DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,826,071

Xã Hội VN: Kiều nữ vá trinh 6 lần 1 năm để tiếp tục... bán trinh - Kinh hoàng nghề làm miến - Tin RFA

18 Tháng Mười Hai 201212:00 SA(Xem: 5189)
Xã Hội VN: Kiều nữ vá trinh 6 lần 1 năm để tiếp tục... bán trinh - Kinh hoàng nghề làm miến - Tin RFA

Bản tin Đài Á Châu Tự Do


Bản tin tối 17-12-12

Bản tin sáng 18-12-12

Nhóm thiện nguyện giúp người vô gia cư ở Sài Gòn

 Kiều nữ vá trinh 6 lần 1 năm để tiếp tục... bán trinhCó vị khách bỏ hơn 20 triệu đồng mua trinh một nữ sinh. Khoảng 10 ngày sau vụ giao dịch, anh ta phát hiện cô gái tiếp tục rao bán đời con gái.

Căn phòng nhỏ chưa đầy 6m2 trên phố Khương Trung chen chúc hơn chục cô gái chờ đợi để vá “cái ngàn vàng”. Một nửa số ấy ăn mặc hở hang lộ ra những hình xăm đen đỏ trên hông, trên vai. Vị bác sỹ Trung Quốc nhìn lướt một đoạn thân thể lộ ra của một cô gái rồi ra hiệu: Đến lượt cô! Cô gái nói giọng miền Tây mừng húm nhanh nhẹn bước vào.


Kiều nữ vá trinh 6 lần 1 năm để tiếp tục... bán trinh 1Vá trinh 6 lần/năm!

Chừng hơn 30 phút sau, cô gái cười rạng rỡ bước ra. “Cầm thêm thuốc này về, uống để tránh nhiễm trùng. Giữ gìn khoảng 3 ngày là y như trinh mới. Cả tiền vá cộng với tiền thuốc là 3 triệu đồng chẵn”- một bác sỹ ở bàn thu ngân dặn và xé biên lai thu tiền. Cô gái phụng phịu: “Sao lần này đắt thế?”.

Người thu ngân tỏ vẻ khó chịu: “Trước khi làm đã nói rồi. Lần trước là loại của Đài Loan chỉ có 600.000 thôi. Loại này mới nhập của Nhật về chất lượng tốt hơn hẳn lại còn chi phí phẫu thuật nữa. Phải nạo hết “chân cũ” thì trinh mới liền nhanh được. Thôi thanh toán nhanh đi”. Cô gái đếm tiền trả rồi bước nhanh ra cửa còn ngoái lại: “Lần sau đừng tăng giá nữa đấy. Khách quen mà cứ …bắt chẹt à!” .

Lướt nhanh danh sách đăng ký, cô gái tên Lý Thị Minh T., quê ở Long An, nghề nghiệp: không, nơi đăng ký thường trú: không. Thấy khách lạ tò mò, người thu ngân kiêm nhiệm vụ tiếp nhận danh sách bảo: “Có gì lạ đâu. Nó đến vá lần thứ 4 rồi. Kiểu ấy chẳng phải gái ngoan. Vá rồi lại đem bán chứ có phải để lấy chồng đâu”. Nghe thấy người thu ngân nói vậy, mấy cô gái đang ngồi chờ tới lượt quay ra “xì” một tiếng như một chuyện đương nhiên.

Người thu ngân bảo trong số khách đăng ký vá màng trinh tại phòng khám này hôm nay chỉ có hai cô là khách mới còn đâu tất cả đều quen mặt. “Người đến đây ít nhất cũng phải hơn 2 lần. Có người đến đây vá trinh đến lần thứ 6. Mà 6 lần trong một năm thì quả là kỷ lục. Việc ấy cũng đồng nghĩa ít nhất có 5 kẻ bị lừa”- người thu ngân châm biếm.

Đợi hơn 2h đồng hồ mới gặp được vị bác sỹ Trung Quốc làm “nhiệm vụ cao cả” cho các cô gái. Ông cười: “Phòng khám khai trương được nửa năm nhưng tôi trực tiếp vá cho hơn 100 cô. Có cô vá lại sau lần trước 5 ngày. Chắc chắn đó không phải là vì cái tiếng phụ nữ Á Đông gìn giữ hạnh phúc gia đình mà làm”. Hỏi ông thế thì họ để làm gì. Ông bảo: “Hãy hỏi số điện thoại của họ rồi lên mạng mà tra thử”.

Mấy ngày sau, làm theo lời ông tra số điện thoại 016755485*** của cô gái Lý Thị Minh T. thì ngay lập tức ra kết quả: “Em cần tiền để lo việc gia đình. Bí bách quá. Có anh nào muốn mua trinh tiết của em, đt (điện thoại) cho em theo số… Nếu không tin em sẽ đi khám trước khi bán. Giá 10 triệu đồng”.

Cũng ở diễn đàn này, ngay sau lời rao bán của T., hàng chục comment đã “bật” lại lời rao bán: “Đừng tin nó. Không khéo nó bán cả 10 lần rồi ấy chứ”. Một comment khác thì bức xúc: “Mua của nó mấy hôm trước với giá 20 triệu đồng, mấy hôm sau nó lại rao bán. Thế ra trinh tiết biết… tự mọc lại được à?”.


Kiều nữ vá trinh 6 lần 1 năm để tiếp tục... bán trinh 2

Nhiều gái làng chơi đi vá màng trinh để... bán trinh.Vá trinh cũng lại… giá bèo

Chỉ cần lên mạng gõ từ “bán màng trinh” lập tức hiện ra hàng ngàn kết quả rao bán màng trinh với đủ loại giá cả và “phô” chất lượng. Trong đoạn video quảng cáo hơn 1 phút trên mạng còn rao bán hộp màng trinh nhân tạo xuất xứ của Nhật bao gồm 2 cái có chỉ có giá 1.600.000 nghìn đồng. Đặt giao hàng tận nơi thì khách hàng phải trả thêm 30.000 -50.000 đồng tiền vận chuyển, tùy thuộc địa chỉ xa hay gần. “Nhiều cô đến phòng khám vá màng trinh còn đem theo cả “hàng” tự mua rồi chỉ nhờ bác sỹ vá hộ. Nhiều loại trên thị trường bán có 400.000/chiếc” - một bác sỹ chuyên vá màng trinh tiết lộ.

Thậm chí trên một số diễn đàn còn đăng quảng cáo bán màng trinh kiểu chèo kéo đầy tính… cạnh tranh: “Dù vẫn biết việc mất trinh tiết không ảnh hưởng đến sức khỏe người phụ nữ cũng không có gì quá khủng khiếp nhưng nó lại thể hiện phẩm chất của người phụ nữ này. Vậy làm thế nào khi bạn lỡ dại mất đi cái đáng giá ngàn vàng ấy? Nếu bạn đi vá trinh, sẽ tốn một khoản kha khá từ 3 đến 7 triệu đồng, hơn nữa, lại gây đau đớn. Hãy đến với chúng tôi, bạn sẽ có lại nó một cách dễ dàng mà không đau, giá thành rẻ hơn… Lưu ý sản phẩm của chúng tôi không phải là thuốc và cũng không phải là dụng cụ hỗ trợ tình dục".

Ở Hà Nội, không quá khó để tìm kiếm một nơi để biến đàn bà thành trinh nữ. Một trung tâm thẩm mỹ trên đường Giải Phóng nhận làm dịch vụ này với giá chỉ 4 triệu đồng. Không chỉ các trung tâm thẩm mỹ mà ngay không ít phòng khám sản khoa cũng nhận dịch vụ này. Ở nhiều phòng khám như ở Khương Trung, Giải Phóng, Trần Duy Hưng… giá vá màng trinh rẻ đến giật mình: 2 triệu đồng/ca. Do nở rộ dịch vụ vá màng trinh nên nhiều phòng khám cũng đua nhau… khuyến mại để hút khách.

Có phòng khám còn rộng rãi cho cho tất cả chị em phụ nữ trên toàn quốc như để tạo điều kiện cho các cô gái bán trinh nhiều lần với lời quảng cáo: “Chào mừng năm mới, phòng khám X… giảm giá 40%. Thu hẹp âm đạo sau khi sinh: 7 triệu đồng, giảm còn 6 triệu đồng; thẩm mỹ âm đạo: 7 triệu đồng, giảm còn 6 triệu đồng; tái tạo màng trinh: 7 triệu đồng, giảm còn 6 triệu đồng. Thời gian khuyến mãi kéo dài 2 tháng. Nhưng khuyến mãi của chúng tôi chỉ áp dụng cho những người gọi điện đặt lịch theo số điện thoại sau: 0168967…”.

Theo lời Phạm Đình D., một tay chơi ở phố Vọng (Hà Nội) cũng chính do việc vá màng trinh nở rộ, giá rẻ mà nhiều gái bán dâm đã “hết đát”, trôi dạt hết nhà hàng này sang nhà hàng khác hoặc nhưng vẫn nghiễm nhiên trở thành trinh nữ đến chục lần. “Đừng dại mà đi mua trinh để bị ăn quả lừa” - D đúc kết.

Theo ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội: "Mỗi khi cấp phép một loại hình dịch vụ thẩm mỹ, các chuyên gia đều phải cân nhắc rất lâu. Bởi đây không chỉ là vấn đề của chuyên môn mà còn là chuyện đạo đức xã hội, là văn hóa người Á Đông. Cho đến nay, Sở Y tế chưa từng cấp phép cho bất kỳ một phòng khám nào và cũng chưa bắt được cơ sở nào thực hiện dịch vụ tái tạo màng trinh”.Kinh hãi làm miến ở làng nghề


Chúng tôi đã tận thấy công nghệ làm miến tại những làng nghề vốn được coi là “nổi tiếng” Hà Nội như Cự Đà (Thanh Oai) hay Dương Liễu (Hoài Đức) và không khỏi rùng mình.


 

blank

Dùng chân vò cho khỏi dính vào nhau.
Bạ đâu sản xuất đấy

Làng Cự Đà có nghề làm miến từ rất lâu, mùi miến ướt chua chua, khăn khẳn đã trở nên quá quen thuộc với dân từ thuở họ mới chào đời. Đặt chân đến Cự Đà, khách lạ có lẽ phải bịt mũi, nhưng với cư dân của làng thì… vô tư.

Miến được phơi khắp nơi, xen kẽ ngay cạnh những rãnh nước thải đen ngòm, bốc mùi nồng nặc của chính cơ sở sản xuất. Sự xuất hiện của tôi khi lân la hỏi vài em nhỏ phơi miến đã thu hút sự chú ý của chị Nguyễn Thị H.

Chị H. nói: “Các anh mua miến trắng hay miến vàng, lấy bao nhiêu tấn, loại nào nhà em cũng có”.

 
blank

Nơi xay bột dong để làm miến chỉ cách cầu tiêu tự hoại chưa đầy 1m.Theo chân chị H. chúng tôi bước vào căn nhà kiêm luôn xưởng sản xuất thấp lè tè và bẩn thỉu, phía trên lợp phibro ximăng. Gọi là khu xưởng cho oai, thực chất đây chỉ là một khoảng sân cũ được dựng lên bằng mấy chiếc cột sắt để che mưa nắng.

Giữa xưởng là một chiếc máy tráng miến cọc cạch và hoen rỉ được phủ bao tải dứa. Có lẽ, từ khi mở xưởng đến nay, chưa bao giờ cỗ máy này được vệ sinh sạch sẽ.

Ngay bên cạnh là 6-7 chiếc bồn xi măng được quây tròn dùng làm bể lọc, bể nào cũng cáu bẩn loang lổ vết bột. Dưới nền lõng bõng nước thải bốc mùi chua. Tại một góc trong cùng là dăm người thợ đang lúi húi bó từng bó miến thành phẩm ngay trên nền đất.

 
blank

Nước để lọc bột dong được lấy lên từ chiếc ao tù ngay cạnh mặt đường.Thấy chúng tôi phàn nàn về việc sản xuất miến mất vệ sinh, chị H. nói: “Các anh mua miến về để buôn hay để ăn mà cẩn thận thế? Nhà đất ở đây chật, công việc lại lu bù, không tận dụng như vậy thì biết sản xuất ở đâu?”.

Tôi cũng giật mình khi nhận ra nơi tận dụng để chứa bột dong chính là toilet có cửa làm bằng tấm lợp rách mà trước đó người ta vẫn vào đó và dội nước ào ào.

Phơi trên bãi rác, mồ mả

Quy trình để sản xuất miến bắt đầu từ việc thu mua củ dong riềng. Thông thường, chủ cơ sở sản xuất sẽ thu gom dong từ các đầu mối cung cấp và mang về xay lấy bột.

Những phên miến phơi cạnh đường xe lửa hứng đủ mọi thứ nước thải từ toilet của các đoàn tàu chạy qua.

Nhiều làng nghề làm miến đều chưa có nước sạch nên nước ngâm bột đều là nước ao tù. Nơi nào khá lắm thì có nước giếng khoan. Củ dong lẫn đất cát được làm sạch tại chỗ rồi đưa vào xay cho ra một thứ hỗn hợp bột-nước màu đen.

Thứ hỗn hợp đó sẽ được ngâm trong bể xi măng lộ thiên ngoài trời cho bột lắng lại mà người ta gọi là “lọc”. Sau vài lần “lọc” như vậy, bột sẽ bớt đen và được người ta dùng xẻng đóng vào bao tải và chuyển vào xưởng để chế biến thành miến.

 

blank

Hoặc phơi trên các ngôi mộ ngoài bãi tha ma.


Sau khi đưa vào xưởng, bột lại một lần nữa được ngâm vào các bể xi măng nhỏ hơn. Lúc này bột bắt đầu qua công nghệ “làm đẹp”.

Chủ xưởng sẽ dùng một loại nước đựng trong những chiếc can toàn chữ Trung Quốc bắt đầu múc ra từng ca để pha với bột dong nhằm tạo màu. Tùy đầu mối yêu cầu màu gì thì xưởng sản xuất sẽ đáp ứng màu đó.

Sau khi pha xong hóa chất, bột được đưa lên máy hấp và cán ra thành từng tấm khổ 70x150cm và đưa lên phên nứa mang đi phơi gần đường sắt, thậm chí mồ mả ngay bờ kênh nước thải, bãi rác (ở Cự Đà).

Khi các tấm miến đã se mặt, dân đưa về để cắt nhỏ thành sợi, phơi lại một lần nữa cho khô rồi mang đi tiêu thụ.

Toàn bộ quy trình sản xuất này, thợ làm miến vô tư dùng tay, chân, thậm chí đi cả giày dép lên chính đống miến thành phẩm.

Hằng ngày, hàng chục tấn miến được sản xuất bằng “công nghệ” như vậy vẫn được mang đi khắp mọi miền đất nước.
 


Bi kịch cuộc đời nữ doanh nhân thuê người đẻ con cho chồngTờ trích lục bản án thuận tình ly hôn chị cất trong ví đã mờ dần. Nhưng câu chuyện về cuộc ly hôn kỳ lạ, cũng như những bi ai về cuộc đời của nữ doanh nhân đất Hà Thành làm cho những ai từng một lần được nghe đến không tránh khỏi những thổn thức trong lòng.

Chị là một người con gái đẹp, một nữ doanh nhân thành đạt, đầy lòng nhân hậu. Nhìn vẻ thư thái toát lên sau nụ cười đẹp đến mê hồn của chị, ít ai nghĩ rằng chị từng gặp phải những chuyện đau buồn trong đời. Không như những người đàn bà thành đạt khác, coi chuyện lập gia đình chỉ là chuyện phải làm đến khi không thể khác, ngay khi tốt nghiệp đại học với tấm bằng đỏ, chị đã lên xe hoa cùng một người bạn trai cùng lớp.

Họ được ví như một đôi “thanh mai trúc mã” suốt cả thời sinh viên. Một thời gian không lâu sau đó, được sự giúp đỡ của gia đình hai bên, hai anh chị lên đường sang Anh du học. Khi trở về nước, họ mang theo hai tấm bằng tiến sĩ, cùng một cậu con đẹp như tranh vẽ.

Cũng vào thời điểm này, nền kinh tế thị trường Việt Nam bắt đầu phát triển chóng mặt. Để chồng tiếp tục theo đuổi con đường quan nghiệp, chị dấn thân vào thương trường lo làm kinh tế. Thành công đã đến ngoài sức tưởng tượng của chị. 5 năm sau ngày về nước, anh đã lên chức thủ trưởng một cơ quan còn chị vừa là giám đốc một doanh nghiệp trẻ đầy tiềm năng, vừa là người mẹ đảm đang của hai con trai ngoan ngoãn, khỏe mạnh.

Thế nhưng, tai họa không chừa một ai. Hai cậu con trai đã ở tuổi thành niên của chị bất ngờ qua đời sau một tai nạn giao thông. Sau một thời gian dài chìm trong những cơn mê man bất tận, số kiếp đã bắt chị phải tiếp tục sống với những đớn đau tưởng như không thể vực dậy. Niềm hy vọng mang tên những đứa trẻ đã tắt lịm sau những cố gắng của chị và chồng.


Đẻ thuê không còn là chuyện hiếm gặp (Ảnh minh họa)

Đẻ thuê không còn là chuyện hiếm gặp. (Ảnh minh họa)Từ Bắc đến Nam, từ trong đến ngoài nước, dù chỉ là những tia hy vọng yếu ớt, chị cũng tìm đến để mong lại được làm mẹ. Cuối cùng, chị đành chấp nhận sự thật. Không thể sinh con, lại không cầm lòng nổi với gia cảnh éo le khi chồng chị là độc đinh đời thứ ba của một gia đình dòng dõi, chị đã đi đến một quyết định táo bạo: thuê đẻ cho chồng.

Có lẽ trong cuốn nhật ký cuộc đời của chị, ê chề nhất là những trang viết về các chuyến đi cùng chồng đến một vùng hẻo lánh, nơi đó, không ai biết họ là ai. Anh chị chọn một nhà nghỉ vắng khách, thuê hai phòng. Chị khép cửa một phòng, phòng kia dành cho anh với người phụ nữ chị mới thuê.

Rồi cũng chính trong căn phòng của nhà nghỉ vắng khách đó, chị trở đi, trở lại, lo lắng từng bao gạo, hộp sữa cho “đứa em gái trót dại” cho đến ngày nở nhụy khai hoa. 9 tháng như dài hàng thế kỷ, chỉ đến ngày nhìn đứa bé trai kháu khỉnh chào đời trên đôi tay mình, nỗi đau của chị mới được xoa dịu. Chị chờ ngày đứa bé cứng cáp, chọn ngày lành để đón con về. Ngày lành, lòng chị vui như mở hội, khi nghĩ rằng chỉ tối nay thôi, trong ngôi nhà ấm áp của chị sẽ lại có tiếng cười của trẻ con.

Giấc mơ hạnh phúc của chị tắt nghẹn khi nhìn cảnh người mẹ trẻ nước mắt như mưa trước giờ giao con. Tiếng khóc trẻ thơ xé lòng, và đôi mắt da diết như đôi mắt của hai đứa con chị trong phút giây tuyệt vọng khi phải rời xa mẹ đã làm chị thay đổi quyết định.

Sau đó ít lâu, chị cùng chồng đến tòa án, làm thủ tục thuận tình ly hôn. Sau bản án ly hôn, người đàn ông đầu gối tay ấp với chị bấy lâu đã là chồng của người khác, chồng của người đã đẻ thuê cho chị. “Một đứa bé có đầy đủ tên cha mẹ trên tờ giấy khai sinh của mình, một đứa bé được lớn lên bên cha mẹ, tôi nghĩ, thế là “lãi” quá nhiều so với những thiệt thòi của riêng mình mà tôi đánh đổi”, chị chỉ thanh minh như thế trước những lời trách cứ, chê bai của mọi người về sự “dại dột” của mình.

BVN-TH

(từ báo VN)


 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Ba 201412:00 SA(Xem: 5806)
Điều này tôi đã có lời thưa với bạn đọc ở đầu sách
19 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 6988)
Tống Biệt Hành của Thâm Tâm được báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy đăng năm 1940. Chỉ hơn một năm sau, nó đã được Hoài Thanh chọn đưa vào tuyển tập Thi Nhân Việt Nam
25 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 9662)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
17 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 12976)
Hồi ở tuổi 15, tôi có đọc được một số thơ của tác giả Huy Phương đăng trên tuần báo “Đời Mới” ấn hành tại Sài Gòn từ 1951 đến 1955, trong đó có bài thơ nhan đề “Cát Lạnh”
04 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 6781)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh