DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,532,677

Xã Hội VN: Những người phụ nữ chẻ đá - Học sinh tiểu học bị hiếp dâm

Sunday, March 11, 201212:00 AM(View: 12881)
Xã Hội VN: Những người phụ nữ chẻ đá - Học sinh tiểu học bị hiếp dâm

Những người phụ nữ chẻ đáNghề chẻ đá đối với đàn ông đã không hề đơn giản, với phụ nữ lại càng vất vả, nặng nhọc. Nhưng ở làng đá chẻ xã Hòa Sơn, Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng này có nhiều phụ nữ vì kiếp nghèo mà phải trầy trật bám nghề.Chị Trần Thị Kim Hải (43 tuổi, trú thôn Phú Hạ, xã Hòa Sơn) thuê cơ sở cùng chồng làm đá nuôi 3 cô con gái ăn học. Chỉ có hai vợ chồng chị bám nghề vì không có tiền thuê mướn nên “làm đến
Chị Trần Thị Kim Hải (43 tuổi, trú thôn Phú Hạ, xã Hòa Sơn) thuê cơ sở cùng chồng làm đá nuôi 3 cô con gái ăn học. Chỉ có hai vợ chồng chị bám nghềTrong tiếng máy cưa như đinh tai nhức óc cả ngày cùng với cái nắng nóng như đổ lửa, các chị em phụ nữ ở làng chẻ đá vẫn hăng say làm việc. Qua đôi bàn tay yếu mềm của họ, những phiến đá nặng nề, sần sùi dần trở nên mượt mà, đẹp mắt, được dùng trong trang trí nhà cửa. Ở đây có đến hơn 1.000 lao động với thu nhập bình quân 100 ngàn đồng/người/ngày. Mỗi năm làng nghề này cung cấp cho thị trường hơn 10.000m2 đá trang trí và sản phẩm ở đây đã tỏa đi khắp thị trường trong Nam, ngoài Bắc.

Trong đội ngũ thợ xẻ đá đông đảo đó có đến gần một nửa lao động là phụ nữ. Cuộc sống mưu sinh đè nặng, những người phụ nữ chuyên làm công việc của đàn ông ấy vẫn thấy cuộc đời thật may mắn khi có một thu nhập vừa đủ để lo cho con cái ăn học. Nhiều phụ nữ là lao động chính ở đây vì chồng bị bệnh không thể lao động. Họ cố bươn bả mỗi ngày với niềm mong mỏi con cái ăn học thành tài, không phải mang phận khổ như mẹ.


blank
Chị em chị Phạm Thị Hai (42 tuổi, thôn Phước Hưng, xã Hòa Nhơn, Hòa Vang) đã gắn bó với nghề chẻ đá hơn 10 năm nayblank
Một đôi tay phụ nữ đang chẻ đá


blank
Chị Nguyễn Thị Nghĩa (34 tuổi, trú thôn Phước Hưng, xã Hòa Nhơn, Hòa Vang) phải mang cả con nhỏ 4 tuổi tới chỗ làm vì không có tiền gửi con.blank
Chị Nguyễn Thị Nhung, 40 tuổi (trú thôn Phú Hạ, xã Hòa Sơn) có chồng bị đau nặng hơn 10 năm nay không thể làm việc, chị vừa phải cưa đá vừa phải chẻ đá để có đủ tiền chăm chồng và nuôi 3 đứa con đang tuổi ăn học.BVN-TH


Học sinh tiểu học bị hiếp dâm tại trườngĐang đi vệ sinh tại khu vực vệ sinh của trường tiểu học Long Xuyên, một học sinh nữ bị nam thanh niên dùng dao đe doạ...Học sinh tiểu học bị hiếp dâm tại trường shopping entertainments
ảnh minh họaVũ Kim L. (SN 2003, trú tại xã Xuân Phú, huyện Phúc Thọ), bị một nam thanh niên đe doạ, cưỡng hiếp tại nhà vệ sinh của trường tiểu học xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ.


Kết quả điều tra ban đầu cho thấy: Khoảng 13h30 L. đang đi vệ sinh tại khu vực vệ sinh của trường tiểu học Long Xuyên, thì bị một nam thanh niên nhảy từ tường bao phía sau trường học đi đến dùng dao đe doạ, khống chế bắt L. vào nhà vệ sinh, sau đó đóng cửa lại rồi thực hiện hành vi giao cấu với L.

Đến 14h45, thấy có tiếng trống ra chơi, gã thanh niên mới thả L. ra. Khi L. đi học về, thấy con gái có biểu hiện bất thường, mẹ L. gặng hỏi thì được biết sự việc đau lòng kể trên.
Ngày 17/2, mẹ L. đã đưa L. đến huyện Phúc Thọ trình báo. Tiến hành xác mình vụ việc, đã tạm giữ Phan Danh Cường (SN 1988, trú cụm 6, Long Xuyên, Phúc Thọ) để điều tra làm rõ. Cường đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Trong một diễn biến khác, vào 22h ngày 16/2/2012, xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây nhận được đơn trình báo của bà Phùng Thị H. (SN 1959, ở xã Cổ Đông, Sơn Tây) về việc bà bị một đối tượng hiếp dâm.
Theo trình báo của bà H., vào hồi 17h ngày 16/2, sau khi đi dự tiệc làng ở xã Cổ Đông, bà H. có nhờ Giang Văn Thăng (SN 1966, ở thôn Đồng Trạng, xã Cổ Đông, Sơn Tây) đưa về Thạch Thất.
Khi đến thôn Đồng Trạng, Cổ Đông, Sơn Tây, Thăng đã đưa bà H. vào khu vực nghĩa địa Đồng Trạng và thực hiện hành vi hiếp dâm.BVN-TH
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 10079)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh
Saturday, September 7, 201312:00 AM(View: 7506)
Đánh vợ ngất xỉu rồi lấy giỏ nhốt gà ụp lên gây bức xúc trong dư luận địa phương.
Friday, September 6, 201312:00 AM(View: 8030)
Trong khi gái mại dâm công khai mặc cả với khách trong các quán mát xa thư giãn bất kể đêm ngày
Wednesday, September 4, 201312:00 AM(View: 6771)
trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…
Saturday, August 31, 201312:00 AM(View: 11266)
Chúng tôi quen nhau khi cả hai cùng dạy môn Triết ở năm cuối Trung học tại trường Petrus Ký Sàigòn cuối thập niên 1960.