DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,243,745

Vì sao Phạm Duy Hùng kiện Lê Huy? - Xuân Lộc

Monday, December 15, 201412:00 AM(View: 7704)
Vì sao Phạm Duy Hùng kiện Lê Huy? - Xuân Lộc

Vì sao (Phạm) Duy Hùng kiện Lê Huy?

 

 

Image result for phạm duy

nhạc sĩ Phạm Duy


Các anh em chúng tôi có đầy đủ giấy tờ thừa kế hợp pháp về hơn 1000 bài hát của Phạm Duy. Nếu chúng tôi không có copy right thì làm sao ký được hợp đồng nhạc với công ty Phương Nam? Ở trong nước VN, Phương Nam chịu trách nhiệm về quyền xử dụng nhạc Phạm Duy. Riêng tại hải ngoại, ngày 7-3-2013 luật sư đại diện cho gia đình Phạm Duy là ông Trương Phú Hoà đã ra Thông Báo rõ ràng về việc xử dụng nhạc Phạm Duy. Ông Huy, ông Phúc và cô Diệp nghĩ rằng Thông Báo này là một trò đùa sao?

Cali Today News – Trong mấy ngày qua, tòa soạn nhật báo Cali Today có nhận được lá thư của bà Lê Xuân Lộc, vợ của nhạc sĩ Phạm Duy Hùng – con trai của cố nhạc sĩ Phạm Duy. Ngoài lá thư này, còn có những lá thư khác kèm theo những chứng từ chứng minh rằng bà được ủy nhiệm của gia đình nhạc sĩ Phạm Duy và có đủ tư cách pháp nhân để viết lá thư này gửi ra công luận. Bà yêu cầu được đăng và sẵn sàng chịu trách nhiệm về pháp lý về nội dung lá thư này. Để rộng đường dư luận và cũng để bà có dịp lên tiếng về một vụ kiện mà gia đình bà đã tiến hành đối với nhạc sĩ Lê Huy, Nhật báo Cali Today quyết định đăng bài này theo yêu cầu của bà Lê Xuân Lộc như nói trên. Tuy nhiên để công bằng, chúng tôi cũng sẵn lòng dành cho nhạc sĩ Lê Huy quyền lên tiếng đối với bài này của bà Lê Xuân Lộc. Sau bài của nhạc sĩ Lê Huy (nếu có yêu cầu), chúng tôi sẽ không đăng bất cứ bài nào nữa của cả hai bên, và chờ quyết định của phiên toà vào ngày 30 tháng 1 tới. 

Lưu ý, bài này của bà Lê Xuân Lộc được gửi đến tòa soạn trước khi tòa soạn phỏng vấn nhạc sĩ Lê Huy, ca sĩ Ngọc Diệp và ông Phạm Phúc, nhưng sau đó bà có edit lại để có bản final ngày hôm nay.

 
Kính gởi quý cơ quan truyền thông và báo chí Việt ngữ.
 
Tôi là Lê Xuân Lộc, vợ anh Phạm Duy Hùng (con trai thứ ba của nhạc sĩ Phạm Duy). 
 
Được sự tin cậy ủy nhiệm của chồng và các anh em trong gia đình Phạm Duy, tôi xin phép được lên tiếng trước các cơ quan truyền thông để làm sáng tỏ sự việc "Duy Hùng kiện Lê Huy vi phạm tác quyền nhạc Phạm Duy".
 
LÝ DO TẠI SAO DUY HÙNG KIỆN LÊ HUY?
 
Câu trả lời rất đơn giản: chính vì SỰ KHIÊU KHÍCH từ ông Lê Huy, ông Phạm Phúc và cô Ngọc Diệp (là những người trong ban tổ chức đêm nhạc ĐÊM NHỚ VỀ SÀI GÒN).
 
Ngày 3-12-2014 ông Phạm Phúc đã gởi cho quý cơ quan truyền thông (cụ thể là báo Calitoday) một email đề cập đến vụ kiện này (xin xem trên báo Calitoday). Rất tiếc là ông Phúc đã không thành thật nói rõ mọi sự việc. Xin quý cơ quan đọc qua đơn kiện chính thức chúng tôi nộp tại toà án Santa Clara County ngày 15-10-2014, trong đó chúng tôi có đề cập đến sự khiêu khích này:

 
alt
 

Anh D Hùng đã trình bày rõ ràng mọi việc trong đơn kiện: Lê Huy đã mời Duy Hùng tham gia vào band nhạc Phượng Hoàng của Phoenix Art Center từ năm 2012. Tất cả các show của Lê Huy trình diễn (trước và sau khi nhạc sĩ Phạm Duy mất) lúc nào cũng hát ít nhất là 3 bài của Phạm Duy, mà Lê Huy không bao giờ hỏi ý kiến Duy Hùng. Duy Hùng đã nhiều lần nhắc nhở Lê Huy về Thông Báo của gia đình Phạm Duy, nhưng Lê Huy phớt lờ.
 
Đến show 30-4 ĐÊM NHỚ VỀ SAIGON thì Lê Huy sắp xếp không cho Duy Hùng trình diễn.
 
Buổi sáng 30-4 Duy Hùng gọi Lê Huy hỏi là vợ chồng chúng tôi muốn đi xem show, Lê Huy trả lời phải mua vé, sau đó lại nói là tất cả vé đều sold out.
 
Sáng 1-5 chúng tôi được biết một phần tư chương trình ĐÊM NHỚ VỀ SAIGON đã xử dụng 6 bài hát của Phạm Duy. Xin xem hình đính kèm:

 
alt
 

Duy Hùng gọi Lê Huy để hỏi cho rõ sự việc. Lê Huy lại đùn qua cho Phạm Phúc. 
 
Sau khi hội ý với gia đình ở nam Cali, mọi người đề cử tôi nói chuyện với ông Phạm Phúc. Chúng tôi đòi tiền bản quyền $1,000 cho 6 bài hát. Ông Phúc trả lời:
 
- "...đâu có muốn hát nhạc Phạm Duy trong chương trình đó, ông Phạm Duy về Việt Nam theo Việt Cộng mà"...
 
- "...sao Duy Hùng không đứng ra tổ chức đi, mà lại ôm đàn đi hát dạo lung tung..."
 
- "...muốn kiện thì kiện đi..."
 
Dưới đây là trích đoạn từ email đầu tiên chúng tôi gởi cho Lê Huy và Phạm Phúc tối ngày 1-5-2014:
 
- Anh dám nói Phạm Duy theo Việt Cộng, thế tại sao chương trình của anh lại hát 6 bài của Phạm Duy? Anh là người muốn quảng cáo cho Việt Cộng à?
 
- Anh còn thách thức "muốn kiện thì kiện đi" nghĩa là sao?
 
- Anh nhạo báng anh Duy Hùng là "ôm đàn đi hát dạo lung tung". Anh nên nhớ là Duy Hùng và nhiều ca nhạc sĩ khác cùng cộng tác để có ban nhạc Phượng Hoàng hiện nay. Vậy cả band nhạc Phượng Hoàng là band đi "hát dạo" à...
 
Ngày 6-5 chúng tôi gởi email thứ hai cho Phạm Phúc, Lê Huy và cả nhóm Phượng Hoàng Band cùng đọc:
 
- Trước hết chúng tôi muốn một cuộc nói chuyện chính thức với 2 anh:
 
- Chúng tôi không đặt nặng vấn đề tiền bản quyền. Nhưng chúng tôi muốn các anh phải nhận thức sự sai trái của các anh:
 
- Chương trình nhạc Đêm Nhớ Về Saigon tối 30-4-2014 tại Câu Lạc Bộ Phượng Hoàng đã xử dụng 6 bài hát của Phạm Duy mà các anh không hề xin phép chúng tôi... Các anh phải xin lỗi các người con của Ph Duy về chuyện này.
 
-...Câu Lạc Bộ Phượng Hoàng của các anh hát nhạc của Trần Tiến và Phú Quang là các nhạc sĩ Việt Cộng thứ thiệt. Các anh trả lời sao với Cộng Đồng VN Hải ngoại khi các anh chính là kẻ truyền bá nhạc Việt Cộng ở San Jose?
 
- Anh Phúc đã xin lỗi riêng Duy Hùng về chuyện nói D Hùng "ôm đàn hát dạo" thì chúng tôi chấp nhận lời xin lỗi của anh Phúc.
 
-Chúng tôi đã từng cho phép nhiều tổ chức khác xử dụng nhạc Ph Duy mà không lấy tiền bản quyền. Nếu các anh xin phép trước, chúng tôi sẵn sàng đồng ý. Nhưng vì các anh cố tình dấu kín chuyện hát 6 bài Ph Duy, chúng tôi đòi hỏi các anh phải trả số tiền tác quyền tượng trưng là $600.00.
 
Phản ứng từ phía Lê Huy:
 
-Khai trừ Duy Hùng ra khỏi Ban nhạc Phượng Hoàng.
 
-Lê Huy đòi hỏi Duy Hùng đưa Giấy Uỷ Quyền của gia đình Phạm Duy có Tòa Án chứng nhận.
 
-E mail giễu cợt và thách thức chúng tôi đi kiện.
 
- Cô Ngọc Diệp (chủ nhân của Phoenix Art Center) email rằng "cách hay nhất là anh chị hãy đưa nội vụ này cho luật sư".
 
Xin xem email của chúng tôi:
 
alt
 
Kính thưa quý cơ quan truyền thông, đó là đầu đuôi câu chuyện vì sao Duy Hùng kiện Lê Huy. Chúng tôi đã nhân nhượng tới 5 tháng để chờ xem thiện chí từ phía họ.
 
Các anh em chúng tôi có đầy đủ giấy tờ thừa kế hợp pháp về hơn 1000 bài hát của Phạm Duy. Nếu chúng tôi không có copy right thì làm sao ký được hợp đồng nhạc với công ty Phương Nam? Ở trong nước VN, Phương Nam chịu trách nhiệm về quyền xử dụng nhạc Phạm Duy. Riêng tại hải ngoại, ngày 7-3-2013 luật sư đại diện cho gia đình Phạm Duy là ông Trương Phú Hoà đã ra Thông Báo rõ ràng về việc xử dụng nhạc Phạm Duy. Ông Huy, ông Phúc và cô Diệp nghĩ rằng Thông Báo này là một trò đùa sao? Đáng lý ra là chúng tôi phải kiện tới tòa án lớn hơn để quan tòa xử phạt nặng nhất. Nhưng chúng tôi chọn small claim court để mọi người hiểu rằng, chúng tôi chỉ đòi hỏi công lý và sự công bằng.

 
alt
 

Chúng tôi viết thư này là để làm sáng tỏ nguyên nhân tại sao mọi chuyện phải đi đến toà án kiện tụng.
Để kết thúc, lập trường của chúng tôi không phải là "cấm hát nhạc Phạm Duy" như một số dư luận đã hiểu lầm. Chúng tôi có tới 6 anh em sinh sống ở Hoa Kỳ, chúng tôi có nhiệm vụ quản lý và bảo vệ di sản của cha chúng tôi để lại. Các nhạc sĩ Việt Nam khác cũng có quyền quản lý nhạc của họ tùy theo cách mà họ muốn: thả lỏng tự do hay quản lý chặc chẽ. Lấy ví dụ: một ký giả khi cho đăng một bài viết với dòng ghi chú "muốn trích dịch phải có sự đồng ý của tác giả" thì hoàn toàn khác với những ký giả in bài mà không có lời ghi chú đó. Tôi nghĩ là quý cơ quan truyền thông hiểu rõ điều này hơn ai hết.
 
Tóm tắt lại, bản Thông Báo chúng tôi có lưu lại điện thoại và địa chỉ email rõ ràng. Xin tất cả các hội đoàn hay cá nhân khi muốn xử dụng nhạc Phạm Duy hãy liên lạc với chúng tôi.
 
Thân kính,
 
Xuân Lộc
(từ: calytoday)


*Mời đọc Quảng Cáo


 
Mua bán nhà- Quí vị ở VN mới sang định cư ở Nam California.

- Quí vị ở các tiểu bang xa muốn về sống ở Nam California nắng ấm.


Muốn mua một căn nhà hợp với túi tiền và điều kiện của mình.


Xin gọi ngay cho:Marvin Trần(714) 768-8810


Quí vị sẽ được hướng dẫn và giúp đỡ tận tình

Quí vị sẽ có được căn nhà vừa ý

scan_pic0296-content

 *Phòng Khám Nha Khoa


Dream Dental Place


Hoàng Anh D.D.SLàm mọi dịch vụ về Răng

Tận tâm, Vui vẻ, Kỹ lưỡng, Uy tín


Nhận Medicare, Medical, Obamacare, Bảo hiểm các loại


Gọi ngay:Hoàng Anh(714) 724-5699

scan_pic0035-content

hoang_anh_1_0-contentSend comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Saturday, March 28, 202010:42 AM(View: 34)
Xin nhớ, ngoài nhân đạo chúng ta còn có tình đồng loại theo câu nói:
Sunday, March 22, 202012:21 PM(View: 88)
Không biết hai tiếng “tòm tem” xuất hiện trong ngôn ngữ Việt
Tuesday, March 17, 202011:11 AM(View: 136)
Có cuốn mới tinh, có cuốn rách bìa, đa số thì ố vàng
Sunday, March 15, 202010:35 AM(View: 110)
Cuộc sống niên thiếu trôi qua lãng đãng trong thống khổ.
Monday, March 9, 20205:17 PM(View: 57)
Trong quá trình đọc tiểu thuyết “Kiến, chuột và ruồi”, tôi liên tưởng