DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,931,629

Xã Hội VN: Nhạc sĩ Phạm Duy qua đời - Tin VOA, RFA

27 Tháng Giêng 201312:00 SA(Xem: 4781)
Xã Hội VN: Nhạc sĩ Phạm Duy qua đời - Tin VOA, RFA

Tin Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ


Bản tin 26-1-13


Tin Đài Á Châu Tự Do


Bản tin ti 25-1-13


Bản tin sáng 26-1-13


Những sự kiện đáng chú ý trong tuần 25.01.2013


*



Xã Hội VN

Nhạc sĩ Phạm Duy qua đời



Người nhạc sĩ tài hoa của làng nhạc Việt đã qua đời lúc 2h45 ngày 27/1 tại bệnh viện ở tuổi 92. Sự ra đi của Phạm Duy gây nhiều bất ngờ cho người trong giới dù trước đó nhạc sĩ này từng nhiều lần nhập viện do tuổi già.


Thời gian gần đây, dẫu tuổi già sức yếu, Phạm Duy vẫn dành thời gian đến tham dự những buổi nhạc được tổ chức ở các phòng trà. Cách đây chưa lâu, tám ca khúc trong chuỗi 10 bài Đạo ca gồm: Pháp thân, Đại nguyện, Chàng dũng sĩ và con ngựa vàng, Lời ru bú mớm nâng niu, Qua suối mây hồng, Giọt chuông cam lộ, Chắp tay hoa và Tâm xuân của ông phổ từ thơ của Phạm Thiên Thư đã được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến.

blank
Nhạc sĩ Phạm Duy.


Hãng phim Phương Nam đang lên kế hoạch phát hành sản phẩm âm nhạc và cả những chương trình biểu diễn của ông trong năm nay. Ca sĩ Đức Tuấn, một trong những giọng ca thể hiện nhạc Phạm Duy nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay chia sẻ, anh thấy choáng váng khi nghe hung tin: “Từ trước đến nay, bất cứ sự kiện lớn nhỏ nào của nhạc sĩ Phạm Duy, tôi đều có mặt. Tôi yêu âm nhạc và cả con người ông. Nhưng lúc này đây, khi ông ra đi, tôi lại không thể bên cạnh vì đang ở Pháp và không biết có về kịp để tiễn ông một đoạn đường. Tôi sẽ không bao giờ nói lời vĩnh biệt ông vì với tôi, ông không bao giờ mất. Ông vẫn còn đó, hiện diện nguyên vẹn trong trái tim người yêu nhạc. Những việc tôi đã và sẽ làm sẽ là cách để tôi giữ ông còn sống mãi với công chúng. Đó chính là phổ biến các tác phẩm của ông”.
Năm 2005, nhạc sĩ Phạm Duy về Việt Nam định cư và một số ca khúc của ông mới bắt đầu được cho phép phổ biến.
Nhạc sĩ Phạm Duy (sinh ngày 5/10/1921) tên thật Phạm Duy Cẩn là một nhạc sĩ, ca sĩ, nhà nghiên cứu nhạc của Việt Nam. Ông được coi là một trong những nhạc sĩ lớn có công trong việc xây dựng nền tân nhạc Việt Nam. Sự nghiệp sáng tác của ông với số lượng tác phẩm đồ sộ và đa dạng về thể loại, trong đó có những bài đã trở nên rất quen thuộc với người Việt. Ngoài sáng tác, Phạm Duy còn có nhiều công trình khảo cứu về âm nhạc Việt Nam có giá trị. Ông cũng từng giữ chức giáo sư nhạc ngữ tại trường Quốc gia Âm nhạc Sài Gòn.


blank
Đức Tuấn cùng các thí sinh của cuộc thi Hợp ca tranh tài đến thăm nhà Phạm Duy vào dịp tháng 4/2012.



Nói về âm nhạc Phạm Duy, mỗi người đều có những nhận định riêng nhưng điều không thể phủ nhận, ông là một trong những tượng đài, biểu tượng âm nhạc nhận được nhiều tình cảm của công chúng. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý nhận định: “Trong "gia tài" của Phạm Duy, có những tác phẩm mà qua lăng kính của mình ông đã nói lên những triết lý sâu sắc. Chẳng hạn như "Nghìn trùng xa cách, người đã đi rồi. Còn gì đâu nữa mà khóc với cười"… Công tâm mà nói, trong kho tàng âm nhạc Việt Nam, Phạm Duy là một nhạc sĩ có nhiều tác phẩm để đời và mãi mãi còn trong lòng người Việt Nam qua nhiều thế hệ".
Trong bài viết Phạm Duy, người bạn, người anh, người thầy của tôi, giáo sư Trần Văn Khê nói: “Từ trước đến giờ, tôi chỉ thấy Mai Văn Bộ, Lê Thương và Phạm Duy là đặt lời cho ca khúc đẹp nhất - từ năm 1950 đến giờ tôi không theo sát phong trào nhạc mới nên có thể có nhiều người khác đặt lời đẹp mà tôi chưa biết - Có điều tôi chắc là trong hầu hết những bài hát của Phạm Duy, lời và nhạc chẳng những hay, mà lại có tánh cách giản dị, mộc mạc và nên thơ của những bài ca dao, những câu lục bát biến thể, hay những câu lục bát có thêm tiếng đệm được phổ nhạc một cách tài tình”. 
Còn nhà nghiên cứu nhạc Georges-Étienne Gauthier nhận định: “Sở dĩ cái tiếng Việt Nam có thể gợi nơi tôi một chút ý tưởng hoà bình và đẹp đẽ, nhân ái và từ thiện, sở dĩ trải qua nhiều tháng nhiều năm, tôi đã có thể yêu mến nước Việt Nam ít ra cũng như yêu mến chính nước tôi, sở dĩ như thế trước hết và trên hết là chính nhờ Phạm Duy và một số nghệ sĩ Việt Nam khác”.
Những đêm nhạc Phạm Duy dù ở sân khấu lớn hay phòng trà đều thu hút sự chú ý của công chúng bởi những bản tình ca bất hủ. Nhạc sĩ Phạm Duy có một thói quen không bỏ sót đêm nhạc nào của mình. Cho đến thời điểm hiện tại, những giọng ca thể hiện thành công những ca khúc Phạm Duy thường là những ca sĩ xưa quen thuộc như Tuấn Ngọc, Khánh Hà.... Dẫu vậy, từ khi trở về Việt Nam, với thói quen đến nghe ca sĩ hát nhạc của chính mình, ca sĩ Phạm Duy dành không ít lời khen tặng cho ca sĩ trẻ, trong đó có Đức Tuấn và cả Đoan Trang hay Hà Anh Tuấn.


‘Động’ mại dâm nam tấp nập ở Sài Thành


Bên trong 'động' luôn có nhiều cặp nam nhi khỏa thân, quấn lấy nhau, đùa giỡn công khai. Thậm chí, họ còn có màn làm tình tập thể ghê rợn.



“Để có bằng chứng, chúng tôi đã cho người vào bên trong động mại dâm đồng tính này. Thật sự hãi hung khi thấy những người con trai khỏa thân đang quấn lấy nhau công khai. Số còn lại bu xung quan
“Để có bằng chứng, chúng tôi đã cho người vào bên trong động mại dâm đồng tính này. Thật sự hãi hung khi thấy những người con trai khỏa thân đang quấn lấy nhau công khai. Số còn lại bu xung quan



Chủ quán ăn gần một khách sạn khu Trung Sơn (Sài Gòn) cho biết bà con ở đây ai cũng bức xúc về động mại dâm đồng tính nam tại khách sạn này, nhưng sợ họ trả thù nên không ai dám đại diện đứng ra tố cáo, chỉ viết chung một lá đơn, gửi cho các cơ quan chức năng cầu cứu.

Những người dân trong khu cũng chia sẻ: “Tôi thật sự ghê tởm cảnh mại dâm đồng tính nam ở đây. Sợ lũ trẻ bị đầu độc cảnh này nên tôi đang tính bán nhà chuyển đi nơi khác”, anh Huy, một người dân ở gần “động mại dâm”, nói với giọng chán chường. Anh cho biết, người dân đã nhiều lần kêu cứu đến nhiều cơ quan chức năng những không thấy ai kiểm tra, xử lý.

“Để có bằng chứng, chúng tôi đã cho người thâm nhập thực tế bên trong động mại dâm đồng tính này thật sự hãi hung khi thấy cảnh những người con trai lõa lồ không mảnh vải che thân đang quấn lấy nhau một cách công khai. Số còn lại bu xung quanh bàn tán như một cái chợ…”, anh Huy khẳng định.

Thấy có khách lạ bước vào, tay bảo vệ khách sạn này có vẻ hồ nghi, hỏi vặn: “ Ủa! Bồ đến đây lần đầu à. Sao biết chỗ hay vậy”. Vị khách liền giả vờ uốn éo: “Trời đất, động của anh nổi tiếng quá mà, ai chẳng biết. Nghe quảng cáo nổ quá trời quá đất luôn nên mình mới tìm đến”.

Biết khách đã nắm rõ thông tin về hoạt động của khách sạn, tay bảo vệ mới cho vào, kèm theo lời phân bua: “Dạo này, người ta tố nhiều quá nên ông chủ dặn phải ém hàng bớt. Mấy em biết địa chỉ (trang web quảng cáo, rao hàng của khách sạn) rồi, sau này cần gì cứ dặn trước, bọn mình sẽ phục vụ tới bến luôn”. Hắn kéo dài từ “phục vụ” theo cái giọng mai mái, nghe đến nổi ga dà.

Bên trong cũng giống như các khách sạn bình thường khác, song điều đặc biệt là nhân viên ở đây toàn là nam. Khác với hình ảnh trên trang web, nhân viên nam ở đây vóc dáng, mặt mũi cũng bình thường chứ không cao to, đẹp trai như hình quảng cáo.

Sau khi nhận phòng, vị khách tìm đến hồ bơi (nơi quảng cáo là địa điểm bày hàng). Lúc này, trong hồ có một tốp con trai đang khỏa thân đùa giỡn. Dù đã chuẩn bị tinh thần trước nhưng chứng kiến cảnh này, anh chàng bỗng nổi da gà. Thấy vậy, đám con trai càng trêu dữ: "Xuống đi mấy cưng, xấu hổ gì". Biết hết đường tránh, anh chàng nín thở, hít một hơi thật sâu rồi giả giọng: “Đồ quỷ sứ, hàng của chị để mình chị xài thôi…” rồi vội kéo tay anh bạn đi cùng, chạy về phòng, đóng kín cửa.

Sau một tiếng đồng hồ, hai người giả vờ cãi vã, giận nhau rồi gọi trả phòng để thoát khỏi “động quỷ”. Lúc dắt xe ra cổng, tay bảo vệ không quên quảng cáo: “Còn nhiều mẫu (người mẫu nam) phong độ lắm, bọn anh chưa giới thiệu đó. Bọn em nhớ tới ủng hộ nhé”.

Động mại dâm trong khách sạn này được quảng cáo trên một trang web hoạt động mại dâm nam công khai từ việc giới thiệu hình ảnh (khỏa thân) của nhân viên phục vụ kèm theo giá cả phục vụ cũng như các dịch vụ khác. Với giới đồng tính nam ở Sài Gòn, khách sạn này là địa điểm thường xuyên diễn ra “hội bàn đào” với những màn làm tình tập thể có một không hai.

Song nhiều dân gay cũng tiết lộ, đây cũng là “đại bản doanh”của những gã gay chuyên giở trò lừa gạt. “Thấy hình ảnh quảng cáo ngon lành nên tìm đến. Khi chọn nhân viên phục vụ xong, lên phòng thì thực tế lại đổi khác. Thằng nhân viên phục vụ mình quá xấu, nó lại đòi giá đến một triệu đồng, chứ không phải 300.000 đồng như quảng cáo”, một gã gay tiết lộ trên diễn đàn.

Một gã khách cũng lật tẩy: “Đó là bọn lừa đảo, là con bóng lộ. Nó chuyên móc ví lấy tiền lúc khách đang tắm rồi chuồn khỏi khách sạn trước. Tôi từng bị nó móc ví rồi. Ngay tên tiếp tân mà ai cũng lầm là chủ khách sạn xuất thân cũng là dân gay nhưng lúc nào cũng làm ra vẻ chủ quán để lừa khách nhầm tưởng là “tuổi trẻ thành đạt”.

Những người mẫu nam được giới thiệu là nhân viên “đi khách” của khách sạn này thực chất là những hình ảnh được lấy cắp từ những web về mại dâm nam khác. Song với những hình ảnh quảng cáo “bắt mắt” đó, khách sạn đã nhanh chóng nổi tiếng, trở thành một trong những động mại dâm nam lớn nhất Sài Gòn.

Nhiều chuyên gia tâm lý cho rằng, hoạt động mại dâm đồng tính nam ở TPSG ngày càng công khai như một trào lưu thu hút giới trẻ là điều rất đáng lo ngại. Nguy hiểm hơn là có rất nhiều trẻ em vị thành niên cũng bị lôi kéo, dụ dỗ vào tệ nạn này. “Vài năm gần đây, khi xã hội có cái nhìn thoáng hơn về đồng tính thì nạn mại dâm nam bùng phát. Trên thực tế, nhiều thanh thiếu niên không phải là dân đồng tính cũng bị dụ dỗ, lôi kéo vào thế giới này, trở thành những “công cụ” tình dục. Việc quan hệ với người đồng giới cũng có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh như mại dâm khác giới", một chuyên gia tâm lý phân tích.


BVN-TH
(từ báo VN)




Con Đường Cái Quan. Phạm Duy

Liên Khúc Phạm Duy

 

 

_______________________________________________________





Trang Quảng Cáo



Quí vị muốn Quảng Cáo và Rao Vặt

trên trang Bạn Văn Nghệ

Xin liên lạc:


Khánh Hồng

Email: phuong0109@yahoo.com

ĐT: (714) 200.5263


 

*



Nhắn tin tìm thân nhân 


Tìm chú:
 
 
Nguyễn Văn Cương   

Sinh năm 1952 
 Quê quán: Tam Kỳ - Hội An , Đà Nẵng 
 Cựu hoc sinh trường Trần Cao Vân - Tam Kỳ
 
 Trước năm 1975, đi lính Thiết Giáp tại Pleiku 
 Cấp bậc: Trung Sĩ 
 Đơn vị: Chi Đoàn 3 / Thiết Đoàn 19 Kỵ Binh 
 
 Gia đình đã mất tin tức của chú Cương từ ngày 17/3/1975 trên
 đường Liên Tỉnh Lộ 7B.
 
 Ông, Bà, Anh, Chị hiện là cư dân thuộc Quảng Nam - Đà Nẵng
 có biết tin tức về chú Cương 
 

Xin vui lòng liên lạc đến:
 

Lê Khanh 
 

E-mail : chutieuvietnam@yahoo.com .

 

Trân trọng cảm ơn



*


kmd-content


blank