DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,492,319

Xã Hội VN: Chiêu trò của 'bướm đêm' cao cấp ở Sài thành - 8 công an CS dính ma túy - Tin RFA

Tuesday, November 20, 201212:00 AM(View: 9013)
Xã Hội VN: Chiêu trò của 'bướm đêm' cao cấp ở Sài thành - 8 công an CS dính ma túy - Tin RFA

Tin RFA

Bản tin tối 19-11-12

Bản tin sáng 20-11-12

Chiêu trò của 'bướm đêm' cao cấp ở Sài thành

 

 


blank
“Chân dài” cao cấp kiếm khách ở phố Tây


Alô, cùng bay

22h, tôi hẹn N ở một quán trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1), quán đông khách và khá nhiều cô gái đi theo nhóm lặng lẽ mở máy tính bảng, thi thoảng nhoẻn nụ cười bí hiểm. N đến, tôi bảo, hình như mại dâm không xuất hiện ở trung tâm SG?

N nói: “Nhiều lắm anh ơi. Bởi số khách từ các tỉnh đến Sài Gòn cuối tuần đông, chưa kể một lượng du khách nước ngoài ưa thích những món ăn đêm đường phố, thích sự náo nhiệt của SG hào hoa, thích những cô gái đẹp nơi đây, và họ thích cả những cánh “bướm đêm” lướt qua, mời gọi, mà người tử tế thì thấy khó chịu”.

Khi chúng tôi vừa nhấp ngụm cà phê thì có chiếc taxi dừng, bước xuống xe là 2 vị khách Hàn Quốc. Rất nhanh, 2 cô gái xinh xắn ngồi sát chúng tôi đứng dậy đi ra chui nhanh vào xe, nhằm hướng quận 2.

N cho biết, đây là dạng gái cao cấp, họ thuê những căn hộ 2.000 USD ở Saigon Pearl, Thảo Điền, họ giao tiếp tốt tiếng Anh, Hàn, Trung và chỉ nhận lệnh đi khách xịn với giá 300-500 USD, có khi lên tới 1.000 USD; mỗi lần đi khách, “bướm” phải nộp lại 50% cho “mama”, mỗi “mama” quản lý từ 5-7 chân dài, đa số họ là sinh viên, người mẫu và có cả diễn viên.

Bây giờ nhiều cô có mối, thường làm giá trực tiếp với khách, họ “quăng” thông tin lên các trang mạng, khách tự liên hệ, mặc cả. N rút điện thoại gọi cho ai đó, cách nói chuyện khá thân thiết. 30 phút sau, một cô gái chừng 22 tuổi đẹp đến ngẩn người xuất hiện. “Hôm nay anh tiếp khách, em báo giá thế nào?” - “Anh chơi đẹp thế, em đâu dám làm giá, 300 USD qua đêm, mình hẹn nhau ở resort Phương Nam dưới Bình Dương nhé, taxi em lo…”.

Nói rồi cô gái gọi điện, 5 phút sau, một cô gái đẹp không kém có tên Út Lành ngoắc tay tôi kéo lên chiếc taxi đỗ bên đường. N lên xe khác, nói với theo: “Hẹn nhau ở dưới ấy nhé” rồi theo cô gái vút về hướng Thủ Đức.

Út Lành là sinh viên năm thứ 2 một trường cao đẳng nghệ thuật, đã vào nghề được 1 năm. Cô kể: "Nhìn chúng em đi xe đẹp, quần áo hàng hiệu, thuê căn hộ chung cư cả chục triệu ở đường Lê Thánh Tôn, nhiều người tưởng em số hên, được đại gia bao bọc. Thực tình lúc đầu em cũng được bạn giới thiệu một thiếu gia, hắn sành điệu, đêm nào cũng đưa đón Mercedes đi nhà hàng, cuối tuần thì vũ trường, cinê, sau hắn chơi chán, kiếm được em đẹp hơn, hắn bỏ. Đã quen sống sang, cả tháng may ra đi làm có 5-6 buổi, nghe cái Nga (bạn của N) rủ qua đêm có cả nghìn đô, em ậm ừ theo, thế rồi quen, thấy cũng bình thường. Làm nghề như chúng em, phải chuyện gì cũng biết, giao tiếp tốt mới giữ được mối và ít khi bị... ép giá".

Tôi hỏi: "Đẹp như em sao giá… bình dân thế?". “Làm nghề này bạc lắm anh ạ. Riêng tiền taxi xuống mấy resort xa xa Sài Gòn để giữ bí mật đời tư cho khách, đã mất bảy, tám trăm nghìn, thuê phòng cũng cả triệu, thế mà nhiều thằng làm giá xong, đang trên đường đến điểm hẹn thì nó alô đòi xuống giá, tức muốn chết. Nhưng vì toàn khách quen giới thiệu, chứ được 1 triệu đồng/đêm, nhằm nhò gì…”.

Út Lành kể: "Mới tuần trước, nhỏ bạn cùng trường được giới thiệu khách Đài Loan, sau khi nhận tiền 500 USD xuống Vũng Tàu, đến khách sạn, ai dè gặp phải 3 thằng choai choai bên quận 4, nó hành hạ đến ứa nước mắt. Khi về thành phố định nhờ “mama” giải quyết hộ, mấy thằng nó điện thoại phát một, đám giang hồ quận 1 nghe thấy đành phải nín thinh để lấy cửa làm ăn, vì toàn là con đại ca".

Vì thế đám “sạch sẽ” như Út Lành thường chỉ alô và hẹn khách quen giới thiệu, sau khi à ơi trên điện thoại để tìm hiểu khách, nhìn mặt khách trước để biết mức độ… tử tế, mới vẫy taxi, tự đi, vừa tránh công an theo dõi, vừa dễ “té” nếu gặp chuyện.

Khi xe đến cầu Bình Phước, Út Lành nhận một cuộc điện thoại rủ đi bay, cô nhìn tôi ái ngại rồi thú thật, những “bướm đêm” không ít thì nhiều đều nhiễm một ít “hàng”, như cô thì nghiện “đá”, đủ để phê cho quên đi một đêm nhọc nhằn đi khách.

Trong đường dây của cô có cả những trai tơ chuyên phục vụ các bà sồn sồn, giá cũng “ngất ngưởng” 300-500 USD /đêm. Viện cớ uống nhiều hơi mệt, tôi dúi vào tay cô số tiền N đưa, dừng xe cho cô về thành phố. Út Lành ngơ ngác mấy giây, nhoẻn một nụ cười hiền vì hôm nay gặp… "người tử tế”. 

Những hệ lụy

Tuy nhiên do chưa có quy định cụ thể về việc giúp đỡ gái mại dâm tái hòa nhập cộng đồng nên đa số đều quay lại nghề cũ, đặc biệt nguy hiểm, 8% trong số họ đã nhiễm HIV/AIDS. Đồng thời đó, tội phạm liên quan đến gái mại dâm (bảo kê, chăn dắt và đường dây, ổ nhóm hoạt động mại dâm) lợi dụng pháp luật đang có chiều hướng mở rộng quy mô hoạt động trên nhiều địa bàn Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Chánh, quận 9, Tân Phú.

Các cô gái trẻ ở quê thích trưng diện, đua đòi được những kẻ chăn dắt dụ dỗ lên thành phố làm vừa nhàn hạ, vừa nhiều tiền. Lắm cô gái tỉnh không kiếm được việc làm chân chính, cũng dễ bị lôi kéo vào con đường mại dâm vì lợi nhuận cao mà không có các biện pháp, chế tài xử lý nghiêm khắc, quyết liệt. Có lẽ thế, những thân phận như Út Lành, Nga vẫn đang, sẽ bị bủa vây bởi kim tiền, đua đòi, buông thả, và khi đã vướng vòng hệ lụy của những bóng ma liêu trai lấy đêm làm ngày, dễ ai dứt bỏ ra được.


Gái mại dâm và đẳng cấp ở đất Sài thành

“Đào” hàng dạt mất giá

Sài thành là mảnh đất màu mỡ cho gái mại dâm hành ng hề với những đẳng cấp khác nhau. Nhiều tiền thì “bay” cùng “gà” hạng sang, còn ít tiền thì khách làng chơi sẽ tìm đến những “đào” hàng dạt đứng lề đường.

Dễ nhận thấy, lãnh địa hoạt động của “đào” hàng dạt là những địa điểm có bóng tối phủ đầy. Lãnh địa ấy là dưới những chân cầu, công viên, lề đường... và dĩ nhiên cách hoạt động cũng đơn giản. Người “mua” kẻ “bán” cũng chỉ qua loa với nhau là có thể “bay” đêm trong những nhà nghỉ bình dân giá hữu nghị. Địa điểm hoạt động mạnh nhất của gái mại dâm là xung quanh cầu Sài Gòn, đường Cộng Hòa và ở khắp các công viên trong thành phố.


blank
Một gái mại dâm đứng chờ khách trên đường


Đang phiêu diêu trên đường Cộng Hòa, chúng tôi giật mình bởi tiếng rú ga của “đào” chạy sát gần buông lời mời gọi: “Bay đêm cùng em đi anh! Không sướng không tính tiền”.

Thấy chúng tôi không đoái hoài gì đến những lời mời gạ tình, một đào ngồi sau móng tay nhuộm đen, đôi môi đỏ đậm cầm điếu thuốc phì phèo rồi buông những lời chua chát: “Mấy thằng này mất khả năng rồi thì phải, mẹ kiếp mới mở hàng mà gặp tụi bay chắc chết đói mất”.

Khi trở về khu vực cầu Sài Gòn, tôi tiếp tục gặp phải những cảnh rượt đuổi và gạ tình của “gà móng đỏ”. Tại địa điểm đầu đường Ung Văn Khiêm, rẽ sang phía bên kia cầu Sài Gòn giáp cầu vượt Văn Thánh luôn có một đàn “bướm đêm” cùng bảo kê đứng chào hàng ngay khi người đi đường lưu thông.


blank
Thời buổi này, gái mại dâm dần chuyển sang công nghệ số và thay đổi cách xuất hiện để thu hút dân chơi


Cũng tại đây, gái mại dâm hoạt động như một đoàn bướm đêm chao lượn khắp trên đường cùng những bảo kê giả danh xe ôm. Đôi lúc, có “đào” đứng đơn độc một mình, nép mình vào lề đường cầm sẵn mũ bảo hiểm, chỉ cần khách làng chơi ngã giá xong là sẵn sàng lên xe “bay đêm”.

Mại dâm theo kiểu đứng đường, họp chợ, mời chào lả lơi, ăn mắc thiếu vải... dần mất vị trí trong mắt khách làng chơi vì cuộc cách tân trong hoạt động của “bướm đêm” đã dần làm cho các hoạt động mua bán dâm trở nên hết sức tinh vi.

“Gà móng đỏ” thời công nghệ

Cùng với sự phát triển của xã hội và nhu cầu mới về “tình một đêm” của khách làng chơi mà hoạt động mại dâm cũng có những biến đổi hoạt động tinh vi. Một mặt giới mại dâm thay đổi nhằm thỏa mãn cao hơn nhu cầu của những “ma tình”, mặt khác nhằm che mặt các cơ quan chức năng để dễ hoạt động hơn.

Có hai cách phổ biến mà hiện nay gái mại dâm thường làm là dùng công nghệ tô son, trát phấn cùng với xe hạng sang chao lượn trên đường mời gọi khách, hoặc dùng công nghệ thông tin tìm cách “bán hàng” ngay trên mạng. Chỉ có làm như vậy, giới mại dâm mới có thể “lách luật” mà yên tâm hành nghề.

Khác với mại dâm bán phấn buôn hương nơi dặm đường cát bụi, những gái mại dâm có “đẳng cấp tay ga” sẵn sàng làm cuộc cải tổ cho bản thân để có được chỗ đứng vững chắc trong mắt khách làng chơi.

Mai, một gái mại dâm hành nghề ở quận 1 tâm sự: “Đời người ai cũng có lúc rồi phải tàn phai nhan sắc, làm nghề như tụi em nếu không đầu tư vào việc đại tu sắc đẹp thì rồi một ngày nào đó “bán trôn” để “nuôi miệng” cũng không đủ”. Rồi Mai kể tiếp: “Sau những đêm mây mưa thác loạn với khách, thân thể bị tàn phá một cách ghê gớm nên dù có kiếm được 10 phần một đêm thì cũng mất 3 phần đi đại tu nhan sắc”.


blank
Gái mại dâm chuẩn bị đi phục vụ kháchTheo quan sát, mỗi khi đêm xuống trên những dải đất Sài thành, từng đoàn “bướm đêm” hạng sang đi trên mình những tay ga đắt tiền tỏa đi khách sạn theo yêu cầu của khách và tất nhiên đằng sau họ là sự chỉ đạo của các má mì.

Đặc điểm dễ nhận ra giữa “gà hạng sang” và “gà hàng dạt” là những chiếc xe tay ga, cách ăn mặc sang trọng, tất nhiên cách trang điểm, sử dụng các loại nước hoa mang họ “quý tộc” trở nên phổ biến. Để “sở hữu” những gà móng đỏ hạng sang kiểu này, khách làng chơi phải bỏ ra tiền triệu cho mỗi lần du hí với “đào”.

Tuy vậy, không phải “gà hạng sang” nào khi khoác lên mình những bộ đồ sang trọng, xe đẹp, nước hoa quý phái đều là của mình. Một phần những vẻ sang trọng ấy là “đào” đi thuê và cũng có thể là được các má mì đầu tư. Dù là đi thuê hay được má mì trang bị thì những đào hạng sang vẫn luôn an tâm bởi nhờ vậy mà khách làng chơi tìm đến mình nườm nượp.

Ngoài những kiểu mua bán dâm công khai và thủ công như trên, hiện nay xuất hiện hình thức “chào hàng” và mua bán dâm ngay trên mạng. Khách làng chơi cảm thấy “đào” đầy đủ “điện nước” thì có thể liên lạc qua số điện thoại của “đào” và hẹn địa điểm đi chơi ở khách sạn.

Trên mạng xuất hiện nhan nhản các lời mời gạ tình: “Em đang rất buồn và cô đơn, em ở SG, anh nào muốn qua đêm với em không, gọi cho em theo số 090343xxx.. em sẽ phục vụ anh tới bến, không vui không tính tiền”. Để tiếp cận khách hàng nhanh chóng, “gà mạng” không quên quảng cáo qua webcam món “đùi” và “ngực” để khách làng chơi không bị hớ khi gặp mặt.

Khách làng chơi ham vui lạc lối trên các đại lộ “nóng” sẽ khó cưỡng bởi những hình ảnh tươi mát của món “gà mạng” này. Và tất nhiên khi khách hàng “máu lên” với những hình ảnh “nóng” bỏng cả con mắt thì cơn “khát” những món hàng lạ trỗi dậy chỉ còn cách tự mình xin số để được đi ăn món “gà mạng” tại những khách sạn.

Lạc lối trên những đại lộ “đen” này còn có thể bắt gặp những hàng “hot” sinh viên. Đây là chiêu bài mới của gái mại dâm với mục đích kích thích trí tò mò cũng như ham cái mác sinh viên. Và đúng như lời quảng cáo mình là sinh viên thì liên tiếp xuất hiện những tấm thẻ ghi rõ họ tên, địa chỉ, sinh viên trường nào...khách làng chơi không tỉnh táo sẽ ăn phải món “thịt lừa” của gái mại dâm.

Tất cả khách mua vui một khi đã “chấm” được em nào thì sẽ nhận được sơ yếu lý lịch kèm theo món “gà mạng” miễn phí của gái mại dâm. Để chắc ăn hơn những “đào” này còn chỉ cho cách đi đến địa điểm mà mình hẹn sẽ có người ra đón chỉ cần nói tìm đào qua đêm thì sẽ được dẫn vào “động” giải khuây.

Trong khi hình thức mại dâm theo kiểu “họp chợ tự phát” và “bán hàng lề đường” còn chưa thể dẹp được thì những hình thức mại dâm “công nghệ” đang nhanh chóng tạo nên một luồng gió “đen” thổi mạnh vào lối sống, tư tưởng của giới trẻ.

8 công an CS dính ma túy

Công an Long An cho biết, đơn vị này vừa loại ngũ 8 công an (còn đang trong thời gian huấn luyện) chuẩn bị ra trường do phát hiện sử dụng ma túy.

Một cán bộ trường huấn luyện công an tỉnh cho biết, theo quy trình tuyển chọn vào lực lượng công an, tất cả các khâu kiểm tra, khám sức khỏe, xét nghiệm nước tiểu đều do bệnh xá công an Long An trực tiếp thực hiện.

Tuy nhiên, không biết bằng cách nào mà 8 trường hợp này đã qua cửa hẹp để nhận quyết định vào học tập trung 3 tháng (bắt đầu từ tháng 9), chuẩn bị đưa về một số đơn vị, địa phương công tác. Điều khá bất ngờ là trong số “con nghiện” có con của lãnh đạo công an tỉnh, huyện cùng con của lãnh đạo một số ngành khác…

Nguồn tin cũng cho biết, để không bị phát giác, một số công an đã lấy mẫu nước tiểu của thanh niên khác thay thế mẫu xét nghiệm nên bệnh xá không biết, cũng có ý kiến là khâu kiểm tra đối với con em cán bộ trong ngành công an thường không chặt chẽ. Chính yếu tố đó đã tuyển nhầm “con nghiện” vào công an.

BVN-TH

(từ báo VN)


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 9719)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh
Saturday, September 7, 201312:00 AM(View: 7208)
Đánh vợ ngất xỉu rồi lấy giỏ nhốt gà ụp lên gây bức xúc trong dư luận địa phương.
Friday, September 6, 201312:00 AM(View: 7748)
Trong khi gái mại dâm công khai mặc cả với khách trong các quán mát xa thư giãn bất kể đêm ngày
Wednesday, September 4, 201312:00 AM(View: 6496)
trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…
Saturday, August 31, 201312:00 AM(View: 10789)
Chúng tôi quen nhau khi cả hai cùng dạy môn Triết ở năm cuối Trung học tại trường Petrus Ký Sàigòn cuối thập niên 1960.