DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,986,810

Tin VOA, RFA. XHVN: Bóng tối nhớp nhúa mang dấu ấn... chân dài

Thursday, May 14, 201512:00 AM(View: 2635)
Tin VOA, RFA. XHVN: Bóng tối nhớp nhúa mang dấu ấn... chân dài

Tin VOA


Truyền hình vệ tinh VOA 14/5/2015

 

Tin RFA

 

Tin tức nổi bật ngày 14.05.2015

Bản tin video sáng 14-05-2015

Bản tin video tối 13-05-2015

TQ thiết lập vùng phòng không ở Trường Sa

Điểm tin kinh tế VN 14.05.2015


Xã Hội VN


Phóng Sự

Bóng tối nhớp nhúa mang dấu ấn... chân dài


Trong thế giới nhập nhằng sáng - tối của giới chân dài, nhiều “bóng hồng” nửa mùa còn nuôi ý định rất rõ ràng khi lấy sắc đẹp thường thường bậc trung của mình để đánh cược với số phận sau khi làm “việc lớn” (tức các cuộc thi người đẹp) nhưng không thành. Bến đỗ cho những “chân dài nửa mùa” luôn là khoảng đen đầy cạm bẫy.
Bến đỗ cho những “chân dài nửa mùa” luôn là khoảng đen đầy cạm bẫy.Vậy là, bao nhiêu công sức khổ luyện giờ chỉ phục vụ bến đậu cuối cùng là... bay tour.

Tham vọng làm giàu từ... đôi chân

“Sao mình lại nghèo, lại hèn thế này chứ. Mình xinh đẹp thế cơ mà! Tại mình không có cơ hội làm giàu?” – Quân, một “gay” chính hiệu kể lại lời tâm sự rất thật của chân dài tên H.H.. Trước khi bước chân vào “lò luyện”, H. đã nghĩ như vậy và chấp nhận vay tiền (thực chất là cầm cố thân xác với một dân anh chị – PV) để đầu tư. Nàng được một người đàn bà chuyên làm công việc môi giới lấy chồng ngoại cho vay tiền để học làm đẹp. H. có khuôn mặt trái xoan, nước da trắng hồng, dáng dong dỏng cao.

Theo Quân, đó là những thứ tự nhiên chuẩn, nếu được “luyện” đúng bài, cộng với “tố chất” và có “căn cơ” của bà hoàng sắc đẹp thì chuyện đoạt giải tại một cuộc thi sắc đẹp bình thường là thừa khả năng. Thế nhưng, ngay từ đầu, H. đã bị “nhồi sọ” là quyết vào “lò luyện” để lấy chồng ngoại, học cách để làm bà chủ nên không đòi hỏi phải chi tiết quá, không cần phải biểu cảm khuôn mặt nhiều mà chỉ cần cái mặt lạnh thì mới đúng với phong thái của bà chủ.

H. có lấy được chồng ngoại giàu có, là đại gia, là ông chủ lớn thì người môi giới mới mong được “huê hồng” nhiều. Cả hai cùng hướng tới mục đích là tiền nên họ chỉ tìm cơ hội làm giàu chứ những cuộc thi sắc đẹp không phải là đích đến.

Quân lấy ví dụ: “Con Ng. “mèo” ấy, tập tọe vào lò luyện để dựa hơi “chân dài”, rồi cũng đăng ký thi sắc đẹp túa lua cả lên. Ba lần dự thi thì “bị loại từ vòng gửi xe” cả ba, nhưng đi đâu cũng khoe, em dự cuộc thi sắc đẹp này, sắc đẹp kia đấy. Khoe để nâng giá ấy mà”. Nâng giá là gì vậy? Quân ném vào mặt tôi cái nhìn ngờ vực rồi giải thích: “Nâng giá trị của cô ta lên để được tiền bo, tiền “công” cao hơn”.

Tôi hỏi: Chân dài đó làm nghề gì? Quân đỏ mặt nhưng lại bật cười. “Bồ ngoại đạo nên không hiểu gì về thế giới “chân dài nửa mùa” này cũng đúng. Nó đi làm đẹp để kiếm tiền ấy mà. Lấy mác chân dài làm gái gọi để thoả mãn ước mơ cháy bỏng là làm giàu bằng bất kỳ giá nào. Chắc đã giàu bằng ai hay thân tàn ma dại, bệnh tật đầy người, là mồi ngon cho đàn ông chơi bời, cho bọn môi giới đến khi chúng không lợi dụng được nữa thì vứt ra ngoài đường như một con vật. Cái kiểu làm giàu bằng mọi giá ấy, chỉ thiệt thân thôi”, Quân chép miệng như nói với chính mình.

Quân cho biết: “H. học ứng xử, học đi đứng, tạo dáng ở lò luyện vào ban ngày, còn ban tối và đêm, người môi giới cho H. đi học cách “làm vợ” để trở thành một gái làng chơi điêu luyện ở chỗ khác. Người dạy “kỹ năng làm vợ” cho H. là những cao thủ tình trường, là một bọn người “gay””. Nghe xong, tôi choáng đến xây xẩm mặt mày và thắc mắc, chả lẽ lại có chuyện điên rồ như thế ở đời sao?

Học đi, học đứng và học cách... “làm vợ”

Tôi thắc mắc, sao đám chân dài, người môi giới lại nhờ “gay” dạy kỹ năng làm vợ mà không phải là một má mì hay tú bà, hoặc gái gọi cao cấp nào đó? Quân giải thích, “gay” dạy chân dài kỹ năng làm vợ là đúng và rất an toàn. Thứ nhất, “gay” không thích phụ nữ nên chắc chắn sẽ không xảy ra chuyện “mèo mỡ” vì thế “học viên” sẽ được an toàn và nguyên vẹn trong quá trình học.

Thứ hai, “gay” dạy thì “kỹ năng trên giường” của chân dài sẽ phong phú hơn là tú bà hoặc má mì. Vì tú bà, má mì chỉ quản lý, kinh doanh và thu tiền, làm sao biết được cách làm thế nào để có “kỹ năng” tốt nhất trên giường.

Thứ ba, “gay” vừa hướng dẫn bằng lời nói, vừa đưa ra các động tác để cho chân dài thực hiện mà không hề gây “khó chịu” cho đối phương. Thấy tôi không hài lòng với cách giải thích đó, Quân thú thật: “Gay” nhìn thấy gái đẹp cũng chỉ là cục gỗ thôi. Loại “chân dài nửa mùa” này không làm “gay” rung rinh đâu. Họ chỉ thích yêu thương, âu yếm những người đàn ông nam tính, đẹp trai...”.

Đang thao thao bất tuyệt, Quân đưa tay lên tính toán: “Thằng H., thằng Ph. là một cặp dạy “kỹ năng làm vợ” cho các chân dài khá đắt sô. Nó dày đặc lịch trong tuần. Nó chỉ dạy buổi tối, ban ngày vẫn đi làm bình thường, làm cán bộ hẳn hoi. Có nghề nghiệp đàng hoàng, tiền không thiếu nhưng chúng nó thích thế, vì còn có cơ gặp “vợ” – tức “gay””, Quân cung cấp thêm thông tin.

Như để chứng minh “đẳng cấp” của H. và Ph., Quân kể tiếp: “Những đối tượng môi giới chân dài lấy chồng ngoại, các chân dài muốn học “kỹ năng làm vợ” để làm gái bao, gái gọi cao cấp, đều phải đặt hàng với nó trước cả tháng trời đấy. Một số nơi ở Hải Phòng cũng mở lớp dạy ngoại ngữ, dạy cách đi đứng, ăn nói... cho chân dài để tìm cơ hội lấy chồng ngoại nhưng chưa ai dạy các nàng “kỹ năng làm vợ” để trói buộc người đàn ông giàu có. Thế nên, dịch vụ này vẫn là một bí ẩn nhưng khá hot”.

Như một sự tình cờ, trong chuyến du hý Hải Phòng, tôi được Quân cho diện kiến cùng lúc cả 3 nhân vật đang “nức tiếng” trong giới rèn quân gồm H., Ph. và L. (đều là những dân “gay” chính hiệu – PV). Ban đầu H. và Ph. tưởng tôi là “gà” môi giới nhờ giúp chân dài, nên làm bộ kiêu: “Tưởng gì chứ dạo này đây bận lắm, chẳng được nghỉ ngơi gì cả. Từ tối đến đêm, nhìn bọn chân dài mà ngán đến tận cổ. Ai không biết, cứ tưởng đây sướng, chứ “dạy” bọn “chân dài, óc ngắn” ấy mệt lắm.

Tôi, Quân và L. cười., H. im bặt, rồi hỏi: “Đằng ấy cười gì mà gớm thế? Đây nói sai gì à?”. Sau đó, Ph. bổ sung thêm vào danh sách “nghề nghiệp” của chân dài là tham gia các sự kiện. Theo Ph., đây là công việc đơn giản, các em không tốn nhiều công sức nhưng lại phải có “kỹ năng đong đưa” để thông qua các sự kiện ấy, tìm kiếm lấy một ông chủ, đại gia... cho mình.

“Muốn được vào danh sách các cô gái chuyên mặc áo dài, váy đồng phục của một sự kiện nào đó, người đẹp cũng phải nhờ người giới thiệu. Để được “đánh trống, ghi tên” vào một đơn vị chuyên tổ chức sự kiện, chân dài cũng bị hỏi, đã qua “đào tạo” gì chưa? Có biết bưng bê, biết nhìn, biết đi đứng ở chỗ đông người không? “Nói chung, làm gì cũng cần phải chuyên nghiệp. Chân dài đã qua “lò luyện” sắc đẹp chính thống thì chắc chắn sẽ được trọng dụng” – Ph. nhận xét.

Cứ tưởng đó là chuyện lạ nhưng trong cái mớ bòng bong của giới chân dài ấy, thì những lời nhỏ to của những “cao nhân” trên xem ra có lý và đó là những khoảng tối trên con đường mà các “chân dài nửa mùa” lấy sắc đẹp để làm giàu đã từng trải qua hoặc sẽ phải trải qua nếu các nàng có khát vọng làm giàu, đổi đời bằng... vốn tự có.


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Saturday, May 25, 20199:22 PM(View: 72)
Sau nhà văn Hoàng Ngọc Biên, đến lượt nhà thơ Tô Thùy Yên đã vĩnh viễn giã từ chúng ta vào lúc 9 giờ 15 phút tối Thứ Ba, 21 Tháng Năm, 2019.
Wednesday, May 22, 20197:21 AM(View: 302)
Nhà thơ Tô Thùy Yên tên thật là Đinh Thành Tiên, sinh năm 1938 tại Gò Vấp, Gia Định. Học tại Gia Định và Sài Gòn. Viết từ cuối thập niên 1950. Tại ngũ từ 1964 đến 1975. Tù Cộng Sản 13 năm. Tị nạn tại Hoa Kỳ từ 1993.
Monday, May 20, 20199:05 PM(View: 148)
Trong số 10 khuôn mặt này, các nhà văn, nhà thơ Doãn Dân, Song Linh, Y Uyên, Trần Như Liên Phượng (tức Hoàng Yên Trang) là những cây bút nổi tiếng. Còn Nghiêm Sỹ Tuấn, Hoài Lữ, Nguyễn Phương Loan, Trầm Kha và Phan Huy Mộng vẫn còn...
Thursday, May 16, 20192:59 PM(View: 244)
Nhà văn, họa sĩ, nhạc sĩ Hoàng Ngọc Biên vừa từ trần tại Bắc Califoria (ngày 16 tháng 5/2019, San Jose, hưởng thọ 81 tuổi). Hoàng Ngọc Biên quê ở Quảng Trị. Viết văn, làm thơ, vẽ. Dạy học, làm xuất bản, đồ họa. Trong ban biên tập tạp chí Trình Bày (1961-1975).
Wednesday, May 15, 20198:07 PM(View: 67)
Thuở nhỏ bước vào nghề cầm bút, tôi không làm thơ mà viết văn, sau này được gọi là nhà thơ, , thực tế tôi không nghĩ đến thơ, ít ra là cho tới khi đã có nhiều truyện ngắn đăng báo