DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,930,994

Xã Hội VN: Biến 2 con gái của vợ “thành nô lệ tình dục” - Tin VOA, RFA

26 Tháng Giêng 201312:00 SA(Xem: 3650)
Xã Hội VN: Biến 2 con gái của vợ “thành nô lệ tình dục” - Tin VOA, RFA

Tin Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ


Bản tin 26-1-13


Tin Đài Á Châu Tự Do


Bản tin ti 25-1-13


Bản tin sáng 26-1-13


Những sự kiện đáng chú ý trong tuần 25.01.2013


*


Xã Hội VN


Biến 2 con gái của vợ “thành nô lệ tình dục”


Võ Minh Tiếng (SN 1962, trú tại xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng, Bình Phước)
đã “cưỡng dâm” 2 con gái của vợ.

Trong suốt 4 năm ròng, gã cha dượng mất nhân tính đã nhiều lần cưỡng bức 2 con gái riêng của vợ. Hậu quả là 2 cô bé này đã mang thai và liên tục sinh ra 2 bé gái.

Trước đó, vào năm 2004, Võ Minh Tiếng và bà Lưu Thị Thanh N. (SN 1965) dọn đến sống chung với nhau như vợ chồng.

 
blank

Ảnh minh họa - InternetBà N. có 6 người con riêng, trong đó có 2 con gái là Chiếng Kim L. (SN 1990) và Chiếng Kim H. (SN 1993). Trong khoảng thời gian sống chung, bà N. và các con thường xuyên bị Tiếng đánh đập rất dã man.

Nhưng điều đáng nói là từ giữa năm 2007 đến đầu năm 2011, Tiếng nhiều lần đã ép buộc, cưỡng hiếp 2 con riêng của vợ là em L. và H. mặc cho nạn nhạn khóc lóc, chống cự.

Trong suốt 4 năm trời 2 cô bé tội nghiệp đã trở thành “nô lệ tình dục” cho cha dượng. Hậu quả là em L. có thai với gã cha dượng đồi bại và sinh 1 bé gái vào tháng 1/2010. Đến tháng 6/2011, em H. cũng bất đắc dĩ lên chức mẹ khi sinh ra 1 bé gái.

Biết chồng là thủ phạm khiến các con mang thai nhưng bà N. không dám “hé răng nửa lời” vì sợ hãi những trận đòn roi của người chồng vũ phu. Đến ngày 4/12/2011, uất ức vì bị chồng đánh đập và cưỡng bức làm 2 con gái mang thai, bà N. mới chịu viết đơn tố cáo đối tượng Võ Minh Tiếng gửi đến cơ quan chức năng.

Trước đó, vào ngày 17/8/2011, TAND thành phố Hà Nội cũng xử Hoàng Văn Duyến (SN 1974, ở xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) về tội hiếp dâm trẻ em khiến dư luận bức xúc. Điều đáng nói là trong vụ án này, nạn nhân là Hoàng Thị M (SN 1996), con gái đẻ của Duyến, đã bị những người thân thờ ơ trước lời kêu cứu của em.

Việc Duyến cưỡng hiếp bé M. đã diễn ra ngay tại nhà rất nhiều lần trong hơn một năm. Bé M. đã khai rằng, nhiều lần em có kể với dì ruột, nhưng dì đều gạt đi, bảo em nói bậy bạ. Còn với mẹ, em cũng đã bày tỏ sự sợ hãi đối với cha đẻ, xin mẹ cho đi làm xa, nhưng mẹ em chỉ bảo em "bình tĩnh rồi mẹ xin việc cho".

Chính sự bàng quan, thờ ơ của người mẹ và người dì đã khiến cô bé tội nghiệp bị cưỡng bức suốt hơn 1 năm trời.Hà Nội: Bi hài cảnh ngủ gầm giường, hành lang bệnh viện

 

Lần đầu tiên, những hình ảnh về bệnh nhân nằm ghép giường chen chúc, người nhà ngủ hành lang bệnh viện, nằm dưới gầm giường… được trưng bày trong một triển lãm ảnh. Triển lãm có tên “Chợ sức khỏe diễn ra từ ngày 24 – 28/1 tại 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

GS Đỗ Nguyên Phương từng nói: “Thời kinh tế thị trường đừng biến bệnh viện thành cái chợ và người thầy thuốc là con buôn”. Vầ lần đầu tiên, một triển lãm ảnh về “Chợ sức khỏe”, trong đó có hình ảnh người mua (bệnh nhân) và người bán (bệnh viện) đã diễn ra, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Trong hơn 100 tấm hình được triển lãm, dễ dàng bắt gặp hình ảnh Trung tâm y tế cơ sở khang trang nhưng vắng bóng bệnh nhân. Hình ảnh hàng quán bán rong “bao vây” bệnh viện, hình ảnh nhộn nhạo trong phòng bệnh bởi sự chen chúc, chật chội gây ra…

Những hình ảnh tại triển lãm giúp gười xem được tận mắt chứng kiến những hình ảnh đa chiều về thực trạng ngành y tế CSVN, các khoảng trống trong cung cấp dịch vụ y tế, các áp lực, gánh nặng đối với cả người sử dụng lẫn người cung cấp dịch vụ. Các hình ảnh đẹp và chưa đẹp tại đây không hẳn làm xấu đi bức tranh ngành y tế mà chỉ mong muốn giúp mọi người nhìn rõ những điều còn tồn tại để từ đó xây dựng những hình ảnh thân thiện, tích cực hơn nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh để phục vụ người dân.

Mời độc giả ngắm những bức ảnh về bệnh viện được triển lãm trang trọng, nhưng chắc hẳn cũng rất quen trong mắt bất kỳ ai đã từng đến bệnh viện.

 
Xếp hàng chờ khám. Có gì lạ không?
Xếp hàng chờ khám. Có gì lạ không?
 
Xếp hàng chờ khám. Có gì lạ không?
Cảnh xếp hàng, chờ đợi là hình ảnh thường thấy ở bất cứ bệnh viện tuyến T.Ư nào. Trung bình, người bệnh phải chờ vài tiếng đồng hồ, thậm chí dành cả ngày cho việc khám bệnh.
 
Người nhà vạ vật ngồi chờ đợi...
 
Người nhà vạ vật ngồi chờ đợi...
Người nhà vạ vật ngồi chờ đợi...
 

Còn khi đã nhập viện, có được một chỗ nằm như dưới đây cũng là rất quý:
 
Người nhà vạ vật ngồi chờ đợi...
Hình ảnh trong tác phẩm "Tiêm truyền", bệnh nhân nằm ghép, người thân nằm gầm giường chắc hẳn rất quen thuộc với những bệnh viện về ung bướu, bệnh viện tuyến trên.

Chỉ ở bệnh viện mới có cảnh ngủ chung tráo đầu đuôi trên chiếc giường vô cùng nhỏ hẹp này.
Chỉ ở bệnh viện mới có cảnh ngủ chung tráo đầu đuôi trên chiếc giường vô cùng nhỏ hẹp này.
 
Tác phẩm Đông mà không vui...
Tác phẩm "Đông mà không vui"...
 
Tác phẩm Đông mà không vui...
thể hiện thực trạng quá tải trầm trọng tại các bệnh viện tuyến trung ương. Có những bệnh viện, công suất sử dụng giường bệnh đạt đến trên 130%
.


Tác phẩm Đông mà không vui...
Nằm ghép cũng không đủ phòng, những bệnh nhân này còn phải tràn ra hành lang bệnh viện. Đây là tác phẩm "Cho tôi một lối đi" được trưng bày tại triển lãm.
 
Bệnh nhân đông, nằm ghép nhưng vẫn được nằm trong nhà, trong hành lang, che sương che gió. Còn với những người thân đi chăm nuôi, bất cứ nơi nào cũng có thể là chỗ để ngả lưng, chợp mắt:Tác phẩm Đông mà không vui...
Còn với người thân đưa bệnh nhân đi khám bệnh, cảnh vạ vật, tranh thủ chợp mắt vì quá mệt mỏi... là chuyện thường.


Đêm hôm, ngủ màn trời chiếu đất.
 
Đêm hôm, ngủ màn trời chiếu đất.
Đêm hôm, ngủ màn trời chiếu đất.
Tú Anh
 
Tú Anh


Tú Anh

Tú Anh

Tú Anh

 

 

 

 

 BVN-TH

(từ báo VN)

_______________________________________________________

Trang Quảng CáoQuí vị muốn Quảng Cáo và Rao Vặt

trên trang Bạn Văn Nghệ

Xin liên lạc:


Khánh Hồng

Email: phuong0109@yahoo.com

ĐT: (714) 200.5263


 

*Nhắn tin tìm thân nhân 


Tìm chú:
 
 
Nguyễn Văn Cương   

Sinh năm 1952 
 Quê quán: Tam Kỳ - Hội An , Đà Nẵng 
 Cựu hoc sinh trường Trần Cao Vân - Tam Kỳ
 
 Trước năm 1975, đi lính Thiết Giáp tại Pleiku 
 Cấp bậc: Trung Sĩ 
 Đơn vị: Chi Đoàn 3 / Thiết Đoàn 19 Kỵ Binh 
 
 Gia đình đã mất tin tức của chú Cương từ ngày 17/3/1975 trên
 đường Liên Tỉnh Lộ 7B.
 
 Ông, Bà, Anh, Chị hiện là cư dân thuộc Quảng Nam - Đà Nẵng
 có biết tin tức về chú Cương 
 

Xin vui lòng liên lạc đến:
 

Lê Khanh 
 

E-mail : chutieuvietnam@yahoo.com .

 

Trân trọng cảm ơn*


kmd-content


blank