DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,534,080

Xã Hội VN: Hành nghề mại dâm vì thu nhập "khủng" - Chuyện đời của nữ giang hồ Tâm “si-đa”

Thursday, March 15, 201212:00 AM(View: 8311)
Xã Hội VN: Hành nghề mại dâm vì thu nhập "khủng" - Chuyện đời của nữ giang hồ Tâm “si-đa”

Hành nghề mại dâm vì thu nhập "khủng"


Khi được hỏi về dự định lâu dài trong khoảng 3 năm, tỷ lệ người mại dâm muốn tiếp tục công việc là 34,9%, bởi đây là “nghề” ổn định, thu nhập cao.Cơ quan chức năng triệt phá nhà hàng có tiếp viên mặc bikini phục vụ khách.
Tiếp viên mặc bikini phục vụ khách.


Đó là một trong những kết quả nghiên cứu về “Tình hình mại dâm ở Việt Nam: Nhìn từ góc độc giới về mối quan hệ giữa mại dâm và tính di biến động”, do Bộ LĐ-TB-XH phối hợp với Tổ chức Di cư Quốc tế, công bố ngày 14.3. Nghiên cứu được thực hiện tại 3 địa phương là Hà Nội, Hải Phòng và TP.SG. Khảo sát được thực hiện đối với 189 nam và 199 nữ hoạt động mại dâm tập trung ở khu vực nội thành.

Thu nhập gần 9 triệu/tháng


Thu nhập cao là câu trả lời của hơn một nửa số người (53,3%) khi được hỏi nguyên nhân bước vào hoạt động mại dâm. Điều tra cho thấy, tổng thu nhập trung bình một tháng từ hoạt động mại dâm là 8,6 triệu đồng, trong đó đối với nữ là 10,6 triệu đồng và nam là 6,55 triệu đồng. Thu nhập này cao hơn nhiều so với thu nhập trung bình ở Việt Nam. Đó là chưa kể đến khoảng 45,6% người trong số này còn có thu nhập từ các việc làm khác. Đặc biệt có khoảng 5% số người trả lời có thu nhập từ hoạt động mại dâm từ 20 triệu đồng trở lên.


Có 49,7% nữ mại dâm cho rằng hoạt động mại dâm để có tiền phụ giúp gia đình, cũng là lý do thúc đẩy họ “hành nghề”. Trong khi đó nam giới tham gia hoạt động mại dâm do những nhân tố cá nhân trong đó có sự cám dỗ của thu nhập cao.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy khoảng 50% số người mại dâm đã ý thức được tác hại của hoạt động mại dâm, đặc biệt là về nguy cơ mắc bệnh. Trong đó có tới hơn 35% người hoạt động mại dâm từng bị những tổn thương, viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Ngoài ra, người mại dâm còn gặp nhiều rủi ro trong khi quan hệ với “khách hàng” như bạo lực, quỵt tiền, kéo dài thời gian phục vụ… Trong các trường hợp này, tỷ lệ nữ mại dâm chịu rủi ro cao hơn mại dâm nam. Cụ thể có 26,5% người bán dâm từng bị bắt kéo dài thời gian phục vụ nhưng không trả tiền; 25,8% bị bạo lực tinh thần; 18% không được trả tiền sau khi phục vụ khách... 


Mại dâm nam không hẳn vì tiền


Theo thống kê, độ tuổi nam giới hoạt động mại dâm trẻ hơn so với nữ. Bên cạnh đó còn có sự khác biệt rõ nét giữa nam và nữ hoạt động mại dâm về trình độ học vấn. Tỷ lệ nam giới có trình độ học vấn từ THPT trở lên, đặc biệt là đại học cao hơn so với nữ giới. Chẳng hạn, có 64,3% nam giới có học vấn THPT trở lên, trong đó có 19,1% có học vấn đại học. Trong khi đó tỷ lệ tương ứng của nữ chỉ là 24,1% và 2%.

Nếu hầu hết nữ hoạt động mại dâm là quan hệ với người khác giới (94,5%), thì tỷ lệ này ở nam chỉ có 11,6%. Hơn một nửa số nam giới hoạt động mại dâm chỉ quan hệ với người cùng giới (51,3%) và 37% có quan hệ với cả 2 giới. Nhóm nam hoạt động mại dâm chỉ với người khác giới thường là nhóm tự do, thường tìm khách hàng ở các quán bar, vũ trường. Theo đó, khách hàng của họ là những phụ nữ trung niên, giàu có. Tiền công của nhóm hoạt động mại dâm nam này thường cao nhất (800.000 – 2.500.000đồng/lượt, chưa kể quà tặng, tiền boa… nếu trở thành “khách hàng thân thiết”). Nhóm nam hoạt động mại dâm đồng giới và lưỡng giới thường có mức “thù lao” thấp hơn (100.000 - 150.000 đồng/lượt). Nhóm nam hoạt động mại dâm lưỡng giới thường hoạt động độc lập, gặp khách hàng nào có nhu cầu là “bán”, trong khi nhóm đồng giới thường có 2 cách hoạt động: độc lập tìm chờ khách hàng ở nơi công cộng và có quản lý trực tiếp hoặc gián tiếp, hoặc được nuôi ăn ở và phục vụ khách hàng tại nơi ở hoặc theo yêu cầu của khách.

Theo nhóm nghiên cứu, đối với nam giới, ngoài thu nhập cao, họ tham gia hoạt động mại dâm còn để đáp ứng nhu cầu tình dục hoặc cho rằng đây là hoạt động phù hợp với đặc điểm, khả năng của bản thân.


Theo kết quả khảo sát, một ngày người hành nghề mại dâm làm việc 5,7 giờ , trong đó nam giới làm việc trung bình 5,4 giờ và nữ làm việc trung bình 6 giờ. Trung bình một tháng người mại dâm làm việc 19,2 ngày, sự khác biệt giữa nam và nữ không quá lớn (nam 18,9 ngày, nữ 19,5 ngày).

Chuyện đời của nữ giang hồ một thời, Tâm “si-đa”


Từ một đứa trẻ bị bỏ rơi, phải lang thang kiếm ăn, bị đánh đập, lạm dụng; cô bé Tâm lớn lên thành bông hoa dại, lao vào ăn chơi, nghiện hút, bán dâm để có tiền chích xì ke... Đời chị tưởng sẽ tàn vì ma túy và AIDS...Nữ giang hồ ngày nào giờ trở thành người giúp các cô gái lầm lỡ phục thiện và nhiệt tình chiến đấu chống lại ma túy, HIV/AIDS

Tâm sida


Tưởng đâu, với con người “hết thuốc chữa” như chị, nếu không chết vì ma túy thì cũng chết vì HIV/AIDS. Nhưng nhờ sự quan tâm, dìu dắt của xã hội, “nữ giang hồ” khét tiếng Sài Gòn năm xưa. Để giờ đây, chị là mẹ của những đứa trẻ bơ vơ, là người nâng đỡ các gái mại dâm lầm đường lạc lối tìm đường hướng thiện. Chị vẫn được người dân gọi bằng cái tên “sặc mùi” giang hồ nhưng đầy trìu mến: Tâm “si-đa”.

Tôi ngồi với chị vào một buổi chiều giữa tháng 3. Cái nắng quay quắt của phố phường Sài Gòn như thiêu da đốt thịt không làm chị bận tâm. Rít một điếu thuốc, chị cười phà phà. Nhìn cử chỉ, lời nói và tướng mạo… hiên ngang, khí khái của chị, tôi chợt hiểu tại sao mấy tên cướp, ma cô, gái mại dâm cũng phải “quy hàng” trước người phụ nữ nhỏ bé này. Dáng người thon gọn, gân guốc và nhanh nhẹn, người đàn bà 57 tuổi ấy thả hồn về câu chuyện cuộc đời mình bằng những lời lẽ rất… tỉnh queo.

1. Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Sài Gòn từ những ngày đạn bom, cha mẹ bỏ nhau lúc chị vừa lên 7 tuổi. Cha năm lần bảy lượt theo tình nhân mới, mẹ cũng không ít lần ngược chuyến đò, một mình cô bé Tâm phải nuôi 3 đứa em nheo nhóc. Đói quá, chị phải đi bốc trộm cơm trong nồi của những nhà hàng xóm để 4 chị em cầm bụng qua ngày. Nghịch cảnh trớ trêu nhưng hằng đêm chị vẫn mơ thấy được ba mẹ nằm bên vỗ về. Đó là mơ ước lớn nhất của tuổi thơ Tâm.

Chị em năm lần bảy lượt tái hợp rồi chia tay. Có khi may mắn được cha về đón, mấy chị em Tâm rong ruổi theo cha về Cần Thơ, Đồng Tháp rồi ngược ra Bình Thuận… Nhưng lần nào cũng vậy, cảnh mẹ ghẻ con chồng, bé Tâm ngày ấy dù cố gắng mấy cũng không tránh nổi những trận đòn oan của dì và thậm chí của cha. Vậy là Tâm lại khăn gói đi tìm mẹ. Mẹ có chồng nhưng chồng không cho mẹ đón Tâm vào ở chung. Tâm lại lang thang ở nhờ đầu đường xó chợ.

10 tuổi, Tâm bán dạo, ở đợ, ăn xin và có khi ăn trộm để bám víu cuộc sống. Cực khổ trăm bề là thế nhưng cô bé vẫn gắng sống để mong có ngày được… mẹ chải tóc. Tâm cố bao nhiêu thì cuộc sống càng khắc nghiệt bấy nhiêu. Dần dà, đứa trẻ 10 tuổi quen thuộc với vỉa hè, ghế đá công viên và chỉ có người thân là những bạn bè cùng cảnh ngộ.

2. Bị đánh đập, thậm chí bị sàm sỡ, Tâm trở nên chai lì. 14 tuổi, Tâm trở thành đàn em thân tín của các đại ca. “Trùm” của khu vực nào ở Sài Gòn thời ấy cũng thương yêu, bảo bọc bé Tâm xinh đẹp. Rồi Tâm lao theo đám bạn đi vũ trường, chích xì ke ma túy. Cuộc đời của Tâm từ đấy là những chuỗi ngày dài chìm trong làn khói trắng, nửa mê nửa tỉnh.

17 tuổi, trong một lần thèm thuốc mà không tiền mua, Tâm quyết định bán trinh. Nghe Tâm nói, đám bạn bè phì cười. Cái loại người ăn chơi, ngủ bờ ngủ bụi như Tâm, còn gì mà bán. Vậy mà Tâm vẫn là Tâm. Bán cái “ngàn vàng” cho một ông sồn sồn, được năm mươi ngàn, Tâm lao vào hút chích. Và từ đấy, xì ke ma túy đã đẩy một nữ sinh đệ tam (lớp 10 bây giờ) ra lề đường, bán dâm cho thiên hạ để có tiền thỏa mãn những cuộc chơi. Tâm trở thành gái bán dâm từ đó.

Tâm bị tóm gọn. Thế nhưng cứ vào trại, Tâm lại tìm cách trốn trại vì không chịu nổi cực khổ. Và những lần vượt trại ấy, Tâm lại bị những gã lái xe… bắt phục vụ tình dục tập thể. Tâm ra vào trại nhiều lần, nhẵn mặt cả giám thị và các “đồng nghiệp”. Trốn trại, ngựa quen đường cũ, Tâm lại ra công viên đứng chờ khách…

3. Chị kể, trong một buổi trưa ế khách, bụng đói cồn cào, có 2 thanh niên đi đến. Mừng thầm vì vớ được khách “sộp”, ai dè 2 thanh niên cứ lân la đủ chuyện. Bực quá, chị mắng té tát vào mặt hai vị khách. Hai thanh niên không nói nửa lời, lẳng lặng bỏ đi.

Hôm sau, chị đang chờ khách, 2 thanh niên này lại đến. Chị van xin: “Thôi đi mấy cha, đi chỗ khác cho con làm ăn”.
blank
Khi nghe các con gọi "Má", bao muộn phiền mỏi mệt của chị đều tan biến
BVN-TH

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 10092)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh
Saturday, September 7, 201312:00 AM(View: 7510)
Đánh vợ ngất xỉu rồi lấy giỏ nhốt gà ụp lên gây bức xúc trong dư luận địa phương.
Friday, September 6, 201312:00 AM(View: 8036)
Trong khi gái mại dâm công khai mặc cả với khách trong các quán mát xa thư giãn bất kể đêm ngày
Wednesday, September 4, 201312:00 AM(View: 6775)
trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…
Saturday, August 31, 201312:00 AM(View: 11277)
Chúng tôi quen nhau khi cả hai cùng dạy môn Triết ở năm cuối Trung học tại trường Petrus Ký Sàigòn cuối thập niên 1960.