DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,826,109

Xã Hội VN: Trả thù tình - Những bóng hồng hiếp dâm - Tin RFA

17 Tháng Mười Hai 201212:00 SA(Xem: 5031)
Xã Hội VN: Trả thù tình - Những bóng hồng hiếp dâm - Tin RFA
Tin Đài Á Châu Tự Do


Thế giới trong tuần 13-11-12

Tình hình kinh tế xã hội châu Á

Những con số trong tuần 11-12-12Trả thù tình nhân dã man sau 5 năm mặn nồngChạy trốn hôn nhân và cuộc tình ngang trái

Sinh ra ở vùng đất Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, Triệu Thị Tình vốn đã có một vẻ đẹp mặn mà, quyến rũ. Có lẽ cũng chính vì được nhiều người quan tâm, chăm sóc, nên Tình đã sớm biết yêu đương và lập gia đình, bỏ lại phía sau bao chàng trai hụt hẫng vì tiếc nuối một bóng hồng trong mộng.

Nhiều người thầm ghen tị với kẻ có diễm phúc "đưa nàng về dinh". Song thói đời như lẽ thường tình, hồng nhan thường đa truân. Sau khi kết hôn không lâu, Tình và chồng đã không thể chung sống với nhau. Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi hai người đệ đơn ra toà xin ly hôn. Họ kết thúc một cuộc tình đầy thơ mộng bằng bản án ly hôn vô hồn.

Trong những ngày tháng bi quan của cuộc đời, Tình đã rời bỏ mảnh đất Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn để về Hà Nội tìm kế sinh nhai. Phần nào điều đó cũng để chạy trốn khỏi cuộc hôn nhân đổ vỡ. Chính trong những ngày tháng đó, Tình gặp Nguyễn Đức Ngôn sinh năm 1975, trú tại thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Lúc gặp Tình, Ngôn đã có vợ và 2 con, song ngọn lửa yêu đương lại bùng lên giữa hai kẻ tha phương cầu thực. Bản thân Tình khi bắt đầu có quan hệ này cũng biết rõ, Ngôn đã có vợ, có con. Mối quan hệ hai bên cứ thế diễn ra giữa người đàn bà ngày càng mặn mà, với một người đàn ông đang xa vợ.

Theo thời gian, mọi việc vẫn "xoay" theo một quỹ đạo cố định, hai người như không thể rời xa. Chuyện tình của Ngôn và Tình lại "tiến thêm nấc" khi Tình cũng chán cảnh vạ vật ở đất Thủ đô, nên tìm cách kiếm cho mình một công việc mới.

Nơi mà Tình tìm cách nương thân, kiếm công ăn, việc làm lại chính là Khu công nghiệp (KCN) Đại Đồng, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Đó là vào khoảng tháng 5/2011, lúc này Tình và Ngôn vẫn duy trì quan hệ tình cảm. Thông qua mối quan hệ quen biết, Tình xin vào làm việc tại Công ty T, trong khu công nghiệp Đại Đồng.

Lúc đi xa, khi về gần, giữa Ngôn và Tình vẫn duy trì quan hệ tình cảm mật thiết. Bản thân Ngôn biết rõ số điện thoại, cũng như giờ giấc, quy luật sinh hoạt của Tình. Bởi từ lâu, Ngôn đã quen với việc Tình là "của mình".blank
Việc tạt a-xít luôn bị coi là dã man và tàn độc. (Ảnh minh họa)Suốt một thời gian dài đằng đẵng 5 năm, Ngôn và Tình vẫn không rời nhau. Tuy nhiên, "cuộc vui" nào cũng phải đến lúc kết thúc.

Sau 5 năm, Ngôn bỗng dần mơ hồ nhận thấy người đàn bà qua một đời chồng của mình ngày càng trở nên bí hiểm hơn. Quyết không để cho sự việc băn khoăn cũng như những hoài nghi, bóng gió làm mờ mắt, Ngôn tìm hiểu và dần dần cũng nhận ra, cô nhân tình đã nhàn nhạt trong quan hệ với mình.

Không chấp nhận bao năm coi Tình như "của riêng", nay lại phải suốt ngày truy vấn giờ giấc, rồi ghen bóng, ghen gió với nhân tình, Ngôn quyết làm rõ mối ngờ vực của mình. Tuy nhiên, đáp lại điều đó là sự né tránh của Triệu Thị Tình. Việc gì phải diễn ra, ắt phải diễn ra.

Vào khoảng tháng 6/2012, Tình tìm cách nói lời chia tay với Ngôn, bởi Tình cho rằng, mối quan hệ với Ngôn rồi cũng chẳng đi đến đâu, trong khi chính Tình cũng đã qua một lần đò.

Khi chính thức được nghe từ Tình những lời đoạn tuyệt, Ngôn không chấp nhận. Dường như men say tình ái khiến cho Ngôn điên loạn, mất lý trí và rơi vào khủng hoảng.

Lạ lùng, trái khoáy, song cũng... dễ hiểu là người đàn ông đã có gia đình này lại tìm mọi cách níu kéo tình cảm của cô "vợ hờ". Thấy bản thân mình không thể giữ bước chân của kẻ giờ muốn quay lưng lại với mình, Ngôn còn nhờ người quen giúp sức, tác động để mong Tình quay lại.

Tuy nhiên, Tình vẫn quyết dứt áo ra đi, nhất định không thèm quan tâm đến những lời cầu khẩn của Ngôn. Sau bao năm "có quan hệ", giờ Ngôn thấy như mình bị Tình "xỏ mũi", nên sau khi bằng mọi cách không thể giữ được nhân tình, Ngôn lên kế hoạch cho một cuộc trả thù tình đầy rùng rợn.

Những vết thương không bao giờ liền sẹo

Bất kỳ mối quan hệ tình cảm nào cũng có thể kết thúc như "lời nguyền" ma mị: "Thương nhau lắm, cắn nhau đau". Song, cách mà Ngôn trả thù tình nhân được xem là tàn độc nhất trong vô số những thủ đoạn trả thù tình của những kẻ từng một thời gắn bó. Cho rằng, mình bị coi thường và Tình đã tìm được kẻ thay thế mình, nên Ngôn tìm cách trả thù Tình bằng cách hắt a-xít "vợ hờ".

Trưa ngày 6/6/2012, Ngôn đi xe máy chở theo Lê Đình Toàn, sinh ngày 8/11/1994, trú tại huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, là thợ xây làm thuê cho Ngôn, ra thị trấn Lim để mua a-xít. Lúc đi mua, Ngôn không nói với Toàn mua làm gì. Tuy nhiên, tìm mãi không có, Ngôn phải xuống tận TP. Bắc Ninh. Sau khi mua được a-xít, Ngôn đem về nhà, tìm ca nhựa cũ, loại ca có quai, ở sau vườn và cất chai a-xít, ca nhựa vào túi dứa treo tại móc treo đồ của xe máy.

Đến khoảng 14h ngày 6/6/2012, Ngôn lấy xe máy chở Toàn và vợ là chị N.T.T lên công trường xây dựng. Sau khi vợ xuống xe, Ngôn nói với Toàn là chiều đi tạt a-xít chị Tình. Lúc đầu, Toàn ngần ngại không đi, nhưng sau đó nghe Ngôn nói giọng tình cảm kiểu cha chú: "Đi với bố không thì không có ai đi" nên Toàn đồng ý.

Đến khoảng 17h ngày 6/6/2012, tại công trường xây dựng, Ngôn chủ động bảo Toàn nghỉ làm sớm. Toàn hiểu ý là Ngôn muốn bảo mình đi tạt a-xít chị Tình. Sau đó, Ngôn đi xe máy BKS 99F 6947, Toàn đi xe máy BKS 99F - 0367.

Khi đi, Ngôn đưa cho Toàn một điện thoại di động và túi dứa bên trong có đựng chai a-xít, ca nhựa. Khi đến gần khu công nghiệp Đại Đồng, Ngôn tìm địa điểm để chờ chị Tình đi làm về. Đến khoảng 18h30' cùng ngày, phát hiện chị Tình đang về, Ngôn dùng điện thoại thông báo cho Toàn biết đặc điểm nhận dạng. Chờ một lúc thấy người đi qua giống như đặc điểm nhận dạng, Toàn liền nổ xe bám đuôi.

Trong suốt hành trình đuổi theo nạn nhân, Toàn cứ một tay cầm ca a-xít, một tay lái xe máy. Khi đuổi được một đoạn, lúc gần bắt kịp chị Tình, Toàn liền tăng ga để bám sát, rồi tìm cách chạy xe song song với nạn nhân.

Khi bắt kịp chị Tình, Toàn liền hắt ca a-xít vào phần đầu chị Tình, rồi rú ga bỏ chạy, sau đó Toàn gọi điện thông báo cho Ngôn biết. Ngôn quay lại, thấy mọi người xúm đông quanh hiện trường biết việc trả thù đã thành nên bỏ về nhà.

Ban đầu, không ai biết kẻ nào đã ra tay một cách hiểm ác đến như thế. Mọi thông tin và các hướng điều tra, đều được đặt ra, hòng sớm phát hiện hung thủ. Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, cũng như việc nắm bắt các mối quan hệ của nạn nhân, cơ quan công an đã nhanh chóng tìm ra hung thủ. Tội lỗi của Ngôn và Toàn được đưa ra ánh sáng.

Cho đến lúc đó, không ai có thể ngờ được người đứng sau có vai trò chính trong vụ án trên lại là Ngôn. Bản thân chị Tình cũng rất đau lòng, không thể ngờ sự thể lại đến nông nỗi này. Ở đời, chẳng mấy ai học được chữ ngờ, sau khi sự việc bị bại lộ, người quan tâm lo giải quyết mọi việc cho Ngôn lại chính là vợ Ngôn.

Phía sau nỗi đau tinh thần, lại là sự bao dung của một người phụ nữ. Còn chị Tình, ngoài thương tật vĩnh viễn về thể xác, lại phải chịu sự dày vò bởi nỗi đau về tinh thần mỗi khi nhớ lại giây phút kinh hoàng đã xảy ra với mình...


Những bóng hồng mang trọng tội hiếp dâm


Nhận được tin nhắn nhầm của chàng trai lạ mặt, chị Ngô Thị N., 20 tuổi, quê tỉnh Hà Nam, sinh viên một trường ĐH ở Hà Nội, mơ mộng, nghĩ là 'duyên trời'. Cô gái nhẹ dạ không thể ngờ, mình sắp rơi vào cái bẫy mà gã họ 'sở' giăng ra.


Kết bạn với gã họ… “sở”

Vừa gặp Nguyễn Văn Tuân, SN 1993, quê Thái Nguyên, sinh viên một trường ĐH ở tỉnh Bắc Ninh, chị N cảm mến vì gã cởi mở, dáng vẻ ưa nhìn. Ngay cuộc hẹn hò đầu, Tuân lấy cớ dự tiệc sinh nhật mời chị N. đi cùng mình đến nhà người chị họ ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tại đây, chị N. được đãi cơm thịnh soạn, gia chủ niềm nở. 

Cảm động vì tấm chân tình của chàng trai mới quen, chị N. nâng cốc “lịa lịa” và không biết mình lả đi lúc nào. Tỉnh dậy, chị hoảng hốt khi nằm trên giường, bên cạnh là người đàn ông ngoài 40 tuổi không mảnh vải che thân, người mà Tuân giới thiệu là anh họ, tên Chiến. Trong lúc chị N. mặc quần áo thì Chiến tỉnh giấc. Không kiềm chế được dục vọng, gã lại “đòi” mặc cho chị N. phản kháng. Trước khi cô gái rời nhà, Chiến còn đe, sẽ phơi bày mọi chuyện nếu chị N. không tiếp tục quan hệ tình cảm với mình. Chị N. chạy sộc xuống nhà tìm Tuân nhưng không thấy gã. Đầu đau như búa bổ, chị cố lục lại ký ức tối qua.

Bữa cơm thân mật gồm 4 người, trong đó có chị, Tuân, Quy và Chiến – anh chị họ của Tuân. Lúc ấy, Chiến “Nổ”, là doanh nhân nhưng không may mắn trong hôn nhân. Nhiều tiền nhưng anh ta cảm thấy trống trải khi một mình sống trong căn hộ ở tòa nhà “chọc trời” của Hà Nội. Chiến cởi lòng khiến chị N. thấy người nhà Tuân thật gần gũi. Ăn uống no say, họ còn xuống tầng 2 hát karaoke.

Thoát khỏi cạm bẫy, chị N. nhắn tin trách mắng Tuân. Tuân chẳng chút sượng sùng, xổ toẹt: “Mày ngu thì tự nộp mạng”. Uất ức vì bị Tuân, Chiến, Quy coi mình như món đồ chơi, ngày 18.5.2012, bị hại này đã đến Công an phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội trình báo toàn bộ sự việc mình bị Chiến và đồng bọn hiếp dâm, đe dọa tống tình.

Chiến họ tên đầy đủ là Trần Quang Chiến, SN 1968, trú tại xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Muốn giải đen sau mỗi phi vụ làm ăn không thành, Chiến nhờ Nguyễn Thị Quy, SN 1986, quê Thái Nguyên, tìm “hàng sạch”. Được hứa thưởng hậu hĩnh, Quy đã bàn với Tuân và cậu em họ nhận lời. Bởi lẽ đó, gã cho chị N. “sập bẫy”. Đúng như kịch bản đã dàn dựng, Quy, Tuân, Chiến dần dần đưa chị N. sa lưới một cách tự nhiên. Chờ nữ sinh viên ngây ngất trong men bia, Chiến chiếm đoạt cô gái một cách hèn hạ.

Ba kẻ ác tâm đã phải hầu tòa về tội “Hiếp dâm”, khoản 2 Điều 111 Bộ luật Hình sự. Ngày mở tòa hôm ấy, phiên tòa nêm chặt người dự. Họ đến để dõi theo phiên xử “đại gia” mua trinh tiết nhưng chị N. vắng mặt. Tòa hoãn xử vì Chiến một mực đề nghị tòa triệu tập bị hại để đối chất. Trong khi đó, Quy cũng đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa để có thời gian thuê luật sư bào chữa.

Vừa qua, phiên tòa được mở lại lần 2 nhưng cũng không “xuôi chèo mát mái”. Trình bày trước TAND quận Cầu Giấy, luật sư của bị cáo đưa ra những tài liệu để tòa xem xét, giảm nhẹ tội cho bị cáo. Nhìn Chiến đứng cúi mặt trước vành móng ngựa có người thốt lên “dại quá”. Trước, bị cáo nom phong độ, được biết đến là một “đại gia” lắm tiền nhiều của. Chỉ vài tháng tạm giam, tóc Chiến “đổ” muối tiêu, ánh mắt thất thần. 

Còn Quy, lẽ ra, cô đã có một cuộc sống ổn định. Là kiện tướng quốc gia môn vật ở hạng cân 59kg, Quy sở hữu tấm bằng tốt nghiệp một trường ĐH thể dục thể thao. Trước khi bị bắt, Quy được nhận vào làm giáo viên thể dục của một trường cấp 3 có tiếng ở Hà Nội. Chỉ vì con gái “sảy chân” mà mẹ Quy, một giáo viên đã nghỉ hưu, đổ bệnh. Nghĩ nhiều, bà mẹ này tai biến và nằm liệt giường. Trong khi đó, anh trai Quy đi biền biệt.

Được biết, khi Chiến bồi thường, chị N. đã có đơn xin rút lời “tố” nhưng đã quá muộn. Tội “Hiếp dâm” là đặc biệt nghiêm trọng nên dù bị hại có thay đổi ý kiến vẫn không xoay chuyển được tình thế.


blank

Quy và đồng phạm trong vụ án hiếp dâm tai bữa tiệc sinh nhật.


Nữ quái đãi tiệc người yêu bằng “sex”

Cho đến giờ, nhiều người còn ám ảnh bởi cái tên My “Sói”, Đào Thu Hương, 14 tuổi, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. My sinh ra thiếu may mắn, sớm gặm nhấm nỗi mất mát khi bố mẹ ly tán, gia đình đổ vỡ. Trong lúc chống chếnh, cô bé này dạt nhà rồi “lập băng, thiết đảng”. Tí tuổi đầu nhưng lỳ lợm, táo tợn hơn đám đàn anh nên My “xưng vương”, điều khiển 7 thằng con trai hơn tuổi mình. 

Để có tiền tiêu xài và chung sống bầy đàn, “băng” của My “Sói” chuyên lừa gạt các cô gái trẻ nhẹ dạ, ham chơi rồi ép họ “phục vụ” đám choai choai trong nhà nghỉ, lột sạch tài sản. Lắm bận, My đích thân giả trai, lướt “nét” để cứu “nét” hoặc tán tỉnh. Khi con mồi mắc bẫy, My hẹn các nạn nhân đến quán “nét”, phục kích và điều họ về “hang ổ” của mình. Kinh khủng khi My “sói” còn sai người yêu (Trịnh Thăng Long) quay clip những vụ hiếp dâm tập thể và coi đó là bảo bối để khống chế, dọa nạn nhân nếu dám hé môi sẽ bị tung clip sex lên mạng. My “Sói” và 7 đồng phạm tuổi “teen” bị lòi đuôi từ một vụ gây rối tại một quán “net” trên phố Nguyễn Khuyến, quận Đống Đa, Hà Nội. Đó là ngày 22.7.2010, cô gái từng bị “băng” của My “Sói” cướp tài sản và cướp tình nhìn thấy 3 "đàn em" của nữ quái đang ngồi “chat” tại đây đã trình báo cơ quan công an.

My "Sói" phải nhận 5 năm tù tội "Hiếp dâm", 10 năm tù tội "Hiếp dâm trẻ em" và 6 năm tù tội "Cướp tài sản"; tổng hợp hình phạt là 12 năm tù giam (hình phạt cao nhất cho tuổi vị thành niên). Các bị cáo khác từ 4 đến 30 năm tù với cùng tội danh.

Vụ án này cho thấy lỗ hổng từ phía gia đình. Khi thiếu thốn sự săn sóc, dạy dỗ của bố mẹ, những đứa trẻ sa chân và trượt dốc. Cũng vì không có vốn sống, sớm sa ngã, My và đồng bọn đã không lường trước được hậu quả hành động của mình.

Nữ giới phạm tội “Hiếp dâm” với vai trò đồng phạm

Từ các ví dụ trên có thể thấy, không phải chỉ có nam giới, người trực tiếp giao cấu, cưỡng bức nạn nhân mới phạm tội này. Quy và My “Sói” là những nữ bị cáo có hành vi hiếp dâm với vai trò đồng phạm giúp sức. Luật sư Nguyễn Văn Tú – Đoàn Luật sư tỉnh Bắc Giang, phân tích, Điều 111 BLHS (tội “Hiếp dâm”) nêu rõ, người nào dùng vũ lực, đe doạ hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ là phạm tội “Hiếp dâm”. Như vậy luật quy định là “người nào” chứ không hề quy định “người nào thuộc giới tính nam”. Nhưng thực tế, có 2 luồng ý kiến về quan điểm của tội này. Một số ý kiến cho rằng, người thực hành trực tiếp phải là nam giới mới cấu thành tội “Hiếp dâm”, các ý kiến ngược lại khẳng định, “người thực hành” có thể là nam hoặc nữ giới nếu đủ các dấu hiệu mà điều luật quy định.

“Cần lưu ý rằng, chủ thể và người thực hành trực tiếp là khác nhau. Chủ thể của tội “Hiếp dâm”, “Hiếp dâm trẻ em” gồm cả nam và nữ. Trong đó, người thực hành trực tiếp phải là nam giới, nữ giới chỉ có thể là đồng phạm trong vai trò người tổ chức, người xúi giục, người giúp sức, tạo điều kiện”, ông Tú khẳng định.

Nữ giới ép nam giới quan hệ tình dục có phạm tội không?

Hành vi phạm tội này là hành vi xâm phạm quyền tự do và bất khả xâm phạm về tình dục của người phụ nữ. Điều này đồng nghĩa với việc, nạn nhân chỉ có thể là phụ nữ. Hành vi giao cấu với nạn nhân là dấu hiệu bắt buộc của cấu thành tội phạm và tội phạm được coi là hoàn thành từ thời điểm có hành vi giao cấu với nạn nhân. Hành vi đó có thể đã kết thúc về mặt sinh lý hoặc chưa kết thúc về mặt sinh lý. Ví dụ, ở hai vụ án trên, Quy và My “Sói” phạm tội “Hiếp dâm”, “Hiếp dâm trẻ em”, đóng vai trò đồng phạm giúp sức, tạo điều kiện và tổ chức. Khía cạnh bạn đọc nêu, cũng có những ý kiến đồng tình, như luật sư Phạm Đắc Hải, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho rằng, pháp luật cần điều chỉnh loại tội phạm mà chủ thể là phụ nữ với vai trò người thực hành (bị hại là nam giới) để phù hợp với thông lệ quốc tế về pháp luật hình sự.Chiêu ngụy trang của giám đốc CLB cai nghiệnThắng khoe đã cai nghiện thành công, mở CLB truyền kinh nghiệm giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ nhưng thực chất là tạo vỏ bọc để buôn ma túy.Thắng và số ma túy bị thu giữ.
Thắng và số ma túyBùi Trần Thắng (39 tuổi, ở thành phố Thái Nguyên) từng có một tiền án về tội mua bán trái phép 2kg thuốc phiện, năm 1998 bị TAND tỉnh Thái Nguyên tuyên phạt 7 năm tù. Anh ta từng nhiều lần đi cai nghiện, nhưng bao năm qua vẫn không thể đoạn tuyệt được.

Gần đây, khi Thắng tuyên bố “rửa tay gác kiếm” và đã không còn "thèm thuốc" khiến mọi người mừng cho anh ta. Không chỉ quảng cáo miệng, Thắng cùng một số người còn lập trang web giới thiệu về phương pháp cai nghiện của bản thân, thu hút được sự quan tâm của nhiều gia đình có con em dính đến "cái chết trắng". Có không ít người đã tìm đến Thắng nhờ tư vấn, xin được giúp đỡ. Thấy “đắt khách”, Thắng tự lập ra một câu lạc bộ cai nghiện ở thành phố Thái Nguyên.

Dù không được cơ quan, tổ chức nào cấp phép, song Thắng vẫn quảng cáo, thông báo địa chỉ, đăng số điện thoại của mình ở khắp mọi. Từ ngày Thắng chuyển sang lĩnh vực này, kinh tế của anh ta phất lên nhanh chóng. Đang từ người nghiện vật vờ, không nghề nghiệp ổn định, trong thời gian ngắn Thắng đã có tiền để “ôm” khá nhiều bất động sản. Ngoài câu lạc bộ cai nghiện ở Thái Nguyên rộng hàng trăm mét vuông, Thắng còn có tiền xây một ngôi nhà khang trang, hiện đại ở quê nhà. Để tiện cho việc đi lại, Thắng mua một lúc 2 chiếc ôtô Toyota Camry và Ford Escape để đi “giao dịch”. Sự giàu có bất thường của vị giám đốc CLB cai nghiện, cùng hành tung mờ ám của anh ta khiến lực lượng công an nghi vấn.

Quận Tây Hồ, Hà Nội phát hiện có một đường dây mua bán thuốc lắc số lượng lớn từ Mộc Châu - Sơn La về tiêu thụ tại Hà Nội, Thái Nguyên và Lạng Sơn. Quá trình nắm tình hình, xác định kẻ cầm đầu là Thắng. Gia đình, vợ con ở Thái Nguyên, nhưng Thắng thường xuyên ở Hà Nội, thuê nhà nghỉ ở các quận Long Biên, Thanh Xuân, Tây Hồ tá túc và rất thông thạo đường phố HN.

BVN-TH

(từ báo VN)


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Ba 201412:00 SA(Xem: 5806)
Điều này tôi đã có lời thưa với bạn đọc ở đầu sách
19 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 6990)
Tống Biệt Hành của Thâm Tâm được báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy đăng năm 1940. Chỉ hơn một năm sau, nó đã được Hoài Thanh chọn đưa vào tuyển tập Thi Nhân Việt Nam
25 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 9662)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
17 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 12976)
Hồi ở tuổi 15, tôi có đọc được một số thơ của tác giả Huy Phương đăng trên tuần báo “Đời Mới” ấn hành tại Sài Gòn từ 1951 đến 1955, trong đó có bài thơ nhan đề “Cát Lạnh”
04 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 6781)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh