DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,508,014

Tin VOA, RFA. XHVN: Dịch vụ mang thai hộ

Tuesday, December 3, 201312:00 AM(View: 5343)
Tin VOA, RFA. XHVN: Dịch vụ mang thai hộ

Tin VOA

Tin ngày 3.12.13Tin RFA


Bản tin video tối 02-12-2013

Việt Nam quê hương tôi (Phần 25)

Cuộc Sống Quanh Ta 27-11-2013


Xã Hội VN


Tin nhanh


  • Hai vợ chồng một người mua phế liệu ở Quảng Ngãi mất ăn mất ngủ trước tin đồn bộ lư đồng họ mua được có giá thật đến trăm tỉ đồng.
  • Vụ Dương Chí Dũng và các quan chức Vinalines tham nhũng sẽ được mang ra xử vào ngày 12 tháng 12 tới đây.
  • Kiểm lâm huyện Cư Jút, Đắk Nông, dùng voi nhà để xua đuổi voi rừng phá hoại nhà dân nhưng không thu được hiệu quả nào.
  • Giá vàng tại Việt Nam tiếp tục giảm120 ngàn đồng/lượng, xuống còn 35.45 triệu đồng/lượng và chưa có dấu hiệu dừng lại.


Phóng Sự


Dịch vụ mang thai hộ: Ra nước ngoài thuê người đẻ

Nhiều người đã sang Thái Lan để thuê người mang thai hộ vì chọn được giới tính lại an toàn về y tế lẫn pháp lý.

Trong vai người phụ nữ lớn tuổi không còn khả năng sinh đẻ, tôi được một người môi giới cho tiếp xúc những người đang mang thai hộ chờ đến ngày sinh nở.

Những mảnh đời thương tâm

Thủy 32 tuổi, quê tỉnh Quảng Bình, vào TPSG làm công nhân được hơn một năm. Trước đây, Thủy đã có chồng và 1 con gái. Sau khi chồng chết do tai nạn giao thông, Thủy phải để con ở lại và nhờ bên nội nuôi giùm. Vào TPSG, hằng tháng, Thủy gửi tiền về quê cho mẹ chồng nuôi con.

Gặp tôi, Thủy bảo còn em gái ở quê, hoàn cảnh cũng tội lắm. Nếu được, Thủy sẽ kêu vào cho xem mặt. Thấy tôi muốn tìm hiểu tâm trạng của người mang thai hộ, Thủy cho biết cô đã giấu gia đình chuyện làm thuê này. Xoa bàn tay lên bụng, nơi đang có một sinh linh đang lớn lên từng ngày, Thủy nói: “Chỉ mong 9 tháng qua mau để mẹ tròn con vuông, giao bé cho cha mẹ ruột của nó rồi lấy tiền về quê buôn bán nuôi con”. Theo thỏa thuận, trừ tiền ăn hằng tháng do người thuê cung cấp, sau khi sinh, Thủy sẽ được 400 triệu đồng nếu là con trai, 350 triệu đồng nếu là con gái. Để ở lại TPSG sinh con trong dịp Tết này, Thủy phải tìm cách nói dối gia đình để không ai nghi ngờ. Dự định, sau khi sinh khoảng 1 tháng, Thủy mới về quê.


blank


Khác với Thủy, tình cảnh của Yến (quê Bến Tre) còn bi đát hơn. Yến cũng có chồng và 1 bé trai 3 tuổi. Chồng Yến chỉ lo nhậu nhẹt, đánh đề khiến cuộc sống gia đình trở nên ngột ngạt. Cách đây khoảng 1 năm, chẳng lẽ ôm con chờ chết đói, sau khi ly dị chồng, Yến thuê người thân dưới quê nuôi con rồi lên TPSG làm công nhân may giày. Tiền lương tháng nào “xào” hết tháng đó, nếu con bệnh thì phải vay mượn . Vì vậy, Yến phải nhận lời đẻ thuê cho cặp vợ chồng vô sinh và đã mang thai được 6 tháng.

Vừa rồi, nghe tin mẹ mất, dù rất thương nhưng Yến không thể bụng mang dạ chửa về quê chịu tang mẹ. Biết tin này, vợ chồng người thuê đẻ cấm cô không được khóc vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Những ngày đó, mỗi tối, Yến ôm gối nằm khóc rưng rức trong phòng trọ.

Tâm sự với tôi, Yến bảo: “Nếu biết trước, em sẽ không nhận làm chuyện này đâu. Sau khi sinh, giao đứa bé lại cho chủ, việc đầu tiên là em chạy ngay về quê đốt nén nhang tạ lỗi với mẹ và quyết không rời con nửa bước”.

Một tỉ đồng/ca song sinh

Thuê đẻ là chuyện hợp pháp ở nhiều nước. Vì vậy, gần đây, nhiều người trong nước chọn Thái Lan để tiến hành dịch vụ này vì ở đó, ngoài chuyên môn cao còn được luật pháp bảo hộ.

Giới nghệ sĩ thường kháo nhau việc ca sĩ N. sang Thái Lan thuê đẻ được cặp song sinh 1 trai 1 gái đẹp như mơ. Để tránh dư luận lùm xùm, gần ngày sinh, cô ca sĩ này độn bụng như đang mang bầu. Ngay sau đó, cô tuyên bố sang Thái Lan sinh con rồi đưa về Mỹ nhờ gia đình chồng chăm sóc. Cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, những bạn thân của ca sĩ này khẳng định cô đã thuê đẻ với giá 1 tỉ đồng/ca song sinh với ràng buộc sẽ là 1 trai 1 gái. Hợp đồng này đã mang lại cho cô ca sĩ sự an toàn về sức khỏe vì tuổi cô đã trên 40, lại giữ được vóc dáng mảnh mai để tiếp tục sự nghiệp ca hát.

Cũng sang Thái Lan thuê đẻ nhưng vợ chồng chị B. ở quận 2, TPSG lại thỏa thuận trong hợp đồng phải là bé trai vì gia đình này đã có 2 bé gái. Chị B. kể: Sau khi lấy tinh trùng của chồng để phối vào trứng của chị, bệnh viện ở Thái Lan cho chị tiếp xúc với luật sư và người đẻ thuê để thỏa thuận, trong đó có rất nhiều điều ràng buộc từ tài chính cho đến các xét nghiệm, giới tính, ADN… để có một đứa bé hoàn hảo nhất cho thân chủ và tuyệt đối không có tình trạng nhùng nhằng đòi thêm tiền hoặc không giao con. Một tháng sau khi ra đời, bé trai được trao về cho gia đình chị. Nhìn đứa trẻ giống hệt cha và mang nhiều nét của mẹ, gia đình chị B. vui mừng khôn xiết. Thằng bé này nay đã hơn 1 tuổi, lanh lợi và hiếu động như bao đứa trẻ khác nhưng nếu không được chị B. “bật mí” thì chẳng ai biết được bé là sản phẩm của dịch vụ mang thai hộ.

Có người cũng lặn lội sang Thái Lan nhưng không may mắn như chị B. và ca sĩ N. Vợ chồng chị L. ở quận 7, TPSG làm đủ các thủ tục từ xét nghiệm, lấy trứng và tinh trùng rồi tìm người mang thai hộ. Mọi ràng buộc đã được ký kết trong hợp đồng. Khi người mang thai hộ có bầu đến tháng thứ 4 thì phát hiện đứa bé trong bụng bị dị tật. Thế là bệnh viện phải bỏ thai nhi bằng phương pháp cho sinh non. Đây là trường hợp bất khả kháng nên gia đình chị L. phải trả cho người mang thai hộ 1/3 số tiền theo hợp đồng. Chuyện xảy ra đã gần 1 năm nhưng mỗi lần nhắc lại, chị L. cho biết vẫn còn ân hận và quyết từ bỏ ý định thuê đẻ. 


BVN-TH
(từ tintuconline)____________________________________________________Mời đọc Quảng cáo


Mua Bán Nhà


 

 

nha_kmd_4-content

 Nhà ở Garden Grove, Nam Cali, USA

 Rộng 1713 Square feet, đất rộng trên 8000 square feet, gần Little Saigon

 Giá: $480,000.


L/l: Marvin Tran

(714) 768 - 8810

 


blank

 


Nha Khoa


 


blank