DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,383,101

VN: Trùm "chợ tình"

Tuesday, December 21, 201012:00 AM(View: 28939)
VN: Trùm "chợ tình"

Trùm "chợ tình" và trò bóc lột gái mại dâm

Mỗi trùm chỉ bảo kê một khu vực hoặc một số tuyến đường nhất định và điều hành bằng “luật rừng”. Mại dâm tại TPSG là một lãnh địa đầy phức tạp, những kiểu bóc lột thậm tệ trên thân xác phụ nữ…

“Chợ tình” cầu Thị Nghè, tiếp giáp giữa địa bàn quận Bình Thạnh và quận 1, hằng đêm có đến hơn 50 gái mại dâm tấp nập chèo kéo, bắt khách. Các cơ quan chức năng đã nhiều lần truy quét, thậm chí lực lượng dân phòng, các địa phương như phường 17, 19 (quận Bình Thạnh), phường Đa Kao, Bến Nghé (quận 1) túc trực, tuần tra suốt đêm nhưng mại dâm nơi đây vẫn nhộn nhịp.

Những ông trùm “chợ tình” cầu Thị Nghè

Điều hành và quản lý hoạt động mại dâm tại khu vực cầu Thị Nghè là ông trùm C., khoảng 45 tuổi, gái mại dâm quen gọi là C. mặt rỗ. Được biết, C. có ngót trên chục năm điều hành tại khu vực cầu Thị Nghè và giúp việc cho ông trùm này có gần chục thanh niên khác, toàn là những tay giang hồ “số má”, từng ra tù vào khám với những chiến tích đâm chém mang đầy người, mà trong nghề gọi là dân “cột gà”.

Thường lệ từ 17h chiều đến 4h rạng sáng hôm sau, C. luôn có mặt tại một quán cà phê cóc ngay dưới chân cầu Thị Nghè, chỉ đạo cho các “cột gà” chạy xe lòng vòng xem xét, quản lý các “chân dài” ngã giá, đi khách… Cứ kết thúc mỗi đêm làm việc, nhóm đàn em của C. lần lượt đi thu “tiền đường” của gái mại dâm với giá 250 ngàn đồng/ người. C. còn tổ chức cho các gái bán dâm thuê xe tay ga để hành nghề với giá cắt cổ là 250.000 đồng/ngày đêm. Tất cả gái mại dâm đều phải tuân thủ, phải thuê nếu muốn hành nghề tại đây.

Một ông trùm bảo kê mại dâm khác cũng được biết đến tại khu vực cầu Thị Nghè là Cao Quyết T. (tự T. thiên lôi, 46 tuổi, ngụ phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức). Điều đáng nói là vào đầu tháng 1/2010, T. thiên lôi đã bị Đội 5 Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) TPSG bắt giữ khi tổ chức cho hai cặp nam nữ mua bán dâm ở khách sạn AN tại đường 46, phường Hiệp Bình Chánh. Thế nhưng sau khi bị xử lý nhiều lần, T. vẫn tiếp tục hành nghề kinh doanh xác thịt phụ nữ và thậm chí còn mở rộng địa bàn hoạt động. T. chuyên chăn dắt gái tại khu vực đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Điện Biên Phủ, Bến xe Miền Đông… Trong lần bị bắt giữ gần đây, T. thiên lôi khai nhận bắt đầu hành nghề từ năm 2006 đến nay. Dưới tay ông trùm này có gần 20 “chân dài” quê các tỉnh miền Tây. Để quản lý gái chặt chẽ, cứ tầm 19 giờ, T. thiên lôi chở gái bán dâm đến các địa bàn hoạt động như nói trên rồi ngồi giám sát. Gái trong đường dây bán dâm của T. thường đi khách với giá 300.000-400.000 đồng VN/lần, trong đó T. lấy 50%. Tính trung bình mỗi ngày đêm, T. bỏ túi không dưới 8 triệu đồng.

Khi gái bán dâm bị bắt quả tang, xử lý thì ngay lập tức, T. lộ diện thay mặt các “chân dài” để đóng phạt. Sau đó, T. bắt các gái bán dâm phải cày cục chi trả khoản nợ theo ngày mà T. tự “hét” với giá 15-20 triệu đồng VN/lần đóng phạt. Đặc biệt, T. còn cho các gái bán dâm vay mượn tiền với lãi suất cắt cổ là 60%/tháng.

“Luật lãnh địa”

Mỗi địa bàn mại dâm tại nhiều khu vực ở TPSG đều có một ông trùm riêng. Giới giang hồ sống bằng nghề chăn dắt cũng chẳng dại gì xâm chiếm địa bàn làm ăn của ông trùm khác. Đôi khi cũng có ngoại lệ xảy ra và ngay lập tức có những cuộc huyết chiến đẫm máu.

Khu vực đường Nguyễn Đình Chiểu-Nguyễn Bỉnh Khiêm thuộc phường Đa Kao, quận 1 là do hai ông trùm đều tên H. (đều khoảng 40 tuổi) điều hành. Khoảng giữa tháng 10/2010, một tay dắt gái tên Chính đĩ từ khu vực đường Tú Xương (quận 3) chở gái đến đây làm ăn. Trong đêm đầu tiên, hai trùm H. chỉ “ngó mặt” xem giang hồ nào mà gan quá lớn đến như vậy. Ngay đêm hôm sau, khi Chính đĩ vừa đưa đào đến bắt khách thì lập tức bị một nhóm thanh niên hung hãn tay dao, tay mã tấu tập kích bất ngờ. Bị chém thừa chết thiếu sống, Chính đĩ phải ôm đầu máu tháo chạy và không ai còn thấy y có mặt đến địa bàn của các trùm này lần nào nữa.

Tại khu “chợ tình” cầu Thị Nghè, cách đây hai tháng, một thanh niên lạ hoắc chở đào dọc tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh để bám theo bắt khách. Ngay trong đêm đi kiếm ăn đầu tiên, tay này bị 4-5 xe máy chặn đầu, bị ăn liên tiếp hai bạt tai tóe lửa của đám “cột gà” vì tội không biết điều.

Tại khu vực Công viên Phú Lâm (giáp ranh giữa quận 6 và Bình Tân), có khoảng 10 băng nhóm chuyên hành nghề chăn dắt gái lẫn pêđê bán dâm kiêm nghề cướp tài sản của khách làng chơi. Nổi trội trong đó là các gương mặt ông trùm như Quân, Hón, vợ chồng Đua, Đen, Danh… Ngay sau khi phản ánh tình trạng này, cơ quan chức năng, hai quận (6 và Bình Tân) nhanh chóng ổn định lại tình hình. Sau đó các băng nhóm chăn dắt mại dâm tạm lánh và đến nay có dấu hiệu bùng phát trở lại.

Một trong những khu vực tệ nạn mới phát sinh mà các ông trùm chăn dắt đang có ý định xâm chiếm, giành giật địa bàn là khu vực trước cổng nhà thi đấu Quân khu 7 nằm trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình. Được biết, hiện tại hoạt động bảo kê cho khoảng 20 đào buôn hương bán phấn tại đây, chủ yếu có quê quán tại miền Bắc, là do ông trùm Thắng lùn, khoảng 35 tuổi phụ trách. Thấy địa bàn tại đây có thể “hái” ra tiền nên một số trùm chăn dắt khác thi thoảng ghé đến tìm hiểu để chuẩn bị làm một cuộc xâm chiếm. Nhóm của Thắng lùn chỉ là một nhóm giang hồ vặt với khoảng 5-7 “cột gà” dưới trướng. Thế nhưng, khi nhóm lạ xuất hiện thì băng nhóm của Thắng lùn chưa cần ra mặt tranh giành, mà có một nhóm giang hồ gốc Bắc khác lộ diện bất ngờ đánh kiểu “du kích”. Vì vậy, nhiều băng nhóm lạ muốn giành giật địa bàn cũng phải tìm đường thoái lui.

BVN-TH

Đồng tiền đong nước mắt

Cả đời lam lũ với mong ước thoát khỏi cảnh nghèo nhưng đến cuối đời, có chút dư dả thì lại đổi thay cách sống và nhận lấy kết cục buồn.

Hơn nửa thế kỷ, ông bà Hai sống với nhau trong căn nhà ngói cũ kỹ có cây trái bao quanh ở Biên Hòa, Đồng Nai. Hằng ngày, bà gói bánh tét đem ra chợ bán, ông phụ bà rọc lá, chụm lửa. Chính vì thế, người ta gọi bà là bà Hai bánh tét.

Gánh bánh tét bình yên

Sáu người con được ông bà nuôi ăn học từ gánh bánh tét này. Cô cậu nào cũng đã từng ăn bánh tét trừ bữa mà lớn được đến ngày nay. “Tui nhớ những ngày chúng nó còn nhỏ, nhà nghèo nên đứa nào cũng biết thân biết phận, đi học về là lao vào giúp đỡ ba mẹ. Ngày đó, mỗi ngày Tết đến, gia đình lúc nào cũng quây quần, chia nhau những cặp bánh tét bán không hết. Sung sướng không bằng nhà người ta, nhưng khổ cực cũng chẳng ý nghĩa gì, chỉ thấy con cái sum vầy là hạnh phúc rồi” - bà Hai bánh tét bùi ngùi nhớ lại.
Rồi các con cũng lần lượt lập gia đình. Gánh bánh tét của ông bà cũng teo đi vì ngày càng có nhiều món ăn mới cho người ta lựa chọn. Những đứa con cũng vì gia đình mình, chẳng còn về quây quần bên cha mẹ nữa.
Tha hóa vì tiền

Năm 2003, nhà đất của ông bà Hai bánh tét nằm trong diện quy hoạch. Khi giải tỏa, ông bà được đền bù vài trăm triệu đồng và một miếng đất tái định cư.

Bắt đầu từ chính ông Hai thay đổi. Nhiều năm sống trong cảnh chạy ăn từng bữa, cầm số tiền vừa lãnh được, ông Hai như nằm mơ vì từ nào đến giờ ông chưa hề thấy món tiền to như thế. Ông cất nhà cấp bốn đơn sơ, còn bao nhiêu tiền gửi ngân hàng lấy lãi. Ông không đồng ý sống chung với bà trong căn nhà mới xây, bà về ở đậu nhà của người em gái không chồng. Ông bo bo giữ tiền, không cho bà một xu trả nợ, tuyên bố đó là đất của cha mẹ ông nên ông hưởng trọn tiền đền bù.
Thế là dù chồng có bạc triệu, bà vẫn ngày ngày vay lãi để có tiền làm vốn mưu sinh. Ông sắm quần này áo nọ, tậu xe máy đời mới để chở bồ nhí đi đây đi đó, dù gần đến tuổi thất thập cổ lai hy. Ông chê bà là que củi khô cằn, cần tìm một phụ nữ trẻ trung đầy hấp dẫn để cùng ông hưởng lạc thú trong những năm tháng cuối đời. Hàng xóm láng giềng trong khu tái định cư chê ông già còn chơi trống bỏi, cho rằng các cô bồ nhí chỉ lợi dụng tiền bạc của ông. Họ nói đâu có sai.
Tuổi già khốn khó
Vợ chồng người con trai cả đòi về ở với ông, nhiều lần ông khăng khăng lắc đầu. Nàng dâu lập mưu chiếm đoạt căn nhà đáng giá gần một tỉ đồng bằng cách mấy mẹ con mở khóa mang đồ đạc vào nhà. Cha con gây lộn om sòm. Rốt cuộc, ông Hai chịu thua vì sợ hàng xóm chê cười. Vợ chồng người con trai hứa dành cho ông một phòng riêng dù nhà cửa chẳng rộng rãi gì. Lúc đầu, người ta cũng thấy ông ngồi ăn cơm cùng con cháu ở phòng khách; sau đó, ông đi về thất thường, rồi hơn một tháng sau, ông không về ngôi nhà đó nữa.
Bà Hai kể: “Ông ấy hết tiền, bị con dâu chửi chó mắng mèo nên về sống với tôi. Hai vợ chồng già hủ hỉ rau cháo có nhau. Con dâu đã bắt buộc ông lấyhết tiền ở ngân hàng để cất nhà (gần trăm triệu đồng). Dăm bữa nửa tháng, ông ghé nhà đó nhưng nàng dâu tìm cách đuổi khéo cha chồng, cháu nội lơ là với ông; chúng nó sợ ông trở về chật nhà chật cửa”.
Giờ đây, hằng ngày, ông đi bưng bê cà phê ở quán của người quen, bà rửa chén ở quán nhậu để kiếm tiền nuôi thân già. Bà Hai than: “Chân tay, mình mẩy tôi đau nhừ. Ngày xưa làm bánh tét vậy mà ổn định hơn làm mướn bây giờ. Tôi biết khổ nhưng không muốn về với con cái. Ăn được miếng cơm của con cháu nhưng bị dằn hắt đủ điều vì bây giờ chúng tôi không còn đồng bạc dính túi.
Ông ấy không nói được con vì đã từng sống không ra gì. Tôi về với chúng chắc không đến nỗi nhưng chúng nó sẽ tìm cách chửi bới cha nó. Tôi dù sao cũng thương ông ấy, già rồi, cũng có phần ngu dại, giờ trách mắng nhau cũng được gì đâu. Thôi thì sống với nhau cho hết đời, đói khổ cũng vậy mà thôi”.

BVN-TH
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, March 26, 201412:00 AM(View: 7987)
Điều này tôi đã có lời thưa với bạn đọc ở đầu sách
Wednesday, February 19, 201412:00 AM(View: 9689)
Tống Biệt Hành của Thâm Tâm được báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy đăng năm 1940. Chỉ hơn một năm sau, nó đã được Hoài Thanh chọn đưa vào tuyển tập Thi Nhân Việt Nam
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 12354)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Sunday, November 17, 201312:00 AM(View: 15238)
Hồi ở tuổi 15, tôi có đọc được một số thơ của tác giả Huy Phương đăng trên tuần báo “Đời Mới” ấn hành tại Sài Gòn từ 1951 đến 1955, trong đó có bài thơ nhan đề “Cát Lạnh”
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 8843)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh