DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,929,947

‘Đài ông Dương Đại Hải’ có thể bị điều tra nội dung - Hà Giang

17 Tháng Giêng 201312:00 SA(Xem: 3165)
‘Đài ông Dương Đại Hải’ có thể bị điều tra nội dung - Hà Giang


Chở bao nhiêu Đạo thuyền không khẳm

Đâm mấy thằng Gian bút chẳng tà

 
 Nguyễn Đình Chiểu*


‘Đài ông Dương Đại Hải’ có thể bị điều tra nội dung 

Ngày 16 Tháng Giêng, văn phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn, đại diện Địa Hạt 1 tại Quận Cam, phổ biến thông cáo báo chí, cho biết đã gửi công văn đến ông Julius Genachowski, chủ tịch cơ quan quản trị truyền thông liên bang (Federal Communications Commission - FCC), yêu cầu điều tra nội dung chương trình truyền hình của đài 57.10, do ông Dương Đại Hải phụ trách.


 

blank

Ông Dương Đại Hải và khách mời là ông Liên Thành trong một talk show trên đài 57.10 do ông phụ trách. (Hình: chụp lại từ TV)

 

 

Thông cáo báo chí viết: “Công văn bao gồm những khiếu nại của cư dân Địa Hạt 1 về các hành vi của đài truyền hình kể trên và người phụ trách, ông Dương Đại Hải, đã tham dự vào những cuộc đối thoại có tính cách nhục mạ, xúc phạm đến thanh danh của những nhà Lãnh Đạo Tinh Thần của khối Phật Giáo Việt Nam có thể tạo nên tình trạng phân hóa trong Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt nói chung.”

Vẫn theo thông cáo báo chí, vì những lời khiếu nại có tính cách nghiêm trọng do các cử tri trong địa hạt gửi đến, Giám Sát Viên Janet Nguyễn thấy cần phải thông báo cho Cơ Quan FCC thấu rõ sự quan ngại và lưu tâm về đường lối điều hành của đài truyền hình 57.10 và chủ trương của những người phụ trách.

Trả lời nhật báo Người Việt, ông Tham Hà, một trong những người khiếu nại, nói rằng: “Đài 57.10, của ông Dương Đại Hải thường xuyên mời khách như các ông Liên Thành, Lý Tòng Bá lên, bình luận đủ mọi việc, thóa mạ mọi người, và dùng lời lẽ chửi thề thô tục, đến nỗi chúng tôi nghe rất xấu hổ, khó chịu và phải chuyển ngay qua đài khác.”

“Có lẽ vì họ nghĩ chương trình bằng Việt ngữ nên FCC không thể xét nội dung.” Ông Tham Hà, một Phật tử, cũng là cựu sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, hiện làm ngành Broadcast Engineering cho các đài truyền hình Mỹ, nói.

Một trong những người bị chương trình của đài 57.10 thóa mạ, vẫn theo lời ông Tham Hà, là Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, lãnh đạo tinh thần của Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Và điều này “khiến nhiều Phật tử phẫn nộ,” đến nỗi họ cùng nhau ký một bản thỉnh cầu với hàng ngàn chữ ký yêu cầu chương trình 57.10 ngừng phát hình.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói với phóng viên Người Việt, sau khi gửi công văn cho FCC, sáng Thứ Năm, văn phòng bà đã thảo luận với ông Francis Wilkinson, tổng quản trị của tổng đài KJLA 57, để đảm bảo rằng ông biết về những khiếu nại của cử tri trong vùng, cũng như việc FCC được yêu cầu điều tra.

“Ông Wilkinson hứa với tôi sẽ lập tức thảo luận với ban tư vấn pháp lý của đài để tìm những giải pháp hữu hiệu nhất hầu giải quyết vấn đề.”

Ông Dương Đại Hải cho phóng viên Người Việt biết hiện ông chưa nhận được thông báo gì về khiếu nại hay công văn của Giám Sát Viên Janet Nguyễn gửi cho FCC, nên “không thể có ý kiến.”

FCC là cơ quan trực thuộc chính phủ liên bang, có trách nhiệm trên toàn quốc cũng như thông tin quốc tế liên quan đến các lãnh vực truyền thanh, truyền hình, điện tử và hệ thống Satelite cùng cable. Cơ quan này bao gồm năm ủy viên được tổng thống bổ nhiệm và phải được Thượng Viện phê chuẩn. Một trong những nhiệm vụ chính của FCC là điều tra, và giải quyết những vụ thưa kiện liên quan đến lãnh vực truyền thông trên toàn Hoa Kỳ.

 

Hà Giang

(từ NV)

 

Vụ $27,000 cứu trợ Sandy

 

Quang Nguyễn/Người Việt

 

WESTMINSTER - Tối 16 tháng Giêng, Hội Đồng Liên Tôn tổ chức buổi họp báo về những thắc mắc liên quan đến $27,000 cứu trợ nạn nhân bão Sandy do hai hòa thượng Quảng Thanh và Chơn Thành hiến tặng.

 

blank

Ông Phan Kỳ Nhơn (thứ hai từ trái) phát biểu cảm tưởng trước phút kết thúc buổi họp báo của Ủy Ban Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Sandy. (Hình: Quang Nguyễn/Người Việt)

 

Buổi họp báo được tổ chức tại văn phòng Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, với sự tham dự đông đảo của báo chí truyền thông địa phương, cả Việt ngữ lẫn Anh ngữ.

Mở đầu buổi họp, Giám Mục Trần Thanh Vân tóm tắt lý do đưa đến quyết định tổ chức gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão Sandy tại New York, mà theo ông, là để “biểu lộ tinh thần đền ơn, đáp nghĩa truyền thống của người Việt,” và nhất là trong tinh thần lá lành đùm lá rách với các nạn nhân của cơn bão tàn khốc đã đẩy họ vào cảnh màn trời chiếu đất.

Tiếp theo, Giám Mục Vân trình bày tỉ mỉ về sự cẩn trọng của ban tài chánh của ủy ban trong việc quản lý số tiền do đồng hương đóng góp. Những phong bì, bản sao ngân phiếu, những bản báo cáo dài cho thấy một tiến trình vất vả của việc nhận tiền và chuyển tiền.

Tiếp theo, buổi họp báo đi vào chủ đề chính: Những thắc mắc về hai tấm ngân phiếu, tổng giá trị $27,000 do hai hòa thượng Thích Quảng Thanh và Thích Chơn Thành hiến tặng, chưa đến tay quỹ từ thiện tại New York, nhưng đã được “cashed out” tại Little Saigon.

Giám Mục Trần Thanh Vân nói rằng, việc “cashed out” số tiền ấy là do nhầm lẫn; và chính ông, cùng Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa và Hòa Thượng Quảng Thanh đã cùng đến ngân hàng Wells Fargo vào Thứ Năm để tìm hiểu sự việc. Tuy nhiên, tại đây, ngân hàng Wells Fargo từ chối trả lời vì không ai trong số ba người này là người đứng tên chủ tài khoản. Chủ tài khoản là Hiền Tài Phạm Văn Khảm, vì bận việc, không có mặt ngày hôm ấy.”

Thứ Sáu mọi người bận không thể cùng ra nhà băng, Thứ Bảy, Chủ Nhật trôi qua, câu hỏi của hòa thượng vẫn chưa được trả lời.

Trả lời báo chí vào sáng Thứ Hai, Hòa Thượng Quảng Thanh có nói, nếu đến tối Thứ Hai mà vẫn không có câu trả lời, ông sẽ nhờ sự can thiệp của Giám Sát Viên Quận Cam, Janet Nguyễn.

Cho đến sáng Thứ Tư, tức là sáu ngày sau, thì câu hỏi về số tiền mới được ngân hàng trả lời: Tiền hiện đang nằm trong trương mục của Hội Đồng Liên Tôn.

“Mọi chuyện êm thấm, vui vẻ, nhưng hòa thượng không chịu, chỉ muốn biết ai lấy số tiền này thôi.” Giám Mục Trần Thanh Vân nói tiếp.

Vẫn theo lời Giám Mục Vân, “khi sự kiện hai tấm ngân phiếu trên được khám phá là đã ra khỏi tài khoản của chùa, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh đã hiểu là tiền nằm trong nhà băng Wells Fargo, chưa ai lấy đi, thế nhưng không hiểu sao hòa thượng vẫn cứ thắc mắc tiền đang ở đâu.”

Trong các lần gặp gỡ báo chí trước đó, Hòa Thượng Quảng Thanh có nhắc đến thỏa thuận giữa hai phía, là hai ngân phiếu do chùa hiến tặng sẽ không được lấy tiền ra, mà sẽ được mang sang New York, trao tận tay cho ông thị trưởng thành phố này.

Các ngân phiếu đã được “cashed out” mà không có chữ ký của người đứng tên. Bản sao “cancel check” từ ngân hàng cho thấy điều ấy. Các chi tiết này khiến Hòa Thượng Quảng Thanh thắc mắc.

Trở lại buổi họp báo của Hội Đồng Liên Tôn. Hội Đồng xác định rằng $27,000 do chùa hiến tặng hiện đang nằm trong tài khoản của Hội Đồng.

Theo giải thích, ban tài chánh của Hội Đồng Liên Tôn vô tình ký thác (deposit) hai ngân phiếu của chùa Bảo Quang cùng với hàng trăm ngân phiếu khác vào tài khoản của Hội Đồng.

Giám Mục Vân nói: “Nhân viên nhà băng Wells Fargo, vì nhầm lẫn, đã để cho ngân phiếu với phía thứ ba, không phải là người nhận, được rút tiền ra.”

Lỗi cũng một phần ở ngân hàng East West Bank, theo lời giám mục. Lỗi đó là “để cho tiền từ tài khoản của chùa Bảo Quang chuyển vào tài khoản của Hội Đồng Liên Tôn.”

Giám Mục Trần Thanh Vân, cũng tại buổi họp báo, nói rằng Hòa Thượng Thích Quảng Thanh “làm chứng dối và có dụng ý đánh phá.”

Đại diện của ban tổ chức cáo buộc rằng có những tờ báo “thích đánh phá cộng đồng nên cứ chờ những sơ hở để đánh phá, chỉ trích.”

Phóng viên Thanh Huy, đại diện nhật báo Việt Báo, nói với Giám Mục Trần Thanh Vân rằng, “trong tinh thần đoàn kết cộng đồng, không nên cáo buộc Hòa Thượng Quảng Thanh những lời nặng nề như thế.”

Trong các lần trả lời với các nhật báo Người Việt, Orange County Register, Hòa Thượng Quảng Thanh nói rằng nạn nhân cơn bão Sandy đang trải qua mùa Đông giá lạnh, số tiền quyên được cần được giải ngân càng sớm càng tốt.

Buổi họp báo được cử tọa cho là đã giải đáp được các hiểu lầm; và rằng họ vui vì “những hiểu lầm dần dà được sáng tỏ.”

Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Trưởng Ban Điều Hành Ủy Ban Cứu Trợ, cho biết đã lấy hẹn được với thị trưởng New York và sẽ sang New York trao tiền vào ngày 22 Tháng Hai, 2013.

Trưởng ban tài chánh, ông Vũ Hoàng cho biết hiện trong tài khoản có $159,000 (trong đó có $27,000 của chùa Bảo Quang và Liên Hoa), chưa kể $15,000 tiền credit card chưa lấy xong, và một ít tiền lẻ chưa đếm.

Buổi họp có sự chủ tọa của Ủy Ban Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Sandy, gồm Hiền Tài Phạm Văn Khảm (thành viên Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ), Giám Mục Trần Thanh Vân (Trưởng ban và thành viên chỉ đạo Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ), Hòa Thượng Thích Minh Nguyện (thành viên và Phó Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ), Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa (Phó trưởng ban điều hành/Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam California) và ông Vũ Hoàng (Phó trưởng ban tài chánh).

 

blank

Người tham dự cuộc họp báo phía bên trong của Ủy Ban Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Sandy tại phòng họp cộng đồng tối Thứ Tư. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Ngoài ra, buổi họp còn có mặt của các ông Phan Kỳ Nhơn (Phó trưởng ban truyền thông/UB phối hợp chống cộng sản), ông Phan Tấn Ngưu (Liên Hội Cựu Chiến Sĩ), ông Nguyễn Phục Hưng (Tập Thể Chiến Sĩ Miền Tây Nam Hoa Kỳ), ông Ngô Thiện Đức (Phó trưởng ban kỹ thuật), Luật Sư Trần Sơn Hà và ông Nguyễn Mạnh Chí (Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California).

Cuộc họp báo kết thúc 7:30 pm.

Quang Nguyễn

(từ NV)

Ý kiến:


Nhị ca...

Đúng là Thiếu tá Quân Cảnh Tư Pháp PHAN KỲ NHƠN, con trai (?) Quốc Trưởng PHAN KHẮC SỬU.
Hồi ở trại 53, Tổng Trại 5, Quận Sơn Hòa, Tỉnh Phú Khánh (nay là Phú Yên).
Thái Tử ở Đội GÒ, RÈN...Tam Đệ ở Đội Đan lát....hai Đội lao động sát bên. Vì cùng Đội LẺ, nên cùng ở
chung 1 LÁN (tức chung NHÀ).
Đội RÈN có 3 người, Đội GÒ thì 1 mình Thái Tử....Vì nghe rằng Thái Tử xuất thân từ Trường Kỹ Thuật
CAO THẮNG, Sài Gòn.
...

Thái Tử luôn luôn khúm na, khúm núm mỗi khi có Cán Bộ Quản Giáo (Quan) hoặc Vệ Binh (lính) tới yêu cầu GÒ mấy món đồ như Nồi, Soong, Bình thuốc lào....KHÔNG RA CHI CẢ...Trong lúc Tam Đệ và bạn đồng tù luôn luôn nể trọng Thái Tử (Con VUA)...Riết rồi CHÁN quá, hết muốn nói chuyện với Thái Tử.
Mỗi chiều thứ 7 là các Đội, Tổ họp kiểm điểm trong tuần. Đã ở TÙ thì ráng NÍN THỞ QUA SÔNG, kiểu như hồi Tân Khóa Sinh trên Trường chúng ta...Có kiểm điểm thì cũng làm lấy lệ...Đàng này Thái Tử LÀM THIỆT, phát biểu hăng say....
tay Tường Thiết Giáp NGỨA quá LÕ MẮT cãi......Tam Đệ phải vuốt giận tay Tường, kẻo có ngày mang họa......

Như Nhị ca biết đó...trong TÙ thì cấp càng cao thì càng tệ...

Tam đệ

NIH
Việt Nam tôi đâu

 

 

 

 

_______________________________________________________

Trang Quảng CáoQuí vị muốn Quảng Cáo và Rao Vặt

trên trang Bạn Văn Nghệ

Xin liên lạc:


Khánh Hồng

Email: phuong0109@yahoo.com

ĐT: (714) 200.5263


 

*Nhắn tin tìm thân nhân 


Tìm chú:
 
 
Nguyễn Văn Cương   

Sinh năm 1952 
 Quê quán: Tam Kỳ - Hội An , Đà Nẵng 
 Cựu hoc sinh trường Trần Cao Vân - Tam Kỳ
 
 Trước năm 1975, đi lính Thiết Giáp tại Pleiku 
 Cấp bậc: Trung Sĩ 
 Đơn vị: Chi Đoàn 3 / Thiết Đoàn 19 Kỵ Binh 
 
 Gia đình đã mất tin tức của chú Cương từ ngày 17/3/1975 trên
 đường Liên Tỉnh Lộ 7B.
 
 Ông, Bà, Anh, Chị hiện là cư dân thuộc Quảng Nam - Đà Nẵng
 có biết tin tức về chú Cương 
 

Xin vui lòng liên lạc đến:
 

Lê Khanh 
 

E-mail : chutieuvietnam@yahoo.com .

 

Trân trọng cảm ơn*
blankblank


blank


11031 Acacia Parway

Garden Grove Civic Center

Garden Grove, CA 92840
Chuyên mọi dịch vụ về Răng


Người Lớn, Trẻ Em

B
ền, Rẻ, Đẹp

Uy Tín


Liên lạc lấy hẹn
:

D.D.S Ho
àng Anh

(714) 724-5699

Dr. Phar Trần Yên Quế Chi

(714) 724-5799


(nói xem QC ở BVN sẽ được discount)

 

*kmd-content