DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,421,179

Diễn văn của Clint Eastwood, ‘tai nạn bất ngờ’ của đại hội Cộng Hòa - Hà Giang

Sunday, September 2, 201212:00 AM(View: 10687)
Diễn văn của Clint Eastwood, ‘tai nạn bất ngờ’ của đại hội Cộng Hòa - Hà Giang
Diễn văn của Clint Eastwood, ‘tai nạn bất ngờ’ của đại hội Cộng Hòa


 

Thường thì sau khi một đại hội đảng kết thúc, dư luận sẽ xôn xao bàn tán và phân tích bài nói chuyện của Mitt Romney, ứng cử viên tổng thống vừa được đảng chính thức đề cử, và diễn văn của các vị tai to mặt lớn đến để ủng hộ gà nhà.


 

blank

Diễn viên kiêm đạo diễn Clint Eastwood nói chuyện trước cử tọa tại Tampa Bay Times Forum ở Tampa, Florida, trong ngày cuối của đại hội đảng Cộng Hòa. (Hình: Getty Images)

 

 

Thế nhưng lần này, hầu hết mọi bàn luận trong vòng 24 tiếng đồng hồ qua, thay vì tập trung vào nhân vật chính, đều hướng vào một trọng tâm khác, đó là phần “diễn xuất” bất ngờ của tài tử Clint Eastwood.

Giới quan sát cho rằng, trong khi đảng Cộng Hòa cố hết sức để cung ứng cho cử tri những bài diễn văn có giá trị và một cái nhìn rõ hơn về Mitt Romney, bằng những khúc phim đẹp và hay, cùng những lời làm chứng tốt cho ông của nhiều thuyết trình viên khác nhau, thì bất ngờ, lại lọt vào bài diễn văn không đầu không đuôi của Clint Eastwood, một “tai nạn” đáng tiếc.

Diễn viên, đạo diễn, ngôi sao điện ảnh lừng danh Clint Eastwood, năm nay 82 tuổi, đến đại hội để ủng hộ Mitt Romney, thế nhưng, thay vì đọc một bài diễn văn được soạn trước, Clint Eastwood đã nổi hứng, trước hàng ngàn đại biểu của đảng và hàng triệu khán giả truyền hình khắp thế giới, diễn màn đối thoại tưởng tượng với một chiếc ghế trống, tượng trưng cho Obama, bằng những lời, mà theo ký giả Charles Dharopak của AP là “những chỉ trích không đầu không đuôi, và kém lịch sự”.

Vẫn theo ký giả Charles Dharopak, ngay sau bài nói chuyện, Clint Eastwood nhận biết bao nhiêu lời than phiền về “màn diễn xuất” kỳ khôi của mình, và bị trách là “làm lu mờ đi những giờ phút vinh quang của Mitt Romney”.

Ngay trong đêm Thứ Năm, nhà phê bình phim Roger Elbert viết trên Twitter rằng: “Clint, thần tượng của tôi, tối nay thật buồn và thật đáng thương, ông vừa nói vừa cương ẩu trước hàng triệu khán giả trên sân khấu tại Hội nghị Quốc gia của đảng Cộng Hòa ở Tampa, Florida. Lẽ ra ông không nên thiếu công bình với chính mình như thế. Hành động này không xứng đáng với ông ấy.”

Howard Kurtz, người dẫn chương trình “Nguồn Đáng Tin Cậy,” (Reliable Sources) của CNN nhận định rằng màn “độc thoại với ghế trống của Clint” là điều kỳ quặc nhất trong các đại hội đảng mà ông tham dự từ trước đến nay, nói: “Bài diễn văn lẽ ra chỉ được đúng 5 phút đã kéo thành bài phát biểu linh tinh gần 15 phút, là một tai nạn!”

Trong khi đó, Joe Scarborough, người dẫn chương trình “Morning Joe” của MSNBC, tuyên bố rằng “Một đêm tuyệt vời của Mitt Romney đã bị Clint Eastwood làm trật đường rầy.”

Trả lời phỏng vấn khi xuất hiện trên đài “CBS This Morning” vào sáng Thứ Sáu, khuôn mặt căng thẳng của Ann Romney, cho thấy lời diễn văn của Eastwood đã được gia đình họ Romney đón nhận như thế nào. Bà Romney đã tỏ ra hết sức lịch sự, nhưng rõ ràng là rất ngỡ ngàng về những gì xảy ra trên sân khấu.

Ann Romney bày tỏ: “Chúng tôi rất cảm ơn sự hỗ trợ của tài tử Eastwood” và “thực sự không biết phải kỳ vọng gì khi ông Clint Eastwood bước ra sân khấu để làm khởi sắc cho chương trình buổi tối”.

Và, lịch sự hơn nữa, bà nói với người host của CBS Morning: “Ông là một anh chàng độc đáo và quả thật đêm qua, ông đã làm một điều độc đáo!”

Danh hài Patton Oswalt nói: “Tôi nghĩ để lấy lại sự cân bằng cho vũ trụ, chắc Obama phải mời Tommy Chong trên sân khấu tại đại hội đảng Dân Chủ để nói chuyện với miếng bò bít tết quá! Tôi vẫn luôn ái mộ ông, Clint Eastwood ạ! Nhưng không hiểu tối qua ông muốn diễn cái màn gì nữa.”

Diễn viên Frank Conniff khôi hài: “Tôi vẫn thích Clint Eastwood. Một đảng viên Cộng Hòa hơi điên điên nói chuyện với một cái ghế trống, thật ra còn ít gây tai hại hơn bao đảng viên Cộng Hòa khác.”

Thật ra cũng có nhiều nhận định tốt về đại hội đảng Cộng Hòa vừa kết thúc, như bài diễn văn giới thiệu Romney hôm Thứ Năm của Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio (tiểu bang Florida), và bài nói chuyện được cho là rất hay của Thống Đốc New Jersey Chris Christie hôm Thứ Ba.

Giới phân tích cho rằng những gì đã xảy ra với Eastwood tại đại hội đảng Cộng Hòa là một lời nhắc nhở về thực tại của chiến dịch vận động tranh cử thời nay. Không có chương trình nào, dù được chuẩn bị kỹ đến đâu, được thực hiện hay thế nào, cũng không tránh khỏi tai nạn bất ngờ. Và đôi khi những tai nạn nhỏ này làm lu mờ những thành quả tốt trong một chiến dịch.

Thật là một bài học cho đảng Dân Chủ trong đại hội sắp diễn ra tại North Carolina tuần tới, nhất là khi toán truyền thông trẻ của họ đã không bỏ lỡ cơ hội và liên tục gửi đi những tweets và retweets phê bình phần trình bày của Clint Eastwood.

 

BVN-TH

(từ NV)

 

 

Truyền hình RFA

VN tuần qua 31-8-12

Thế giới trong tuần 29-8-12

Đại hội đảng Cộng Hòa

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 12648)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 9089)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh
Saturday, September 7, 201312:00 AM(View: 6668)
Đánh vợ ngất xỉu rồi lấy giỏ nhốt gà ụp lên gây bức xúc trong dư luận địa phương.
Friday, September 6, 201312:00 AM(View: 7109)
Trong khi gái mại dâm công khai mặc cả với khách trong các quán mát xa thư giãn bất kể đêm ngày
Wednesday, September 4, 201312:00 AM(View: 5901)
trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…