DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,442,047

Nhiều ca sĩ hát ủng hộ Janet Nguyễn vào Thượng Viện - Ngọc Lan/Người Việt

Tuesday, November 4, 201412:00 AM(View: 6712)
Nhiều ca sĩ hát ủng hộ Janet Nguyễn vào Thượng Viện - Ngọc Lan/Người Việt

Nhiều ca sĩ hát ủng hộ Janet Nguyễn vào Thượng Viện
WESTMINSTER, California (NV) – Chưa đến 4 giờ chiều Thứ Hai, 3 Tháng 11, đông đảo đông hương trong vùng, dù co ro trong áo ấm, vẫn có mặt tại khoảng sân lớn tại khu đậu xe trước khu vực chợ Thuận Phát trên đường Beach để tham dự chương trình văn nghệ đặc biệt do nhiều ca sĩ tên tuổi trình diễn nhằm ủng hộ cho Giám sát viên Janet Nguyễn, người đang tranh cử vào chức vụ Thượng nghị sĩ tiểu bang California, Địa Hạt 34.

Một quầy bánh mì hotdog nóng hổi cũng được dựng lên tại đây để cung cấp miễn phí cho đồng hương đến xem ca nhạc.

Nói chuyện với phóng viên Người Việt trước giờ khai mạc chương trình, bà Janet cho biết, “Đêm nhạc này chúng tôi muốn vui với cộng đồng, cám ơn cộng đồng trong suốt mấy năm qua, đặc biệt là mấy tháng qua đã giúp cho chúng tôi đi qua cuộc bầu cử khó khăn và nặng nề này. Những thương yêu của cộng đồng, cử tri và của quý vị đã giúp cho tôi có sức để tiếp tục tranh đấu cho cộng đồng.”

 

blank

Janet Nguyễn, "Rất nôn nao chờ đợi đến phút cuối. Đây là ngày mà người Mỹ gốc Việt của mình 

sau 40 năm có cơ hội đem được một người con cháu vào được Thượng Viện hay là không." (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

 

 

Trong buổi văn nghệ này, các thiện nguyện viên của Văn phòng Bầu cử Janet Nguyễn cũng hướng dẫn, giúp đỡ cho những đồng hương nào chưa biết phòng phiếu của mình, cũng như đưa ra lời đề nghị sẵn sàng đưa xe đến chở cử tri đi bỏ phiếu nếu họ không có phương tiện đi lại.

“Ngày mai, Thứ Ba, 4 Tháng 11, các phòng phiếu sẽ mở cửa từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối. Ai cần phương tiện ngày mai đi bầu hay có bất cứ thắc mắc hay cần giúp đỡ gì, cứ gọi đến văn phòng bầu cử của Janet Nguyễn qua số điện thoại (714) 705-0773,” Luật sư Andrew Đỗ, chánh văn phòng Bầu cử của Giám sát viên Janet Nguyễn, thông báo.

Bà Janet tâm tình, “Ngày mai sẽ là ngày cộng đồng mình có cơ hội làm nên lịch sử. Còn mấy chục ngàn phiếu của cử tri người Mỹ gốc Việt chưa trở về, và cũng có mấy chục ngàn người ghi danh đi bầu ngày mai. Phải kéo cộng đồng của mình ra. Đừng nghĩ một phiếu của mình thì không có hữu hiệu, vì nếu ai cũng nghĩ như vậy thìđến mấy ngàn phiếu sẽ bị bỏ đi. Chúng tôi mong cộng đồng hiểu ngày mai rất là quan trọng cho đời sống mình hôm nay, cho tương lai con cháu mình ngày mai. Mình phải đoàn kết và thể hiện sức mạnh của cộng đồng mình.”

Trong các cuộc bầu cử ở Little Saigon lần này, cuộc “so tài” giữa hai ứng cử viên Janet Nguyễn (Cộng Hòa) và Jose Solorio (Dân Chủ) được xem là đáng chú ý nhất.

Bà Janet Nguyễn hiện là giám sát viên đại diện Địa Hạt 1 của Orange County.

Còn ông Jose Solorio hiện là chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Đại Học Rancho Santiago.

Cả hai đảng ở California đều dồn sức lực và tài chánh vào cuộc bầu cử này. Cho tới nay, bên ông Solorio đã chi khoảng $2.5 triệu, còn bên bà Janet Nguyễn xài khoảng $2.3 triệu.

Sở dĩ cuộc bầu cử này quan trọng vì đảng Dân Chủ đang kiểm soát 2/3 số ghế ở Thượng Viện California, đủ để đưa ra các quyết định liên quan đến tiền bạc và tu chính Hiến Pháp.

Nếu bà Janet Nguyễn thắng, đảng Dân Chủ sẽ có thể không còn đủ số ghế hiện tại, và mỗi khi muốn đưa ra các dự luật quan trọng, họ cần phải có lá phiếu của bên Cộng Hòa.

Nếu bà Janet Nguyễn thắng, thì không chỉ cộng đồng người Việt ở Little Saigon, mà là khắp Hoa Kỳ, sẽ tạo nên lịch sử, vì lần đầu tiên có một thượng nghị sĩ tiểu bang ở Hoa Kỳ là người Việt Nam.

Nếu bà Janet Nguyễn thắng, không chỉ có lợi cho đảng Cộng Hòa, mà đa số người Việt Nam cũng sẽ vô cùng tự hào.

Bày tỏ cảm xúc của mình khi phòng phiếu chính thức mở cửa, Giám sát viên Janet cho rằng, “Rất nôn nao chờ đợi đến phút cuối. Và háo hức hơn vì đây còn là ngày mà người Mỹ gốc Việt của mình sau 40 năm có cơ hội đem được một người con cháu vào được Thượng Viện hay là không.”

Giờ phút này, tất cả chờ đợi nhiều ở lá phiếu của cử tri gốc Việt.

 

---BVN-TH

(từ: bao NV)


Liên lạc tác giả: Ngoclan@nguoi-viet.com

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Friday, January 8, 202111:27 AM(View: 149)
Đây là một khoảnh khắc xấu hổ và đau buồn. Nếu chúng ta không hết sức cẩn thận, đó cũng sẽ là cơ hội khủng khiếp của Tổng thống Donald Trump. Bạo lực mà Trump kích động có thể là lý do để ông ta tiếp tục lạm dụng quyền lực tổng thống.
Sunday, December 27, 20207:04 PM(View: 217)
Nhà thơ Võ Chân Cửu, với bút danh Hưng Văn, đã qua đời vì bạo bệnh tại Bảo Lộc - Lâm Đồng, hưởng thọ 69 tuổi. Nhà thơ Võ Chân Cửu sinh năm 1952 tại Bình Định. Từ tuổi đôi mươi, nhà thơ Võ Chân Cửu đã được giới văn chương Sài Gòn biết đến qua hai tập thơ “Tinh sương” và “Đại mộng”.
Thursday, December 24, 20208:24 AM(View: 202)
Nhạc sĩ Lam Phương, một trong những người sáng tác nhiều bài hát làm rơi lệ biết bao người, mà nổi tiếng nhất là bài “Thành Phố Buồn,” vừa ra đi ở tuổi 83, vào lúc chiều tối Thứ Ba, 22 Tháng Mười Hai, 2020.
Wednesday, December 16, 20201:16 PM(View: 348)
Những gì không có lợi cho Donald Trump đều trở thành “Fake news”, xem ra chẳng khác mấy, bất kỳ ai không ủng hộ, hoặc nghe theo Cộng Sản đều là “Phản động”. Điều này đang đúng với khá nhiều người Việt, và dễ dàng nhận thấy nó qua cách ủng hộ Donald Trump trước và sau bầu cử Mỹ của họ, đặc biệt là những người ở trong nước.
Friday, November 13, 20208:43 AM(View: 466)
Bài phỏng vấn này được thực hiện – năm 2015 – chỉ với mục đích tìm hiểu về những nhận xét của một trong ba nhạc sĩ tài danh của Nhóm Lê Minh Bằng đối với Nền Âm Nhạc Việt-Nam từ trước và sau năm 1975.