DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,378,228

Ông Tống Phước Hiến tố cáo Liên Thành

Wednesday, September 26, 201212:00 AM(View: 8762)
Ông Tống Phước Hiến tố cáo Liên Thành

Ông Tống Phước Hiến tố cáo Liên Thành

 

 

 

tph

Ông Tống Phước Hiến

lt_0

liên thành

 

 

cs_2


 
 Vài Suy Nghĩ về Chương trình “Phương Thanh Show” tối ngày 1.6.2012
 
 

Khoản 9 giờ tối ngày 1.6.2012 trong chương trình “Phương Thanh show”, cô Phương Thanh giới thiệu “khách mời” tham dự là ông Du Miên, một người phụ trách chương trình khác cũng thuộc đài truyền hình 57.3, nghĩa là bạn làm chung một đài truyền hình . Cô Phương Thanh cho biết chương trình của cô hôm đó là theo lời yêu cầu của ông Trần đình Minh, người đã bị Liên Thành vu cáo trong chương trình lần trước cũng của cô Phương Thanh. Ông Trần Dình Minh hiện đang sinh hoạt tại Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử (GĐPT), cũng đang là “Bác Gia Trưởng” của GĐPT Điều Ngự . Xin Quý vị lưu ý Ban Hướng Dẫn Trung Ương thuộc GĐPT Vụ thuộc Tổng Vụ Thanh Niên của Văn Phòng II (VP2) Viện Hóa Đạo (VHĐ) Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại HK (GHPGVNTN/HN/HK) và Chùa Điều Ngự là trụ sở của VP2/VHĐ dưới sự lãnh đạo tối cao của Đức Đệ V Tăng Thống GHPGVNTN Đại lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ. Sở dĩ có sự yêu cầu vì trước ngày Đại lễ Phật Đản tại Chùa Điều Ngự, cô Phương Thanh đã dùng chương trình “Phương Thanh show” cùng với Liên Thành thực hiện chương trình với nội dung và mục đích lăng nhục ông Trần đình Minh và GHPGVNTN.
 
Là một khán giả, chúng tôi xin có vài ý kiến sau:
  
1/ Dùng thái độ của kẻ ở vị trí ban ơn, Du Miên hỏi ông Trần đình Minh, đã được thỏa mãn chưa?
 
Đây là yêu cầu (request), về cả hai phương diện pháp lý và nhân cách mà đài TV 57.3 phải thực hiện! chứ không phải ra ơn đâu ông Du Miên!.Đúng ra, đài TV 57.3 phải cám ơn ông Trần đình Minh vì dù rằng bị xúc phạm, ông Trần đình Minh vẫn có thiện chí  giúp đài không bị khán giả nhìn như một loại “Đặc Công Truyền Thông”. Đài TV 57.3 và cô Phương Thanh phải đợi sự nhã nhặn ngỏ lời của ông Trần đình Minh mới thực hiện “show” thì quả cần phải xét lại lòng tự trọng của những người chủ trương.

2/ Qua sự trình bày của cô Phương Thanh thì Liên Thành lên chương trình do cô Phương Thanh phụ trách là do cô Phương Thanh mời
.

Thông thường người phụ trách chương trình luôn có sự tiên liệu để những điều diễn giả đưa ra có thể dẫn đến những rắc rối về sau như tranh tụng, thù hận… nên mặc dù tôn trọng ý kiến của diễn giả, nhưng người phụ trách chương trình phải biết:
  
a/ Nội dung chính mà diễn giả sẽ trình bày.
 
b/ Diễn giả phải gởi trước cho người phụ trách bài viết hoặc tổng quát chủ đề. Tờ giấy nầy được xem như văn bản có tính cách pháp lý nếu trong lúc trình bày, diễn giả ra khỏi nhưng điều trên giấy thì diễn giả hoàn toàn chịu trách nhiệm, và người phụ trách chịu toàn phần hoặc một phần trách nhiệm nếu diễn giả nói đúng những gì đã ghi .
 
Nếu thiển nghĩ của chúng tôi là đúng thì cô Phương Thanh đã biết trước những điều căn bản mà Liên Thành sẽ trình bày và cô Phương Thanh đã vi phạm hầu hết những nguyên tắc thuộc về đạo đức truyền thông.

3/ Là người hoạt động trong ngành truyền thông, cô Phương Thanh tất đã có hiểu:  
 
a/ Liên Thành đã từng dùng loại ngôn ngữ mà những người có nền giáo dục bình thường
không bao giờ sử dụng để tấn công GHPGVNTN, vu cáo Chùa Điều Ngự.
 
b/ Cô Phương Thanh cũng phải biết những người cũng như số lượng người sinh hoạt, tu học, tham gia, tham dự những ngày Vía, Lễ tại Chùa Điều Ngự thuộc thành phần nào.
  
c/ Uy Tín của Chư Tôn Đức lãnh đạo GHPGVNTN như Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Hòa Thượng Thích Viên Lý, Giáo Sư Võ văn Ái… Cũng như những nhân vật có tầm vóc quốc tế như thành viên thuộc Quốc Hội Âu Châu, Quốc Hội Hoa Kỳ, cũng như nhiều nhân sĩ, Tướng lãnh và Sĩ Quan cao cấp cấp của QL/VNCH cũng như những giới chức cấp Trung Ương của VNCH và ngoại quốc thường đến tiếp xúc thăm viếng và hổ trợ cho công cuộc đấu tranh giải trừ Quốc nạn cho Dân tộc và Pháp nạn cho Phật giáo.
 
Nhưng cô Phương Thanh vẫn mời Liên Thành lên chương trình của cô và dùng chương trình “Phương Thanh Show” như là phương tiện để tấn công Phật Giáo. Điều nầy còn có ý nghĩa rằng cô Phương Thanh là đồng lõa với Liên Thành trong ý đồ tấn công GHPGVNTN và anh Trần đình Minh.

4/ Theo sự hiểu biết của cá nhân chúng tôi thì: Trong khi điều khiển chương trình, người điều khiển phải:
 
a/ Yêu cầu diễn giả ngưng ngay nếu diễn giả lợi dụng vị thế để tấn công hay dùng ngôn ngữ mạ lỵ tổ chức hay cá nhân người khác.
 
b/ Yêu cầu diễn giả xác nhận chấp nhận một cuộc đối mặt cũng tại địa điểm và chương trình đang thực hiện.
 
c/ Ngay sau khi hết chương trình, ngườii điều khiển chương trình phải tìm cách liên lạc với tổ chức hay cá nhân người mới bị xúc phạm. Khi tiếp xuc được, người phụ trách phải tường thuật và nêu lý do để xin có cuộc đối mặt đồng thời cũng phải ngỏ lời xin lỗi và gởi bản ghi âm hay ghi hình trong thời hạn ngắn nhất, trước thời gian có cuộc đối luận để phía bị xúc phạm tìm bằng chứng trình bày về trường hợp của mình.

Nhưng rất tiếc cô Phương Thanh đã không cần lưu tâm đến tình cảm và danh dự của người bị “khách mời” của cô xúc phạm.. Trong trường hợp nầy là GHPGVNTN và anh Trần đình Minh.
 
Cô Phương Thanh có những hiểu biết của người chuyên môn trong nghề truyền thông, và cô Phương Thanh cũng không nông cạn,  nhưng cô Phương Thanh cho phép một kẻ mà cô Phương Thanh biết là căm thù từng tấn công GHPHVNTN với lời l
vô giáo dục nhất được sử dụng chương trình “Phương Thanh show” của đài TV 57.3 do cô chịu trách nhiệm làm phương tiện thực hiện ý đồ!
 
Có phải cô Phương Thanh đang chơi trò “Ném đá dấu tay” chăng?. Có phải tự trong thâm tâm, cô Phương Thanh đang là bạn đồng hành với bất kỳ ai căm thù GHPGVNTN chăng? Căm thù,  nhưng cô Phương Thanh không muốn ra mặt vì ngại “phiền hà”. Sau thời gian tìm hiểu, trắc nghiệm, cô Phương Thanh tìm được Liên Thành là bạn cùng chung lý tưởng tức là đồng chí, nên cô Phương Thanh sử dụng Liên Thành làm dụng cụ để thỏa mãn ý muốn của mình mà Liên Thành còn cần phải mang ơn cô Phương Thanh? Về phần cô Phương Thanh, cô Phương Thanh nghĩ Liên Thành phải chịu hoàn toàn trách nhiệm?
 
Cô Phương Thanh cần phân biệt quảng cáo với “show có chủ đích”. Đàn bà mà mưu sâu như cô Phương Thanh thì thật có mấy ai!  

5/ Cô Phương Thanh cũng dọn sẵn bãi đáp an toàn vì luật pháp không cho phép sử dụng truyền thông đại chúng với mục đích tấn công một tổ chức hợp pháp hay một công dân khác, nên cô Phương Thanh lót đường rằng ” Liên Thành chịu trách nhiệm trước pháp luật”, Liên Thành, dĩ nhiên phải là thủ phạm, còn cô Phương Thanh là đồng lõa, nhưng nếu kết quả của cuộc điều tra (nếu có thưa kiện) xác nhận rằng cô có biết ý định Liên Thành, hay/và cô cũng thù ghét GHPGVNTN thì cô cũng là thủ phạm với tình trạng có dự mưu. Chủ đài phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại do hệ quả nầy gây ra.
 
Tôi không biết phản ứng tổ chức và cá nhân bị Liên Thành và cô Phương Thanh xúc phạm. Nhưng thực tế cho ta thấy:
  
 
a/ Việt Nam có câu :”Vô phúc táo tụng đình”. Vì vậy người Việt ít ai nghĩ đến chuyện thưa kiện.
  
b/ Cô Phương Thanh biết ông Nguyễn Cần tức Lữ Giang tức Tú Gàn chứ?, ông nầy mạ lỵ ông Bùi bỉnh Bân (lời lẻ có giáo dục hơn Liên Thành), bị ông Bùi bỉnh Bân đưa ra tòa. Tòa xử ông Bân thắng và Tú Gàn tức Nguyễn Cần tức Lữ Giang chỉ muối mặt cúi gầm xin lỗi – rồi thôi! Nguyễn đức phúc Khôi, chủ báo, cũng dùng tờ báo của ông ta làm phương tiện tấn công và cũng bị đưa tòa, cũng thua rồi cũng trơ mặt.
 
Cô Phương Thanh, đừng quên Tòa án lớn nhất là Tòa Án Lương Tâm. Những kẻ không còn biết sự hiện diện cũa Tòa Án Lương Tâm thì kẻ đó không đáng được gọi là NGƯỜI nữa dù rằng họ đang có vóc dáng là con người.

6/ Liên Thành ưa “xài” pháp lý và nguyên tắc. Liên Thành cũng  biết muốn theo đuổi một vụ kiện đòi hỏi rất nhiêu khê, nào là mướn Luật sư, bằng chứng, nhân chứng, thời gian…., bị cáo cũng biết tinh ranh lẫn trốn, nhưng khi bị thua kiện thì chỉ việc hiện nguyên hình là kẻ tồi hèn, như trên đã kính trình. Liên Thành có thể có nhận được sự tài trợ nào đó, còn nạn nhân Liên Thành còn phải nặng nợ áo cơm. Liên Thành dùng việc đánh phá GHPGVNTN và những người khác như anh Trần đình Minh chẳng hạn như là công việc (job) toàn thời gian, còn nạn nhân Liên Thành như anh Trần đình Minh phải đi làm và đóng thuế ! Biết khe hở luật pháp cũng như hiện trạng của nạn nhân, Liên Thành mạnh miệng thách thức và khiêu khích.
 Nếu quả thật ông Trần đình Minh là cộng sản tại sao Liên Thành không tố cáo với FBI và nhất là với sở Di Trú. Với đầy đủ bằng chứng như Liên Thành nói thì Sở Di Trú sẽ trục xuất ông Trần đình Minh. Nếu Liên Thành không làm thì Liên Thành đúng là tên nói “phách tấu”, bao xạo, là tên  chuyên hành nghề cáo gian, chưởi mướn.

7/ Tại sao Liên Thành không dám chấp nhận cuộc đối chất?
Phải chăng vì Liên Thành là kẻ cáo gian, là kẻ có quá khứ không minh bạch nên sợ bị nhận diện, kẻ nhờ vận may trở thành Xuân tóc đỏ thời cuộc, kẻ bất tài để cộng sản vào vùng Liên Thành chịu trách nhiệm như vào chổ không người, Kẻ sát nhân dám giết một hơi tám mạng người mà không cần qua Tòa án, kẻ hèn nhát trốn chui trốn nhủi khi cộng sản vào thành phố Huế trong dịp tết Mậu Thân, kẻ đang chờ ra trước Tòa án về tội đào ngũ, kẻ đã từng can tội lường gạt dân tị nạn tại trại tị nạn Hồng Kông.
  
Vài ý nghĩ thô thiển kính gởi đến quý vị độc giả, mong mỏi cô Phương Thanh, ông Du Miên sẽ chín chắn hơn, sẽ không tạo điều kiện cho bọn vô luân bất lương gây thêm chia rẽ mà hậu quả là cộng sản, kẻ thù chung được lợi còn hàng ngũ chống cộng  bị thương tổn.
 

Tống phước Hiến
(t
ừ internet)

VN tôi đâu?


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Saturday, September 19, 202010:36 AM(View: 589)
Một buổi chiều Sài gòn, ít ngày sau khi 30 tháng tư 1975,ngồi sau chiếc xe gắn máy
Wednesday, September 16, 202010:51 AM(View: 173)
Thông tin về Nhất Linh Nguyễn Tường Tam hoàn toàn
Saturday, September 12, 20204:56 PM(View: 226)
Chẳng là anh bạn thân với tôi từ thời Chu Văn An bỗng bị đau thắt bụng, không đại tiện được qua tới ngày thứ hai.
Thursday, September 10, 20206:36 PM(View: 188)
Toàn bộ mảnh đất Đồng Sênh thuộc diện “chó ăn đá, gà ăn sỏi”, với biểu giá đền bù
Saturday, September 5, 20206:43 AM(View: 269)
Hình như thời nhỏ của chúng tôi, đứa nào cũng thích vác cần câu. Tôi cũng câu kiếc vào khoảng 10 tuổi.