DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,984,361

Xã Hội VN: Phận gái... "mưa sa" - Nam CA: Nhạc sĩ Lữ Liên qua đời, thọ 92 tuổi

Monday, July 9, 201212:00 AM(View: 7310)
Xã Hội VN: Phận gái... "mưa sa" - Nam CA: Nhạc sĩ Lữ Liên qua đời, thọ 92 tuổi

Phận gái… ’mưa sa’


Trong ánh đèn mờ ảo, cô gái mặc chiếc áo hai dây màu xanh ngọc, chiếc quần sooc ngắn cũn cỡn ôm trọn lấy cơ thể ỡm ờ mời khách lên tầng 2. Quán tẩm quất này có tên khá chân quê: “Quán Lá” nằm ở số 45 phố Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội nhưng lại là nơi trá hình để cho nhân viên hoạt động kích dục cho khách. Nữ nhân viên khẽ rỉ tai: “vui nhé anh, 30 phút là hết ca, em sẽ phục vụ hết mình”. Phận gái…mưa sa. Các nữ nhân viên đều lấy câu nói này để ví von với thân phận của mình. Nhưng đây chỉ là một hình thức bao biện, bởi hành nghề tẩm quất có kích dục cho khách là do họ tự
Phận gái…mưa sa. Các nữ nhân viên đều lấy câu nói này để ví von với thân phận của mình. Nhưng đây chỉ là một hình thức bao biện, bởi hành nghề tẩm quất có kích dục cho khách là do họ tựChỉ kích dục chứ…không “bán”


Ngồi lẫn với hơn chục cô gái ở quận Hoàng Mai, chúng tôi không thể nhận ra nữ nhân viên mặc chiếc áo hai dây màu xanh da trời bị bắt quả tang đêm hôm qua. Không còn son phấn, Đỗ Thị D để lộ nước da đen đúa, thân hình gầy nhẳng đặc sệt của cô gái nông thôn mới lên Hà Nội.

Khó ai có thể tưởng tượng, cô gái mới 18 tuổi này lại hành nghề kích dục cho khách ở Quán Lá. Đôi mắt đỏ hoe của D hết nhìn chúng tôi lại nhớn nhác nhìn ra cánh cửa như chờ đợi điều gì. Khi nghe cán bộ công an bảo có khả năng D phải đi Lộc Hà, tức thì D bưng mặt khóc tu tu:

“Cháu tưởng được về nhà chứ”- D thổn thức. Sợ gia đình, hàng xóm biết chuyện, D van vỉ: “cháu thành khẩn khai báo, xin các chú cho cháu được về nhà”. Nhìn gương mặt hốc hác của D, bỗng dưng chúng tôi thấy tội nghiệp. Vừa giận vừa chua xót, tôi hỏi: “cháu không sợ bị lây bệnh sao?”.

Cô gái không hình dung được mình sẽ mắc các bệnh xã hội lây qua đường miệng bằng cái nghề kích dục cho khách, nên chỉ ngơ ngác lắc đầu.

Duyên cớ đưa D đến với cái nghề chua chát này cũng vì cần tiền. Học dở dang lớp 9 rồi bỏ quê lên Hà Nội làm phục vụ cho quán cơm bụi ở phố Định Công.

Vừa bưng bê, vừa rửa bát quần quật từ trưa đến tối mịt, chủ quán trả lương có hơn 1 triệu đồng, thế nên khi đọc được dòng quảng cáo “tuyển nhân viên massage, tẩm quất thư giãn…lương 6 triệu đồng” trên báo Mua và Bán, D đã bị lóa mắt ngay.

D gọi điện đến Quán Lá rồi bắt xe buýt đến địa chỉ ghi trên báo để…dự tuyển. Khi đến đây, D mới biết công việc của mình không phải là tấm quất, massage cho khách mà là các trò kích dục. Nhưng lóa mắt trước đồng tiền, D vẫn sa chân…

Vì chưa có kinh nghiệm nên D thường bị khách “trả” và bắt đổi cô khác do không làm cho khách hài lòng. Thế nên, so với “đàn chị” ở Quán Lá, mỗi ngày D chỉ phục vụ được vài khách. Đang “vui vẻ” với khách, D sựng người khi thấy công an ập vào.

Bị bắt quả tang, D bị đưa về trụ sở Công an quận Hoàng Mai. Tính đến ngày bị bắt, D mới làm ở đây được hơn 2 tháng.

“Xin chị đừng đưa tên thật của em lên báo. Em còn gia đình và con cái” nói đến đây Vy ( tên nhân vật đã được thay đổi) bật khóc, đôi mắt trở nên u sầu. “Cũng vì hoàn cảnh xô đẩy mà em phải vào đây. “Thân gái dặm trường” làm cái nghề này nhục nhã ê chề lắm. Em vẫn nói dối gia đình rằng em đi rửa bát thuê”, Vy bộc bạch.

- Mỗi ngày em phải phục vụ bao nhiêu khách?

- Ngày nhiều thì cũng kiếm được một triệu đồng, ngày ít thì khoảng 500 nghìn đồng. Vì nhân viên đông nên chúng em cũng phải chia nhau ra cùng làm. Cùng cảnh ngộ với nhau…nên phải thương lấy nhau thôi.

Bọn em bắt đầu làm việc từ 13 giờ chiều đến 1 giờ sáng hôm sau. Khổ nhất là gặp phải những ông khách say rượu…họ hành hạ đủ mọi thứ chị ạ. Có những lúc bọn em cười trong nước mắt…

Hai mươi tuổi, Vy lên xe hoa về nhà chồng. Cuộc sống gia đình hạnh phúc chẳng được bao lâu thì Vy và gia đình nhà chồng nảy sinh mâu thuẫn, nguyên nhân là do vấn đề kinh tế…Vy kể lại:

Dạo đó, em có nhu cầu xin ra ở riêng, lúc thì mẹ chồng bảo cho miếng đất, lúc thì lại bảo không. Vì thế, hai mẹ con xảy ra xô xát…Chồng em ở giữa vì không chịu được cảnh mẹ chồng, nàng dâu to tiếng cũng chán nản bỏ vào Nam làm ăn.

Trong khi đó, khoản nợ 10 triệu đồng vay lãi ngân hàng lại đến thời kỳ đáo hạn, cực chẳng đã em quyết định bỏ nhà ra Hà Nội làm thuê. Qua một người bạn, ban đầu Vy về làm nhân viên cho một nhà nghỉ…rồi cuối cùng là làm vào cơ sở dịch vụ massage.

Với tay nghề thành thạo và miệng lưỡi “ngọt như mía lùi”, Vy là một trong các nhân viên đắt khách của cửa hàng nên thu nhập cũng được khoảng 20 triệu đồng/ tháng.

Hoàn cảnh của những cô gái như Vy thật đáng thương…Họ bị đối xử như một món đồ không thương tiếc. Khách thích thì chọn, không thích thì thay đổi. Khổ nhất là gặp phải những đối tượng đầu gấu, những kẻ say rượu làm càn.

Chúng đưa ra hết yêu cầu này đến yêu cầu nọ…thậm chí đòi phải bán dâm ngay tại bàn. Khi yêu cầu không được đáp ứng, chúng to tiếng chửi mắng, thậm chí dùng những đôi bàn tay thô ráp, sờ soạng khắp thân thể...Nếu chỉ cần phật ý là chúng đánh đòi đổi nhân viên.

“Bọn em chỉ “kích” chứ không “bán””- Vy thú nhận. Nghe điều này, sao mà thấy chua xót.

Tẩm quất… kích dục

Tại thời điểm quận Hoàng Mai kiểm tra hành chính cơ sở tẩm quất Quán Lá đã phát hiện 4 nhân viên nữ đều ăn ở tại cơ sở tẩm quất, không khai báo tạm trú và không có chứng chỉ hành nghề mát xa.

Các nhân viên đều thừa nhận làm nhân viên tại cơ sở tẩm quất này, chuyên dùng tay và miệng để kích dục cho khách.

Mang tiếng là tẩm quất, nhưng thực ra nhân viên ở Quán Lá lại “chiều” khách bằng cách kích dục. 30 phút kích dục, khách phải trả cho quản lý của quán là 100 nghìn đồng, sau đó chia một nửa cho nhân viên.

Nếu khách “sộp” hoặc nhân viên “nhiệt tình” làm khách thấy…phê thì có thể boa thêm. Hết 30 phút, khách chưa thỏa mãn, lại có thể sang “tăng hai” và khách phải trả thêm 100.000 đ. Cứ thế, có khách phải đến “ca 5” mới thỏa mãn.

Quán Lá chuyên kinh doanh tẩm quất thư giãn, chủ cơ sở là một cô gái còn trẻ măng, năm nay mới 23 tuổi. Cô này giao cho Hoàng Ngọc Anh, năm nay 32 tuổi quản lý mọi hoạt động của quán. Qua báo Mua và Bán, qua người quen môi giới, các cô gái thôn quê lũ lượt kéo đến đây dự tuyển.

Mới đầu, quán sẽ cho các cô xem video có các hình ảnh kích dục để tự “thẩm thấu”, sau đó họ sẽ được học cách kích dục qua các “đàn chị”. Khoảng 4 đến 5 ngày sau thì bắt tay vào làm việc. Ngoài tiền kích dục được quản lý trả 50.000đ/ca, nhân viên còn được nhận tiền boa thêm của khách.

Theo lời khai của nhân viên Nguyễn Thị Y thì nếu cô nào khéo léo chiều khách thì quản lý ưu ái cho phục vụ nhiều khách, số tiền kiếm được cũng khá lớn, có khi trên 20 triệu đồng/tháng.

“Tẩm quất thư giãn”, “massa, gội đầu máy lạnh”, “cắt tóc thư giãn”…được gọi là những dịch vụ nhạy cảm được mọc lên nhan nhản ở Hà Nội. Lâu nay, những dịch vụ này đã phần nhiều bị biến tướng sang hoạt động kích dục, dâm ô và là nơi dễ phát sinh tệ nạn xã hội.

Cùng với kiểm tra Quán Lá, quận Hoàng Mai còn tiếp tục kiểm tra hai cơ sở kinh doanh tẩm quất là “Điểm Hẹn” ở 6A phố Đại Từ và một điểm ở 37 phố Đại Từ. Tại “Điểm Hẹn” cơ sở không có khách, có 7 nhân viên nữ và đều không có chứng chỉ hành nghề mát xa, tẩm quất.

Đây là một biến tướng mà chủ cơ sở đã lách luật (vì nếu kích dục cho khách thì không xử lý được hình sự).

 Nhiều cơ sở hoạt động massage trá hình (nếu nhân viên massage thì phải có chứng chỉ hành nghề) dưới danh nghĩa xoa bóp, tẩm quất (không cần chứng chỉ).

Nhưng khi hoạt động lại theo kiểu massage, có cả phòng xông hơi. Việc cấp phép đăng ký kinh doanh cho những dịch vụ nhạy cảm hiện nay còn khá “thoải mái” và tràn lan, trong khi công tác hậu kiểm gần như không có, dễ dẫn tới nhiều cơ sở lợi dụng để hoạt động trá hình, biến tướng và dễ phát sinh tệ nạn xã hội.

Nguy cơ lây bệnh xã hội

Phận gái…mưa sa. Các nữ nhân viên đều lấy câu nói này để ví von với thân phận của mình. Nhưng đây chỉ là một hình thức bao biện, bởi hành nghề tẩm quất có kích dục cho khách là họ tự nguyện.

Kiếm được tiền triệu mỗi ngày, nhưng đổi lại, họ phải trả những cái giá…đắng chát. Trước hết là bệnh tật. Thứ hai là danh dự, nhân phẩm của người phụ nữ. Có cô hiểu được điều này nên đã tự nhủ: “chỉ kiếm tiền vài tháng rồi thôi”.

Nhưng đồng tiền như có ma lực ghê gớm, nó cuốn các cô vào vòng xoáy khó dứt bỏ. “Nghề này bạc lắm chị ạ, làm vui cho khách suốt nửa tiếng mà chỉ được 50.000 đồng”- nhân viên D nói. Biết thế nhưng vẫn làm. “Tất cả vì cuộc sống thôi chị à”- một nhân viên khẽ thì thầm với tôi.

Ngoài xã hội có bao nhiêu công việc tốt đẹp mà họ có thể làm, dù những công việc đó vất vả tay chân, nhưng họ có thể ngẩng cao đầu, hãnh diện với mọi người. Đằng này ra đường cứ phải len lén lúc vắng người, đi đâu chẳng dám nhìn thẳng vào người khác vì chỉ sợ gặp…người quen.

Tình dục bằng đường miệng, nhất là ở những cơ sở masage, tẩm quất, gội đầu thư giãn…là một trong những nguyên nhân lây bệnh xã hội, đặc biệt là ung thư vòm họng rất cao. Có nữ nhân viên khi bị đưa về đây đã phải cho đi khám bệnh.

Biết thế, nhưng họ vẫn lao vào như thiêu thân…Sóc Trăng: Cán bộ đánh cờ tiền tỷ


Bị cáo Mười cho rằng mình chỉ đánh cờ giải trí chứ không đánh cờ ăn tiền như bị cáo Lèo khai. Ngoài ra, trước đó, bị cáo Mười cho rằng tại cơ quan điều tra, Mười bị các điều tra viên “dụ” cung nên khai không đúng sự thật.

Đó là các cán bộ CS Nguyễn Thanh Lèo (Phó giám đốc Sở GTVT Sóc Trăng; Trần Văn Tân (Giám đốc Trung tâm sát hạch và cấp phép lái xe hạng 3, thuộc trường Trung cấp nghề khu vực ĐBSCL-chi nhánh tại Sóc Trăng); Đinh Văn Mười (Phó Chủ nhiệm UBKT thành ủy Sóc Trăng); Nguyễn Thanh Hùng (tự Hùng “cải lương”) và con trai là Nguyễn Thanh Truyền (ngụ tại đường Trương Công Định, phường 2-TP Sóc Trăng); Ngô Huệ Phấn (ngụ tại khu dân cư 5A, phường 4-TP Sóc Trăng).

Trong đó, Nguyễn Thanh Lèo, Trần Văn Tân, Đinh Văn Mười bị khởi tố về tội danh “Đánh bạc” (ngoài ra Trần Văn Tân còn bị đề nghị truy tố thêm tội “cưỡng đoạt tài sản”); Nguyễn Thanh Hùng, Nguyễn Thanh Truyền, (và Trần Văn Tân) bị khởi tố vế tội “Cưỡng đoạt tài sản”; Ngô Huệ Phấn bị khởi tố về tội “Gá bạc”.

Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn người dân ở Sóc Trăng và nhiều cán bộ công chức đang công tác hoặc nghỉ hưu đã có mặt tại khuôn viên TAND tỉnh Sóc Trăng để theo dõi phiên tòa. Đây là một phiên tòa được nhiều người theo dõi và có số bị cáo, nhân chứng, người có liên quan lên tới 56 người.

Tại hiện trường thu giữ 50 triệu đồng tiền mặt. Quá trình điều tra, Nguyễn Thanh Lèo và Trần Văn Tân khai nhận: Từ tháng 11/2008 đến tháng 12/2008, hai ông này đánh cờ tướng ăn thua bằng vé số. Từ tháng 12/2008 đến ngày 22/12/2011 hai bị can thường đánh cờ tướng ăn tiền với nhau.

Khi bắt đầu ăn thua bằng tiền thì đánh 500.000 đồng cho mỗi ván cờ. Sau đó tăng dần từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng mỗi ván. Từ ngày 28/11/2011 đến ngày 08/12/2011 số tiền tăng từ 1 tỉ đến 5 tỉ đồng mỗi ván.

Đến ngày 22/12/2011, Lèo thua Tân với số tiền hơn 20 tỉ đồng và Tân đã nhận của Lèo 1,3 tỉ đồng, 6 lượng vàng, 6 thửa đất ở các phường 2, phường 4 trị giá 16,1 tỉ đồng. Trong đó Tân cho bà Ngô Huệ Phần 400 triệu đồng.

Không chỉ đánh cờ tướng ăn tiền với ông Tân, trong những ngày bị tạm giam, ông Lèo khai có đánh cờ ăn tiền nhiều lần với Đinh Văn Mười, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sóc Trăng.


Bị cáo Mười
 MườiTừ tháng 6/2008 đến giữa tháng 12/2011, Lèo và Mười thường tổ chức sát phạt với nhau. Ban đầu hai quan đánh cờ ăn thua từ 50-100 tờ vé số, sau đó tăng lên 5 triệu rồi 50 triệu mỗi ván và mỗi lần đánh từ 6 ván trở lên, ai thắng thì lấy vé số hoặc lấy tiền.

Trong những lần đánh cờ này, khi tiền cược của hai “kỳ thủ” này nâng lên 80 triệu rồi 200 triệu đồng mỗi ván thì có lúc ông Lèo phải “chung độ” cho ông Mười đến 1,1 tỷ đồng tại quán cà phê Tố Thanh trong khu văn hóa Hồ Nước Ngọt ở phường 6, TP Sóc Trăng.

Ngày khai mạc Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ 2 tại Sóc Trăng (8/11/2011), Lèo và Mười chuyển sang bida Thy Tài 2 sát phạt với nhau 6 ván, mỗi ván 200 triệu đồng và Lèo trả Mười số tiền 450 triệu đồng. Điều đáng chú ý là sau khi bị bắt 2 ngày (ngày 12/1/2012), Mười viết tờ nhận tội và khai với cơ quan điều tra là quen Lèo hơn 10 năm, có đánh cờ giải trí và ăn tiền với số tiền khổng lồ.

Các đối tượng tại tòa
Các bị cáo


Sau buổi sáng xét xử, phần lớn thời gian được HĐXX dành cho việc làm thủ tục, thẩm vấn các bị cáo, nhân chứng, người có liên quan và đọc cáo trạng, đến buổi chiều, HĐXX tập trung thẩm vấn, đối chất giữa các bị cáo để làm rõ hành vi, động cơ của việc đánh cờ ăn tiền.

Trước tòa, bị cáo Lèo khai nhận một cách rành rọt rằng bị cáo đánh cờ nhiều lần ở nhiều nơi khác nhau với bị cáo Mười, mỗi lần đánh từ 6 ván, ban đầu ăn thua bằng vé số với số lượng từ 50-100 tờ vé số mỗi ván, sau đó chuyển sang đánh ăn tiền từ 5 triệu đến 50 triệu đồng, rồi lên tới 200 triệu đồng mỗi ván. Có lần thua không có tiền nên Lèo phải mượn tiền của bị cáo Phấn 40 triệu đồng để chung cho Mười. Tổng cộng số tiền Lèo thua Mười là khoảng 1,1 tỉ đồng.

Tuy nhiên, khi đối chất với bị cáo Lèo, bị cáo Mười cho rằng mình chỉ đánh cờ giải trí chứ không đánh cờ ăn tiền như bị cáo Lèo khai. Ngoài ra, trước đó, bị cáo Mười cho rằng tại cơ quan điều tra, Mười bị các điều tra viên “dụ” cung nên khai không đúng sự thật.

Còn bị cáo Ngô Huệ Phấn khai tại tòa khá chi tiết việc bị cáo Mười đánh cờ ăn tiền với bị cáo Lèo giống như phần khai của bị cáo Lèo. Trong đó vai trò của bị cáo Phấn là làm trung gian giữa hai bị cáo Lèo và Mười để bán vé số để hưởng lợi mỗi tờ vé số 1.000 đồng và thu tiền của người thua chung cho người thắng cờ nhưng không được hưởng lợi từ khoản tiền này.

Tòa hỏi những nhân chứng như chủ quán Bi da, quán giải khát… thì các nhân chứng khai có biết chuyện hai ông Lèo và Mười đánh cờ nhưng không biết hai người này đánh cờ ăn tiền. Còn các sự việc như hai bị cáo Lèo và Mười cãi cọ nhau, quăng bàn cờ, ẩu đả nhau là có thật.

 

BVN-TH

 

Nhạc sĩ Lữ Liên qua đời, thọ 92 tuổi


 

 

 

Ban AVT, thân phụ Tuấn Ngọc, Anh Tú, Khánh Hà, Lưu Bích

 

 

(BVN) - Nhạc sĩ Lữ Liên, một trong những “cổ thụ âm nhạc Việt Nam,” vừa qua đời trưa Chủ Nhật, 8 Tháng Bảy, tại bệnh viện Garden Grove, thọ 92 tuổi, ca sĩ Khánh Hà, ái nữ của ông xác nhận.

 


blank
Từ trái, nhạc sĩ Hoàng Thi Thao, nhạc sĩ Trường Kỳ, nhạc sĩ Lữ Liên và nghệ sĩ Thúy Liệu tại căn “mobile home” của Lữ Liên ở Westminster năm 2007. (Hình: Hoàng Thi Thao cung cấp)

 

Ca sĩ Khánh Hà nói: “Khánh Hà vừa đi show về đến phi trường thì được gia đình cho biết bố mới mất. Cách đây mấy ngày bố có vào bệnh viện để mổ. Hiện chưa biết chương trình tang lễ của bố như thế nào.”

“Theo Khánh Hà biết thì bố khoảng 92 tuổi, nhưng không chắc lắm vì từng nghe mẹ nói lớn hơn thế nữa,” ca sĩ Khánh Hà nói tiếp.

Nhạc sĩ Lữ Liên trước đây từng tham gia ban hợp ca Thăng Long, cùng với Thái Thanh, Hoài Bắc và Hoài Trung.

Những người con của nhạc sĩ Lữ Liên cũng theo nghiệp âm nhạc và đều có tên tuổi trong làng nhạc Việt Nam, như Tuấn Ngọc, Bích Chiêu, Anh Tú, Khánh Hà, Thúy Anh, Lan Anh và Lưu Bích.

Theo một bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ, nhạc sĩ là thành viên ban nhạc trào phúng AVT rất nổi tiếng ở miền Nam Việt Nam trước đây, qua các nhạc phẩm Ông Nội Trợ, Trắng Đen, Dậy Thì, v.v... và là trưởng ban kịch của Biệt Đoàn Văn Nghệ Trung Ương. Ông cũng làm việc tại đài Mẹ Việt Nam, biết sử dụng đàn nhị và từng đi lưu diễn tại nhiều quốc gia ở Châu Á, Châu Âu và Châu Phi.

Không chỉ trình diễn, nhạc sĩ Lữ Liên cũng sáng tác một số bài hát cho ban AVT như Chúc Xuân, Vòng Quanh Chợ Tết, Tiên Sài Gòn, Gái Trai Thời Đại, Lịch Sử Mái Tóc Huyền, Mảnh Bằng, Ba Ông Bố Vợ, v.v...

Khi cuộc chiến Việt Nam kết thúc, ông sang định cư tại Hoa Kỳ và tái lập ban nhạc AVT, nhưng với thành phần khác.BVN-TH

(theo NV)


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, March 26, 201412:00 AM(View: 6470)
Điều này tôi đã có lời thưa với bạn đọc ở đầu sách
Wednesday, February 19, 201412:00 AM(View: 7800)
Tống Biệt Hành của Thâm Tâm được báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy đăng năm 1940. Chỉ hơn một năm sau, nó đã được Hoài Thanh chọn đưa vào tuyển tập Thi Nhân Việt Nam
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 10198)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Sunday, November 17, 201312:00 AM(View: 13684)
Hồi ở tuổi 15, tôi có đọc được một số thơ của tác giả Huy Phương đăng trên tuần báo “Đời Mới” ấn hành tại Sài Gòn từ 1951 đến 1955, trong đó có bài thơ nhan đề “Cát Lạnh”
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 7227)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh