DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,375,817

Báo Sài Gòn Nhỏ sẽ dính nhiều vụ kiện về tội vu khống và mạ lỵ? - Tổng hợp

Thursday, September 13, 201212:00 AM(View: 9203)
Báo Sài Gòn Nhỏ sẽ dính nhiều vụ kiện về tội vu khống và mạ lỵ? - Tổng hợp
 Báo Sài Gòn Nhỏ sẽ dính nhiều vụ kiện về tội vu khống và mạ lỵ?
 

 

bao_nv
b
áo Người Việt

bao_nv_1
ch
ủ nhiệm: Ls Phan Huy ĐạtTừ vụ kiện của báo Người Việt (Cali) với báo Sài Gòn NhỏThứ Năm, 6 tháng 9, 2012, Trần Đông Đức, chủ bút tuần báo Người Việt Đông Bắc (Philadelphia) bắn ra một “thư ngỏ” gởi cho bà Đào Nương Hoàng Dược Thảo (chủ nhân hệ thống báo Sài Gòn Nhỏ) một lá “thư ngỏ” với ngôn ngữ rất hài hước nhưng tiết lộ nhiều chi tiết rất nóng bỏng. Lá thư này đồng thời cũng gởi cho nhiều người, trong đó có tòa soạn Việt Weekly, nội dung như sau (trích):
“Dear Ms. Hoàng Dược Thảo (aka Ms. Huỳnh Thuỵ Châu)!
Ối Dời ơi! Lại có chiện đáo tụng đình. Hèn chi ngày hôm qua mềnh đọc báo Sài Gòn Nhỏ Philadelphia số 802, đọc muốn đỏ tròng mắt mà không thấy bài nào nhắc tới báo Người Việt một chữ. Diễn đàn phiếm dị thì của bả lúc nào cũng liên tục bươi móc Người Việt thì nay chỉ còn nước trích bài của quan làm báo về Bố Già Kiên. Ngạc nhiên quá! Thì ra là bả đang bị kiện rùi đâm ra nín khe như kiểu Ngô Kỷ bị mềnh dí.
Cứ tưởng có tờ báo trong tay vu khống người ta là được bình yên à? Bà thấy tui cũng có tờ báo trong tay mà có bao giờ đăng tin vịt, đi vu khống mạ lị ai không. Tự khen là làm báo lâu năm mà đạo đức nghề nghiệp hạ giá khủng hoảng luôn.
Hình như tội Đào Nương vu khống tôi tính ra về pháp lý hơi nặng à nha. Nhất là cái thư nặc danh đã dùng bài của bả để đi phá, làm phiền thân chủ quảng cáo của Người Việt Đông Bắc. Mềnh đã ghi xuống hết các tình tiết. Chối đằng trời! Mềnh đang phưn vưn không biết là nên kiện ấn bản Philadelphia, hay là kiện bả, hay là tất cả các ấn bản đăng bài này trên toàn nước Mỹ.
Khi nào Đào Nương lên Philadelphia thì nhân tiện cũng ghé thăm chú Quang đang bị tai nạn xe hơi. Anh Nương bảo chú bị rách một đường thừ mỏ ác tới màng tang, chắc là nghĩ lại chuyện thế sự mang mang, chú cũng buồn lắm. Mềnh đâu có làm gì xấu mà chú xử bạc chứ! Thế là cái đầu hòa thượng của chú Quang từ nay phải mọc tóc lại để che sẹo rùi. 
Đúng là kịch tình Bolsa đang chuyển chương hồi.” 
Cách hay nhứt hiện nay là bà Đào Nương phải sang gặp ông Phan Huy Đạt rót trà xin lỗi đàng hoàng, chứ nín thin là không ai chịu chấp nhận đâu á!” 
(Ngưng trích)


 Tới vụ kiện của báo Người Việt Đông Bắc với báo Sài Gòn Nhỏ


Đi kèm theo lá thư này, có “phụ bản” luôn một bài viết của báo OC Weekly (xem trong số báo này). Tiếp theo lá thư, Trần Đông Đức hé lộ vài chi tiết cho thấy báo Người Việt Đông Bắc có thể cũng sẽ kiện báo Sài Gòn Nhỏ. Nội dung như sau (trích):
“Còn anh Ngô Kỷ thì chỉ có 4 chữ "đả thảo kinh xà". Cái chữ Kỷ trong chữ Hán có hình như là con rắn chốc đầu. Chắc là quả kiện này làm ảnh tiệt vọng luôn chứ bỗng dưng vui cái gì được nữa.
Luôn tiện cho mềnh hỏi bà Hoàng Dược Thảo tiết lộ giùm cái tên "thân hữu" nào đưa hình mềnh chụp với Hồng Thuận rồi nói láo là chụp ở Việt Nam và cái email cắt đầu cắt đuôi xuyên tạc như bà vu khống.
Bà tiết lộ ngay thì mọi việc có thể thương lượng, không thì ra trước tòa bà cũng phải trả lời à. Khi có chuyện hữu quan pháp điển là nhà báo nào phải cung cấp nguồn đàng hoàng chứ không phải dựng đứng bằng hai chữ "thân hữu" là ông tòa chịu nghe đâu á.
Lại ắp có phin hay coi rùi.” (Ngưng trích)
 

 Và vụ yêu cầu cải chính của ông Huỳnh Sỹ Nghị với báo Sài Gòn Nhỏ


Ngày thứ Bảy, 8 tháng 9, 2012, Trần Đông Đức tiếp tục gởi ra công chúng một điện thư khác, tiết lộ một vụ kiện nữa sẽ đến với báo Sài Gòn Nhỏ. Dưới đây là nội dung vụ việc (trích):

“Hello toàn gia,
Cứ theo cái đà này thì hình như ông Huỳnh Sỹ Nghị cũng đâm đơn kiện thì phải. Tội Đào Nương vu khống Huỳnh Sỹ Nghị cũng rất nặng. Dù gì cũng đến thăm báo của người ta, chị chị em em mà lại trở quẻ xiên tạc bậy bạ. Kỳ này không chừng Hoàng Dược Nương phải lên Minnesota với một tư thế mới lạ.
Attached là nội dung thư xiên tạc ông Huỳnh Sỹ Nghị đăng trên tuần báo Sài Gòn Nhỏ khắp nơi vào ngày 10 tháng 8, 2012. Trong đó bả đá xiên qua gọi mềnh là Đức "Cống". Đọc nghe buồn cười bỏ mẹ.
Dưới đây là bức thư ông Huỳnh Sĩ Nghị yêu cầu Đào Nương Cải chính vào này 17 tháng 8, 2012.
Ông Huỳnh Sĩ Nghị yêu cầu Đào Nương Hoàng Dược Thảo cải chính
 Gởi bà Hoàng Dược Thảo, báo Sài Gòn Nhỏ, và những ấn bản Sài Gòn Nhỏ tuần báo đã đăng bài viết không đúng sự thật.
 
Đọc được hai bài viết có liên quan đến cá nhân tôi (Huỳnh Sĩ Nghị) đăng trên số báo Sài Gòn Nhỏ Minnesota 8-10-12 nên tôi buộc phải nêu ra những thông tin sai lầm của tờ Sài Gòn Nhỏ.
 A. Cải chính về những thông tin cá nhân liên quan đến Huỳnh Sĩ Nghị đăng trên tuần báo Sài Gòn Nhỏ 8/10/12.
 1. Tôi làm và sống bằng báo tiếng Anh từ 30 năm nay - tuần báo ASIAN AMERICAN PRESS. (1982- bây giờ), không có liên hệ với tờ báo NGÀY NAY.
 
 2. Tôi không nằm trong nhóm của GS. Steve Young và không dính nhiều đến lãnh vực Chính trị mà đặt trọng tâm thuần tuý về báo chí và sinh hoạt cộng đồng mà thôi.
 
 3. Tôi không hề lấy danh nghĩa người Hmong để xin ngân khoản. Ngân khoản chính là Bộ Thương Mại Hoa kỳ cấp cho việc dạy điện toán và báo chí cho người thiểu số qua sự hổ trợ của đại học Minnesota. Sự việc xảy ra khi tôi là chủ tịch hội đồng quản trị của tổ chức SEARCH. Tổ chức này cho đuổi một nhân viên gốc Hmong vì khả năng công việc. Anh này huy động một số thân nhân biểu tình đòi phục hồi job. Sau ba ngày tòa án St. Paul ra lệnh giải tán và cấm không được biểu tình tại ASIAN AMERICAN PRESS vì đây không phải là cơ sở của SEARCH.
 4. Không hề có vụ bán nhà/cơ sở (Nơi mà bà Hoàng Dược Thảo đã có dịp ghé thăm) để trả lại tiền cho người Hmong.
 5. Họp tác giữa nhật báo Ngươì Việt và tuần báo Người Việt Minnesota (NVMN) hoàn toàn độc lập. NVMN có Ban Biên Tập riêng tại địa phương và có những cây viết khắp nơi (không nằm trong Ban Biên tập của Nhật Báo Người Việt- CA).

6. Tôi trực tiếp làm việc với Chủ Bút đặc nhiệm của nhật báo khi quyết định chọn bài cho NVMN.
 B. Bài viết đăng trên Sài gòn Nhỏ CA về việc tổ chức một năm phát hành NVMN và ngày Truyền Thông báo chí Việt Nam tại Minnesota.
 1. Chương trình này được phác họa trước ngày tổ chức khoảng 3 tháng. Thẩm phán Phan Quang Tuệ cũng được mời khoảng hai tháng trước nên không dính dấp gì đến việc thư độc giả trên Nhật báo Người Việt.Do đó việc bà gán cho NVMN có hậu ý là không đúng sự thật.
 2. Tôi không hề tuyên bố Sài Gòn nhỏ là” báo Lá cải”
3. Ngày Truyền Thông báo chí Việt Nam nhằm giới thiệu sáu cơ sở truyến thông tại Minnesota là rất chính danh. Tất cả cơ quan truyền thông được hội ý. Bốn cơ quan tham dự là VBM ( truyền hình), VNRadio ( truyền thanh), tuần báo NVMN và ASIAN AMERICAN PRESS. Cơ quan Sài gòn Nhỏ không đến dược vì bận (Sĩ Nguyễn cho biết)
Nói tóm lại tất cả những gì bà bà viết về tôi hoàn toàn không đúng sự thật. Bà hãy kiểm chứng sự thật và hãy lập tức cải chính những thông tin này.
Chúc bà luôn khỏe mạnh.
 Huỳnh Sĩ Nghị
Chủ nhiêm/Chủ bút ASIAN AMERICAN PRESS (www.aapress.com)
Chủ nhiệm NVMN
 651-224-6570 (o)
 651-755-6864 (c)” (Ngưng trích)
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Saturday, September 19, 202010:36 AM(View: 170)
Một buổi chiều Sài gòn, ít ngày sau khi 30 tháng tư 1975,ngồi sau chiếc xe gắn máy
Wednesday, September 16, 202010:51 AM(View: 129)
Thông tin về Nhất Linh Nguyễn Tường Tam hoàn toàn
Saturday, September 12, 20204:56 PM(View: 163)
Chẳng là anh bạn thân với tôi từ thời Chu Văn An bỗng bị đau thắt bụng, không đại tiện được qua tới ngày thứ hai.
Thursday, September 10, 20206:36 PM(View: 166)
Toàn bộ mảnh đất Đồng Sênh thuộc diện “chó ăn đá, gà ăn sỏi”, với biểu giá đền bù
Saturday, September 5, 20206:43 AM(View: 237)
Hình như thời nhỏ của chúng tôi, đứa nào cũng thích vác cần câu. Tôi cũng câu kiếc vào khoảng 10 tuổi.