DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,533,482

TẠI SAO TỔNG THỐNG OBAMA KHÔNG TIẾP KIẾN PHÁI ĐOÀN KÝ THỈNH NGUYỆN THƯ? - Lý Tống

Monday, March 12, 201212:00 AM(View: 6646)
TẠI SAO TỔNG THỐNG OBAMA KHÔNG TIẾP KIẾN PHÁI ĐOÀN KÝ THỈNH NGUYỆN THƯ? - Lý Tống
TẠI SAO TỔNG THỐNG OBAMA KHÔNG TIẾP KIẾN

PHÁI ĐOÀN KÝ THỈNH NGUYỆN THƯ?
 
ly_tong

 Lý Tống
I. YOUNG VIETNAMESE AMERICAN LEADERS:Trong các bài viết, bài nói liên quan đến Phái Đoàn Ký Thỉnh Nguyện Thư vào Tòa Bạch Ốc có một điểm cốt lõi của mọi vấn đề nhưng chẳng thấy ai chú tâm hoặc đề cập. Đó là: “Young Vietnamese American Leaders” (YVAL) là tổ chức mà TS Nguyễn Đình Thắng đã và đang dồn mọi nỗ lực để khai sinh, thay thế BPSOS (Tổ chức Cứu Người Vượt Biển).

Trích:

“Từ 30 tháng 4 năm 2010, tôi khởi sự chuyến đi “du thuyết” vòng quanh nước Mỹ để tiếp xúc với tập thể người Việt ở các nơi và chuyển tải thông điệp hy vọng và trách nhiệm. Sách Thông Điệp Hy Vọng & Trách Nhiệm của Ts. Nguyễn Đình Thắng phát hành ngày 30 tháng 4, 2010, vạch ra kế hoạch mười năm, với những bước cụ thể, để phát triển thế lực cho cộng đồng Việt ở Hoa Kỳ đồng thời thay đổi vận mạng của dân tộc ở Việt Nam… Đây là cẩm nang cho những nhà hoạt động cộng đồng, xã hội và dân chủ, cũng như cho những người muốn phát triển khả năng lãnh đạo. Tác giả vạch ra những nguyên tắc căn bản để thành công từ việc nhỏ đến việc lớn. Để chuyển tải thông điệp của quyển sách, kể từ 30 tháng 4, 2010 Ts. Thắng đã đi “du thuyết” ở nhiều thành phố lớn nhỏ ở khắp Hoa Kỳ. Ngày 2 tháng 7, 2011 gần 250 người hưởng ứng thông điệp đã tụ về Hoa Thịnh Đốn để cùng nhau đề ra kế hoạch mười năm thăng tiến cộng đồng một cách đồng loạt trong cả ba lãnh vực chính quyền, kinh doanh và xã hội. Cũng tại hội nghị này một số chuyên gia sẽ khởi xướng các công tác nghiên cứu về chính cộng đồng và đào tạo lãnh đạo cho thế hệ nối tiếp. Bắt đầu tháng 9 năm 2011, Ts. Thắng đưa thông điệp này sang Canada . (Ai muốn mua ấn bản có chữ ký của tác giả, xin gửi ngân phiếu $35/quyển về cho: kimcuc.le@bpsos.org hoặc có thể đặt mua tại trang nhà BPSOS.)”

Trong bài Hội Tụ Hào Kiệt, TS Thắng viết: “Tôi đã gặp những tài năng trẻ, rất tận tuỵ và trong sáng, nhưng lạc lõng và loay hoay vì thiếu sự dìu dắt và chuẩn bị. Họ có tiềm năng để đi rất xa, vươn rất cao nhưng thiếu người dọn đường và chắp cánh cho họ. Trong 36 năm qua cộng đồng chúng ta chưa có một kế hoạch nào để cổ võ, hướng dẫn và đào tạo người thay thế… Đã đến lúc chúng ta phải có kế sách nhằm khuyến khích, đào tạo, hướng dẫn và tạo phương tiện và cơ hội cho những người trẻ sẵn sàng thay thế lớp người đi trước…” TS Thắng LS Tuyết Dương đang có tham vọng nặn tạo ra những Tổng thống, Thượng Nghị sĩ, Dân biểu, Thống đốc, Thị trưởng… tương lai cho Hoa Kỳ qua Tổ chức “Young Vietnamese American Leaders” của mình! Vì vậy việc NS Trúc Hồ giao trọng trách liên lạc Tòa Bạch Ốc (TBO) cho TS Thắng đã vô tình “Giao trứng cho ác” theo nhận xét của một số người, nên mặc dù Chiến dịch TNT thành công rực rỡ trong nhiệm vụ hồi sinh Tinh Thần Đoàn Kết và Tinh Thần Chống Cộng của thập niên 80s qua việc vận động được trên 145 ngàn chữ ký lại hầu như thất bại trong mục đích trình bày nguyện vọng lên Tổng Thống Hoa Kỳ (TT) vì bị Tổ chức của TS Thắng “take over” diễn đàn dành độc quyền và lợi nhuận riêng cho nhóm YVAL của mình.  


II. ĐỒNG SÀNG DỊ MỘNG:


Một đằng Trúc Hồ phát động Chiến Dịch Ký Thỉnh Nguyện Thư để kêu gọi Tổng Thống Obama can thiệp thả các tù nhân lương tâm, đặc biệt NS Việt Khang, và cải thiện nhân quyền cho VN; một đằng TS Thắng tiến hành kế hoạch nâng uy tín của tổ chức “Young Vietnamese American Leaders” (YVAL) để thay thế BPSOS đã không còn phù hợp với thời thế. Do vậy, qua bàn tay phù phép, Luật-sư Tuyết Dương, người cùng TS Thắng sáng lập ra BPSOS, giữ chức vụ Chủ tịch Ban Quản trị và TS Thắng chức Giám đốc Điều hành, đã dùng văn phòng White House APA Initiatives và chức vụ được giao phó thực hiện ý đồ biến 145 ngàn người ký TNT thành lực lượng YVAL của mình. Bởi vậy mới xảy ra cảnh Trúc Hồ tưởng mình đi lạc khi thấy dòng chữ: “White House Briefing with National Vietnamese American Leaders” rồi khiếu nại. Hàng chữ trên màn ảnh được tạm thời đổi thành “White House Briefing with Vietnamese Americans” nhưng sau đó đã chính thức trở thành “White House Briefing with Young Vietnamese American Leaders” (chính danh của Tổ chức mới của TS Thắng và LS Tuyết Dương). Việc dùng danh xưng National Vietnamese American Leaders lúc đầu là thủ thuật “cho uống nước đường” những người tham dự cuộc hội kiến trước khi trương bản hiệu chính.

Vì đây là mục đích tối hậu, nên sau khi tạm thời sửa thành Vietnamese Americans (bỏ chữ Leaders) LS Tuyết Dương cương quyết và táo bạo sửa thành Young Vietnamese American Leaders khi TS Thắng đưa 2 Đại diện của Tổ chức mình là Cô Cindy Đinh ở Houston, và anh Billy Le ở South Carolina lên diễn đàn tường thuật về thành tích hoạt động của mình (tức của YVAL của TS Thắng), trong lúc LS Tuyết Dương lại gợi ý bằng những câu hỏi cá nhân có lợi cho YVAL thay vì tập trung vào chủ đề và chủ điểm chính của tinh thần TNT: Nhân quyền. Một khi hiểu rõ YVAL là Tổ chức của TS Thắng và LS Tuyết Dương, mọi điều đều trở nên dễ hiểu và các ẩn số đã có đáp số.

“Ai đã ‘tiếp tay’ cho Bạch Ốc để thay đi, đổi lại Chủ đề cuộc thảo luận và với mục đích gì mà khiến cho NS Trúc Hồ và Nghệ sỹ Việt Dzũng của SBTN đã phải tức giận bỏ phòng họp ra đi trước khi kết thúc?” hoặc lời khẳng định: “Bởi vì đã có những người lợi dụng Phong trào Quần chúng đấu tranh này cho quyền lợi riêng tư đảng phái và tổ chức của họ nên không ai ngạc nhiên khi thấy có một số người được mời nhưng không vào Bạch Ốc như trường hợp Bác sỹ Nguyễn Quốc Quân, Chủ tịch Ủy ban yểm trợ Cao trào Nhân bản và Ca-Nhạc sỹ Nguyệt Ánh” “Trúc Hồ và ông Nguyễn D Thắng, chung giường (TNT) nhưng mỗi người lại theo đuổi trong tâm tưởng ‘người tình’ riêng của mình! Trúc Hồ nếu biết tận dụng SBTN để kêu gọi ‘Diên Hồng’ thì có thể sẽ thành công, nhưng Trúc Hồ bất qúa chỉ đóng vai ‘Lưu Bị,’ và cần những người phụ tá đắc lực, và mưu lược mới mong cân bằng với cái lực của ‘Đông Ngô’ Nguyễn D Thắng và chống đỡ sự xâm nhập của dảng phái ‘Thiếu Đạo Đức’ là Tào Tháo, đã cho quân sĩ xuất hiện rất nhiều tại Tòa Bach Cung trong ngày ‘lịch sử’ March 5-2012!”  III. TS NGUYỄN ĐÌNH THẮNG - BẬC ĐẠI SƯ PHỤ:Qua vụ hội kiến Tòa Bạch Ốc, một vài Thân Hữu đã bảo tôi: “TS Thắng xứng đáng là bậc sư phụ của Lý Tống rồi!” Tôi ngạc nhiên hỏi: “Sao vậy? Tôi không hiểu ý anh.” Anh bạn trả lời: “Bạn không nhớ mỗi lần móc túi yểm trợ tại các buổi gây quỹ bạn vẫn thường mào đề: ‘Tôi chỉ là kẻ ‘Mượn hoa cúng Phật’ thôi. Bởi tiền tôi yểm trợ hôm nay là tiền Đồng Bào yểm trợ tôi qua mua sách, mua DVD. Tôi không đi làm việc, không nhận Fund của chính phủ nên đâu có tiền riêng để yểm trợ?!’ TS Thắng không chỉ ‘Mượn hoa cúng phật, mượn đầu heo nấu cháo, chôm credit’ mà còn ‘Cướp công’ Đồng Bào theo kiểu VC ‘Cướp chính quyền.’ Biến một cuộc đấu tranh thành công nhất của CDTNVN từ trước đến nay trở thành cuộc vinh danh thành tích tổ chức YVAL riêng của mình không phải là một bậc đại sư phụ hay sao?

Đây không phải là điểm cốt lõi của sách: Thông Điệp Hy Vọng & Trách Nhiệm trong đó TS Thắng dạy cách ‘đào tạo lãnh đạo, khả năng lãnh đạo cho thế hệ nối tiếp, các chuyên gia
những nguyên tắc căn bản để thành công từ việc nhỏ đến việc lớn?!?’” “Còn nữa…” Tôi hỏi: “Còn gì?” Anh bạn bảo: “TS Thắng còn là một bậc đại sư phụ về Anh ngữ. Ông ấy tốt nghiệp bằng Tiến sĩ ngành Kỹ sư Cơ khí, nhưng rất giỏi về Anh ngữ. Ông dịch từ “Grassroots” là “Rễ cỏ” và lập lại từ này 2 lần trong bài Cuộc Vận Động Hai Ngày: Bước Đầu Vững Chãi như “Cuộc vận động ở tầm rễ cỏ của tập thể người Việt ở Hoa Kỳ lần đầu tiên này… Họ là những hạt mầm để phát động các cuộc vận động tầm “rễ cỏ” ở từng địa phương” và trong bài ngày 6 tháng 3, 2012 (không nhan đề) TS Thắng lập lại tử “Rễ cỏ” 4 lần: “Người Mỹ gọi đó là vận động chính sách ở tầm rễ cỏ (grassroots policy advocacy). Và chúng ta đã chứng tỏ được khả nặng huy động lẫn nhau ở tầm rễ cỏ ấy Yếu tố để tạo nên chiến dịch rễ cỏ là phải có chủ điểm cụ thể… Vân động ở tầm rễ cỏ là một yếu tố cần thiết để bổ trợ cho cuộc vận động trong hậu trường…”

Một số từ ngữ thường có nghĩa đen và nghĩa bóng. Những tục từ như “Cock” vừa có nghĩa “Con gà trống” vừa có nghĩa “Con C…” hay từ “Pussy” vừa có nghĩa “Con mèo” vừa có nghĩa “Cái L…” nhưng riêng từ “Grassroots” không hề có nghĩa “Rễ cỏ” mà chỉ có nghĩa:
1. Từ điển Lạc Việt: * Grassroots: (thông tục) Những người dân thường (đối lại với những người có quyền hành); (nói chung) thường dân. We must not forget about the grassroots: Chúng ta không được quên dân chúng. Dissatisfaction at the grassroots: Sự bất mãn trong dân chúng. * Grassroots: nền tảng; cơ sở. * The rank and file: Lính thường (chứ không phải sĩ quan); các chiến sĩ, những hội viên bình thường của một tổ chức. The rank and file of the party: Những đảng viên thường. Rank-and-file workers: Những công nhân thường.

2.Dictionary.reference.com: http://dictionary.reference.com/browse/grassroots (1) the common or ordinary people, especially as contrasted with the leadership or elite of a political party, social organization, etc.; the rank and file. (2) the agricultural and rural areas of a country. (3) the people inhabiting these areas, especially as a political, social, or economic group. (4) the origin or basis of something; the basic or primary concept, rule, part, or the like.


IV. TẠI SAO TỔNG THỐNG OBAMA KHÔNG TIẾP PHÁI ĐOÀN TNT?Việc gặp, chụp hình với Tổng Thống Mỹ (TT) thật ra không phải là một việc bất khả. Chỉ cần yểm trợ yểm trợ Quỹ Tranh Cử của Tổng Thống khoảng 50 ngàn MK là có thể được dành 10-15 phút gặp TT tại TBO như vài nhóm đã từng gặp TT Bush trước đây. Đóng vài ngàn MK có thể dự tiệc chung với TT trong các tiệc vận động tranh cử. Chỉ cần yểm trợ TT 100MK là hàng ngày đều nhận email hoặc từ TT, Đệ nhất Phu nhân, hoặc Chủ tịch Ban Vận động, và trong vài dịp lễ đặc biệt còn được nhận thư của TT gửi tận nhà. Không tin quý vị vào trang web sau đóng từ 75MK trở lên xem sao: Donate $75 or more to the Two-Term Fund to re-elect the President today: https://donate.barackobama.com/Why-Wait

Nguyễn Khoa Lộc vừa báo tin con gái học lớp 5 đã đoạt chức vô địch cuộc thi Spelling Bee tại một số vùng và hiện đang nỗ lực để giật chức vô địch toàn quốc để được diện kiến TT Obama. Cháu sẽ dùng dịp nầy đạo đạt “đề nghị TT thả hết các tù nhân lương tâm tại VN và ý kiến Mỹ nên tấn công Trung Cộng để diệt trừ hiểm họa cho thế giới,” để bù vụ Phái đoàn không được TT Obama tiếp! TS Thắng tin tưởng TT Obama sẽ tiếp Phái đoàn nên đã thông báo tin vui nầy, nhờ vậy đã tạo nên niềm hứng khởi cho 4-500 người từ khắp các Tiểu bang, đến Châu Úc, Châu Âu bỏ công sức, tiền bạc lên đường mong có dịp thăm TBO và Photo op với TT Mỹ. Tôi cũng tin tưởng điều đó vì nghĩ rằng TT Obama sẽ không bỏ lỡ cơ hội gặp 200 người đủ thành phần, đại diện mọi CDNVTN địa phương để kiếm phiếu cho kỳ bầu cử sắp đến. Tôi chỉ ngại những biến động quan trọng bất ngờ xảy ra trong thời điểm nầy có thể làm hỏng kế hoạch như: Do Thái tấn công Iran , cơn lốc xoáy có thể gây thiệt hại trầm trọng tại vùng Tây Bắc, khủng bố bất ngờ đánh bom Thủ đô v.v… Nhưng không ngờ biến cố chính lại là Tổ chức YVAL của TS Thắng! Tại sao có thể khẳng định như vậy?

Quý vị thử đặt mình vào vị trí của TT Obama. Chính phủ của Obama đã và đang cấp cho TS Thắng hàng trăm ngàn MK hàng năm để làm các công tác xã hội, đặc biệt Chương trình Huấn luyện và Đào tạo các Leaders trẻ tương lai cho CDTNVN. Thay vì dùng tổ chức YVAL để yểm trợ TT, TS Thắng lại dùng “145 ngàn thành viên của YVAL” gây áp lực với TT, buộc TT phải thực thi những yêu sách của Tổ chức mình, một hành động phản bội, theo sự hiểu lầm của TT Obama dựa trên việc lạm danh của TS Thắng và LS Tuyết Dương. Việc “cướp công” này không chỉ làm thiệt hại cho quyền lợi của NVTNCS nói chung và 145 người ký TNT nói riêng, còn tác động ngược cho YVAL của TS Thắng qua việc sẽ bị mất sự sủng ái của TT Obama, nhất là khi Cử tri người Việt do thất vọng dồn phiếu cho phe Cộng Hòa, có thể bị cắt Fund chính phủ trong tương lai để trừng phạt, lại còn bị SBTN và Trúc Hồ tẩy chay trong các cuộc vận động tương lai cũng như sẽ mất tín nhiệm của Đồng Bào một khi họ hiểu được nguyên nhân thầm kín gây thất bại vừa qua.  

V. MỘT THỈNH NGUYỆN THƯ MỚI?


 Trúc Hồ đang có ý định nộp một TNT mới để biểu dương lực lượng vì nghĩ rằng TNT mới có thể đánh bại kỷ lục của TNT vừa qua! Theo ngu ý cá nhân, tôi nghĩ rằng, ngoài việc làm có tính tư lợi của TS Thắng với hậu quả xấu, những phát biểu hậu TBO thiếu cẩn trọng vừa qua của Trúc Hồ cũng đang gây ảnh hưởng bất lợi cho các cuộc vận động tương lai. Trong 145 ngàn chữ ký này, thành phần tích cực nhất và đông đảo nhất chắc chắn thuộc “Thành phần chống Cộng cực đoan” và những người Việt ủng hộ Đảng Cộng Hòa. Giờ nầy Trúc Hồ đã công khai tuyên bố chống lại và coi những hành động bạo loạn và lật đổ Chế độ VC là sai trái và sẵn sàng “Dâng” 145 ngàn phiếu của những người ký TNT cho TT Obama thì chắc chắn 2 thành phần trên sẽ không còn tích cực yểm trợ các cuộc vận động tương lai của Trúc Hồ, chưa kể đã và sẽ có nhiều bài phê bình về lập trường đấu tranh của Trúc Hồ và SBTN phát xuất từ những phát biểu phi chính trị và lập trường chống Cộng quá khoan nhượng nầy.

Nếu xem việc ký TNT là phương tiện tối ưu để đạt được 2 mục tiêu: Giải cứu những tù nhân lương tâm và đạt được giải pháp Nhân quyền cho VN thì chắc chắn chúng ta sẽ ngày càng thất vọng. Dù có đạt kỷ lục 1 triệu chữ ký nhưng nếu chúng ta vẫn tiếp tục thờ ơ trong việc đi bầu và yểm trợ tài chánh trong các cuộc bầu cử cấp Tiểu bang và Liên bang thì các Quan chức Dân cử Mỹ cũng chẳng phí sức, nhọc công tranh đấu, bênh vực ta do thiếu thủ tục đầu tiên: “Có qua có lại mới toại lòng nhau.” Chỉ có Tiền và Phiếu mới làm họ “care.” Người Do Thái không hề ký TNT nhưng có ảnh hưởng lớn đến Chính sách Chính phủ vì họ sẵn sàng chi những số tiền lớn để vận động hành lang. Người Cuba không hề ký TNT nhưng có sức mạnh vì họ biết dùng sức mạnh của lá phiếu, đặc biệt biện pháp Block Vote tại Swing State như Florida. Vừa không đi bầu, vừa không yểm trợ tài chánh, thiểu số cử tri lại bầu phân tán và cư ngụ tại các “Safe State” như California (Tiểu Bang của Đảng Dân chủ) thì đúng như câu:

“Có mợ (Việt) thì chợ (phiếu) vẫn đông. Không mợ thì chợ cũng không vắng người!”


Ngay cả với sức mạnh lá phiếu block vote tại swing state như dân Cuba , nước Cuba vẫn còn chưa thoát nổi bàn tay cai trị của Tập đoàn Mafia đỏ Castro. Ngay cả sức mạnh tài chánh vô hạn như dân Do Thái, nước Do Thái vẫn thường xuyên bị đe dọa đến sự tồn vong bởi các thế lực và quốc gia Hồi giáo cực đoan và Do Thái phải tự lực trong 4 cuộc chiến quan trọng:

(1) Cuộc chiến năm 1947-1948;
(2) Cuộc chiến kinh đào Suez năm 1956;
(3) Cuộc chiến thần tốc năm 1967 và
(4) Cuộc chiến Yom Kippur năm 1973.

Không một Chế độ độc tài nào trong lịch sử loài người tự thay đổi và tự cải thiện. Chúng tiếp tục trường trị nếu không bị chính dân mình đứng lên lật đổ. Đừng quên câu nói bất hủ Yeltsin:
"Cộng sản chỉ có thể thay thế chứ không thể thay đổi được!"

23 cuộc cách mạng toàn thế giới đã chứng minh điều đó. Mùa Xuân Ả Rập đã chứng minh điều đó. Nếu người dân Tunisia, Ai Cập, Libya, Yemen không đứng dậy tự cứu mình Ben Ali, Hosni Mubarak, Muammar Kaddafi, Ali Abdullah Saleh vẫn còn ngự trị ngai vàng. Ngay cả sau khi hơn 8 ngàn dân Syria hy sinh, Mỹ và các cường quốc tự do, LHQ vẫn chưa có đủ quyết tâm nhúng tay hạ bệ al-Assad.
“Aide-toi, le ciel t’aidera!” (Hãy tự cứu mình trước khi Trời cứu!)


Hãy tự cứu trước khi Hoa Kỳ, các Cường Quốc Tự Do, Liên Hiệp Quốc cứu ta như đã cứu Libya trước đây và sẽ cứu Syria trong tương lai.


Mặc dù tinh thần ái quốc và lòng can đảm của NS Việt Khang đáng cho mọi người ngưỡng phục, nhưng giữa hành động ôn hòa của Việt Khang, được NS Trúc Hồ xem là mẫu mực đấu tranh toàn hảo, và hành động cực đoan có tính bạo loạn của Đoàn Văn Vươn, có thể NS Trúc Hồ "n
é" nên không ghi tên Đoàn Văn Vươn trong TNT, tôi đưa một thí dụ cụ thể để so sánh xem hành động nào gây hiệu quả thực tiễn hơn:

1. Việt Khang với Anh Là Ai:


Nếu có một toán 10 tên Công An cầm dùi cui đang tiến về nhóm người chống đối với số lượng 1.000 người (kể cả 10.000 người) và những người này cùng Việt Khang ca vang bài: Anh Là Ai, ta có tin rằng toán Công An sẽ sợ hãi mà quay đầu lại? Chắc là không!

2. Đầu Gấu-Đại Bàng với Mày Là Ai:

Bây giờ nhóm biểu tình chỉ có 20 người, nhưng gồm toàn Đầu Gấu, Đại Bàng…những “dân chơi” dữ dằn, táo bạo, và họ gào lớn bài:

Mày Là Ai” dựa theo Anh Là Ai bằng những từ ngữ đốp chát:
“Bố hỏi mày là ai? Sao dám bắt bố hở lũ tay sai? Bố hỏi mày là ai? Mà dám động thủ chẳng sợ chặt tay? Bố hỏi mày là ai? Mà dám ngăn bố xuống đường tỏ bày, Khi Quê Hương này, Dân Tộc này đang lầm than, đắng cay! Bố hỏi mày ở đâu? Dám ngăn ta chống giặc Tàu ngoại xâm. Bố hỏi mày ở đâu? Dám mắng ta bằng giọng nói dân ta? Dân tộc mày ở đâu? Sao đang tâm làm tay sai cho Tàu? Để ngàn sau ghi dấu. Bàn tay mày nhuộm đầy máu đồng bào. Ta không thể ngồi yên, Khi nước Việt Nam đang ngả nghiêng, Dân tộc ta sắp phải đắm chìm, Một ngàn năm hay triền miên tăm tối. Ta không thể ngồi yên, Để đời sau cháu con ta làm người. Cội nguồn ở đâu? Khi thế giới nay đã không còn Việt Nam?”

thì chắn chắn bọn 10 tên Công An sẽ chùn bước bởi sợ số 20 người sẵn sàng đối đầu dám tấn công hành hung mình.

3. Đoàn Văn Vươn với Súng Hoa Cải & Mìn Tự Chế:


Nếu người chống đối chỉ một mình nhưng lại trang bị bằng Súng Hoa Cải & Mìn Tự Chế như Đoàn Văn Vươn, thì 10 tên Công An sẽ “chẫu” ngay, nếu không ít nhất 6 tên sẽ chịu chung số phận như đám Công An, Bộ Đội trong vụ cưỡng chế khu đầm thủy sản ngày 5/1/2012 tại Huyện Tiên Lãng!

Phân tách rạch ròi để thấy cùng một bản chất can đảm, anh hùng trên trận tuyến đấu tranh, biện pháp sử dụng định đoạt nhân vật nào “nặng ký” hơn và cần được dồn nhiều nỗ lực hơn khi can thiệp.LÝ TỐNG


Nh
ững ý kiến về Thỉnh Nguyện Thư:
 1. Mỹ-Lan says:

  Tại sao buổi gặp mặt tại Tòa Bạch-Ốc trưa ngày 5 tháng 3 lại diễn ra trái-khuấy như vậy? TS Nguyễn Đình Thắng đã chơi khăm hơn 140 ngàn người đã ký tên trong thỉnh-nguyện thư gửi Tổng-Thống Barack Obama để đưa cái đám Young Vietnamese Americans Leaders nói chuyện chẳng liên-quan gì tới cuộc vận-động hành-pháp và lập-pháp Hoa-Kỳ gây áp-lực với bọn tà-quyền Việt-cộng về nhân-quyền. Mỹ-Lan gọi hành-động này là ”thừa gió bẻ măng” của TS Nguyễn Đình Thắng. Cái đám YVAL có làm nên tích-sự gì? Ở Canada mà có đám Young Vietnamese Canadian Leaders, Mỹ-Lan chắc rằng những cộng-đồng người Việt quốc-gia sẽ vạch mặt chỉ tên người đã nặn ra cái đám YVCL đó ngay. Phải chơi đẹp, đó là điều mà chúng tôi yêu-cầu!

 2. avatar Trịnh Du says:

  Kính thưa quí vị,
  Chuyện Trúc Hồ nói là không có chủ trương lật đổ chế độ Cộng sản mà chỉ cứu Việt Khang mà thôi thì tôi có nghe anh ta nói như thế trên một làn sóng đài Radio tại Houston.
  Theo như sự suy nghĩ của tôi thì Trúc Hồ chỉ muốn cứu Việt Khang, còn lật đổ chế độ Cộng sản là để cho người khác làm (có thể là LÝ TỐNG?)
  Chuyện đã lỡ rồi, trách móc làm chi cho khổ dân đen ở Việt Nam! Tôi cũng nhẹ dạ nghe lời kêu gọi của Trúc Hồ mà thức khuya dậy sớm để email cả trăm chữ ký của các cụ già tại Houston, còn ra ngòai thâu nhặt chữ ký giùm cho các cơ quan khác, lại còn cùng nhau tổ chức biểu tình rầm rộ nữa chứ! Đau là đau, xót là xót cho gần ngàn người bỏ công bỏ của lên D.C, còn chúng ta có đau xót cũng chỉ nhẹ nhàng hơn họ!
  NẾU TRÚC HỒ truy tố ai đó ra tòa vì tội LƯỜNG GẠT thì thôi sẵn sàng ủng hộ hết mình!
  Trịnh Du

 3. Chuyện gì rồi cũng có mặt trái và phải. Chính trị là muôn mặt, chúng ta đừng vì một chút thất bại mà nản lòng! Tôi xin gửi đến các anh em nhạc sỉ trong ban tổ chức của nhạc sỉ Trúc Hồ đôi lời tâm tình. Tuy nhiên tôi cũng không ngạc nhiên không như sự mong muốn của mọi người dân, nhưng đây cũng là niềm phấn khởi và niềm hy vọng mới vì thất bại là mẹ của thành công mà, cái gì đã xẩy ra cứ coi như chuyện quá khứ để học lấy kinh nghiệm lần sau sẽ hoàn hảo hơn.
  Điều quan trọng nhất là liêm chính, có liêm chính thanh liêm thì mới được lòng mọi người dân mọi khán thính giả. Tôi rất cảm kích chuyện ông Trúc Hồ đứng ra tranh đấu chống Việt gian cs và tôi sẽ không trách bất cứ ai tranh đấu chống cs và bị thất bại, nếu như người nào đó thật sự làm việc có chính nghĩa, làm cho lý tưởng Quốc Gia.
  Đúng ra chúng ta có cả hai mặt trận song song để tấn công cs cùng một lúc về nhân quyền. Để buộc tội cs phải buông đao đồ tể giết người của chúng xuống và phải chấm dứt đàn áp dân. Đoàn văn Vươn là chuyện mới đây và đang rất nổi đình đám là thành phần nông dân đang bị cs áp bức quá nông dân đang vùng lên tranh đấu chống cs.
  Còn Việt Khang là thế hệ trẻ cũng đã bị bắt từ năm rồi, đúng ra thì vụ Việt Khang phải song song với vụ Đoàn văn Vươn. Từ lâu rồi trước kia còn về thành phần trẻ cho vụ HS&TS như Ls Lê Chí Quang đứng ra lên tiếng chống cs ngay từ thuở ban đầu, cũng như Điếu cày vân…vân… Sao lại buông xuôi không nhắc nhở đến và tại sao không chống cs cùng một lúc? Chúng ta phải chỉa nhiều mủi dùi vào cs tất cả cùng một lúc, sao chỉ có quậy cho mổi Việt Khang??? Tất cả những gì họ làm ở trong nước chống cs áp bức, những người đó họ đều là những anh hùng, họ dấn thân không phải vì danh tiếng để được chúng ta xưng tụng, mà là mở đường để chúng ta tiếp nối, là tiếng chuông để chúng ta cùng đứng lên chung sức với họ. Thất bại là mẹ của thành công chúng ta sẽ chính chắn hơn kinh nghiệm hơn.
  Xin các ông như Việt Dzũng cũng như ông Nam Lộc, ông Ts Thắng, ông Trúc Hồ. Xin các ông hảy cẩn thận và đề cao cảnh giác!!! Liên đoàn cạo tiền “LĐCT” ở San Jose!!! Bọn ma giáo ruồi bu đang dấy máu ăn phần qua vụ Việt khang
  Michael Trần

 4. avatar nguyễn dân việt says:

  Lổ nhỏ có thể làm đắm thuyền. Nhưng với khí thế tiến công mạnh như chẻ tre, đoàn quân VN có thể làm nhũng việc còn lớn hơn như thế nhiều. Xin tất cả mọi người đừng tiếc công sức để dúi đầu, đè cổ vật thằng việt cộng ra đập cho tan nát. Chúng ta vừa làm vừa rút kinh nghệm, vừa phải mở những mặt trận những chiến dịch mới, hay lập lại nhũng cuộc vận động khác cho phù hợp với hiện tình này để thực hiện công cuộc đấu tranh lật đổ cs độc tài cho đến kỳ cùng. Không phải là lúc chúng ta ngồi đặt vấn đề về những việc làm đã qua, mà hãy vân dụng trí tuệ để tiếp tục lèo lái sức mạnh sẳn có tiến tới ngày toàn thắng!

 5. avatar Mỹ-Lan says:

  Trịnh Du đã tốn nhiều công-sức mà kết-quả của Thỉnh-Nguyện Thư gửi cho Tổng-Thống và Lưỡng Viện Hoa-Kỳ bị người ta cướp công. Bị vố này, Trúc-Hồ và đài truyền hình SBTN có thể cũng làm mất niềm tin của hơn 140 ngàn đồng-bào đã ký tên vào TNT. Hàng trăm người đã từ 49 tiểu-bang Hoa-Kỳ, những người từ Canada, Nhật, Pháp, Úc về Wasington DC để biểu-dương tình đoàn-kết lại bị 3 thành-viên YVAL chơi xỏ, làm lạc đề cuộc tranh-đấu của nhiều cộng-đồng người Việt tỵ nạn cộng-sản. Cái trò bẩn-thỉu đưa nhóm trẻ ra nói chuyện ấm-ớ là không thể chấp-nhận được. Chúng ta đã làm nhiều ầm-ĩ mà chẳng được gí! (Nous avons fait beaucoup de bruit pour rien!/We were making a lot of fuss about nothing!). Chán quá đi!

  • avatar Trịnh Du says:

   Chị Mỹ Lan à,
   Nhiều người bực mình lắm, nhưng thôi đi…
   Hôm qua một ông cụ gọi phone TD hỏi lại cho rõ rằng có ký tên cho gia đình ông cụ không, TD trả lời có, tổng cộng 5 người..
   Cụ nói: Nếu anh quên không ký thì tui cám ơn anh nhiều hơn!
   TD nói với cụ là thôi đi cụ ơi, kẻ nào lường gạt mình thì ông trời sẽ trị họ, cụ yên tâm, lần sau con cẩn thận hơn!
   Cụ nói: Tui nghe lời anh và mấy chú trên đài 57.3 (BYN-TV) kêu gọi nên tui mới nói với con cháu cùng nhau ký tên cứu Việt Khang, nói thật với chú, tui nghe 2 bài hát đó tui buồn muốn chết được, cầu trời tụi VC không hại thằng nhỏ (Việt Khang)…..
   Nói thật với chị Mỹ Lan, TD nghe cụ nói mà khóc nức nở…..

 6. avatar DaVang says:

  Bác Mỹ Lan và anh Trịnh Du ơi!

  Bác Mỹ Lan nói đúng: “Cái trò bẩn-thỉu đưa nhóm trẻ ra nói chuyện ấm-ớ là không thể chấp-nhận được. Chúng ta đã làm nhiều ầm-ĩ mà chẳng được gí! (Nous avons fait beaucoup de bruit pour rien!/We were making a lot of fuss about nothing!).” (hết trích) .
  đây là bài học cho tất cả những người Việt Hải Ngọai yêu nước, mọi người chúng ta sẽ cẩn thận hơn và soi sét kỹ lường hơn trước khi làm việc gì. Chúng ta cũng không nên đổ lỗi vào ba đứa trẻ mới lớn, vì cả tương lai, tên tuổi của chúng cũng vì vụ này mà bị bôi nhọ; bọn trẻ chỉ là những con cờ, trái banh (pion, balle/pion,ball) do những người lớn “trưởng thành” trong ban tổ chức chọn lựa. Nếu chúng ta có trách thì nên tự trách chúng ta quá tin, vội vã “giao trứng cho ác”… đó là những người tổ chức “đầu đàn”: SBTN, Trúc Hồ, Đỗ Phủ, Nguyễn Đình Thắng, Nam Lộc, Việt Dzũng, … háu danh, thiếu tổ chức và không có tinh thần trách nhiệm đối với hơn 140.000 chữ ký của những người Việt Hải Ngọai yêu nước, đối với tất cả những người Việt Hải Ngọai đã bỏ thời gian tâm sức để tham gia vào 2 ngày ở Washington.DC và, nhất là đối với những người Việt yêu nước Quốc Nội hiện đang bị cầm tù.

  chúng ta nên vui mừng và tự hào vì biết được rằng, không riêng gì chúng ta chống cộng mà chung quanh chúng ta còn có hơn 140.000 người Việt Hải Ngọai cũng chống cộng và luôn hướng về quê hương Việt Nam. dv tui kính cẩn nghiên người đa tạ và trân trọng tất cả những người Việt nam Hải Ngọai này.

  dv

 7. avatar Mỹ-Lan says:

  Cám ơn Da Vàng đã chia-sẻ ý-kiến. Mà này, Da Vàng ơi! Mỹ-Lan còn nhỏ hơn Trịnh Du 10 tuổi đó nghen! Da Vàng gọi giùm “Mỹ-Lan” thay vì” Bác Mỹ-Lan” vì rằng:”Mỹ-nhân tự cổ như danh-tướng, bất hứa nhân-gian kiến bạc đầu!”. Chúc Da Vàng, Trịnh Du, Lão Ngoan Đồng và những người có tinh-thần yêu nước vững mạnh và sáng-suốt để chiến-đấu cho quê-hương, tổ-quốc của chúng ta khỏi ách cộng-sản, dân-chủ và phú-cường.

  • avatar Trịnh Du says:

   Uì chà,
   Vậy là Mỹ Lan đến tuổi HỒI XUÂN rồi đó! Phụ nụ hồi xuân khi 40 tuổi đó nghe! Có yêu thì yêu ít ít thôi…yêu nhiều quá mệt lắm đó nghe người đẹp Motreal!
   TD

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Friday, July 30, 202112:13 PM(View: 55)
Một cuộc tháo chạy “vĩ đại” của dân tỉnh lẻ khỏi các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội đang phơi bày trước mắt chúng ta
Saturday, July 17, 20217:26 AM(View: 156)
Tại kênh Đôi thuộc quận 8 Sài Gòn có một cây cầu mang tên cầu Nhị Thiên
Tuesday, July 13, 20219:28 AM(View: 215)
Bài báo trên trích đoạn viết của Trác Thuý Miêu: “Mấy em tình nguyện
Thursday, July 8, 202111:11 AM(View: 181)
Tên bài như trên chẳng qua là đặt cho gọn thôi. Nó mơ hồ, thiếu sót, có thể gây ngộ nhận. Tôi không từng “nghiên cứu”,
Monday, June 28, 20214:39 PM(View: 234)
Đọc trên báo Thanh Hóa tin vào quý ba năm 2021, Thanh Hóa sẽ dựng một tượng đài kỷ niệm người miền Nam