DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,532,631

Xã Hội VN: Phận gái ở chợ người - Gã chồng cố sát cả nhà vợ

Thursday, March 8, 201212:00 AM(View: 9128)
Xã Hội VN: Phận gái ở chợ người - Gã chồng cố sát cả nhà vợ
Những “bóng hồng” lam lũ ở “chợ người”


T
ại bến “chợ người” TP. Vinh (Nghệ An) lại có những người phụ nữ trên tay là thúng mủng, cuốc liền, dao rựa… bán sức để mưu sinh


Tại cái “chợ người” này thì những “bóng hồng” lại lầm lũi với áo lao động sờn vải, chiếc nón cũ rách nát, đôi găng tay lòi những ngón tay gầy guộc xương xẩu…

Hằng ngày, họ có mặt tại ngã ba “Tam giác quỷ” cạnh bến xe Vinh từ sáng sớm, địa điểm này được người dân địa phương gọi là “chợ người” vì nó là nơi những chị em từ các huyện lẻ tập trung về đây bán sức lao động để kiếm thu nhập.


blank
Những “bóng hồng” tại Tam giác quỹ nơi gọi là “chợ người” đang chờ người thuê.

 


Thường những chị em có mặt tại đây là những người không có việc làm hay những người đã làm xong mùa màng tập trung về đây để tìm bán sức lao động. 

 Chị Thanh – một “bóng hồng” đến từ xã Nghi Liên cho biết: “Nhà có mấy sào ruộng hai vợ chồng tranh thủ làm mấy hôm là xong, không có việc chi nên em đạp xe lên đây kiếm việc, ai thuê chi thì làm nấy. Việc chi cũng làm được hết, bốc vác, xếp gạch, phụ hồ, lau chùi nhà… đều nhận hết miễn là việc làm kiếm thu nhập”. 

 Chồng chị Thanh cũng tranh thủ lúc nông nhàn đi làm thợ nề để kiếm thêm tiền chi phí cho con cái học hành. 

Mỗi gia đình đều có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng hầu hết họ đều là những hộ nghèo của địa phương, không có nghề ổn định, thu nhập bấp bênh. 

“Lấy chồng được gần 4 năm ni rồi, hai vợ chồng không làm chi ra tiền nên lên đây để kiếm việc làm. Ngày có người thuê thì cũng được 50 – 70 ngàn, ngày ít thì 30 ngàn, cũng có ngày không có ai thuê thì chỉ lên đây ngồi ngửi bụi kể chuyện rồi đạp xe về thôi…”, chị Hải (29 tuổi) quê xã Nghi Kim, Nghi Lộc cười nói.


blank
Trời lạnh các chị phải đốt lửa sưởi ấm và làm nóng chai nước chè mang theo để uống.Ở cái “chợ người” này hoàn cảnh như chị Hải, chị Thanh không phải ít, nên hầu hết ai nấy cũng khó khăn và hiểu được nhau hơn. Thành ra các chị cũng có những quy định chung là nếu người nào đã được thuê thì phải nhường những người chưa được thuê để cuối ngày ai cũng đưa về cho gia đình có được chút tiền chi tiêu trong ngày. 

 Có mặt tại “chợ” cả ngày, các chị mang theo cặp lồng cơm để buổi trưa ở lại ăn tranh thủ rồi chờ người đến thuê việc. Lật những chiếc cặp lồng, có khi là cái hộp nhựa được đậy nắp cẩn thận, bữa trưa đạm bạc chẳng có gì ngoài lưng cơm trắng nấu từ buổi sáng mang đi đã nguội lạnh, chút dưa muối mặn, miếng cá kho mặn, có người thì luộc quả trứng chấm muối ăn qua bữa trưa. 

Do tất cả đều xuất thân từ hoàn cảnh tương tự nhau nên bữa trưa các chị thường ngồi cùng ăn chung với nhau, người có cá góp cá, người có cà góp cà, người rau, người canh rau vặt…. Câu chuyện bữa trưa xoay quanh những công việc họ nhận được buổi sáng, rằng công việc vất vả không, phù hợp với sức mình không, rằng ông chủ, bà chủ thuê có tốt bụng không… 

Những khi không có người thuê, các chị ngồi nép vào trong hè, khi phát hiện thấy có người đang tìm người giúp việc lập tức các chị đổ xô ra để cho khách chọn. Rồi vội vàng lấy “bộ đồ nghề” của mình lao theo bóng chủ để đi làm việc. 

 “Nói đến thu nhập thì không thể nào nói trước được, bữa có bữa không rứa thôi. Việc thì ít, nhưng có ngày có đến gần 30 người cùng đứng đón khách thuê nên may mắn mới có được việc mà làm. Ngày mô cũng rứa thôi, ai giám nghĩ chi đến ngày 8/3, chỉ mãi lo nghĩ rằng ngày ni sẽ được thuê và trả tiền cho mình để trang trải cuộc sống thôi”, chị Ngọc (35 tuổi) tâm sự khi chúng tôi nhắc đến ngày Quốc tế phụ nữ. 

 Cứ thế, một ngày trôi qua và họ trở về với con, với chồng và gia đình khi mà màn đêm đã lên đèn kín phố. Nhiều hôm về đến nhà thì chồng con đã đi ngủ rồi, tắm rửa và ăn vội bát cơm nguội rồi đi ngủ để lấy sức cho buổi “chợ” sáng mai. 

 Đối với họ, ngày 8/3 cũng trôi qua nhẹ nhàng như những ngày bình thường khác vì những khó khăn của cuộc sống, vì miếng cơm manh áo cho gia đình, vì con cái học hành… tất cả còn đè nặng lên vai các chị, các mẹ nên họ đã bỏ qua tất cả, không giám mơ hay nghĩ đến ngày lễ thiêng liêng mà thế giới, đặc biệt là đàn ông đã dành riêng cho họ…BVN-TH

Gia Lai: Gã chồng cố sát cả nhà vợ


Xấu tính từ bé…

Phạm Vũ (sinh năm 1981), là con thứ tư trong một gia đình có 7 người con. Tuy không giàu có nhưng cha mẹ Vũ đã cố gắng nuôi các con ăn học đến nơi đến chốn.

Vậy nhưng, đúng là “cha mẹ sinh con, trời sinh tính”, từ nhỏ Vũ đã tỏ ra ngỗ ngược khi liên tục bỏ học, cùng bạn bè xấu tụ tập chơi bời, gây lộn khắp nơi. Năm lớp 9, Vũ bỏ học đi đánh giày và từ đây giao lưu với nhiều đối tượng bất hảo.

Năm 2001, Vũ được gọi đi nhập ngũ vào Trường Quân chính Tỉnh đội Gia Lai. Trước sự kiện này, mẹ của Vũ mừng lắm vì bà hy vọng môi trường quân đội sẽ trui rèn, giúp Vũ thay đổi tâm tính mà sống tốt hơn.

Cuối năm 2003, Vũ về lại địa phương. Năm 2004, Vũ cưới vợ (chị Uyên, nhưng không đăng ký kết hôn). Những ngày tháng đầu sống với Vũ, vợ của Vũ đã không có hạnh phúc vì Vũ thường xuyên nhậu nhẹt, đánh vợ và hỗn láo với gia đình bên vợ. Thời điểm đó rất nhiều lần Vũ gây hấn đòi đánh bố mẹ vợ.

Mặc dù vậy vợ của Vũ vẫn quyết định có con với Vũ với hy vọng đứa con sẽ là tác nhân thay đổi con người Vũ. Năm 2005, sau khi có con đầu lòng, Vũ vẫn chứng nào tật nấy. Có lẽ cũng vì lí do này mà chị Uyên đã có quan hệ với người khác và năm 2006 chị sinh thêm một bé. Những mâu thuẫn trong mối quan hệ vợ chồng càng làm tăng lên bản chất côn đồ của Vũ.


blank
Bị cáo Phạm Vũ.


Ngựa quen đường cũ

Mở đầu cho hành trình tội ác của Vũ là vào tháng 2/2007, do mâu thuẫn với vợ và gia đình nhà vợ, Vũ đã đánh vợ một trận "no đòn". Không những vậy, Vũ còn vác dao lao vào chém mẹ vợ. Thấy vậy, bố vợ của Vũ đã nhảy vào đỡ nhát dao này. Sau đó, Vũ còn đâm thêm mấy nhát nữa vào bố vợ rồi mới bỏ chạy.

Vũ được đặc xá tha tù trước thời hạn, về sống với mẹ đẻ tại tổ 2, phường Hoa Lư, TP.Pleiku. Sau 5 ngày, tức ngày 22/1/2009, Vũ chạy xe đến chợ An Phú (TP.Pleiku) và tình cờ gặp lại bố vợ. Tỏ ra thành khẩn xin lỗi, Vũ được người đàn ông tốt tính này đồng ý tha thứ hết lỗi lầm, còn dẫn Vũ về nhà mình. Thậm chí, với thiện ý vô bờ dành cho Vũ, bố vợ của Vũ còn bán đất, dựng quán cho vợ chồng Vũ làm kế sinh nhai.

Trong lần tái hợp này, Vũ về ở với vợ con vài tháng thì nghe vợ thú nhận đã có bầu với người khác được 7 tháng. Trước thái độ thành khẩn của vợ, Vũ đã hứa là tha thứ hết cho chị Uyên. Nhưng Vũ nói vậy mà không làm vậy, trong đầu hắn đã hình thành một âm mưu trả thù vợ và những đứa con không phải là con mình. Những khi say rượu quậy phá, Vũ nhiều lần tuyên bố sẽ giết cả nhà bố vợ, chỉ tha cho em trai của vợ do người này bị thiểu năng trí tuệ.

Cơn cuồng sát trong đêm

Vũ lên kế hoạch sẽ gây án vào một đêm mưa to để tránh sự phát hiện của xóm giềng. Hung khí Vũ mang theo là một cái búa sắc và một cây kéo cắt vải. Sau khi gọi cửa không có ai mở, Vũ đã phá cửa chui vào trong nhà. Lúc này trong nhà có vợ của Vũ đang ngủ cùng hai con nhỏ (trong đó một cháu bé là con chung của vợ chồng Vũ) và em vợ Vũ đang học bài.

Thấy Vũ lao vào, em vợ của Vũ vội trốn vào tủ quần áo. Nhìn ra, người này thấy chị gái mình (tức vợ của Vũ) cố mở cửa nhưng không được, kêu cứu với hàng xóm nhưng trời mưa rất to nên không ai nghe thấy. Trong căn phòng ấy, Vũ đã dùng búa chém nhiều nhát vào đầu bé Thảo Ngân làm cháu bé này chết tại chỗ, sau đó chém vợ nhiều nhát mặc dù hắn biết nạn nhân đang mang thai.

Không dừng lại ở đó, với hành động đuổi cùng, giết tận như lời đã tuyên bố, tên Vũ chạy bộ đến cửa hàng tạp hóa của bố mẹ vợ với mục đích sát hại hai người này. Không thấy hai ông bà ở đó, chỉ có em gái của vợ và bạn gái của người này nhưng tên Vũ cũng không buông tha. Hắn điên cuồng dùng kéo đâm nhiều nhát vào người hai cô gái. May mắn là hai nạn nhân chạy thoát, chỉ bị thương.

Sau khi gây án, Vũ vứt hết hung khí và tìm đường lẩn trốn sang Campuchia sinh sống bằng nghề đánh bạc. Đến ngày 15/6/2011, hắn thua bạc hết tiền đành quay về phường Hoa Lư nhằm kiếm tiền thêm để đi tiếp. Tại đây, Vũ bị bắt theo quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai.

Hai bài học đọng lại sau vụ án đau lòng


Bài học đắt giá cho mối quan hệ gia đình không có sự chung thủy, đồng thời cũng cực lực lên án những thói côn đồ của n Vũ.BVN-TH


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 10078)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh
Saturday, September 7, 201312:00 AM(View: 7506)
Đánh vợ ngất xỉu rồi lấy giỏ nhốt gà ụp lên gây bức xúc trong dư luận địa phương.
Friday, September 6, 201312:00 AM(View: 8030)
Trong khi gái mại dâm công khai mặc cả với khách trong các quán mát xa thư giãn bất kể đêm ngày
Wednesday, September 4, 201312:00 AM(View: 6771)
trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…
Saturday, August 31, 201312:00 AM(View: 11266)
Chúng tôi quen nhau khi cả hai cùng dạy môn Triết ở năm cuối Trung học tại trường Petrus Ký Sàigòn cuối thập niên 1960.