyễn Hoàng Năm. Cuối năm 2009, hai bên tổ chức đám hỏi, ngày 14/3/2011 thì tổ chức đám cưới với sự chứng kiến của đông đủ bà con hai họ, bạn bè gần xa. Đôi trẻ về sống với nhau như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn vì khi ấy T. mới 17 tuổi.

Đến tháng 08/2011, T. bị bệnh viêm xoang, mẹ chồng T. là bà Nguyễn Thị Hai gọi điện thoại cho mẹ ruột bảo đưa T. về nhà điều trị với lý do mẹ chồng vừa mổ sỏi thận, không thể chăm sóc con dâu. Sau đó T. phải mổ và nằm viện 12 ngày nhưng không thấy chồng và gia đình chồng tới thăm hỏi. T. về nhà bố mẹ đẻ sau khi ra viện.

Gần 4 tháng sau (1/2/2012), chồng của T. tự ý đi đăng ký kết hôn với chị Võ Thị Phương K. và tổ chức đám cưới sau đó 1 ngày.

Theo lời T., vì đôi bên đã thuận lòng làm đám cưới nên trước khi cưới 10 ngày, T. đã đồng ý quan hệ tình dục với Duy. Sau đó người chồng sắp cưới cho rằng T. không còn trinh tiết nên tỏ ý ghen tuông. Dù T. một mực khẳng định mình chưa từng quan hệ với ai nhưng Duy không tin. Sau đám cưới 10 ngày, Duy trở về nhà với thái độ rất hằn học và mở máy vi tính cho T. xem một đoạn phim sex, khẳng định nhân vật nữ trong phim chính là T. Quá bất ngờ, T. ra sức chứng minh đó không phải là mình song gia đình chồng khăng khăng nghe theo lời Duy, thậm chí còn đưa đoạn phim “đen” đó cho nhiều người hàng xóm cùng xem.

Quá uất ức chị T. đã làm đơn nhờ cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, đòi lại danh dự cho mình.

Rắc rối cái vòng vàng

Sáng 23/2/2012, PV báo có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hoàng Năm là cha chồng chị T. để tìm hiểu thực hư câu chuyện. Ông Năm cho biết: “Con dâu tôi rất đẹp, vì thế tôi đã bỏ tiền ra làm đám cưới hết 4-5 trăm triệu đồng. Tuy nhiên chúng tôi đã cưới lầm phải con dâu không còn trinh tiết, không những thế con dâu tôi còn có mối quan hệ không trong sáng và phim sex trên mạng là bằng chứng cho điều đó. Nếu cô muốn xem phim sex của con dâu tôi thì tôi mở cho xem”.

Ông Năm khẳng định cưới vợ cho con trai xong là biết đã bị lừa nhưng không dám nói ra vì sợ xấu hổ. Sau đó một thời gian ông đã gặp nhà gái nói rõ sự tình và cho đôi trẻ chia tay, gia đình bên chị T. cũng đã đồng ý.

Phóng viên đặt câu hỏi: Tại sao gia đình nhà trai không nhờ cơ quan chức năng xác minh video trên có phải là con dâu mình hay không mà đã vội vàng “trả dâu”? Ông Năm trả lời con dâu không còn trinh tiết nên bỏ thôi. Nếu muốn chứng minh sự trong sáng của con gái mình thì nhà gái tự mà đi làm (!).


blank
Ông Nguyễn Hoàng Năm: "Con dâu không còn trinh nên trả lại thôi"Lại hỏi tại sao sự việc chưa ngã ngũ đã lại vội vàng cưới vợ khác cho con trai? Ông Năm lại nói: “Tôi đã khẳng định con dâu tôi hư rồi mà! Con T. nó hư hỏng không có duyên làm con dâu tôi nên tôi nhận nó làm con gái để dạy dỗ”.

Ông Năm cho biết thêm ông đã có tờ tường trình gửi Tòa án nhân dân quận Ninh Kiều, viết rõ: “…Đêm tân hôn chú rể phát hiện cô dâu không còn trinh tiết và chúng tôi đã thông báo cho gia đình nhà gái (…) Việc tôi cưới lầm cô dâu vì tin tưởng chỗ bạn bè. Tôi xin đề nghị Tòa án giải quyết cho tôi lấy lại tiền cưới và vàng vòng đã tặng cô dâu”.

Trong khi đó, đơn của cô dâu gửi báo lại viết: “Lúc đám cưới cha mẹ chồng cho tôi 3,6 lượng vàng 24k và một chiếc xe máy Attila nhưng sau đám cưới thì mẹ chồng tôi yêu cầu gửi lại vàng vòng bà giữ dùm và tôi đã gửi theo yêu cầu bà. Nay tôi viết đơn gửi cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm quan hệ vợ chồng với anh Duy và yêu cầu mẹ anh Duy hoàn trả lại số nữ trang mà tôi đã gửi bà…”.

Chính quyền nói gì?

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình Nguyễn Đặng Xuân T. đã đề nghị chính quyền khu vực hòa giải. Tại buổi hòa giải, bà Trần Thị Tuyết Mai - thành viên tổ hòa giải - cho rằng T. chỉ về nhà để trị bệnh, nếu Duy không cưới vợ khác thì nên bỏ qua cho nhau để quay về sống hòa thuận vợ chồng. Về số nữ trang thì gia đình chồng đã tặng con dâu thì nên trả cho con. Tuy nhiên gia đình ông Nguyễn Hoàng Năm không đồng ý với ý kiến của tổ hòa giải, cho rằng chính T. đã tự ý bỏ nhà chồng đi 4-5 tháng.

Sau buổi hòa giải không thành, ngày 3/2/2012, chị T. làm đơn khởi kiện ông Nguyễn Phúc Duy về việc vi phạm luật hôn nhân gia đình với lý do: Khi cưới nhau T. chưa đủ tuổi, đến khi đủ tuổi rồi Nguyễn Phúc Duy lại không chịu đưa vợ đi đăng ký kết hôn mà lại đi đăng ký với người con gái khác.

Sau khi nhận được đơn của Nguyễn Đặng Xuân T., ngày 8/2/2012, xã Tân Bình Phụng Hiệp đã ra quyết định 66 về việc thu hồi giấy chứng nhận kết hôn đối với ông Nguyễn Phúc Duy và bà Võ Thị Kim K.

Diễn biến của vụ việc rắc rối này sẽ được báo tiếp tục gửi tới bạn đọc.
BVN-TH


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 12656)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 9100)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh
Saturday, September 7, 201312:00 AM(View: 6674)
Đánh vợ ngất xỉu rồi lấy giỏ nhốt gà ụp lên gây bức xúc trong dư luận địa phương.
Friday, September 6, 201312:00 AM(View: 7117)
Trong khi gái mại dâm công khai mặc cả với khách trong các quán mát xa thư giãn bất kể đêm ngày
Wednesday, September 4, 201312:00 AM(View: 5911)
trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…