DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,378,890

Tin RFA. XHVN: Cù lao không điện, 'Trai tơ' bán dâm

Wednesday, May 22, 201312:00 AM(View: 5063)
Tin RFA. XHVN: Cù lao không điện, 'Trai tơ' bán dâm

Đài RFA


Bản tin truyền hình tối 21.05.2013

Bản tin truyền hình sáng 22.05.2013

Các dữ liệu kinh tế, xã hội đáng chú ý tại Việt Nam

Mẹ Nấm kể lại buổi "làm việc" với công an

*


Xã Hội VN

Cù lao không điện


Đã nhiều năm nay, 324 hộ dân với 1.800 nhân khẩu ở giữa lòng TP.Long Xuyên (An Giang) sống trong cảnh không có điện, phải đốt đèn dầu leo lét hằng đêm.Chỉ cách TP.Long Xuyên một con sông, nhưng cù lao Phó Ba còn nhiều thiếu thốn
Chỉ cách TP.Long Xuyên một con sông, nhưng cù lao Phó Ba còn nhiều thiếu thốn


Chịu nhiều thiệt thòi

Cù lao Phó Ba nằm trọn trong ấp Mỹ Thạnh (xã Mỹ Hòa Hưng, TP.Long Xuyên). Dân cù lao chủ yếu sống bằng nghề chài lưới, buôn bán nhỏ, chèo đò, bán vé số, làm thuê… Ông Huỳnh Văn Đang, một người dân ở ấp Mỹ Thạnh, cho biết: “Nguyên cù lao Phó Ba nằm đối diện với trung tâm TP.Long Xuyên, chỉ cách nhau con sông hơn 500 m. Vậy mà phía bên Long Xuyên giàu có bao nhiêu, thì phía bên này nghèo túng bấy nhiêu. Đêm xuống, bên kia bờ sông rực rỡ ánh đèn màu, còn bên này âm u ngọn đèn dầu”. Ông Lê Anh Tuấn chia sẻ: “Gia đình tôi có 10 công đất. Do không có điện nên không thể lắp đặt hệ thống thủy lợi. Muốn trồng cây ăn trái hoặc rau màu phải đi xách từng thùng nước tưới. Bởi vậy, nhiều năm nay, gia đình tôi làm đâu thua đó”. Theo ông Tuấn, cả chiều dài của cù lao chỉ hơn 3 km. Vậy mà không đầu tư được con đường đàng hoàng. Dân nghèo xứ cù lao chờ hoài không chịu nổi, nên hùn nhau làm con đường đan nhỏ để “đi bộ”. Vì đường hẹp quá hẹp nên các hộ ở cù lao chẳng ai có xe gắn máy để đi. Khổ nhất là vào ban đêm, khi trời tối om, việc trượt bờ đê té nhào xuống mương là thường xuyên.

Nhiều hộ dân cho biết bình thường các hộ luôn đốt đèn dầu, chỉ khi có khách lạ tới nhà chơi mới dám “xài sang” bằng cách chạy máy đèn. Nhưng chỉ chạy vài giờ cho sáng nhà sáng cửa rồi tắt, vì không kham nổi tiền dầu. Không điện, nên dân cù lao rất lạc hậu do không có điều kiện xem ti vi, sử dụng internet và cũng không có trò gì vui chơi giải trí. Ngay cả cái nồi cơm điện, tủ lạnh… người dân nơi đây cũng không thể xài. Không chỉ thiếu điện, mấy chục năm nay, toàn ấp Mỹ Thạnh không nhà nào có nước sạch. Bà con cứ ra sông gánh nước lên lóng phèn là ăn uống, sinh hoạt, mặc kệ dưới sông biết bao nhiêu thứ rác rưởi ô nhiễm.

Ông Trần Quốc Hùng, chủ quán cà phê ở cù lao Phó Ba, bức xúc: “Chúng tôi sống ở đây từ đời này sang đời khác, vậy mà xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không ai cho. Không có giấy tờ nên chẳng hộ nào được vay vốn ngân hàng. Dân nghèo túng thiếu buộc phải chạy vay nóng bên ngoài nên nghèo càng nghèo thêm”.


Cù lao không điện 2
Ông Tư Bộ (Nguyễn Văn Bộ, 81 tuổi) ở cù lao Phó Ba mỏi mòn mong chờ điệnBao giờ có điện?

Bà Huỳnh Lê Thùy Dương, Phó chủ tịch UBND xã Mỹ Hòa Hưng thừa nhận 8 ấp khác trong xã được đầu tư hoàn thiện về điện, nước sạch, trạm y tế, trường học, giao thông, chỉ duy nhất ấp Mỹ Thạnh là có quá nhiều “cái không”.


'Trai tơ' bán dâm cho 'quý bà' khai gì?


Cơ quan điều tra cho biết có nhiều tính tiết bất ngờ từ những lời khai của 2 nam giới bán dâm cho phụ nữ bị bắt quả tang vào ngày 19/5 tại khách sạn Quỳnh Nhi (số 297, đường Nguyễn Chí Thanh, P.15, Q.5, TPSG).

Nguyễn Tấn Th. (SN 1996, ngụ khu 5, thị trấn Cai Lậy, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, tạm trú đường số 10, khu dân cư Bình Đăng, P.5, Q.8, TPSG), năm nay mới 17 tuổi. Th. bị bắt quả tang tại phòng số 1, khách sạn Quỳnh Nhi khi đang mây mưa với “quý bà” Phạm Thị Thu T. (SN 1976, ngụ Q.Thủ Đức), hơn Th. đến 20 tuổi.


blank
Một trong 2 “quý bà” bị bắt quả tang mua dâm “trai tơ” tại khách sạn Quỳnh Nhi.


Th. khai, từ miền Tây lên TPSG kiếm việc, không nghiện ma túy, không đồng tính. Làm việc chân tay vất vả, nghe bạn bè rủ rê ra đứng đường “phục vụ” giới đồng tính nam và những “quý bà” lớn tuổi kiếm nhiều tiền nên Th. nhập cuộc ngay. Cứ mỗi lần đi khách sạn, bất kể là nam hay “quý bà”, Th. đều lấy 300.000 - 500.000 đồng, còn tiền thuê phòng khách sạn 50.000 đồng/giờ là do khách trả. Có khi đi với “quý bà” sang, tận tình phục vụ thì được “bo” thêm tiền ăn sáng, cà phê.

Hàng đêm, từ khoảng 19h hôm trước đến 5h sáng hôm sau, Th. ra đứng tại các đường Phạm Hữu Chí, Hồng Bàng, Triệu Quang Phục, Lương Nhữ Học và Nguyễn Chí Thanh (Q.5). Cứ vài giờ, nếu khu vực này “ế khách” thì chuyển sang đường khác… Tuy nhiên, 2 tuyến đường chính mà "trai bao" thường đứng là Phạm Hữu Chí và Hồng Bàng (P.12, Q.5).

“Lúc 21h đêm 19/5, đang đón khách với Huỳnh Thanh T., sau đó cùng 2 “quý bà” vào khách sạn Quỳnh Nhi. Lúc đó mới cởi quần áo, thì cơ quan chức năng ập vào bắt, chưa kịp... làm "chuyện ấy" với bà T.”, Th. khai.

Còn Huỳnh Thanh T. (SN 1990, ngụ đường Liên tỉnh 5 (P.5, Q.8, TPSG, tạm trú P.7, Q.6) khai tháng 4/2009, T. bị tập trung đi cai nghiện đến tháng 10/2011 thì được về. Năm 19 tuổi, T. đã nghiện, để kiếm tiền tiêu xài và mua ma túy, T. đã lao vào con đường làm trai đứng đường tại khu vực Q.5."Ban đầu là để thỏa mãn chuyện xác thịt, nhưng dần dần thấy kiếm tiền được nên theo "nghề" luôn", T. cho biết.

Còn 2 “quý bà” Phạm Thị Thu T. và Nguyễn Thị H. (người mua dâm) khai họ thiếu thốn tình cảm, nghe bạn bè kháo nhau tại khu vực đường Hồng Bàng có nhiều trai đứng đường, nên tìm đến “mua vui”. Cả 2 khai nhận, đây là lần đầu đi tìm “hoa” thì bị bắt.BVN-TH

(từ báo VN)*

Ngày Xưa Hoàng Thị - Quang Dũng Thanh Trúc Loan Châu

 

 

 

 

Sắp tới ngày QLVNCH (19-6).

Xin mời nghe nhạc quân hành:

Ghi chú: SVSQ/TĐH/CTCT/ĐL - mặc đại lễ quần xanh kẹp xám, áo đại lễ trắng, thắc lưng cổ truyền đen trên nền xanh, cầu vai tua xanh, đội nón kép pi có hình lục đại chiến.

(toán thứ 2 trong nhạc phẩm "Anh Về Thủ Đô" và sau đó nữa...)_____________________________________________________

Trang Quảng Cáoqc_0-content


qc_1-content


Quí vị ở các tiểu bang xa

Quí vị H.O sẽ hay đã nghỉ hưu

Quí vị từ VN mới sang định cư ở Mỹ

Muốn về sống ở Nam Calif nắng m

(Little Sai Gon, Orange County, Los Angeles)

Muốn mua một căn nhà vừa ý, hợp với túi tiền


Xin liên lạc:


Marvin Tran


(714) 768-8810Sẽ được hướng dẫn và giúp đỡ tận tình

Quí vị sẽ có được căn nhà vừa ý


*blankha_1-content


hoang_anh_1-content


11031 Acacia Parway

Garden Grove Civic Center

Garden Grove, CA 92840
Chuyên mọi dịch vụ về Răng


Người Lớn, Trẻ Em

B
ền, Rẻ, Đẹp

Uy Tín


Liên lạc lấy hẹn
:

D.D.S Ho
àng Anh

(714) 724-5699

Cindy Tr
ần

(714) 724-5799


(nói xem QC ở BVN sẽ được discount)


ph_6_0-content
từ trái, Cindy Tran và Tina Tran
(Tran Yen Hoa's daughters)

 


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, March 26, 201412:00 AM(View: 7939)
Điều này tôi đã có lời thưa với bạn đọc ở đầu sách
Wednesday, February 19, 201412:00 AM(View: 9634)
Tống Biệt Hành của Thâm Tâm được báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy đăng năm 1940. Chỉ hơn một năm sau, nó đã được Hoài Thanh chọn đưa vào tuyển tập Thi Nhân Việt Nam
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 12295)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Sunday, November 17, 201312:00 AM(View: 15193)
Hồi ở tuổi 15, tôi có đọc được một số thơ của tác giả Huy Phương đăng trên tuần báo “Đời Mới” ấn hành tại Sài Gòn từ 1951 đến 1955, trong đó có bài thơ nhan đề “Cát Lạnh”
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 8675)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh