DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,463,820

Tin RFA. XHVN: Gái massage trải lòng

Wednesday, September 17, 201412:00 AM(View: 4712)
Tin RFA. XHVN: Gái massage trải lòng

Tin RFA

Bản tin video sáng 17-09-2014

Những con số trong tuần 16-09-2014

Nạn công an bạo hành ở Việt Nam


Xã Hội VN


Tin nhanh

• Bão Kalmaegi thổi vào tỉnh Quảng Ninh, 15,000 người được đưa đến nơi an toàn, nhưng bão đang suy yếu dần.
• Mẹ và cha dượng, hai người đánh em bé 4 tuổi bị biến dạng, vừa bị công an khởi tố về tội “cố ý gây thương tích.”
• Bốn phóng viên của các báo Thông Tấn Xã Việt Nam, Tuổi Trẻ, Nông Thôn Ngày Nay và Quảng Ngãi bị hành hung khi đi viết bài điều tra về khai tác cát lậu ở Quảng Ngãi.
• Một nam du khách người Nga, 29 tuổi, thiệt mạng sau khi trượt chân té từ cầu thang tầng 10, rơi xuống tầng tám của một khách sạn ở Nha Trang.


 (từ: báo NV)


Phóng Sự

Gái massase trải lòng phút ‘nhắm mắt đưa chân’ chọn nghề

Mỗi tháng, Thu Trang chỉ gửi về nhà 2 triệu đồng từ số tiền cô phục vụ khách 'vui vẻ', số còn lại cô cất vào tài khoản đề phòng bị lộ.Nhân viên massage phục vụ khách chính vào ban đêm
Nhân viên massage phục vụ khách chính vào ban đêm


Trong một lần vào vai khách đi massage, tôi được Thu Trang hiện là nữ nhân viên massage cho một khách sạn trên địa bàn TP
Vinh (Nghệ An) tâm sự về cuộc sống cũng như công việc tủi nhục hàng ngày cô vẫn phải làm.

Sinh ra ở vùng quê sông nước Hậu Giang, thu nhập chính của
gia đình Thu Trang là đi làm thuê, làm bất cứ cái gì để có tiền miễn không phạm pháp.

Sau Thu Trang còn có một cậu em nhỏ đang theo học, gia đình lại không kiếm ra tiền nên khó khăn trăm bề. Có những lúc trong nhà hết tiền, bố phải đi ứng tiền làm công trước đưa về cho mẹ lo tiền chợ búa, tiền thuốc thang chị em hay tiền học cần nộp gấp của cậu em.

Quyết định thoát nghèo, Thu Trang đã xin bố mẹ xuống Sài Gòn làm thuê phụ giúp gia đình. Cô đã chọn cho mình cái nghề massage để bắt đầu cuộc sống tự lập và nuôi gia đình.

"Thiếu gì công việc em kiếm ra tiền, em lại chọn cái nghề này cho buồn phận con gái" - tôi cất lời hỏi.

Đáp trả, Trang lắc đầu, bĩu môi: "Anh nghĩ sao vậy? Không bằng cấp như em, đi làm thuê trên Sài Gòn giờ cùng lắm 3 triệu đến 4 triệu. Rồi cuối tháng được bao nhiêu sau khi trừ tiền ăn, tiền ở, rồi bạn bè giao lưu nữa. Mục đích của em đi làm kiếm tiền chứ không phải chỉ để sống, nếu sống thì em đã ở quê lấy chồng kiếm đại việc gì cho rồi".

Nhưng cái nghề mà Thu Trang chọn cũng chẳng dễ dàng gì, tiền vé của khách vào massage là của chủ khách sạn. Tiền ăn hàng ngày, cô cùng các nhân viên khác cuối tháng cộng lại rồi chia đều. Chưa kể, tiền son phấn trang điểm, chỉ để đi vào rồi lại đi ra trong khuôn viên khách sạn cô cũng phải móc ví của mình.

"Như em có hôm vào khách đuổi ra vì không đúng đối tượng họ muốn. Tủi lắm cũng phải cắn răng quay về phòng, người ta có tiền nên người ta có quyền chọn lựa người phục vụ. Để được lòng khách mình phải trang điểm cho hấp dẫn, nhất là khuôn mặt."- Thu Trang chia sẻ.

Thu nhập của Trang chủ yếu có được nhờ tiền bo hay phục vụ nhu cầu ’vui vẻ’ của khách. Cô và khách hàng sẽ trực tiếp thoả thuận giá cả với nhau. Bình thường mỗi lần ’đi khách’ Trang được 300 ngàn. Nhưng cũng có khi khách kì kèo quá thì hạ xuống 250 ngàn thậm chí 200 cô cũng chấp nhận. Muốn được khách bo thêm tiền, cô cũng phải nghĩ mọi cách ’làm nũng’ với khách hàng để có thêm 50-100 ngàn đồng.blank

Nữ nhân viên massage ăn mặc mát mẻ, vừa "phục vụ" khách trong phòng đi ra


Theo Trang, mặc dù chi trả hết tiền ăn và son phấn nhưng thu nhập của mình cũng thuộc vào diện khá, có tháng gần chục triệu, có tháng hơn. Mỗi tháng cô gửi về
cho gia đình 2 triệu đồng, số tiền còn lại gửi vào tài khoản vì sợ nếu gửi nhiều gia đình sẽ nghi ngờ công việc cô làm.

"Mỗi tháng em chỉ gửi về 2 triệu, gửi nhiều
cha mẹ nghi liền. Làm gì mà kiếm được nhiều tiến thế. Ở quê em cũng có người đi làm nghề này gửi tiền về nhiều, cha mẹ tra hỏi, thậm chí tìm lên tận Sài Gòn thế là bị lộ " - Trang phân trần.

Nói về tương lai, Thu Trang cho biết, cô sẽ tiếp tục làm nghề này đến khi có số vốn nhất định để đi học làm đầu. Hàng đêm, khi chỉ còn một mình đối diện với bóng tối, cô vẫn luôn mong ước sẽ trở về quê hương, có một công việc ổn định và sống bình yên bên gia đình.


BVN-TH
(từ: xaluan)
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Friday, February 26, 20217:42 AM(View: 59)
Đôi khi vào buổi sáng sớm, một vài câu thơ của Trần Hạ Vi trở lại trong tâm trí tôi, như lời tâm sự hay một sự thật. Thơ chị là cuốn nhật ký từ bên trong.
Thursday, February 18, 20218:20 AM(View: 473)
Theo tin buồn từ facebook của Liêu Thái, Nhà thơ NGUYỄN LƯƠNG VỴ sau một thời gian điều trị Covid19 đã mãn phần.
Wednesday, February 17, 20218:49 AM(View: 214)
Hôm đầu năm nay giữa cơn đại dịch Covid kéo dài đã tròn một năm, người bạn chuyển cho cái hình Cầu-Qua-Dịch-Corona khá ý nhị
Monday, February 8, 202111:14 AM(View: 232)
Năm Canh Tý (2020) qua đi, năm Tân Sửu (2021) thay thế. Sửu là con giáp thứ hai trong số 12 con giáp (十二支 : thập nhị chi). Tân là can thứ hai trong số thập can (十干).
Friday, February 5, 20213:20 PM(View: 379)
NHÀ VĂN DUY LAM đã qua đời ngày 04-01-2021 (cách đây tròn 1 tháng) tại Virginia Hoa Kỳ - thọ 89 tuổi.