DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,826,140

MỘT LỜI HIỆU TRIỆU LỊCH SỬ - Chu Tử - Hiếu Chân - Từ Chung.

08 Tháng Mười Hai 201212:00 SA(Xem: 6638)
MỘT LỜI HIỆU TRIỆU LỊCH SỬ - Chu Tử - Hiếu Chân - Từ Chung.

MỘT LỜI HIỆU TRIỆU LỊCH SỬ
blank

 


Muốn nhận thức rõ được ý nghĩa và tầm mức quan trọng của cuộc Cách Mạng ngày 1-11-1963 ra sao, chúng tôi xin được hân hạnh trích lời HIỆU TRIỆU của 3 nhà văn, nhà báo:


1) - CHU TỬ (Chủ nhiệm, Chủ bút báo Sống)

2) - HIÊU CHÂN (Chủ nhiệm báo Tự Do)

 

3 )- TỪ CHUNG (Tiến sĩ, Chủ bút báo Chính Luận).


 

Cả 3 ông được coi là những nhà trí thức hàng đầu trong làng báo Miền Nam VNCH thời đó. Cả 3 ông lại cũng tiêu biểu cho lớp người trí thức Miền Bắc di cư vào Nam năm 1954. Sau một cuộc họp Đại Hội của những người cầm bút tại Sàigòn, cả 3 ông đã đại diện cho những nhà cầm bút Miền Nam Tự Do lên tiếng Hiệu Triệu, chúng tôi nghĩ rằng với uy tín và lương tâm của những người cầm bút, cả 3 ông đã nói lên tiếng nói trung thực với cả một tấm lòng vì Tự Do, Dân Chủ, và vì cuộc chiến đấu sống còn của dân, quân, cán, chánh Miền Nam VNCH.

 

Xin mời bạn đọc :


HIỆU TRIỆU

 Mang danh là những người cầm bút chiến đấu cho Tự Do, Dân Chủ và giải phóng con người, vậy mà trong thời gian qua, vì cơm áo, vì khiếp nhược đớn hèn, chúng ta đã nhắm mắt ăn dơ, đánh đĩ tâm hồn, phản bội Sự Thật, phản bội Dân Tộc, cam tâm làm gia nô cho bè lũ họ Ngô. Dù chúng ta có viện bất cứ lý do nào để bào chữa, chúng ta không thể chối cãi tội lỗi của chúng ta đối với đồng bào, với lịch sử.

 Quân Đội đã đứng lên, làm nhiệm vụ của mình. Cơ hội duy nhất để chúng ta thoát khỏi cảnh huống bồi bút, “phi cầm, phi thú’, cơ hội duy nhất để chúng ta trở lại làm người, đã tới… Nếu sự tự thiêu của bảy tu sĩ - một hy sinh bi hùng nhất trong lịch sử tôn giáo và nhân loại – chưa làm chúng ta giác ngộ, thì quả chúng ta đã hết là người, không còn xứng đáng gặp gỡ vận hội của chúng ta nữa.

Cuộc cách mạng chỉ mới bắt đầu. Xương máu của quân đội, của đồng bào không thể bị bọn đầu cơ chính trị lợi dụng một lần nữa.

Hơn lúc nào hết, chúng ta phải “gạn đục, khơi trong”, đem hết tâm hồn, năng lực ra phụng sự cho chính nghĩa.

Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi các bạn nghệ sĩ, bằng máu, nước mắt, mồ hôi, đem ngòi bút viết lại thiên lịch sử của dân tộc, mà trong chín năm qua, bè lũ họ Ngô đã làm hoen ố.”

 


Đại diện cho các nhà văn, nhà báo chiến đấu cho Tự Do, Dân Chủ.CHU TỬ - HIẾU CHÂN - TỪ CHUNG

(Tạp chí Bách Khoa, số 165 ngày 15-11-1963, trang 93)*

 


Quý vị nghĩ sao? Giới cầm bút – các văn nghệ sĩ - Miền Nam Tự Do đã lên tiếng kêu gọi những người cầm bút hãy viết lại thiên lịch sử dân tộc… đã bị bè lũ họ Ngô làm cho hoen ố. Thế thì tại sao, bây giờ quý vị lại vẫn tiếp tục làm cho hoen ố khi dựng xác chết ông Ngô Đình Diệm dậy, tiếp tục làm phân hoá hàng ngũ NVQG hải ngoại?

 

Quý vị nên nhớ rằng, ngày Cách Mạng 1-11-1963 đã được toàn thể Lưỡng viện Quốc Hội VNCH biểu quyết với số phiếu 100%, chọn làm Ngày Quốc Khánh Đệ II VNCH. Hơn nữa, trong Quốc hội lúc đó có rất nhiều Dân biểu, Nghị sĩ gốc Cần Lao, cụ thể như liên danh của Dược sĩ Trần Văn Lắm cầm đầu, gồm 10 vị mà thời đó người ta cho rằng liên danh Cần Lao Công giáo.

 

Như vậy mà tên Hoàng Ngọc Nguyên bình luận gia ngu dốt của báo Sàigòn Nhỏ, Cali, dám viết láo lếu trên Saigon Nhỏ số 708 (ấn bản Seattle ) ngày 9-7-2010 rằng ngày 1-11-1963 không phải là Ngày Quốc Khánh. Ngày Quốc Khánh của VNCH chính là ngày 26-10-1956 mới đúng!

 

Việc chọn ngày 26-10-1956 là ngày ban hành Hiến pháp của Đệ I VNCH làm ngày Quốc Khánh đầu tiên là đúng. Nhưng khi chế độ đệ I VNCH đã bị toàn dân Miền Nam lật đổ và thay vào đó bằng một bản Hiến Pháp Đệ II VNCH hoàn toàn tự do, có Thủ tướng, có Thượng và Hạ viện, có Tối Cao Pháp Viện và Viện Giám Sát, hoàn toàn khác hẳn với Hiến pháp Đệ I CH độc tài, Cần Lao gia đình trị chỉ có độc viện Dân biểu, không có Thủ tướng, không có Tối Cao Pháp Viện, v.v… tức là không có Tam Quyền Phân Lập, y chang Hiến pháp của Cộng sản Miền Bắc.

 

Hỏi bình luận gia Hoàng Ngọc Nguyên ở đâu khi Quốc Hội Đệ Nhị VNCH chọn ngày 1-11-1963 làm Ngày Quốc Khánh?

 

Ông ta quả đúng là loại gia nô bồi bút “phi cầm, phi thú” nhắm mắt ăn dơ, đánh đĩ tâm hồn, phản bội Sự Thật!

(từ báo GG)

(Seattle)

 


Hội Trùng Dương. Hoàng Oanh, Thanh Lan, Thanh Tuyền

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Mười 201810:28 SA(Xem: 90)
Nè em cứt vẫn đắm tình. thúi là trời đất thai sinh ruột rà
16 Tháng Mười 20188:18 SA(Xem: 196)
Mỹ Linh làm một cái biệt phủ trái phép
11 Tháng Mười 20181:15 CH(Xem: 170)
Mang danh hiệu VNCH với một đạo quân ô hợp