DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,930,994

TRIỀU ĐÌNH SSI hay Một Lũ Hoang Tưởng? - Lão Nhất

08 Tháng Giêng 201312:00 SA(Xem: 3136)
TRIỀU ĐÌNH SSI hay Một Lũ Hoang Tưởng? - Lão Nhất

Chở bao nhiêu Đạo thuyền không khẳm

Đâm mấy thằng Gian - Bút chẳng tà

*

TRIỀU ĐÌNH SSI hay Một Lũ Hoang Tưởng?

 

Xem TV, thấy Dương Lão Tặc (Dương Đại Hải) đem trình làng một “Triều Đình”rất chi là hùng hậu, Tám Cột Một Bà, tập hợp những toàn những vị hơi bị liệt não, has-been losers, nói câu sau quên cha câu trước, biết nhắc Mẹ Âu Cơ... nhưng không nhớ Cha Lạc Long Quân là ai. Lão Tặc khoe rằng phải già sắp xuống lỗ như các cụ đây, trên 70, thuộc hàng Lão Trượng… thì mới “cáng đáng” việc nước được. Khách không biết Triều Đình SSI của các cụ sẽ thọ được bao lâu, làm được những gì, có đem lại ích lợi cho ai không…Gần đây, có lẽ quí độc giả cũng đã nghe tin các chư Tôn đức, Tăng, Ni của Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại tại Miền Nam California đã lên tiếng phản đối những hành vi xúc phạm tôn giáo, gây xáo trộn trong cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Quận Cam, do một nhóm người tự xưng là”Người Việt Quốc Gia Chân Chính”, cầm đầu bởi một tên vô lại, tự xưng là Giáo Sư, Dương Đại Hải. Nếu quí vị đã từng bỏ chút thời gian xem qua những gì họ trình chiếu trên cái gọi là “Đài Truyền Hình Người Việt Quốc Gia”, có lẽ quí vị cũng đã đồng ý với những nhận định trong bài viết của chúng tôi trong số báo trước: Những Vị Lão trượng này LÀ AI? DO AI?? Và VÌ AI?


 

blank

Chuẩn tướng Lý Tòng BáTheo sự quan sát, phân tích và nhận định của chúng tôi, thưở ban đầu, nhóm người theo Dương Đại Hải này chỉ bao gồm một số những người đã luống tuổi, không còn có thể hội nhập với cuộc sống hiện nay tại xứ người, coi như đã hết thời, nhưng vẫn hoang tưởng, lại háo danh, thích đú đỡn, cùng ham vui, muốn ăn trên ngồi trốc, và nhất là muốn được “Đời Biết Đến”. Nhưng vì bất tài, thêm ngu dốt, và lười biếng nên chỉ có thể tụm lại với nhau để mà “Tự Sướng”, cùng hét cho nhau nghe, mẹ hát con khen hay, mặc áo thụng vái nhau, tự mình khen mình, cả lũ thẩm du tinh thần với nhau, tự vỗ tay tán thưởng nhau. Nhưng chỉ khen qua khen lại chưa đủ, vì hoang tưởng, họ lại tự kỷ ám thị… muốn đưa nhau lên làm “Lãnh Tụ”. Dương Đại Hải biết rõ điều này, và y đã lợi dụng Lòng Tham, Sân, Si, Vọng Tưởng của những người này để phục vụ mưu đồ của y.
Như đã hứa trong số báo trước, trong bài này, chúng tôi sẽ trình bày với quí độc giả lý do tại sao Dương Đại Hải chỉ muốn nói các chuyện với cụ trên 70 tuổi. Y muốn vậy, vì:

1. Hiện Nay, hầu như tất cả các cụ đang cảm thấy bị “bỏ quên” {sẽ tham gia nhóm y}
2. Đa số các cụ đều Hoài Niệm, chỉ thích sống trong dĩ vãng {nên sẽ ủng hộ nhóm y}
3. Tất cả đều yêu Quê Hương, Tổ Quốc và Dân Tộc {nên sẽ ủng hộ “ĐQTHQGVN”}
4. Một số có liên hệ, còn lưu luyến Đệ Nhất Cộng Hòa {sẽ cho tiền để y “Diệt Cộng”}
5. Một Số đã thọ ơn của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm {sẽ cho tiền xây dựng “Đài”}
6. Các cụ mỗi tháng đều có dư một ít tiền {nên mỗi tháng đều có thể cho y một ít tiền}
7. Các cụ nhẹ dạ, cả tin {không thể phân biệt Giả vs Chân, tưởng y Chống Cộng thật}
8. Các cụ đã bắt đầu bị lẩn {nên sẽ không nhớ đã cho y bao nhiêu tiền, lúc nào}
9. Các cụ không am tường pháp luật {nên ít khi đòi tiền, hoặc sẽ không thưa kiện y}


 

blank

tên Dương Đại Hải ba hoa


Tại Sao chúng tôi dám khẳng định như thế?


Thứ nhất, độc giả có thể thấy rằng “nhóm này” thường tổ chức “Dạ Tiệc”, tuy là luôn Nhân Danh Cụ Diệm, “vì Mục Đích để Gây Quỹ”… nhưng thực chất chỉ mượn lý do để đùm đám, đú đỡn, “Liên Hoan”, Xướng Ca và Nhảy Nhót với nhau, lập “Đài” ra để xưng tụng nhau, hòng Sống Lại Thời “Vàng Son” Xưa Cũ. Nhục nhã hơn, bây giờ họ mới tìm cách đánh bóng bản thân, vinh danh & thăng chức cho nhau, “Làm Chứng Dối”cho nhau, chê bôi hoặc chà đạp người khác để rồi tự đưa nhau lên, tự tung hô, tự vỗ tay khen thưởng. Tóm lại, đây là một nhóm những tên già hoang tưởng, mất nết, vô liêm s, và bất tài… nhưng lại muốn “Lưu Danh Thanh Sử”.

 Họ tuyên bố xin tiền để xây dựng Đài Tưởng Niệm Cụ Diệm. Vậy tại sao họ không lập ra một quỹ chỉ để làm việc này [quyên tiền vào một mục đích duy nhất đó], mà lại nhập nhằng, nhận tiền mặt, không ghi vào sổ sách, xem đó là quỹ chung do “Đài Truyền Hình Quốc Gia Việt Nam” nắm giữ. Tháng nào cũng thiếu tiền đài, vậy thì chừng nào mới dư ra để mà xây Tượng Đài cho Cụ Diệm? Chúng tôi nghĩ rằng, bất cứ lúc nào đám này rã đám, thì ngay lập tức họ sẽ tuyên bố… HẾT TIỀN. Vì vậy, lý do quyên tiền để Vinh Danh Cụ Diệm chỉ là một cái cớ họ tung ra để lừa đồng hương, mong đánh động lòng Hoài Niệm, tri ân Cụ Diệm để kiếm tiền mà thôi.
Cho dù Dương Đại Hải vì nhu cầu cơm cháo mà phải tán tận lương tâm đi lường gạt những cụ già, thì thật ra vẫn còn có thể bỏ qua, tha thứ cho y được. Nếu bọn họ chỉ kết bè để lập ra những hội vô thưởng vô phạt, đại loại như:

· Câu Lạc Bộ Của Những Người trên 70… Bắt Đầu Hồi Xuân
· Câu Lạc Bộ Của Những Người trên 70… Nhưng Vẫn Còn Đú Đỡn
· Câu Lạc Bộ Của Những Người trên 70… Không Còn Biết Mắc Cở
· Câu Lạc Bộ Của Những Người trên 70… Bắt Đầu Thích Mộng Mơ
· Câu Lạc Bộ Của Những Người trên 70… Muốn Được Lên Đài TV
· Câu Lạc Bộ Của Những Người trên 70… Bắt Đầu Thích Hát KaraOK
· Câu Lạc Bộ Của Những Người trên 70… Muốn Làm Lớn Chuyện
· Câu Lạc Bộ Của Những Người trên 70… Muốn Đi Làm Lịch Sử…


Thì chúng tôi đã không dám có ý kiến gì. Họ cứ việc quyên tiền, cứ việc ăn chơi đú đỡn, cứ việc hoang tưởng tự sướng… không chết Thằng Tây nào cả. Nhưng tiếc là Dương Đại Hải có dã tâm quá lớn, mà lại không tự lượng sức mình. Y tưởng rằng sau khi ru ngủ, lừa gạt được một số những vị cao niên, cho y tiền, thật lòng tin rằng y sẽ dùng tiền của họ để “Diệt Cộng” và Vinh Danh Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm… thì y đã trở thành “Lãnh Tụ” Chống Cộng thật sự -có thể nhân danh Đệ I Cộng Hòa để thành lập Chính Phủ Lưu Vong, một bước trở thành Thủ Tướng [dù chỉ là trong hoang tưởng].
Nhưng tuy tham vọng không tưởng như vậy, chúng tôi cũng vẫn chưa có quyền lên tiếng, xen vào công việc của y. Điều làm cho chúng tôi phải tỏ thái độ, lên tiếng phản đối, là những lập luận xuyên tạc, bóp méo lịch sử, coi trời bằng vung, mạ lỵ vu khống người khác để phục vụ ý đồ đen tối của bọn chúng. Đối với bọn người này, ai ai cũng “ba làng” hết, chỉ có bọn họ là nhất mà thôi. Theo lập luận thiểu não của họ, ai ai cũng là tay sai của Cộng Sản hết, chỉ có họ là Người Việt Quốc Gia Chân Chính mà thôi.

Một đằng thì Thiếu Tá Liên Thành cáo buộc Thích Quảng Độ tội làm tay sai cho Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam [làm tay sai cho CS] viện lý do Thích Quảng Độ “Chống” Chế Độ Việt Nam Cộng Hòa. Liên thành đưa ra “Bằng Chứng” là “Lá Thư” do Cố Vấn Dean Rusk gởi cho Đại Sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam, trong đó trích lời của Thích Quảng Độ, trong bài ngài đăng trên New York Times, có ý nói rằng VNCH [do TT Thiệu lãnh đạo]… không phải là một Chính Quyền Do Dân và Vì Dân, KHÔNG Đại Diện cho Nhân Dân Việt Nam [ít ra là không đại diện cho ngài và những Phật Tử cùng suy nghĩ như ngài]. Lập Luận này của TT Liên Thành có vài điều không ổn:

1.Dương Đại Hải cũng đã công khai tuyên bố trên Đài Truyền Hình Quốc Gia Việt Nam những nhận định tương tự:
§ Tổng Tống Thiệu đã quá ỷ lại vào sự “viện trợ” của Hoa Kỳ
§ Sau khi Mỹ cúp viện trợ, TT Thiệu đã “ngưng” chiến đấu, rút quân một cách cẩu thả, làm thiệt mạng hàng tram ngàn đồng bào
§ VNHCH toàn là “Thứ Ba Làng”, Tướng Tá không ra gì, THUA CS là phải…
{Vậy thì Dương Đại Hải cũng “Chống” Chính Quyền VNCH, cũng là tay sai của CS? Tại sao TT Liên Thành không Chống Dương Đại Hải, mà lại qui phục Dương Đại Hải?}
2. Tất cả những ai chống lại Nội Các của TT Thiệu đều là Tay Sai của CS?
3. Nếu ai không theo VNCH, muốn Thay Đổi chế độ Thiệu đều là Tay Sai của CS?
{Bọn này tuy sống ở Hoa Kỳ mấy chục năm nay, nhưng vẫn chưa NGỘ được Ý Nghĩa Đích Thực của Xã Hội Dân Chủ là gì. Hễ ai chống chúng, thì đều bị chụp mũ là VC.}
4. Dean Rusk là Ông Cố Nội của bọn chúng à? Cứ hễ Tòa Đại Sứ Mỹ “Loan Tin” thì lập tức trở thành Chân Lý [Bất Khả Tư Nghị]?
5. TT Liên Thành còn đưa ra một lập luận rất chi là ngu xuẩn: “Vì CSVN không có phản ứng, giam cầm bắt bớ gì Thích Quảng Độ hết [khi ngài ra thông cáo kêu gọi đoàn kết chống Giặc Tàu…] vì vậy cho nên Thích Quảng Độ ‘chắc chắn phải là’ Tay sai của Cộng Sản!”
{Bà Aung San Suu Kyi thì sao? Bà Này cũng là “Tay Sai” của Quân Phiệt Miến Điện à?}
6. Liên Thành lý luận rằng: Việt Khang chỉ viết có mấy bài nhạc mà đã bị bắt, còn Thích Quảng Độ công khai kêu gọi chống “Nhà Nước CS” mà vẫn không sao… cho nên rõ ràng Thích Quảng Độ là do CSVN đưa ra.
{Lý luận dốt đặt cán mai. Khi xưa, Liên Thành muốn bắt một anh con nít, vô danh tiểu tốt, có cần phải đắn đo suy nghĩ, có cần xin phép ai không? Có phải dự liệu những “hậu quả” sẽ phải gánh chịu giống như bắt một Lãnh Tụ của một Đảng Phái Đối Lập không? Bắt một Việt Khang dĩ nhiên là dễ dàng hơn bắt Hòa Thượng Thích Quảng Độ. Bộ CSVN muốn bắt ai thì bắt à? Đúng là đầu óc tối tăm thường thích bàn chuyện to tát.}
Tại sao TT Liên Thành lại tuyên bố:
§ CSVN quá Dân Chủ, Dân Chủ hơn Mỹ [vì đã không bắt Thích Quảng Độ]
§ Nếu vậy thì “Chúng Ta” Không Cần Chống Cộng Sản Làm Gì!!!!!
Nếu thật sự Thích Quảng Độ không phải là Tay sai của CSVN, thì Liên Thành nói ra những lời trên với mục đích gì? Xin nhắc lại, DươngĐại Hải cũng tuyên bố nhiều lần trên “Đài Truyền Hình Quốc Gia VN” rằng: “Việt Nam Cộng Hòa toàn là lũ Ba Làng!”; cũng như y đã loạn ngôn rằng: “Mấy chục năm nay, Người Việt Hải Ngoại toàn là dân Ba Làng, không có ai xứng đáng [làm lãnh tụ], không làm được tích sự gì!”
Những lời phát biểu trên, nếu được CSVN trình chiếu lại trên VTV cho Dân Việt nam hiện đang ở quốc nội xem… họ sẽ nghĩ thế nào về CộngĐồng NVTNCS? CSVN sẽ sụp đổ vì ba lời tuyên bố tào lao, xấc xược, vô trách nhiệm, thiếu trung thực trên?
Những tên này lập ra “Đài Truyền Hình Quốc Gia Việt Nam”với mục đích gì?
Sau khi bị chúng tôi lột mặt nạ,nêu ra những sai lầm mà họ đã nhiều lần cố tình vi phạm, bọn họ cứ ra rả chối bai bải rằng họ không “Chống Phá Phật Giáo”.
Hòa Thượng Thích Quảng Độ là gì của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất? Nếu chỉ dựa vào những lời đồn nhảm, ba mớ lập luận ngây ngô ấu trĩ… để rồi lớn tiếng bôi nhọ, xúc xiểm Đức Tăng Thống của GHPGVNTN trên “Đài Truyền Hình Quốc Gia VN” [ngày này qua tháng nọ] mà không hề đưa ra bằng chứng xác đáng, có tính thuyết phục nào, thì có phải là họ đã xúc phạm đến Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam không?
Đúng là già đầu rồi mà còn không nên nết, nói trước quên sau, cãi càn, cải cối!!!
Xin mời quí độc giả tự tìm hiểu thêm, xem “Đài” 57.10, để có kết luận riêng cho mình.

 

 

Lão Nhất
(t
ừ Viettar online)

Việt Nam tôi đâu

 

 

 

 

_______________________________________________________

Trang Qu
ảng Cáo*

 

Giới thiệu Sách

 

Truyện dài


Đi Mỹ

của

Trần Yên Hòa

Tranh bìa

Họa sĩ Hồ Thành Đức

Văn Mới

xuất bản

 


scan_pic0012-content

 

Chuyện “Đi Mỹ” của những người tù cải tạo, sau hàng chục năm trời trong “đáy địa ngục” như cuốn sách của Tạ Tỵ viết, là cả một biến cố lớn tưởng như không bao giờ có sau cuộc đổi đời 30 Tháng Tư, 1975 đối với quân cán chính VNCH. Biết bao nhiêu hoàn cảnh dở khóc dở cười cũng như biết bao nhiêu gian truân, khổ nhục đã đến với người cựu tù cải tạo, từ khi còn là những tin đồn cho tới khi có lệnh nhận đơn từ quận lên đến Nguyễn Du qua Nguyễn Trãi, ở Hàng Bài, Hà Nội,... kéo dài cả chục năm trời.

“Đi Mỹ” với nhà văn Trần Yên Hòa là một số góc cạnh của những cựu tù cải tạo trong biến cố này. Gần 300 trang sách, tác giả nhũn nhặn gửi độc giả trước khi vào chuyện: “Chuyện dài đi Mỹ thì có cả trăm hình vạn trạng. Mỗi người, mỗi gia đình có một hoàn cảnh riêng. Ở đây tôi chỉ ghi lại một vài chuyện nhỏ trong muôn hình vạn trạng kia thôi.” Nguyên Huy, nhật báo Người Việt, Nam Cali, USA)

 

MUA SÁCH 

 

Các bạn đọc xa gần muốn có sách, xin viết check $20 USD, ghi tên Tran Hoa, gởi về địa chỉ:

9155 Pacific Ave # 246

Anaheim, CA 92.804

Chúng tôi sẽ gởi sách đến tận nhà quý vị.

hoặc có thể liên lạc email:

tran_hao47@yahoo.com

hay ĐT: (714) 360-7356

(chỉ còn khoảng 50 cuốn)*kmd-content


blank