DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,986,835

Xã Hội VN: Từ A đến... "á" ở "cà phê mò”

Friday, July 6, 201212:00 AM(View: 8315)
Xã Hội VN: Từ A đến... "á" ở "cà phê mò”

Từ A đến... "á" ở "cà phê mò”


Không tìm ra biện pháp đẩy lùi tình trạng mua bán dâm đang diễn ra tại những quán cà phê chòi, thì các quán “cà phê đặc biệt” mọc lên hàng loạt. Đây cũng là một hình thức mại dâm trá hình.Một quán “cà phê đặc biệt” trên Quốc lộ 63, thuộc phường Tân Xuyên, TP Cà Mau
Một quán “cà phê đặc biệt” trên Quốc lộ 63, thuộc phường Tân Xuyên, TP Cà Mau


Trên tuyến đường Nguyễn Trãi, phường 9, TP Cà Mau (đoạn từ đầu đường Nguyễn Trãi đến khách sạn Best Cà Mau), có gần 10 quán kinh doanh nước giải khát với bảng hiệu “cà phê đặc biệt”.
Bằng cách bố trí chỗ cho xe khách đậu bên trong quán nên nhìn từ bên ngoài ai cũng nghĩ rằng quán đang vắng khách, nhưng thực chất bên trong lúc nào cũng đông khách.
Khoảng 7 giờ tối, tại quán “cà phê đặc biệt” T.H1, phường 9, TP Cà Mau, có đến 6-7 khách đang ngồi với các nữ tiếp viên. Trong ánh sáng yếu ớt từ những bóng đèn đã bị chủ quán tô điểm thêm một lớp nước sơn màu đỏ nhưng cũng đủ nhận ra các nữ tiếp viên đang ngồi trên người của những “thượng đế”.
Nếu những quán cà phê chòi, “thượng đế” vào đây phải là một nam, một nữ thì những quán “cà phê đặc biệt” lại hoàn toàn trái ngược, “thượng đế” vào đây phải là những đấng mày râu. “Khách vào những quán này đủ thành phần: học sinh, sinh viên, công nhân…, đặc biệt là những người đã có gia đình “ham của lạ”, một tiếp viên của quán “cà phê đặc biệt” T.H2 cho biết.
Những quán này lúc nào cũng sở hữu một đội ngũ tiếp viên khá hùng hậu (từ 8-10 tiếp viên). Trên 70% trong số này là người từ các tỉnh khác đến, tuổi đời ngoài 30, có những tiếp viên ngấp nghé 50.
Giá cả ở những quán này cũng thật đắt đỏ. Mỗi ly cà phê và 30 phút nữ tiếp viên ngồi với khách có giá từ 50.000-70.000 đồng. Tuy nhiên, tại những quán này, những thượng đế chỉ được các tiếp viên tận tình phục vụ ở các công đoạn a, b, c..., còn muốn đến “z” thì phải chuyển đến nơi khác.
Đứng trước quán “cà phê đặc biệt” T.H. chưa đầy 2 giờ đồng hồ đã thấy có 4 thượng đế vào uống cà phê một mình. Khoảng 30 phút sau, mỗi thượng đế trở ra đều chở theo một nữ tiếp viên và tiến về phía những nhà trọ gần đó.

Tuy nhiên, để trụ vững và tạo dựng được “thương hiệu” trong giới khách làng chơi, những quán này có rất nhiều “chiêu” để đối phó với các cơ quan chức năng. Chủ quán chỉ ký hợp đồng với một vài tiếp viên “trực chiến”, còn lại đa phần là “hợp đồng miệng” và bố trí cho các tiếp viên ở bên ngoài cơ sở, khi nào có khách mới gọi đến phục vụ.
Khi b kiểm tra, những tiếp viên có ký hợp đồng sẽ được chủ quán gọi ra “điểm danh” cho hợp lệ, còn những tiếp viên không có hợp đồng tiếp tục ngồi với khách, với lý do… họ cũng là khách đến uống cà phê.
Để bảo đảm an toàn, những quán này luôn có hệ thống “cảnh giới” từ xa và có mối liên hệ mật thiết với nhau nên việc tiếp cận và xử lý rất khó. Mặt khác, do chế tài xử lý hành vi bán dâm quá thấp (chỉ từ 100.000-300.000 đồng đối với một hành vi vi phạm) nên chưa đủ sức răn đe đối với các đối tượng bán dâm.
Vì vậy, không lâu sau ngày bị bắt về hành vi bán dâm, những tiếp viên của các quán “cà phê đặc biệt” T.H, TH.H và T.L, vẫn tiếp tục hoạt động, công khai mời gọi, câu móc khách đến uống cà phê để mua bán dâm.
Bên cạnh đó, đối với những người mua dâm, theo quy định phải có gia đình đến bảo lãnh hoặc có thông báo về nơi cư trú. Tuy nhiên, xét thấy phương pháp này quá “nhẫn tâm” đối với những người đã có gia đình cho nên ít được ngành chức năng thực hiện. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc tái phạm, hạn chế tính răn đe của pháp luật.


BVN-TH


Blogger Huỳnh Thục Vy được thả sau một ngày bị bắt
QUẢNG NAM - Blogger Huỳnh Thục Vy vừa được thả về nhà sau một ngày cô bị công an Quảng Nam vào tận Sài Gòn bắt giữ, sau khi cô tham gia cuộc biểu tình chống Trung Quốc.


 

blank

Cô Huỳnh Thục Vy bị bắt trong lúc biểu tình chống Trung Quốc hôm 1 tháng Bảy. (Hình: Facebook)

 

 

Huỳnh Thục Vy bị bắt hôm 4 tháng 7 tại phường Tân Quy, quận 7 thành phố Sài Gòn và ngay sau đó bị công an áp giải về Quảng Nam.

Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn, thân phụ của Huỳnh Thục Vy, cho hay hiện nay cô không được khỏe vì bị công an hành hung khi giam giữ.

Khi bắt giữ Huỳnh Thục Vy, theo trang 'Dân Làm Báo', công an sau đó đã ập đến nhà của anh Lê Khánh Duy (chồng sắp cưới của Huỳnh Thục Vy) lấy đi 2 máy laptop, điện thoại và nhiều đồ đạc khác.

Trước đó, hôm 1 Tháng Bảy, cô Huỳnh Thục Vy và chồng sắp cưới cùng các em từ Quảng Nam vào Sài Gòn tham gia biểu tình chống Trung Quốc. Trong lúc đang biểu tình, cô Huỳnh Thục Vy và gia đình bị công an bắt.

Riêng cô Vy bị cáo buộc tội gây rối trật tự công cộng và cản trở người thi hành công vụ, bị phạt 500 ngàn. Tuy nhiên, cô không chấp nhận và không ký nhận biên bản. Buổi chiều cùng ngày, cô được thả.

Sáng ngày 2 Tháng Bảy, vẫn theo trang blog Dân Làm Báo, công an và dân phòng có mặt tại nơi tạm trú của cô Huỳnh Thục Vy ở Phường Tân Quy, Quận 7.

Vì chụp hình công an theo dõi trước nhà, cô Vy bị phường tố cáo tội “gây rối trật tự” và mời lên làm việc tiếp ngày 3 và 4 Tháng Bảy.

Sáng ngày 4 Tháng Bảy, khi đến công an phường, cô Huỳnh Thục Vy bị chuyển giao cho công an tỉnh Quảng Nam.BVN-TH
(từ NV)Bản Tin Truyền Hình RFA


Bản Tin tối 5-7-2012

Bản Tin sáng 6-7-2012
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, March 26, 201412:00 AM(View: 6482)
Điều này tôi đã có lời thưa với bạn đọc ở đầu sách
Wednesday, February 19, 201412:00 AM(View: 7813)
Tống Biệt Hành của Thâm Tâm được báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy đăng năm 1940. Chỉ hơn một năm sau, nó đã được Hoài Thanh chọn đưa vào tuyển tập Thi Nhân Việt Nam
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 10211)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Sunday, November 17, 201312:00 AM(View: 13690)
Hồi ở tuổi 15, tôi có đọc được một số thơ của tác giả Huy Phương đăng trên tuần báo “Đời Mới” ấn hành tại Sài Gòn từ 1951 đến 1955, trong đó có bài thơ nhan đề “Cát Lạnh”
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 7229)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh