DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,531,447

Thỉnh nguyện thư chỗ nào, cứu Việt Khang ở đâu? - Bảo Quốc Kiếm

Friday, March 16, 201212:00 AM(View: 10573)
Thỉnh nguyện thư chỗ nào, cứu Việt Khang ở đâu? - Bảo Quốc Kiếm
Thỉnh nguyện thư chỗ nào, cứu Việt Khang ở đâu?"Tôi không theo CS, không thuộc phe nhóm Chính Trị, phe nhóm Đạo Giáo nào. Để bổ túc kiến thức, tư duy, tôi sẵn sàng lắng tai nghe tất cả mọi ý kiến khác nhau đến từ mọi phía."

TKAma
Ba chữ Thỉnh Nguyện Thư là viết theo lối Hán Việt, còn nếu nói theo kiểu Việt nam thì là Thư Thỉnh Nguyện. Chữ Petition có thể dịch là thỉnh nguyện, tức cầu xin; còn có thể dịch là Kiến Nghị. Nói cách nào cũng trúng cả. Thế nhưng, với người Việt chúng ta, thì đã viết một cái thư, dù là thư cho bồ nhí, cho kẻ thù... cũng phải có một hình thức nhất định, chứ không thể nào viết bừa bãi. Huống chi, đây là cái thư Cầu Xin Tổng Thống của một nước ? Sợ mình còn quá dốt nát, tôi đã đánh vào Google: “How to write a letter ?, thì nó ra hàng loạt hướng dẫn và dĩ nhiên nội dung mỗi yêu cầu một khác, nhưng hình thức tương tự. Lần khác tôi tìm kiếm làm thế nào để Email đến Tổng thống, tôi cũng nhận được những Contact forms.
Tất cả nội dung của thư hay Email đều phải ghi rõ: Tên, địa chỉ, Phone...., chủ đề.....nội dung, và ít nhất cuối cùng phải có vài chữ cám ơn, mới ký tên vào đó. Thế nhưng, khi nhìn vào Petition của Cộng đồng người Việt gửi Tổng thống thì sao ? Xin Copy lại từ đầu thư (Email):

we petition the obama administration to:

STOP EXPANDING TRADE WITH VIETNAM AT THE EXPENSE OF HUMAN RIGHTS”.


Và sau đó đi ngay vào vấn
đề.


Thế thì, nhìn vào cái Thỉnh nguyện thư này, người đọc thấy gì ? Phải chăng là một phong cách thiếu giáo dục, vô học, ba trợn...Người đọc biết WE là ai? Ma rốc hay Tà rầu..? Và họ muốn nói với ai ? Ngay cả tên của Tổng thống vẫn không được viết hoa. Tại sao ? Đây là chủ ý của một nhóm đầu tàu muốn chứng tỏ sự bất kính với người mình nói với, mà tội khổ thay, người ấy là Tổng thống Mỹ, người mà họ thỉnh cầu giúp đỡ ! Tại sao họ không viết: “CHÚNG TÔI, CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT GỐC MỸ....
cho rõ ràng kẻ muốn cầu xin ? Tại sao họ không viết một chữ “Kính thưa Tổng Thống” (Dear Mr. President), và cuối thư họ không cần viết một chữ “kính thư” (Sincerely...). Nhìn trên mọi văn bản, dù là loại Email, những kẻ không quen biết gửi tới mình, họ cũng phải đề Dear friend, và cuối cùng ít nhất có một chữ Sincerely để chào nhau lịch sự. Một cách thực tế hơn, Việt tính hơn là viết cho bồ chẳng hạn, thì người cũng phải viết mở đầu “cưng ơi”, và kết luận “hôn em thật nhiều” chẳng hạn.

Như vậy, qua hình thức Email gửi “thỉnh nguyện thư” này, Trúc Hồ và băng nhóm của ông đã cố tình để chính phủ, nhất là Tổng thống Mỹ xem cả Cộng đồng chúng ta là những kẻ thiếu học, vô lễ, bất lịch sự, thiếu giao tế.........Phải chăng đây là mục đích tối hậu của “thỉnh nguyện thư” này ? Và những kẻ chùm hum, cúi đầu, nhắm mắt chạy theo tiếng huýt của Trúc Hồ đến cả gần một trăm năm chục ngàn chữ ký đã tiếp tay làm nhục cả Dân tộc Việt nam, đánh bại cả tiếng nói Cộng đồng Việt tại Mỹ ? Trong số này có cả Tiến sỹ, Cao học, Cử nhân...có cả các nhà chính trị, tôn giáo, có cả già và trẻ đã làm một việc mà giá trị cuối cùng là dẹp tiếng nói chúng ta ?

Có nhiều người cho rằng ông Nguyễn đình Thắng đã “chơi khăm” ông Trúc Hồ, nhưng thực tế cho thấy không phải như vậy. Việc chọn người vào Toà Bạch Ốc là do ông Trúc Hồ chọn 50 Tiểu bang, mỗi tiểu bang một người (chúng tôi không thắc mắc ông Hồ dựa trên tiêu chuẩn nào); còn 50 người khác là bộ sậu của ông. Vậy thì những “người trẻ” ấy đã được thống nhất trước rồi, chứ sao nói ông Thắng tự chọn ? Trong Thông Báo của SBTN nói rõ là, những ai được chọn phải gửi về họ những chi tiết cá nhân để trình với an ninh Phủ Tổng Thống. Như vậy, những ai được chọn, thì lý lịch nằm trong tay Trúc Hồ. Tôi thấy viết rất rõ hai chữ “PHÁI ĐOÀN”, nhưng ông trúc Hồ không thông báo ai là Trưởng phái đoàn cả, ai là phát ngôn viên....Vậy thì rõ ràng hai bác Hồ-Thắng đã sắp xếp cho mấy đứa nhỏ làm Trưởng phái đoàn thay mặt gần 150 ngàn người, chứ lươn lẹo vào đâu được ? Hành động này là một sự sỉ nhục không những cho những nhà chính trị, tôn giáo...mà cho cả Cộng đồng ! Nếu ông Trúc Hồ thành lập một phái đoàn, thì ông Thắng làm sao cho ba đứa nhỏ này đại diện được ? Sự cấu kết chặt chẽ giữa hai người làm nhục và phá thối Cộng đồng đã được trình diễn qua việc Trúc Hồ và Việt Dũng bất mãn bỏ ra ngoài và tuyên bố “chính phủ vô lễ” !


Nếu quả thật sự kiện như thế, thì sao cả hai ông đều Thông báo là Thắng, là Huề; và những người phe ta nườm nượp lên bênh nhau dữ dội ? Một chính phủ đã đối xử “vô lễ với dân”, thì Huề chỗ nào, Thắng chỗ nào ? Nhân vật chính đã bỏ phòng họp, nghĩa là mọi chuyện đều ngược lại, vậy huề cái gì ? Phải chăng là đã chơi một đòn trí mạng cho những nhà chính trị, tôn giáo.... “dễ hú” không thể nào rửa rạch vết dơ “theo đóm ăn tàn” với SBTN?

Đi vào chi tiết một chút, tôi thấy rằng Trúc Hồ và Nguyễn đình Thắng đã chơi không lương thiện trong việc giải thích việc một số lượng gần 200 người vào Bạch Ốc. Theo các Thông báo của SBTN, thì Chính phủ cho phép vào 100 người, ông Trúc Hồ đã chọn mỗi Tiểu bang một người, còn 50 người khác là người của ông và báo chí. Việc làm ấy rất đúng. Thế thì, danh sách “phái đoàn” phải đệ nạp cho chính phủ, và chính phủ sẽ giao lại cho hệ thống An ninh. Như vậy, khi vào cổng này, trưởng phái đoàn phải giới thiệu từng người theo danh sách, hoặc có bảng huy hiệu gì đó để Security cho vào Check point. Ngay tại một phi trường, thì chúng ta cũng phải có vé trình ra mới vào cửa An ninh được, nếu không có vé trên tay thì ai cho vào Check. Vậy thì làm sao có chuyện tăng lên gấp đôi mà ông Hồ không biết ? Danh sách “phái đoàn” do ông Hồ ký tên, đệ nạp và chịu trách nhiệm, chứ đâu phải Nguyễn đình Thắng ? Giả sử “có ai đó” chen vào, thì chuyện hẳn nhiên ông Hồ có thể chận lại, vì danh sách ông Hồ đệ nạp chỉ có 100 thôi, có lý lịch đầy đủ; vậy làm sao có chuyện lên tới 195 (ông Hồ nói 165). Thứ hai, là hẳn nhiên Security có danh sách “phái đoàn”, thì không thể nào họ cho vào như vịt tại Bạch Ốc được. Đúng ra, họ phải kêu tên từng người theo danh sách có trong tay, chứ làm gì có chuyện ai muốn vào thì vào ? Người Mỹ làm việc rất nguyên tắc, dù cho lúc đó có thay đổi “đột xuất”, thì họ phải hỏi lại cơ quan chỉ huy họ đã, chứ làm gì có chuyện tự động cho vào ? Cho dù là bà Tuyết Dương là người Việt, thì bà cũng không có quyền qua mặt hệ thống An ninh; bởi vì bà chỉ nhận lệnh làm việc hành chánh chứ không có quyền gì đối với hệ thống An ninh của Bạch Ốc. Giả sử có một kẻ khủng bố trong đám ày thì ai chịu trách nhiệm ngoài Trưởng phái đoàn?


Từ đầu đến cuối, Trúc Hồ chỉ huy chiến dịch, vậy mà khi đến Bạch Ốc ông nói ông cũng chỉ là một người như mọi người sao được? Nguyễn đình Thắng chỉ là trung gian, chứ không phải trách nhiệm chính, thế nhưng bây giờ giả vờ đổ lỗi cho ông Thắng để chạy tội được sao ? Trong lần trả lời phỏng vấn, ông Thắng nói rõ chuyện ông sắp xếp huấn luyện và thực tập cho những “người trẻ” để thay mặt đồng bào trình bày lên Tổng thống. Liệu chuyện này ông Hồ không biết à ? Nếu ông Hồ có cử trưởng phái đoàn, có phát ngôn viên...thì làm sao ông Thắng đưa người của ông ta lên đại diện ? Sự cấu kết sắp xếp cho “người trẻ” là chuyện chung của hai ông, chứ sao nói ông Thắng tự làm mà không thông báo cho ông Hồ ? Những ai đang mạnh miệng chửi bới kẻ khác, xin hỏi lại ông Hồ xem ông có lập phái đoàn hay không ? Không thể nào với một số đông gần 150,000 người mà không có lãnh đạo. Thậm chí 100 người vào, vậy ai chính thức thưa với Tổng thống, hay cả 100 nói chúng tôi đều có quyền ngang nhau ? Có phải mấy ông là Stalinist ? Xin mở ngoặc để nói rõ tại sao tôi nói “ông Hồ”, khi thì “Trúc Hồ”, vì đó là những lời của chính ông chủ SBTN. Tự ông xưng cả hai cách ấy: “những người theo tư tưởng Hồ đi...” !!! (cuộn băng phỏng vấn đầy trên Internet).


Xin nhắc lại lần nữa là, ông Hồ là người phát động chiến dịch, chỉ huy chiến dịch, nắm vững danh sách có lý lịch đầy đủ, vậy tại sao ông ta không phải là trưởng phái đoàn ? Nếu ông ta không muốn làm, thì ông phải họp lại một số người rồi suy cử Trưởng phái đoàn chứ ? Nhưng chắc chắn không ai đủ khả năng thay ông, vì mở đầu mọi nguyên nhân là do ông, và chỉ có ông mới thấy rõ mục tiêu mà ông hướng tới. Ngay cả ông Luật sư Đỗ phủ, Nam Lộc cũng không thể thay thế, đừng nói là người khác. Vậy tại sao ông không nhận trách nhiệm mà đổ thừa người khác ? Một số vị trên diễn đàn có ý nói (hay nói thẳng) là do đảng Việt Tân, mà ông Thắng có liên hệ...để chạy tội cho Trúc Hồ; nhưng không thể nào được. Tôi có thể đồng ý với quý vị “điều ắt có” 50%, như “điều kiện” đủ phải là: “CẢ TRÚC HỒ VÀ NGUYỄN ĐÌNH THẮNG ĐỀU LÀ VIỆT TÂN, THÌ CHUYỆN MỚI XẢY RA NHƯ THẾ ĐƯỢC”.


Không ai có thể chối cãi việc này, vì chính Trúc Hồ kêu người ta ký, Trúc Hồ bảo người ta đi, Trúc Hồ lấy lý lịch người ta...thì làm gì có chuyện Việt Tân xen vào được, nếu Trúc Hồ có cử một phái đoàn chính thức? Không thể nói là không có kinh nghiệm chính trị, bởi vì đây là chuyện phổ thông nhà nào cũng biết, con nít cũng hay kia mà. Sai hai đứa con đi xin gì đó, thì ông cha chúng cũng phải chỉ định một đứa chính thức thưa trình, chứ làm sao cho hai đứa ngang quyền; vậy khi đứa nói A, đứa nói B thì sao?


Bây giờ chúng ta xem qua nội dung “Thỉnh nguyện thư” như thế nào.
Dù ngu đến đâu, thì chúng tôi cũng thấy biết rõ ràng là chủ đề chính là CỨU VIỆT KHANG, có văn bản của SBTN đàng hoàng. Thế nhưng, khi đọc vào “thỉnh nguyện thư” thì chuyện hoá ra YÊU CẦU CẤM VẬN VIỆT NAM:

STOP EXPANDING TRADE WITH VIETNAM AT THE EXPENSE OF HUMAN RIGHTS”

Vậy thì những nhà chính trị, tôn giáo... có đọc hay không ? Tôi không kể dân đen. Còn chuyện Việt Khang thì nằm sau hết!!! Phải chăng những ai ký vào “thỉnh nguyện thư” này đã tiếp tay cho một sự bất lương khủng khiếp nhất lịch sử này ??? Đây là một câu thuộc dạng “mệnh lệnh” chứ không phải là một “thỉnh nguyện” gì cả. Ngay cái tiêu đề như thế, thì ông Tổng thống làm sao còn thiện cản với người viết ? Giả thử một đứa con, đứa học trò quý vị, chúng gặp quý vị, không thưa hỏi gì cả, cũng chẳng nhìn vào mặt quý vị mà nói với không gian: “đừng chơi với thằng A” , thì quý vị nghĩ gì, huống chi thưa với ông Tổng thống đứng đầu thế giới ? Vậy thì, mục đích chính là làm cho chính phủ Mỹ coi thường người Mỹ gốc Việt, chứ là gì khác ?


Đến sự trình bày kế tiếp:
Since 2007, the Vietnamese government has continuously waged brutal crackdown against human rights advocates, arresting and/or detaining notables such as: Rev. Nguyen Van Ly, Nobel Peace Prize nominees Ven.Thich Quang Do and Dr.Nguyen Dan Que”.
(Từ năm 2007, Chính phủ Việt Nam đã liên tục tiến hành cuộc đàn áp tàn bạo truy lùng những người ủng hộ nhân quyền, bắt giữ và giam giữ các nhân vật được biết đến như: Linh mục Nguyễn Văn Lý; hai vị được đề cử giải Nobel Hòa bình là Đại lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ và Bác sĩ Nguyễn Đan Quế).

Rõ ràng là một sự láo lường, chạy tội cho CSVN ! Không lẽ những nhà tôn giáo, những nhà chính trị...mà không biết rằng cả ba vị này đã bị bắt bớ, giam cầm, lưu đày từ lâu xa ? Thế thì cái tội ác của đảng Cộng sản Việt nam từ năm 1946 đến 2007 không hề có ??? Hàng trăm ngàn Quân, Cán, Chính bị tù tội, hàng triệu đồng bào bị đày đoạ trong một thời gian gần thế kỷ, tự nhiên tan biến mất ? Những cuộc giết lầm hơn bỏ sót, những cuộc đấu tố địa chủ, thanh trừng Nhân văn Giai phẩm, những cuộc đánh tư sản mại bản ….những bản án ghê gớm đối với Mặt Trận Dân Quân Phục Quốc Trị-Thiên với 8 tử hình, 7 chung thân, những bản án Treo Cờ Trường Đồng Khánh, Bản án Da vàng...đều được Trúc Hồ và các đồng chí ký vào hóa giải hết trọi ??? Những vụ tự thiêu của Tăng Ni, của Phật tử, của đồng bào bị xóa sạch !!! Ngoài Trúc Hồ, Nguyễn đình Thắng, các nhà lãnh đạo Tôn giáo, Chính trị nào đã theo gót Trúc Hồ phải trả lời trước công luận về tội ác này.


Tóm lại, cái thành công của Trúc Hồ là hoá giải mọi tội ác của đảng Cộng sản Việt nam, một hình thức y như Liên Thành đã làm chứ có gì khác?

Xót xa hơn nữa khi nghe cuộc phỏng vấn của ông Đỗ Dũng, có những nhà chính trị và Tôn giáo đã nói: “Nếu được gặp Tổng Thống tôi sẽ ….”. Như vậy,
cho đến lúc vào Toà Bạch Ốc những vị này vẫn còn tin lời của đại diện SBTN là Nhạc sỹ Nam Lộc khi trả lời cô Trà Mi của đài VOA:
Phong trào này chúng tôi sử dụng phương tiện dân chủ ở Hoa Kỳ. Tòa Bạch Ốc đã chính thức liên lạc với những người thực hiện thỉnh nguyện thư. Theo dự trình, đích thân Tổng thống Obama ngày 5/3 sẽ tiếp xúc khoảng 100 người Việt đã ký tên vào thỉnh nguyện thư này.”


Đó là chỗ đáng thương cho những người nhẹ dạ; nhưng thương sao được với những nhà Chính trị, Tôn giáo ?
Việc họp Thượng đỉnh của Tổng Thống Mỹ và Thủ Tướng Do thái đã có lịch trình và được thông báo từ lâu, thì làm gì có chuyện ngày giờ đó mà Tổng thống tiếp đám “đại thiểu số” Việt Nam ? Thế rồi sau khi đi về thất vọng ông Nam Lộc lại viết một bài và nói rằng BỐN GIỜ SÁNG toà Bạch ốc Thông báo Tổng thống bận họp....Rõ ràng tất cả đều có chủ tâm láo lường, bất lương tới độ không chịu nổi. Ai làm việc 4 giờ sáng tại Toà Bạch Ốc để khẩn khoản thông báo cho ông chủ SBTN ? Láo không có căn, thế mà các lãnh tụ chính trị, tôn giáo vẫn theo được, mới là “sự thành công vỹ đại” của Trúc Hồ ? Phải chăng tấm Check 100 ngàn lấp lấp lóe loé, đã khiển con người trở thành vong bản, phản bội Tổ quốc, Dân tộc, đồng bào, bạn bè, tông môn thầy tổ... ?


Thương ôi, cách đây hơn ba ngàn năm, ông Moses đã tập họp dân Levi của ông và tuyên bố:

Thiên chúa dạy các người hãy mang gươm đi qua đi lại nơi cửa trại, giết hết thân nhân, vợ con, bạn bè thân thiết...rồi sẽ được ơn phước”. Kết quả BA NGÀN ông bà, cha mẹ, vợ con, anh em, bạn bè của đám “thầy tế lễ” đã phải chết tức tưởi !!! Hồ chí Minh cũng làm tương tự trong các vụ đấu tố từ 1946 đến sau này. Chính mắt tôi, một đứa bé Bảy tuổi đã chứng kiến thằng con cầm cáo cỏ đánh thật mạnh vào đầu cha nó, ông ngã lăn chết ngay. Sau này gặp lại, tôi hỏi ông ân hận gì không, thì ông khóc, nhưng cũng đã rồi.


Cho hay DANH và LỢI đã làm cho con người trở thành thú vật !!!
Không những khi đi đã tủi nhục đứng sau khu ba đứa con nít,mà sau ngày về còn ca ngợi Trúc Hồ làm được những việc vỹ đại chưa từng có. Đúng, cái vỹ đại của nó là được đánh bại cả dân tộc mà những nhà chính trị, tôn giáo lại vâng vâng dạ dạ làm theo. Cái vỹ đại thứ hai là hoá giải mọi tội ác của Cộng sản, mà người hô hào chống cộng lại cùng ký vào, còn lên tiếng tung hô vỹ đại.
Trúc Hồ và những ai ăn theo, hãy trả lời rõ ràng trước công luận những việc vừa nêu.


BQK-13-3-12

Reader's Comment
Monday, March 19, 20127:00 AM
Guest
Bài viết tào lao, đọc chỉ vài đoạn là thấy chán, và cũng có thể đoán được trình độ của người viết thấp cở nào. Ai có account với White House đều có thể kiểm chứng. Chữ "Obama" viết hoa đàng hoàng và tất nhiên đấy là cách thức create petition trong trang We the People. Mọi petitions khác đều cũng viết theo format như vậy cả. Bài viết còn nhiều chỗ tào lao quá nên không nêu ra hết được.
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Friday, July 30, 202112:13 PM(View: 34)
Một cuộc tháo chạy “vĩ đại” của dân tỉnh lẻ khỏi các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội đang phơi bày trước mắt chúng ta cái sự thật
Saturday, July 17, 20217:26 AM(View: 150)
Tại kênh Đôi thuộc quận 8 Sài Gòn có một cây cầu mang tên cầu Nhị Thiên
Tuesday, July 13, 20219:28 AM(View: 199)
Bài báo trên trích đoạn viết của Trác Thuý Miêu: “Mấy em tình nguyện
Thursday, July 8, 202111:11 AM(View: 169)
Tên bài như trên chẳng qua là đặt cho gọn thôi. Nó mơ hồ, thiếu sót, có thể gây ngộ nhận. Tôi không từng “nghiên cứu”,
Monday, June 28, 20214:39 PM(View: 231)
Đọc trên báo Thanh Hóa tin vào quý ba năm 2021, Thanh Hóa sẽ dựng một tượng đài kỷ niệm người miền Nam