DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,465,393

Tin VOA, RFA. XHVN: Chủ tịch HĐND xã bị tố sàm sỡ cô gái khuyết tật

Monday, May 19, 201412:00 AM(View: 2151)
Tin VOA, RFA. XHVN: Chủ tịch HĐND xã bị tố sàm sỡ cô gái khuyết tật
Tin VOA

Cận cảnh tàu TQ tấn công tàu cảnh sát biển VN

TQ bác yêu cầu của VN, lên án Hà Nội


Tin RFA


7 sự kiện đáng chú ý trong tuần 17.05.20

Việt Nam quê hương tôi (Phần 49)Xã Hội VN• Liên quan đến vụ xô xát tại KCN Formosa, Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, công an tỉnh bắt giam và khởi tố 16 đối tượng về tội “trộm cắp tài sản” và “gây rối trật tự công cộng.”
• Mưa lớn và sấm sét làm nhiều quận ở Hà Nội mất điện từ 5 giờ chiều đến 11 giờ đêm Chủ Nhật.
• Đại Tướng Phùng Quang Thanh, bộ trưởng Quốc Phòng, dẫn đầu phái đoàn Việt Nam đi Miến Điện tham dự Hội Nghị Bộ Trưởng Quốc Phòng các nước ASEAN lần thứ 8 (ADMM8).
• Hội Nghị Giao Ban Hệ Điều Trị 2014 của tỉnh Phú Yên có sáu cô “chân dài” mặc trang phục y tá váy ngắn nhảy múa tung tăng trên sân khấu bị dư luận “giũa te tua.”


Phóng SựChủ tịch HĐND xã bị tố sàm sỡ cô gái khuyết tật


Thấy cô gái khuyết tật ở nhà một mình, ông chủ tịch xã lẻn vào nhà sàm sỡ, rờ , dâm ô với cô gái đáng thương.Bà Sơn bức xúc khi con gái khuyết tật bị sàm sỡ
Bà Sơn bức xúc khi con gái khuyết tật bị sàm sỡ


Người nhà nạn nhân bức xúc đi tố cáo. Tuy nhiên, người nhà nạn nhân, người dân xung quanh càng bức xúc khi chính quyền xã Hưng Phước (huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) thông báo hình thức kỷ luật đối với hành vi đáng lên án của “ông chủ tịch” Hội đồng nhân dân này chỉ là…“khiển trách”.

Khi ông “chủ tịch” đi tập thể dục rồi nổi máu… “dê”

Chúng tôi gặp mẹ con bà Nguyễn Thị Sơn (ngụ tổ 3, ấp 4, xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) tại bệnh viện Tâm Thần (Q.5, TPSG) vào buổi trưa nắng giữa tháng 5/2014. Bà Sơn uất ức trình bày: “Con bé nó là người khuyết tật mà sao ông ta nỡ vào làm bậy vậy chứ. Ổng là Chủ tịch Hội đồng nhân dân của xã, là người có ăn học, có địa vị mà làm vậy. Ở địa phương ổng quá biết con bé nhà tôi bị khuyết tật, khờ khạo, nó đi lại cũng hơi khó khăn… Con tui bị ổng lẻn vô làm bậy tui uất lắm. Dẫu nó có không bình thường nó cũng là con người, nó cũng có danh dự con người nữa chứ…”.

Con gái bà Sơn là chị Nguyễn Ngọc Vy (22 tuổi), chính là người bị ông Chủ tịch HĐND xã Lê Văn Thoan có hành vi dâm ô. Từ lúc mới sinh ra chị Vy đã mắc bệnh chậm phát triển, nói rất ít. Theo quan sát của chúng tôi thì chị Vy đi lại được, tuy nhiên rất yếu và dễ vấp ngã. Bà Sơn không ngờ có ngày con mình bị kẻ xấu lợi dụng, bà lại càng không ngờ tới kẻ đó lại chính là ông chủ tịch HĐND đạo mạo hằng ngày mà bà và người dân vẫn biết.

Sáng ngày 3/1/2014, bà Sơn có việc đi khỏi nhà từ sớm, chồng bà cũng đi xin than, chỉ có một mình chị Vy ở nhà.

Mãi đến chiều về tới nhà, bà Sơn thấy con gái có những biểu hiện rất lạ. Mặt mày có vẻ sợ hãi, lo lắng. Chốc chốc chị lại la lên với mẹ: “Ông thể thao, ông thể thao đó”. Thấy con có biểu hiện lạ, bà Sơn mới gặng hỏi, nhưng '"tôi chưa hiểu chuyện gì thì nó làm dấu tả hành động cho tôi coi. Rồi ú ớ nói. Nó diễn tả là bị hôn lên má, lên cổ, mò khắp người, bóp vú, còn đưa ngón tay rờ vô chỗ kín nữa. Rồi kéo ống quần nó lên rờ rẫm. Tôi nghe con nói mà vừa tức tối, vừa xót con hết xiết.

Nhà tôi có mở quán nước giải khát nhỏ, ông xã tôi bị cụt chân ngồi coi quán. Nên tôi với ổng cứ tưởng là đám thanh niên hay ngồi quán là kẻ làm bậy. Vì có khi tụi nó cũng hay ghẹo, hay khen con bé mặt mày dễ thương. Tôi nào ngờ là ông chủ tịch xã”, bà Sơn đau xót kể lại sự việc phát hiện con gái bị ông Thoan sàm sỡ, dâm ô.

Bà Sơn cho biết thêm: “Tôi nghe con kể vậy, thấy con bé sợ quấn lấy tôi hoài nên tôi nghỉ đi bán vé số. Ba bốn ngày tôi ở nhà, mấy đứa thanh niên vô uống nước tôi đều hỏi nó phải không nó đều lắc đầu. Nó cứ nói: “Sáng, mẹ nấu cơm, ông thể dục, thể dục đó”. Thế là bà Sơn suy nghĩ tìm cách tìm thủ phạm.

Mãi đến sáng sớm ngày 7/1, bà Sơn nấu cơm ở sau bếp. Thấy nhà có mình Vy nên ông Thoan tưởng không có ai liền xông vào nhà. “Ông này, ông này”, Vy kêu lên.

Thế là ngay lúc đó bà Sơn từ bếp chạy lên. “Lúc đó tôi tức run lên được. Thế là tôi chạy lên gặng hỏi tại sao anh người lớn, làm cán bộ mà lại sàm sỡ con gái tôi như thế. Nó có bệnh mà ông nhẫn tâm vậy sao". Ông ta nói 'vào chơi chút chứ có gì đâu' chứ không hề xin lỗi gì. Tôi tức quá nói sẽ đưa sự việc lên nhờ xã giải quyết thì ông Thoan nói 'chuyện có chút mà làm gì dữ vậy'. Ổng nói ngang ngược vậy rồi bỏ về”, bà Sơn uất ức kể lúc bắt được kẻ sàm sỡ cả người khuyết tật.

Quá bức xúc khi ông Thoan là người có hiểu biết mà có hành vi như thế, bà Sơn làm đơn tố cáo về hành vi của ông lên chính quyền xã.

Thấy con gái bị hoảng loạng, hay kêu la “cứu con, cứu con” bà Sơn phải đưa con đi xuống TP.SG khám lại. Nhiều người quen cũng động viên bà ráng lo cho cháu. Người dân đều bức xúc trước hành vi như thế của ông Thoan.

Chỉ “khiển trách”?

Bà Sơn đưa đơn tố cáo khiếu nại về hành vi ông Thoan sàm sỡ con gái bà là người khuyết tật vào tháng 1/2014. Ngày 24/4/2014, chính quyền xã Hưng Phước có văn bản trả lời cho gia đình bà Sơn.

Đảng bộ huyện Bù Đốp, Đảng ủy xã Hưng Phước đã có văn bản thông báo “Kết quả giải quyết đơn khiếu nại” về sự việc nói trên với một số nội dung. “Qua xem xét đơn khiếu nại và kết quả xác minh của các cơ quan chức năng cho thấy ông Lê Văn Thoan đã có hành vi sàm sỡ phụ nữ là đúng như đơn đã nêu”.

Trong thông báo nêu: "Từ kết quả xác minh, chứng cứ thực tế thì Đảng uỷ xã tiến hành họp kỉ xét kỉ luật 'đồng chí Lê Văn Thoan'. Và “Ngày 15 tháng 04 năm 2014 ủy Ban kiểm tra Huyện ủy đã ra Quyết định số 42-QĐ/UBKT.HU quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với đồng chí Lê Văn Thoan ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân xã. Với hình thức kỷ luật là (khiển trách) do có hành vi sàm sỡ với phụ nữ”.

Nhận được thông báo kết quả, gia đình bà Sơn và nhiều người dân cảm thấy không thoả đáng.

Tâm sự với chúng tôi, bà Sơn uất nghẹn: “Mới đây ổng còn tung tin nói tôi 'làm tiền' ổng, nhưng không làm gì được đâu. Từ ngày xảy ra sự việc, ổng và vợ con không xin lỗi. Con bé nhà tôi nó trở bệnh. Mấy cô hội Phụ nữ khuyên nhận ít tiền của ổng mà dẫn con đi khám. Vậy mà giờ nói như thế. Họ có khuyết tật cũng là con người. Ổng làm cán bộ mà sao chỉ xử lý khiển trách như vậy chứ. Ông ta giờ cứ nhởn nhơ, thách tôi kiện nữa đi…”.

Tìm hiểu thêm về sự việc, bà Nguyễn Thị Sen, Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Hưng Phước, bày tỏ: “Hoàn cảnh gia đình cháu Vy thật sự quá khó khăn. Chúng tôi thường đến gia đình động viên cha mẹ cháu và cũng khuyên chị Sơn cố gắng đưa cháu đi khám khi cháu quá bị hỗn loạn tinh thần, cháu cứ thấy người lạ vào là sợ, la “cứu con, cứu con”. Chúng tôi chia sẻ nỗi bức xúc của bà Sơn. Bà Sơn vẫn có thể khiếu nại lên cấp trên khi thấy kết luận xử lý chưa thoả đáng. Riêng Hội phụ nữ xã sẽ cố gắng giúp đỡ, quan tâm hơn nữa tới hoàn cảnh của cháu Vy. Cháu là người khuyết tật quá đáng thương và thực sự hoàn cảnh gia đình cháu quá khó khăn…”.

Từ khi có kết quả “khiển trách”, người dân cứ đặt ra câu hỏi tại sao làm cán bộ lớn ở xã, hiểu biết mà lại hành xử như thế với một cô gái khuyết tật đáng tuổi con cái mình. Và ông ta cũng biết rõ cô gái là người khuyết tật mà vẫn có hành vi xâm hại?BVN-TH
(từ xaluan.com) 

 

_________________________________________________
Mời đọc Quảng cáo


Mua Bán Nhà

 


 

L/l: Marvin Tran

(714) 768 - 8810

 


 blank

 


Nha Khoa

 


blank