DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,533,486

CỨU QUỐC TRÊN SÂN KHẤU - Phan Đông Anh

Saturday, March 10, 201212:00 AM(View: 7280)
CỨU QUỐC TRÊN SÂN KHẤU - Phan Đông Anh
CỨU QUỐC TRÊN SÂN KHẤU
Đọc bài viết sau khi nếm mùi phũ phàng về phong trào vận động thỉnh nguyện thư, rất là nh
ã nhặn và lẫn trộn chua xót của M.C, nhạc sĩ Nam Lộc về hằng trăm nghìn chữ ký, bỗng trở thành hư vô khi đệ nạp lên vị cao nhất trong Tòa Bạch Cung là tổng thống Obama. Những mong đợi, tràn trề hy vọng của một cộng đồng thiểu số và non trẻ, cũng như thiếu nhận thức, trình độ chính trị của những người vận động như nhạc sĩ Trúc Hồ, Nam Lộc...và có cả tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, đã không mang lại kết quả, nhưng làm nản lòng hàng trăm nghìn người có tấm lòng.


Không cần phải suy tư, thì cuộc vận động chữ ký qui mô, chưa từng có nầy ở nước ngoài, mục tiêu chính là cứu nhạc sĩ trẻ Việt Khang. Tuy nhiên, trong lúc đang bị giam cầm trong nước, các cuộc vận động chính giới Hoa Kỳ và có tổ chức Tuổi Trẻ Yêu Nước xác nhận Việt Khang là thành viên, bức hình thay áo bằng kỷ thuật điện toán, khoát lên cho Việt Khang một bộ mặt mà chế độ Hà Nội chụp mũ là: có quan hệ đến thế lực thù nghịch, phản động nước ngoài, là lý do để họ kết án phản động, trong khi nạn nhân đang nằm trong tay giặc, đó có phải là cứu Việt Khang hay là làm hại thêm?

Nam Lộc, gốc là một nhạc sĩ thuộc phong trào nhạc trẻ Hippy trong nhóm Trường Kỳ, Tùng Giang...trước 1975 ở miền nam. Nay hai người đã qua đời, cả hai cũng về Việt Nam, hình như Nam Lộc chưa nghe nói trở về thành Việt Kiều? Nam Lộc cũng là một chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa có thành tích tác chiến tại phòng trà, ra đi di tản, chắc là chưa có nhiều kinh nghiệm về thủ đoạn gian manh của Cộng Sản. S
áng tác những bản nhạc xoàng, làm M.C trên sân khấu hoàn toàn khác biệt với chính trường, nhất là trên bình diện đấu tranh chính trị với kẻ thù gian ác Cộng Sản.

Do đó, Nam Lộc không có khả năng trong lãnh vực chính trị, tưởng lầm là làm chính trị rất là dễ dàng như làm hoạt náo viên trên sân khấu Asia, hay làm xướng ngôn trên đài truyền hình SBTN, nói năng được khán giả vỗ tay. Những kinh nghiệm không nhiều về các lần vận động quyên tiền giúp phế binh với danh nghĩa ”cám ơn anh”, dù thu nhiều triệu Đô La, nhưng không thể giống như trường hợp vận động thỉnh nguyện thư, dù có Trúc Hồ, tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng...

Trong sự thành công, với 3 yếu tố: thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Lần nầy thời cơ là có nhạc sĩ Việt Khang là người tạo thời cơ cho những người vận động chữ ký. Địa lợi là cư ngụ tại Hoa Kỳ, có điều kiện để phát động và ký thỉnh nguyện thư. Nhân hòa là được nhiều người đồng tình, đưa đến con số hàng trăm nghìn trong thời gian kỷ lục.

Nhưng tình thế ngày nay, cả ba yếu tố như binh pháp Tôn Tử, đã không còn phù hợp với thời đại nữa. Đó là yếu tố QUYỀN LỢI của nước Mỹ, là bao trùm và vô hiệu hóa tất cả những binh pháp ngày xưa. Tuy nhiên Nam Lộc, Trúc Hồ, tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng...vẫn chưa quán triệt câu nói dặn dò chân thành của Tôn Tử: ”tri bỉ tri kỷ, bách chiến bách thắng”. Dù hầu hết ở Mỹ khá lâu nhưng chưa hiểu được câu: ”Hoa Kỳ không có bạn, thù vĩnh viễn, chỉ có quyền lợi mà thôi”. Từ đó, dù cho vận động 1 triệu chữ ký, nhưng không phù hợp với quyền lợi, thì việc làm vô ích, làm trò hề cho chính giới Hoa Kỳ và các sắc dân khác. Điều nầy làm cho Hoa Kỳ và các nước khác, kể cả Cộng Sản chê cười là người Việt hải ngoại vẫn chưa trưởng thành về chính trị, thì làm sao thắng được kẻ thù gian manh là sở trường?.

Khí thế bừng bừng qua các bài viết, phỏng vấn trên các đài phát thanh, truyền hình...trước khi gặp giới chức thuộc đẳng cấp thi hành hơn là quyết định, làm cho hàng trăm đại biểu cảm thấy thất vọng tràn trề và cả những người vận động, ảnh hưởng đến cả cộng đồng hơn 4 triệu người Việt hải ngoại, là một bài học mà những người thiếu kinh nghiệm hay ngây thơ, hoặc là có chủ ý làm nản lòng mọi người...nếm mùi thất bại, dù có nhiều người đã cảnh báo trước, nhưng Trúc Hồ, Nam Lộc, Nguyễn Đình Thắng...có vẻ là chủ quan. Không phải bị trở ngại khi thời gian vận động trùng với cuộc thăm viếng của thủ tướng Do Thái Bejamin Netanyahu, nhưng nếu ông ta không đến, thì chưa chắc là Obama chú ý, tin vào các chính trị gia khôn ngoan, có tài hứa hẹn, thuyết phục như tổng thống Obama, là vở mộng.


Thất bại là mẹ thành công, nhưng còn nạn nhân Việt Khang, làm sao cứu được, khi đang nằm trong tay giặc và còn được quí vị xác nhận, cho mặc áo thung có huy hiệu tổ chức Tuổi Trẻ Yêu Nước? Mới đây, có nguồn tin, chắc chắn là vịt cho là Việt Khang vừa sáng tác bản nhạc thư 3, gởi lén ra nước ngoài...?

Vận động chính trị, nhất là các nước Tây phương, hãy dòm trước, ngó sau và cũng đừng quá tin tưởng, hy vọng thành tuyệt vọng, không ai có thể cứu mình bằng chính mình. Đấu tranh bằng cách nhờ vả người ta, là mình trở thành thụ động. Chính trường và sân khấu hoàn toàn khác nhau, nhưng sân khấu rất là uyển chuyển, ca sĩ nước ngoài trở về và văn công trong nước xuất ngoại giao lưu, đó là thành quả của các trung tâm nhạc, tạo điều kiện hoạt động cho văn công. Sau vụ Đàm Vĩnh Hưng, một số ca sĩ thuộc các trung tâm Asia, Thúy Nga... đã trở về, cùng trình diễn với văn công Đàm Vĩnh Hưng để kiếm tiền cao hơn.

Những biến cố nầy, khiến nhiều người chạnh lòng, than thở và nguyền rủa lũ xướng ca vô loại.

.....

PHAN ĐÔNG ANH.
08.03.2012
t
ừ tinParis


Xem th
êm:

THÔNG CÁO BÁO CHÍ CỦA ĐÀI SBTN

Ngày 8 tháng 3, 2012

NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM


Cộng đồng Việt Nam đã đoàn kết trong nguyện vọng thúc đẩy sự cải thiện nhân quyền tại Việt Nam. Hơn 140,000 người Mỹ gốc Việt đã ký vào một thỉnh nguyện thư đề nghị chính quyền của Tổng Thống Obama trợ giúp thả các tù nhân lương tâm tại Việt Nam. Đài SBTN đã làm một tấm bảng để ghi nhớ đến thỉnh nguyện thư. Đài SBTN đã trao cho nhân viên tòa Bạch Ốc để trao tới tay tổng thống Obama. Sau ngày 8 tháng 3, tòa Bạch Ốc sẽ chính thức trả lời thỉnh nguyện thư.
Văn Phòng Liên Hệ Với Công Chúng của Tòa Bạch Ốc đã nhanh chóng đáp ứng với lòng mong muốn mở một cuộc đối thoại với Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt bằng cách đón tiếp 165 người Mỹ gốc Việt từ 30 tiểu bang khác nhau vào ngày ngày 5 tháng 3 vừa qua để thực hiện một cuộc hội thảo ngắn.
Buổi hội thảo này là một cuộc họp khoáng đại nhằm tìm hiểu về những mặt khác nhau trong công việc của chính phủ Hoa Kỳ về phương diện liên hệ với cộng đồng hải ngoại, đối tác quốc tế và nhân quyền.
Tại cuộc thuyết trình, Giáo sư Quintan Wiktorowicz, Giám đốc lâu năm về Đối Tác Cộng Đồng tại Hội Đồng An Ninh Quốc Gia đã nói về sự trưởng thành và tinh thần của cộng đồng Mỹ gốc Việt và đây là một phần kinh nghiệm cho những người Mỹ. Giáo sư Wiktorowicz nói về việc hợp tác với cộng đồng Mỹ gốc Việt. Ngoài ra, đoàn diễn giả của Bộ Ngoại Giao cũng đã đến thuyết trình cho những người Mỹ gốc Việt tham dự. Phái đoàn này gồm:
Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao đặc trách vấn đề Dân Chủ, Nhân quyền và Lao Động, ông Michael Posner, Giám đốc Đối Tác Thế Giới, ông Thomas Debass, Quyền giám đốc Lục Địa Đông Nam Á của văn phòng Đông Nam Á, ông Eric Barboriak. Ông Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã trình bày những nỗ lực của ông để cải thiện nhân quyền thông qua những cuộc thảo luận đang diễn ra với Việt Nam. Những đồng nghiệp khác của ông tại Bộ Ngoại Giao đã nhấn mạnh tới những phương thức khác nhau, trong đó chính phủ Hoa Kỳ cam kết đặt vấn đề này ra với nhà cầm quyền Việt Nam

SBTN:
Tel: 714.636.1121 Fax: 714.260.0236
10501 Garden Grove Blvd. , Garden Grove, CA 92843, USASend comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Friday, July 30, 202112:13 PM(View: 55)
Một cuộc tháo chạy “vĩ đại” của dân tỉnh lẻ khỏi các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội đang phơi bày trước mắt chúng ta
Saturday, July 17, 20217:26 AM(View: 159)
Tại kênh Đôi thuộc quận 8 Sài Gòn có một cây cầu mang tên cầu Nhị Thiên
Tuesday, July 13, 20219:28 AM(View: 215)
Bài báo trên trích đoạn viết của Trác Thuý Miêu: “Mấy em tình nguyện
Thursday, July 8, 202111:11 AM(View: 181)
Tên bài như trên chẳng qua là đặt cho gọn thôi. Nó mơ hồ, thiếu sót, có thể gây ngộ nhận. Tôi không từng “nghiên cứu”,
Monday, June 28, 20214:39 PM(View: 234)
Đọc trên báo Thanh Hóa tin vào quý ba năm 2021, Thanh Hóa sẽ dựng một tượng đài kỷ niệm người miền Nam