DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,527,961

Tin VOA, RFA. XHVN: Bí ẩn về phòng phá thai khủng khiếp nhất Hà Nội

Friday, September 18, 201512:00 AM(View: 3214)
Tin VOA, RFA. XHVN: Bí ẩn về phòng phá thai khủng khiếp nhất Hà Nội

Tin VOA


Bản tin ngày 18-9-2015


Tin RFA

Bản tin video sáng 18-09-2015

Bản tin video tối 17-09-2015

Tin tức nổi bật ngày 17.09.2015

Vì sao cá chết hàng loạt ở Long Sơn?

Trung Quốc xây phi đạo thứ 3 ở Trường Sa-Thế giới trong tuần

 

 

Xã Hội VN

 

Tin nhanh

 

  • Nhà cầm quyền thành phố Sài Gòn ban hành lệnh cấm các đại lý Internet và điểm truy cập Internet công cộng mở cửa sau 10 giờ đêm.
  • Một chiếc xe vận tại bốc cháy dữ dội trong đường hầm Hải Vân, nối liền Đà Nẵng với Thừa Thiên Huế.
(từ: NV)


Phóng Sự
Bí ẩn về phòng phá thai khủng khiếp nhất Hà Nội

 

Chiếc túi nylon cạnh phòng khám của bác sĩ C. được một chị lao công nhặt đi và bỏ lẫn vào cùng với hàng trăm loại rác thải sinh hoạt khác.

 


Phòng khám sản khoa nằm trên đường Trương Định.
Phòng khám sản khoa nằm trên đường Trương Định.

 

Tình trạng nạo phá thai hiện nay là một vấn đề nhức nhối với nhiều quốc gia trên thế giới. Nạo phá thai không còn là chuyện riêng của mỗi người mà nó được coi là hành động phi đạo đức, thậm chí cao hơn là tội ác giết người. Rất nhiều quốc gia đã ban hành luật chống nạo phá thai. Nhưng trên thực tế, số liệu về những ca nạo phá thai vẫn không có dấu hiệu khả quan.

Nói những phòng phá thai ở Hà Nội, ít ai để ý đến một phòng khám tư nhân ở phố Trương Định (Hoàng Mai – Hà Nội). Nhưng đây lại là địa chỉ “tin cậy” cho những người có ý định từ bỏ đứa con còn chưa kịp thành hình của mình.

Theo thông tin từ báo Giáo dục Việt Nam, vị bác sĩ tên C. là chủ của phòng khám nổi tiếng này, với biệt danh “bàn tay vàng”. Vì bác sĩ C có thể xử lý “mọi trường hợp” mà không phải vị bác sỹ sản khoa nào cũng dám làm.

Phòng khám của bác sĩ C. khá đông khách, ngay cả ban đêm, dường như phòng khám này cũng vẫn sáng đèn làm việc như bình thường.

Một người dân trong khu vực tiết lộ với PV: “Tới đây vào ban ngày thì làm sao thấy được cảnh những người đi phá, nạo, hút thai. Phải tới vào ban đêm…".

Cũng theo nguồn tin từ tờ báo này, trong suốt quãng thời gian quan sát hoạt động của phòng khám tư nhân ở phố Trương Định của bác sĩ C., nhóm phóng viên được biết, đây là một cơ sở phòng khám sản khoa tư nhân hoạt động theo hình thức “gia đình”.

Khi trời còn chưa rõ mặt người, cô y tá mang theo những bọc nylon màu đen đầy “bí ẩn” bước vội ra rồi đặt ngay ngắn trước cửa phòng khám số 934 – 936 Trương Định. Theo những thông tin thu nhận được thì từ những bọc màu đen ấy khi lại gần có mùi hôi tanh ngai ngái đến nghẹt thở. Còn chưa giải đáp được câu hỏi phía trong những bọc màu đen có gì, thì bất chợt lại một lần nữa, sau khi cánh cửa cuốn kéo lên, lúc đó còn chưa rõ mặt người, một cô y tá bước ra, tay mang thêm một chiếc túi nylon màu đen vứt ra trước cửa, mắt không quên liếc nhìn xung quanh.

Thấy không có động tĩnh gì, cô gái ấy mới quay trở vào trong. Cả căn phòng và mọi hoạt động bên trong phòng khám lại được che chắn bởi cánh cửa đóng im lìm trong đêm tối. Tất cả đều bí ẩn như chính chiếc túi nylon màu đen vừa được mang ra.

Tò mò trước những hành động của cô y tá, chúng tôi tiếp tục tìm cáchkhám phá chiếc túi nylon đầy “bí ẩn” ấy. Khoảng 6h sáng, chiếc túi nylon cạnh phòng khám của bác sĩ C. được một chị lao công nhặt đi và bỏ lẫn vào cùng với hàng trăm loại rác thải sinh hoạt khác.

Để tránh bị phát hiện, chúng tôi cuối cùng cũng đã chọn được một địa điểm hợp lý để mở những chiếc túi đen từ chiếc thùng rác của người lao công. Khi chiếc túi được mở ra, trước mắt chúng tôi là đủ thứ bông băng, dịch truyền, kim tiêm… được vứt lẫn vào nhau thành một đống “phế thải”.

Sau đó, chúng tôi đã kịp nhặt lại quyển sổ y bạ của một phụ nữ bỏ lại lẫn trong đống rác thải y tế ấy, trong đó có ghi rõ thai nhi khám ở dốc Phụ Sản (Hà Nội) đã được 28 tuần 3 ngày…


blank

Chiếc túi nylon cạnh phòng khám của bác sĩ C. được một chị lao công nhặt đi và bỏ lẫn vào cùng với hàng trăm loại rác thải sinh hoạt khác.


Chất thải y tế nguy hại từ dịch hút nạo phá thai xử lý thế nào? - ông C. cho hay: Những thai nhi dưới 7 tuần tuổi sau khi “xử lý”, nhân viên sẽ ngâm cùng hoạt chất Cloramin B, sau đó xả trực tiếp vào bể phốt sinh hoạt của phòng khám. Những ca nạo hút trên 7 tuần tuổi, “giải quyết” xong, sẽ chuyển giao toàn bộ dịch hút thai, bông băng đến Khoa chống nhiễm khuẩn - Bệnh viện Bạch Mai. Công việc thu gom chất thải y tế nguy hại được ông C. giao cho con trai mình là anh Bùi Lê M. (SN 1982) - nhân viên hành chính phòng khám chịu trách nhiệm.
BVN-TH
(từ: XL)*
Mời đọc Quảng cáo


Mua Bán Nhà

 

 


L/l: Marvin Tran

(714) 768 - 8810
blank

 


Nha Khoa

 


blank