DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,978,715

Xã Hội VN: Ký ức hãi hùng của cô gái trẻ bị bán vào động mại dâm

Monday, July 23, 201212:00 AM(View: 7454)
Xã Hội VN: Ký ức hãi hùng của cô gái trẻ bị bán vào động mại dâm
Ký ức hãi hùng của cô gái trẻ bị bán vào động mại dâm5 tuổi, Lữ Thị Q. bị bán sang Trung Quốc, bắt đầu cuộc đời của một gái bán hoa. Có những ngày em phải tiếp đến 40 khách. Đau đớn, tủi cực tưởng chừng có thể chết đi nhưng lại không can đảm để kết thúc cuộc đời.


Vừa bước vào tuổi 19 nhưng trông Q. già dặn hơn rất nhiều so với các bạn cùng trang lứa. Cái vẻ chân chất, mộc mạc của cô sơn nữ đã không còn lưu lại dấu vết mà thay vào đó là cái vẻ trải đời, sành điệu. Duy chỉ có âm hưởng giọng nói vẫn phảng phất chút nào đó của núi rừng với những phát âm tiếng Kinh lơ lớ. 19 tuổi, Q đã có 3 năm phục vụ khách làng chơi. Tất cả cũng chỉ vì cái tội ham chơi, đua đòi của cô sơn nữ.

15 tuổi, Q rời bản Huồi Can (xã Nậm Nhóng, Quế Phong, Nghệ An) ra thị trấn Kim Sơn trọ học. Bản tính ham chơi, đua đòi đã khiến Q. dễ dàng mắc vào bẫy của bọn buôn nguời. Nghe lời ngon ngọt “đi Trung Quốc làm việc, vừa nhàn hạ lại lương cao”, Q. bỏ ngang giấc mộng đèn sách, ngoan ngoãn theo Cụt Thị Lan (đối tượng phạm tội mua bán người vừa mới bị tỉnh Nghệ An tuyên phạt 7 năm tù giam) vượt biên sang “vùng đất hứa”. Giấc mơ đổi đời chưa kịp nhen nhóm, cuộc đời Q. rẽ sang hướng khác, tăm tối, ô nhục…


blank
15 tuổi, chỉ vì ham chơi, đua đòi, cô sơn nữ Lữ Thị Q. đã bị bán sang
Trung Quốc làm gái bán hoa“Sau một ngày đêm đi ô tô, chị Lan tổ chức cho em vượt sông qua biên giới. Chị ấy bảo công việc bên này nhàn hạ lại lương cao nhưng cao như thế nào thì không nói rõ. Sang địa phận Trung Quốc chị ấy dẫn em tới một nơi có khá đông các cô gái ở đó, có khoảng 7-8 người là người Việt Nam. Tại đây, chị Lan cùng bà chủ tên Ngọc bắt em đi khách”, Q. kể.

Nhớ lại quãng thời gian sông kiếp gái bán hoa nơi đất khách, Q. không khỏi rùng mình. Tủi nhục, đau đớn, Q. định tìm đến cái chết nhưng rồi lại nghĩ, mình chết ở đây ai biết, cố gắng sống thì mới mong có cơ hội trở về. Q. kể tiếp: “Bọn em được bố trí ở tập trung nhưng không được nói chuyện, trao đổi với nhau bởi luôn luôn có 2 người đàn ông to cao, mặt dữ tợn kèm sát. Nếu có ý định bỏ trốn hay từ chối đi khách, ngay lập tức bọn em sẽ được nhận những trận đòn thừa sống thiếu chết của 2 người này”.

Được ăn no nhưng Q. và những cô gái cùng cảnh ngộ chỉ được ngủ một ngày 3-4 giờ đồng hồ. Thời gian còn lại phải phục vụ khách để kiếm tiền trả công nuôi ăn của bà chủ chứa. Có những ngày, Q. phải phục vụ đến 40-50 lượt khách, phục vụ chậm thời gian quy định cũng bị ăn đòn. Toàn bộ số tiền bán thân, Q. không được giữ đồng nào. Thể xác rã rời, kiệt quệ nhưng nếu không làm khách vừa lòng có thể nhận những trận đòn không ghê tay từ những ông khách khát gái hoặc từ đám ma cô của bà chủ chứa. “Có những lần mệt quá không thể đi khách hoặc phục vụ khách không tốt, em bị đánh đến bầm dập, có khi phải đi bệnh viện điều trị. Vào viện cũng luôn có 2 ma cô theo sát nên đừng hòng tính chuyện bỏ trốn”, Q. cho hay.


blank
19 tuổi, dù đã thoát khỏi động quỷ nhưng Q vẫn chưa hết hãi hùng khi nhớ lại quãng
thời gian 3 năm làm trò tiêu khiển cho khách làng chơiBiết cơ hội trốn thoát để trở về nhà là rất mong manh nhưng Q cũng âm thầm chuẩn bị cho cuộc “vượt ngục”. Q. may mắn được một số khách thương tình “boa” thêm cho ít tiền. Số tiền đó phải giấu thật kỹ, tránh sự phát hiện của đám tay chân bà chủ bởi chỉ phát hiện ai có tiền, ngoài việc bị tịch thu để đề phòng bỏ trốn, các cô gái sẽ được “dạy” một bài học sợ đến già. Số tiền ít ỏi đó, Q. giấu kỹ dưới liếp giường và chờ đợi thời cơ đào thoát khỏi động quỷ.

“Hôm đó vắng khách nên bọn em được nghỉ ngơi nhiều hơn ngày thường. Ở ngay cổng tầng 1 là mấy tay chân của bà chủ túc trực, em đánh liều nhảy từ tầng 2 xuống đường. Trong đầu lúc đó chỉ nghĩ, ở lại cũng chết, mà trốn đi cũng chết nên cứ phải liều một phen. Rơi xuống đất, 2 chân em đau buốt đến tận óc nhưng cũng cố đứng dậy, lao vào một chiếc taxi và giục người ta chạy. Chạy hết quãng đường bằng số tiền trong túi, người ta cho em xuống một chỗ gần bìa rừng. Xung quanh chỉ có núi non, không biết tiếng, không người thân thích, em nghĩ mình không thể thoát được, trước sau gì cũng bị đám tay chân bà chủ đuổi kịp. Như thế chỉ có nước chết thôi”, Q. kể.

Không còn đường lùi, Q. cứ cắm đầu chạy theo con đường ven rừng. Bỗng có tiếng ô tô phanh gấp trước mặt, Q. choàng tỉnh, cố dùng hết vốn liếng tiếng Hoa có được trong 3 năm làm gái bán dâm để trình bày với chủ xe. Ban đầu, chủ xe không tin nhưng nhìn bộ dạng thất thểu, tuyệt vọng của cô, ông miễn cưỡng cho Q. lên xe và phóng đi. Sau khi nghe câu chuyện của Q. người đàn ông tốt bụng nọ đã nhận cô làm giúp việc cho gia đình gồm 5 người của ông. Tết năm 2012, chính ông chủ đã đưa cô về Nghệ An để thăm gia đình.

Sau khi về nước, Lữ Thị Q. đã viết đơn tố cáo Cụt Thị Lan lên cơ quan công an. Thời điểm này, Cụt Thị Lan đã bị công an Trung Quốc bắt giữ và trục xuất về nước về tội hành nghề mại dâm.

Cuối tháng 7/2012, sau khi tham dự phiên tòa xét xử Cụt Thị Lan tội mua bán người, Lữ Thị Q. lại sang Trung Quốc tiếp tục làm giúp việc để trả nghĩa ân nhân. “Nếu không sang đó thì ở quê em cũng không sống nổi. Quá khứ nhơ nhuốc cộng với việc không có bằng cấp, trình độ thì em không mong mình có thể tìm được một công việc tử tế hay một tấm chồng cho đúng nghĩa. Âu cũng là cái giá mà em phải trả cho tội ham chơi, đua đòi nhưng cái giá này đắt quá...”, Q. bỏ lửng câu nói ở đó nhìn ra khoảng sân đầy nắng ở tòa án. Nắng vẫn chói chang nhưng trong sâu thẳm đôi mắt được tô vẽ cẩn thận của Q. lại chứa đầy bóng tối.

Thâm nhập "sex shop"

Tại nhiều cửa hàng bán bao cao su ở TPSG, lợi nhuận chủ yếu là nhờ vào việc mua bán các loại thuốc kích dục dỏm, không rõ xuất xứ.

 

 

 Thâm nhập "sex shop"
Một "sex shop" trên đường Hà Huy Giáp, Q.12Những mặt hàng này được nhập lậu từ nước ngoài thông qua các "đầu nậu".

Theo ông Ngọc - người bỏ sỉ các mặt hàng bao cao su (BCS) và nhiều mặt hàng khác cho các "sex shop" ở TP: "Để mở một cửa hàng kinh doanh BCS chỉ tốn 20-30 triệu đồng. Nếu biết cách kinh doanh khôn khéo thì mỗi ngày một cửa hàng "sex shop" chỉ cần hai khách sộp vào mua thì đã thu về tiền triệu".

Đủ loại "đồ chơi"

Gần đây, hàng loạt cửa hàng, shop bán BCS mọc lên ở nhiều nơi trong TP. Nhiều con đường có đến hàng chục "sex shop" cạnh tranh nhau khá nhộn nhịp như Phan Đăng Lưu, Quang Trung, Cách Mạng Tháng Tám... Cùng với đó là thông tin tuyển dụng nhân viên bán BCS cũng được rao khắp các trang mạng và một số tờ rơi, tờ báo. Ngoài việc làm tám giờ, nhân viên nào bán giỏi sẽ được thưởng thêm, thậm chí ăn chia huê hồng nếu bán được nhiều dụng cụ, thuốc kích dục.

Ngày đầu đến làm việc tại "sex shop" G trên đường Phạm Thế Hiển, Q.8, tôi được người quản lý tên Tuấn căn dặn: Nguyên tắc của cửa hàng lúc nào cũng trong tình trạng chỉ mở cửa 1/3, nếu có khách thì cùng lắm chỉ mở 1/2 để khách vào mua đỡ ngại. Và câu nói cửa miệng của tất cả nhân viên làm việc tại hệ thống "sex shop" này mỗi khi tiếp khách là: "Dạ chào anh chị. Ở đây em có BCS, gel bôi trơn, dụng cụ hỗ trợ, đồ chơi... Anh chị cần mua gì ạ?". Ông Tuấn hướng dẫn thêm khi khách nghe từ "đồ chơi" sẽ hỏi lại, lúc đó nhân viên mới lấy một số loại "đồ chơi" hỗ trợ tình dục ra tư vấn cho khách.

Chủ "sex shop" G đưa cho tôi xấp giấy A4 in tên hàng loạt loại thuốc, dụng cụ kích dục dành cho nam nữ. Trong đó có một số thuốc kích dục đặc biệt để "trị" chị em phụ nữ như hiệu Pl..., Ru... Riêng thuốc kích dục hiệu Pl... được "nổ" với những lời quảng cáo có công dụng thần kỳ: "...Loại thuốc không màu, không mùi, có thể pha lẫn vào nhiều loại nước uống như bia, rượu, cà phê... mỗi lần dùng nửa chai".

Gần một tuần bán hàng, chúng tôi quan sát shop chủ yếu đón khách vào buổi tối, tầm khoảng 20g-23g. Ban ngày, số lượng khách khá "hẻo", chỉ đôi ba người vào mua. Bù lại, chiều và khuya, khách hàng đến khá nhiều cả nam lẫn nữ với đủ loại thành phần như thanh niên, trung niên, thậm chí có cả những người thuộc lứa U60, U70... Vào những tối cuối tuần, khách thường đến shop chọn mua những sản phẩm để hỗ trợ kéo dài chuyện "phòng the".

Ông Q. - một khách mối ở Q.7, chủ thầu xây dựng - bước vào cửa hàng hỏi: "Có hàng gì độc mang ra xem thử đi". Một nhân viên bán cùng tôi lục tục lôi trong hộc bàn ra các loại dương vật giả dành cho nam như dương vật đầu rồng, trứng rung inox hai đầu... Nghía "hàng" ít phút, ông Q. chọn một dương vật giả có đầu rung giá 1,2 triệu đồng, sau đó rút tờ 100 USD trả tiền mà không chút đắn đo, trả giá.

Tại "sex shop" HT (đường Tên Lửa, Q.Bình Tân) rộng chưa đầy 10m2, có hàng trăm loại BCS của các hãng được trưng bày trên kệ như bày bán thuốc tây. Trong hộc bàn được cất giấu hàng chục loại dụng cụ hỗ trợ nam, nữ. Ông chủ "sex shop" quẳng cho tôi một tập giấy dày cộp ghi công dụng, giá các loại BCS, dụng cụ hỗ trợ... yêu cầu: "Cái này em phải học cho thuộc nằm lòng".

Ông chủ dặn thường có ba dạng khách: "Loại khách vãng lai vào shop vì tò mò, loại khách có nhu cầu tư vấn và loại dân chơi am hiểu các mặt hàng". Tùy từng loại khách mà nhân viên bán hàng phải biết cách tư vấn. Đa số khách đến cửa hàng chỉ hỏi mua các loại như thuốc bôi trơn, dụng cụ kích dục... nhưng ít hỏi mua BCS. Chủ cửa hàng giải thích: "Nếu em mở sex shop chỉ bán BCS thì lỗ vốn 100%. Bây giờ tiệm bán BCS nào cũng phải bán đủ loại đồ chơi cả".


 

 Thâm nhập "sex shop" 2
Một loại thuốc kích dục mới có xuất xứ từ Ấn Độ được một đầu nậu
bỏ mối giới thiệu cho kháchSiêu lợi nhuận

Theo tìm hiểu của chúng tôi, lợi nhuận từ kinh doanh của các "sex shop" rất cao nên nhiều người thi nhau mở "sex shop". Thu nhập cao nhất (sau khi trừ mọi chi phí) có thể lên đến vài triệu đồng/ngày. Những "sex shop" đông khách, mỗi tháng lời vài chục triệu đồng là bình thường.

Ông Ngọc khoe ngoài việc cung cấp sỉ BCS và các loại "đồ chơi" tại "sex shop" G, đường Phan Văn Trị, Q.Bình Thạnh, ông còn cung cấp hàng cho nhiều tiệm bán BCS khác trên địa bàn TP.

Ông Ngọc đưa ra một bảng báo giá hàng trăm mặt hàng BCS, thuốc, dụng cụ kích dục..., kể cả hàng chục loại thuốc kích dục nữ, thực phẩm chức năng kích thích nữ không rõ nguồn gốc, xuất xứ và bị cấm lưu hành trên thị trường. Thậm chí ông này cho biết mình có cả thuốc mê nhưng khuyên khách cẩn thận vì loại này xui rủi, khách dùng quá liều, uống không đúng cách thì mang họa. Ông cảnh giác: "Cái nào sử dụng ngoài da thì trưng ra ngoài cho khách chọn, nếu bị bắt chỉ bị tịch thu, không bị tội nặng. Thuốc nào uống vô người là tội nặng thì phải cất trong tủ khác".

Khi xem bảng báo giá, chúng tôi giật mình bởi mức chênh lệch giữa giá sỉ so với giá bán lẻ cho khách. Theo đó, hầu hết các mặt hàng được bán lẻ thì ít nhất người bán lời gấp hai, thậm chí 7-8 lần so với giá bán sỉ. Một vỉ Viagra loại 100mg/4 viên giá bỏ sỉ chỉ 35.000 đồng/vỉ, nhưng khi bán lẻ giá lên tới 220.000 đồng/vỉ. Thuốc kích dục nữ L... bỏ sỉ 60.000 đồng/hộp, bán lẻ tới 380.000 đồng/hộp. Hơn 50 mặt hàng trong bảng giá, từ giá sỉ tới giá bán lẻ bán ra, các "sex shop" lời bình quân 400-500%.

Ông Trương, một đầu nậu bỏ mối các thuốc kích dục, giới thiệu một bảng báo giá có cả giá bỏ sỉ và giá bán lẻ (để tham khảo). Theo đó, một hộp thuốc Max...và V... là loại thuốc giúp cường dương được quảng cáo tăng lực, sung mãn cho nam giới giá bán lẻ là 1,2 triệu đồng ở các shop nhưng bỏ sỉ chỉ có 200.000 đồng. Các loại "đồ chơi" như bi cao cấp, rung thụt cao cấp... được bán cho khách giá 2,5 triệu đồng, trong khi bỏ sỉ chỉ 600.000 đồng/cái.

Riêng các loại thuốc kích dục dành cho nữ có tới 13 loại và đầy đủ chủng loại như ruồi xanh, nhện đỏ, bột sói... Giá bán sỉ một hộp thấp nhất là 30.000 đồng và đắt nhất chỉ 100.000 đồng/hộp nhưng được các shop bán ra với giá vài trăm ngàn đến cả triệu đồng. Ông Trương thừa nhận các mặt hàng này đều nhập lậu từ Trung Quốc, Malaysia... và không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chất lượng thì "may nhờ rủi chịu, chỉ mong đừng gây nguy hiểm tính mạng".

Theo tìm hiểu của chúng tôi, các shop bán BCS thường chỉ đăng ký giấy phép bán BCS và gel bôi trơn nhưng luôn lén bán các mặt hàng hỗ trợ dụng cụ làm tình, thuốc kích dục mà hầu hết bị cấm bán hoặc phải bán theo toa thuốc. "Các loại thuốc kích dục, nhất là dành cho nữ, rất ít có tác dụng, có khi phản tác dụng. Nhưng thông thường sau khi dùng không thấy tác dụng, khách cũng đành "ngậm bồ hòn làm ngọt" và đổ lỗi cho những yếu tố khách quan khác chứ chẳng lẽ lại đi kiện cáo chỉ xấu mặt nên mình cứ việc thu tiền vào" - một chủ "sex shop" nhìn nhận.

Gần đây số lượng cửa hàng kinh doanh BCS ở TPSG ngày càng tăng và có một số cửa hàng lén kinh doanh các loại thuốc kích dục.
BVN-TH


Truy
ền hình RFA

Bản tin tối 23-7-2012

Bản tin sáng 24-7-2012

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, March 26, 201412:00 AM(View: 6457)
Điều này tôi đã có lời thưa với bạn đọc ở đầu sách
Wednesday, February 19, 201412:00 AM(View: 7778)
Tống Biệt Hành của Thâm Tâm được báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy đăng năm 1940. Chỉ hơn một năm sau, nó đã được Hoài Thanh chọn đưa vào tuyển tập Thi Nhân Việt Nam
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 10183)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Sunday, November 17, 201312:00 AM(View: 13672)
Hồi ở tuổi 15, tôi có đọc được một số thơ của tác giả Huy Phương đăng trên tuần báo “Đời Mới” ấn hành tại Sài Gòn từ 1951 đến 1955, trong đó có bài thơ nhan đề “Cát Lạnh”
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 7218)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh