DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,534,115

Xã Hội VN: Mua bán nữ sinh - Công nhân bán dâm kiếm thêm thu nhập

Monday, March 26, 201212:00 AM(View: 9859)
Xã Hội VN: Mua bán nữ sinh - Công nhân bán dâm kiếm thêm thu nhập

Mua bán nữ sinh


Để chiêu mộ thành phần cho nhóm buôn bán phụ nữ, các đối tượng đã rủ nhau bằng những lời mời chào không khác gì đi buôn rau. Đáng nói là lợi nhuận thu được từ công việc không mất vốn này là rất lớn.Các đối tượng từ trái qua: Tiên, Phố, Hồng, Hòa, Cương và Phượng. Ảnh cơ quan điều tra cung cấp.
Các đối tượng từ trái qua: Tiên, Phố, Hồng, Hòa, Cương và Phượng.Một vụ án điển hình về buôn bán phụ nữ, trẻ em. Đáng nói là, tính chất nghiêm trọng của vụ án đã khiến nhiều người tham gia công tác phòng ngừa buôn bán phụ nữ, trẻ em phải thấy "lạnh người". Bởi, các đối tượng coi hành vi buôn bán người của mình như trò đùa, như việc người ta bán đi mớ rau ngoài chợ. Và giá của những nạn nhân không may bị bán đi dù vô cùng rẻ mạt, nhưng đã tạo ra khoản lợi nhuận không nhỏ cho những kẻ "ăn không ngồi rồi".

Giá một phụ nữ bằng một iPhone

Khoảng đầu tháng 11/2011, nhận được nguồn tin đặc tình cung cấp về ổ nhóm 2 đối tượng có tên là Thái hoặc Thanh và Long chuyên hoạt động tại địa bàn Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng và Từ Liêm Hà Nội. Thủ đoạn của bọn chúng là thông qua mạng internet hoặc các mối quan hệ tìm cách làm quen với các cô gái trẻ, các cháu học sinh PTTH ham chơi, bỏ nhà bỏ học đẻ lừa rủ đi chơi và đưa đến TP. Móng Cái bán sang Trung Quốc lấy tiền ăn chơi.

Xác định đây là ổ nhóm đường dây chuyên hoạt động mua bán người sang Trung Quốc trên địa bàn Hà Nội.


Đáng nói là, ổ nhóm này đã gây ra 6 vụ, mua bán 9 phụ nữ sang Trung Quốc làm gái mại dâm. Và giá của mỗi phi vụ mua bán phụ nữ này là 15 triệu đồng, bằng giá của một chiếc iPhone. Thậm chí, có phụ nữ chỉ được chúng giao bán với giá 4 triệu đồng.


Ảnh minh họa

Các đối tượng từ trái qua: Tiên, Phố, Hồng, Hòa, Cương và Phượng.Đỗ Văn Tiên quen một thanh niên tên là Hướng ở Phố Nối, Hưng Yên. Hướng rủ Tiên đi bán phụ nữ sang Trung Quốc cùng Hướng. Đầu tháng 8/2011, Tiên cùng hướng đến Hải Dương lừa 2 cô gái đều tên là Hằng mà Hướng quen từ trước đưa sang Trung Quốc bán cho Tình được 30 triệu đồng chia nhau.

Khoảng đầu tháng 9/2011, Đỗ Văn Tiên cùng với Vũ Thị Hồng, Bùi Đức Huy người yêu của Hồng ở Kim Động, Hưng Yên lừa bạn của Hồng tên là Nguyễn Thị Quyên (SN 1995) Hà Nam đi lên Móng Cái đưa sang Trung Quốc bán cho đối tượng Tình được 15 triệu đồng.


Tiên chat trên mạng internet làm quen với 1 cô gái không biết tên ở khu vực Thanh Nhàn Hà Nội. Tiên, Hướng và Phố lừa cô gái này lên Móng Cái đưa sang Trung Quốc bán cho Tình, Phố đưa cô gái đi Móng Cái.T
ình chỉ trả cho Phố 4 triệu đồng.

Tiếp đó, khoảng giữa tháng 10/2011, Tiên và Phố lầ được 2 cô gái tên là Linh ở Bắc Kạn và Hương ở Thái Bình đều là nhân viên phục vụ ở nhà hàng karaoke thuộc khu vực Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội sang Trung Quốc bán cho Tình được 30 triệu đồng chia nhau.

Đầu tháng 10/2011, Đỗ Văn Tiên chat trên mạng internet và quen Vũ Thị T., sinh năm 1988 là sinh viên trường Cao đẳng Cần Thơ, TP. Cần Thơ. Ngày 13/11/2011, T. về Hà Nội và gặp Tiên. Tiên đã lừa rủ T. về nhà ở Quảng Ninh chơi sau đó cho Phố đưa Thìn ra Móng Cái lừa bán sang Trung Quốc bán cho Tình lấy 15 triệu đồng chia nhau.


Ngày 20/11/2011, các đối tượng Tiên, Phố và Hồng lừa 2 cô gái là Đỗ Thị Hoài, sinh năm 1994 và Đặng Thị Nguyệt sinh năm 1995 đều trú tại Hải Phòng về Hà Nội chơi sau đó lừa đưa đến Móng Cái và đưa sang Trung Quốc bán cho đối tượng Tình lấy 30 triệu đồng chia nhau.


Giang hồ các tỉnh càn quét HN.
Ảnh minh họa

"Má mì" Vũ Thị Hồng6 đối tượng gồm Phố, Tiên, Hồng, Phượng, Cương, Hòa phạm tội mua bán phụ nữ, làm rõ 6 vụ mua bán phụ nữ gồm 9 nạn nhân trên địa bàn Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Lạng Sơn.

Các đối tượng trong đường dây buôn bán người gồm: Nguyễn Thị Phượng, sinh năm 1962, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại Bảo Yên, Thanh Thủy, Phú Thọ; Nguyễn Hoàng Cương, sinh năm 1988, hộ khẩu ở khu 5 Bảo Yên, Thanh Thủy, Phú Thọ; và Nguyễn Thị Hòa, sinh năm 1977, hộ khẩu Thôn Dâu, Giang Biên, Vĩnh Bảo, Hải Phòng;

Long khai nhận tên là Vũ Đình Phố, sinh năm 1990, trú tại xã Tống Trân, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Phố khai nhận cùng Thanh thông qua chat trên mạng internet đã làm quen với chị T. và dùng thủ đoạn vờ rủ chị T. về nhà của Thái ở Quảng Ninh chơi để đưa lên Móng Cái lừa bán chị Thìn sang Trung Quốc...


Ảnh minh họa

Nguyễn Thị PhượngThanh có tên thật là Đỗ Văn Tiên, sinh năm 1991, trú tại Đức Hợp, Kim Động, Hưng Yên. Tiếp tục dùng biện pháp trinh sát mồi bẫy, ngày 24/11/2011, Đội 12 đã bắt tiếp được Vũ Thị Hồng, sinh năm 1995, trú tại xã Phú Thịnh, huyện Kim Động, Hưng Yên là một mắt xích trong đường dây mua bán người sang Trung Quốc.


BVN-TH


Đắng lòng chuyện công nhân bán dâm kiếm thêm thu nhập


Giữa chiều, tôi gọi cho bà M. ngỏ ý muốn tìm 2 em công nhân để “vui vẻ”. Bà bảo, chắc khoảng 18 giờ mới có, vì lúc đó công nhân mới tan ca.V. “chuẩn bị“ để tiếp khách tại nhà trọ.
V. “chuẩn bị“ để tiếp khách tại nhà trọ."Chờ em nó tan ca"

Khoảng 17 giờ, tôi điện lại, thông báo đang ngồi nhậu và đợi tại ngã ba đường Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Chánh (Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng). Bà M. cũng đang ngồi cà-phê gần đó, bảo chỉ có được một em, nó vừa đi làm về, đang tắm rửa, chút xíu nữa sẽ ghé quán.
Đúng như lời bà, chỉ một lát sau em xuất hiện, tự giới thiệu tên V. (ở Quảng Nam) hiện đang làm công nhân nhà máy đồ chơi (KCN Hòa Khánh). Bà M. tiếp thị, đây là công nhân chính hiệu đúng như yêu cầu, nếu cần sẽ cho xem thẻ. Qua vài câu hỏi thăm dò, quả thực V. đang là công nhân, làm việc tại nhà máy này cũng được vài năm. Tuy vậy, việc cô “tăng ca” kiếm thêm thu nhập chỉ thực sự bắt đầu khoảng 3 tháng nay, nhưng không phải thường xuyên, mà lâu lâu có “mối” mới đi khách. Cô kể, làm công nhân lương thấp, lại lao động tối mày tối mặt trong nhà máy mà vẫn không đủ trang trải cuộc sống.
Cô thường than với người bạn thân ở gần nhà bà M. về việc thiếu tiền, chật vật xoay xở trong cuộc sống. Cô bạn này đã hiểu, thông cảm và chia sẻ bằng cách giới thiệu V. cho bà M. để “phục vụ” khách làng chơi. Cuối tuần hay những bữa nhà máy hết việc, V. lại về nhà bà M. hoặc ở sẵn phòng trọ, có mối, bà M. sẽ gọi điện tới phục vụ. Một “cuốc” phục vụ nhanh tại nhà bà M. giá 150 ngàn đồng, V. chỉ được trả một nửa số đó. Nếu có khách gọi đi nhà trọ mà qua đầu mối bà M., V. phải nộp lại 50 ngàn đồng, và mỗi lần đi “tàu nhanh” như vậy giá 200 ngàn, nếu đi cả đêm là 500 ngàn đồng.
V. tính tình vui vẻ, nhẹ nhàng, da trắng, vóc người tương đối chuẩn và khuôn mặt khá bắt mắt. V. không trang điểm phấn son, cũng chẳng ăn mặc mát mẻ, lòe loẹt, nhìn bề ngoài và tính cách thì như con gái nhà lành, quê mùa. Phải chăng cũng vì cái giản dị, chân quê ấy mà nhiều khách làng chơi muốn tìm tới, như một trải nghiệm với món “rau sạch” mà “rẻ”? Không như những cô gái mà chúng tôi đã gặp ở các quán nhậu, cố tình gọi nhiều món ăn ra để “ghi điểm” với chủ quán, chứ mấy khi động đũa. Còn ở đây, V. không yêu cầu, chúng tôi tự gọi món, thích gì kêu nấy.


blank
Có phải tại số?

Ai cũng có một số phận và cái số của V. được cô tự nhận là hẩm hiu. Cô kể: cũng một đời chồng, cũng một mụn con, những tưởng cuộc sống sẽ mỉm cười với V., với cái gia đình bé nhỏ ấy. Nào ngờ, sống với nhau một thời gian V. mới biết chồng mình là kẻ lăng nhăng, vũ phu. Không thể chịu đựng được sau nhiều lần bị chồng hành hạ, cô quyết định chia tay, bồng con ra đi tay trắng. Lúc đầu, cô bồng con nhỏ ra Đà Nẵng, vừa làm công nhân, vừa nuôi con, nhưng ông bà ngoại thấy thương cháu, đã đón về nuôi. Trở về quê không biết làm gì, mà bám trụ thành phố thì ngày càng nghiệt ngã. Tiền lương công nhân mãi lẹt đẹt cho dù giá cả đã tăng chóng mặt.
Vậy mà, không phải lúc nào cũng có việc để làm. Cứ làm một thời gian, nhà máy hết việc, công nhân lại nghỉ, lại chơi dài. Để kiếm mỗi tháng vài trăm ngàn đồng gửi về quê nuôi con, để trang trải tiền phòng, tiền ăn... cái áp lực nghiệt ngã ấy đã khiến V. thiếu tỉnh táo, dấn thân vào làm “gái bán hoa”. Trong những căn phòng ẩm thấp, mờ tối của những dãy nhà trọ chỉ có giá 30 ngàn đồng cho một lần thuê “hành lạc”, V. đã “tiếp” biết bao người đàn ông xa lạ. Những hơi người thuộc đủ thành phần xã hội đã vn vào V. từ đó.
V. kể, cám cảnh nhất là lúc hết tiền, phải xuống nhà bà M. “tăng ca”. Khách ngồi nhậu ở nhà ngoài bảo ra cho xem mặt, V. sợ gặp người quen không dám ra. Cô cứ ngồi trong cái phòng tối mờ ấy chờ khách. Bà M. có la thế nào cô cũng đành chấp nhận, bảo đã cố hết sức, không thể cố hơn được nữa.
Từ quán nhậu tới dãy nhà trọ cạnh đường ray không xa, dù trời tối, nhưng trước khi dẫn tôi đi, V. cũng lấy khẩu trang che kín mặt. Có lẽ, cô sợ ai đó bắt gặp mình trong cảnh thế này. Có lẽ, dãy nhà trọ cô dẫn tôi tới cũng là địa điểm quen thuộc, nơi cô đã tiếp biết bao khách. Vì vậy, cô phi xe thẳng vào chỗ kín rồi đi nhanh vào phòng như sợ bắt gặp một ánh mắt ai tại đây. Như một phản ứng nghề nghiệp, chủ trọ cũng nhanh tay trao “đồ nghề” giúp cô. Cũng phải nói thêm, V. không phải dân bán dâm chuyên nghiệp, chỉ lâu lâu “đánh dù” kiếm cơm, nên chuyện không có sẵn “đồ nghề” bên mình cũng dễ hiểu.
V. khoe có người đàn ông ở Liên Chiểu đã bỏ vợ rất thương cô. Nhưng cô không đủ tin, bảo dễ gì người ta thương mình thật lòng. Dẫu sao cũng một đời chồng nên V. tỏ ra cảnh giác. Đang ngồi nhậu, người đàn ông ấy gọi điện, V. không dám nghe máy. Cũng theo lời V., nếu thứ bảy tuần sau, chúng tôi có nhu cầu, V. sẽ kéo thêm một người bạn nữ công nhân nữa đi “phục vụ” vì hiện giờ cô này đang về quê.
Những cô gái bỏ ruộng đồng, quê hương ra thành phố, vào các nhà máy lập nghiệp với mơ ước cuộc sống sẽ bớt khổ hơn. Nhưng, chính cái mưu sinh nghiệt ngã chốn thị thành đã đẩy không ít người trong số họ vào con đường bán thân phục vụ khách làng chơi.
Trong mắt người thân chốn quê nhà, họ vẫn là cô công nhân cần mẫn, làm lụng vất vả để chắt chiu mỗi tháng vài trăm ngàn đồng gửi về. Họ hay đổ cho hoàn cảnh, hay số phận đã đẩy mình tới chỗ “bán thân”. Nhưng cũng phải hỏi, có biết bao con người số phận còn nghiệt ngã hơn, hoàn cảnh cùng cực hơn, vẫn vươn lên, bươn chải mưu sinh chân chính?BVN-TH
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 10093)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh
Saturday, September 7, 201312:00 AM(View: 7510)
Đánh vợ ngất xỉu rồi lấy giỏ nhốt gà ụp lên gây bức xúc trong dư luận địa phương.
Friday, September 6, 201312:00 AM(View: 8036)
Trong khi gái mại dâm công khai mặc cả với khách trong các quán mát xa thư giãn bất kể đêm ngày
Wednesday, September 4, 201312:00 AM(View: 6775)
trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…
Saturday, August 31, 201312:00 AM(View: 11277)
Chúng tôi quen nhau khi cả hai cùng dạy môn Triết ở năm cuối Trung học tại trường Petrus Ký Sàigòn cuối thập niên 1960.