DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,378,248

Tin RFA. XHVN: Kiều nữ Hải Dương "cưỡng dâm” hay bị vu khống?

Friday, January 10, 201412:00 AM(View: 6724)
Tin RFA. XHVN: Kiều nữ Hải Dương "cưỡng dâm” hay bị vu khống?

(BVN đã đổi giao diện mới, trên cùng có hàng màu sắc, bạn đọc muốn màu gì thì click vào màu đó.)*14_1
Tin RFA

Bản tin video sáng 10-01-2014

Những con số trong tuần 09-01-2014

 

*


Hang Sơn Đoòng ở Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình lọt vào danh sách 12 hang động kỳ vĩ nhất địa cầu.

Nhiều người dân Sài Gòn lo lắng sau khi dùng bát đĩa, thìa, đũa... xuất xứ từ Trung Quốc chứa nhiều chất độc hại.

Một cặp vợ chồng ở huyện An Lão, tỉnh Bình Định, kết hôn và sống với nhau 10 năm mới phát giác ra là hai chị em ruột.


Phóng Sự

 

Kiều nữ "cưỡng dâm” hay bị vu khống?


Sắp tới đây bà Phạm Thị Thanh Ngọc sẽ gửi đơn tố giác những người đã nhận mình là nạn nhân trong vụ bị bà Ngọc ép quan hệ đến các cơ quan hữu quan, nếu những người cho rằng mình là nạn nhân của "kiều nữ" mà không đưa ra các bằng chứng chứng mình việc đó có thật thì những người này sẽ phạm vào tội vu khống

Bà Phạm Thị Thanh Ngọc
Bà Phạm Thị Thanh Ngọc

Theo các bài báo, có những tài xế bị ép quan hệ hơn 30 lần/2 ngày, phải "bò lê bò lết" ra cổng kêu cứu người quen đưa đi bệnh viện cấp cứu. Có cả phóng viên lên facebook khoe nhập vai xâm nhập vào nhà của "kiều nữ" để làm rõ sự thật và cũng đã bị "kiều nữ" ép quan hệ, nhưng may có người ứng cứu và chạy thoát thân.

Bà Ngọc phạm tội hiếp dâm hay cưỡng dâm?

Hiện nay có hai luồng quan điểm, một luồng quan điểm cho rằng nếu bà Ngọc có hành vi bắt ép các tài xế taxi quan hệ như báo chí đưa tin thì phải chịu trách nhiệm hình sự về tội hiếp dâm theo điều 111 BLHS. Bởi lẽ, điều luật quy định “người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu với nạn trái ý muốn của họ”. Nghĩa điều luật không quy định người phạm tội là nam nên bất kể nam hay nữ đều có thể phạm tội hiếp dâm.

Luồng quan điểm thứ hai cho rằng tuy điều luật không quy định là nam hay nữ nhưng từ trước tới nay các Cơ quan thực thi pháp luật không khởi tố tội hiếp dâm đối với nữ (trừ trường hợp đồng phạm) nên trong trường hợp này cũng không khởi tố nếu chị N có thực hiện thực hiện hành vi như báo nêu.

Tôi đồng ý với quan điểm thứ hai. Bởi lẽ, cho dù điều 111 BLHS không phân biệt nam hay nữ, nhưng từ trước tới nay các Cơ quan thực thi pháp luật không áp dụng để truy tố đối với nữ thì trong trường hợp này cũng không áp dụng cho đến khi nào có văn bản hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền.

Có phải tội cưỡng dâm như các báo đã nêu “kiều nữ cưỡng dâm”?

Theo tôi, trong trường hợp này nếu bà Ngọc có hành vi như báo nêu thì cũng không phải là tội cưỡng dâm. Bởi lẽ, điều 113 BLHS quy định tội cưỡng dâm thì nạn nhân phải là người lệ thuộc hoặc người đang trong tình trạng quẫn bách. Nhưng các tài xế hoàn toàn không bị lệ thuộc và cũng không thuộc trường hợp quẫn bách.

Nhà báo và tài xế taxi vu khống?

Theo các bài báo thì rất nhiều tài xế taxi đã thừa nhận mình bị bà Ngọc ép quan hệ, và có những người bị ép quan hệ nhiều lần, đặc biệt có trường hợp có người bị ép đến 30 lần/2 ngày dẫn đến thân tàn ma dại và phải đưa đi cấp cứu.

Sắp tới đây bà Ngọc sẽ gửi đơn tố giác những người đã nhận mình là nạn nhân trong vụ bị ép quan hệ đến các cơ quan hữu quan. Nếu những người cho rằng mình là nạn nhân của "kiều nữ" mà không đưa ra các bằng chứng chứng mình việc đó có thật thì những người này sẽ phạm vào tội vu khống theo điều 122 BLHS. Điều 122 BLHS quy định như sau: Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt …

Đối với những phóng viên cho rằng mình đã “diện kiến” và bị "kiều nữ" hiếp nhưng đã kêu cứu người đến ứng cứu và đã thoát thân mà cũng không cung cấp được bằng chứng cho việc đó thì cũng sẽ phạm tội vu khống như đã nêu trên.

Ngoài ra, những cơ quan báo chí đăng bài không đúng sự thật về "kiều nữ cưỡng dâm" cũng phải chịu trách nhiệm về mặt dân sự như cải chính, xin lỗi, bồi thường thiệt hại cho chị Ngọc.


BVN-TH
(từ xaluan.com) 

_________________________________________________
Mời đọc Quảng cáo


Mua Bán Nhà

 

 

nha_kmd_4-content

 Nhà ở Garden Grove, Nam Cali, USA

 Rộng 1713 Square feet, đất rộng trên 8000 square feet, gần Little Saigon

 Giá: $480,000.


L/l: Marvin Tran

(714) 768 - 8810
blank

 


Nha Khoa

 


blank