DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,464,091

Bình thường và bất thường - Bùi Chí Vinh

Saturday, May 24, 201412:00 AM(View: 3264)
Bình thường và bất thường - Bùi Chí Vinh

Bình thường và bất thường

 


cong_ham_pham_van_dongCó những chuyện rất bình thường mà thiên hạ cứ cường điệu lên như đụng phải thứ “vùng cấm” bất thường dẫn đến chỗ bế tắc. Chẳng hạn mấy năm trước khi đương kim Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị nhà nước xem xét ban hành luật biểu tình thì… đáng lẽ Quốc hội cứ việc họp đại trà cho ra ngay luật biểu tình (tôi bảo đảm các vị đại biểu bù nhìn của vua quan tha hồ chế tạo đủ mọi điều luật hướng dẫn nhân dân tung tóe cả nước bọt). Nếu việc đó làm sớm thì đến giờ này công nhân Bình Dương, công nhân Hà Tĩnh đã biết cách, biết phương pháp biểu tình chống Trung quốc xâm lược chứ đâu đến nỗi tự mày mò tự phát, trấn lột bừa bãi, bạo hành tùm lum dẫn đến tù tội oan uổng, làm thiệt hại “giai cấp cơ bản” như hiện nay.

Một chuyện bình thường khác như 1 cộng 1 là 2 ai ai cũng biết là trên thế giới chỉ có 2 loại phiếu bình bầu là “tín nhiệm” và “bất tín nhiệm”. Phiếu bất tín nhiệm để dành cho bọn bất tài vô tướng, bọn làm không được việc, bọn mọt nước sâu dân, bọn đội trên đạp dưới (chưa bị phát hiện hoặc đã bị phát hiện). Thông thường mỗi lần trưng cầu dân ý như thế thì người bị bỏ phiếu bất tín nhiệm phải tự giác … từ chức. Tuy nhiên ở nước ta chuyện bình bầu kiểu đó lại bị liệt vào chuyện… bất thường. Càng bất thường hơn nữa ở chỗ có tới 3 lựa chọn là tín nhiệm cao, tín nhiệm, tín nhiệm thấp. Trời ạ “tín nhiệm thấp” là cái quái quỷ gì vậy ? Chẳng lẽ đó là chỗ hạ cánh an toàn cho bọn người bị “bất tín nhiệm” giữ nguyên chức vụ sao?

Thêm một chuyện bất thường khác là cái công hàm gì đó của ông cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (miền Bắc Việt Nam) xác nhận chủ quyền 12 hải lý mà Trung cộng tuyên bố về lãnh hải do Chu Ân Lai ký. Điều đáng nói là 2 ông cố Thủ tướng này đang mặc cả mua bán chuyện gì gì không biết trong khi 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thì thuộc chủ quyền của Việt Nam Cộng Hòa (miền Nam Việt Nam) tức của một quốc gia khác. Quả là mắc cười khi xảy ra chuyện đàm phán sau lằn ranh vĩ tuyến 17 chia đôi đất nước, chỉ nội chuyện đó cũng đủ thấy chính nghĩa và phi nghĩa thuộc về ai. Và cũng xin nói luôn hơn 90 triệu dân Việt Nam chúng tôi mỗi ngày chỉ đương đầu với những chuyện bình thường như cơm áo gạo tiền, đánh giặc ngoại bang xâm lược chứ không hơi sức đâu giải mã các công hàm “bất thường” của quý vị đâu nhé

Bởi vậy, mới có thơ về BÌNH THƯỜNG VÀ BẤT THƯỜNG rằng:

Con người ta ham ăn nên cúi xuống
Và chỉ vì cúi xuống mới… có ăn
Ai không tin, một lần làm Thủ tướng
Ký lỡ công hàm là mồm miệng ngậm tăm !Bùi Chí Vinh

24-05-2014

*Việt Nam Minh Châu Trời Đông - Hợp Ca

Lửa Bolsa

 Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ

 


_________________________________________________
Mời đọc Quảng cáo


Mua Bán Nhà


L/l: Marvin Tran

(714) 768 - 8810
blank

 


Nha Khoa

 


blank