DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,421,729

Tin VOA, RFA. XHVN: Nhà văn Võ Phiến qua đời, tại Nam CA, USA.

Tuesday, September 29, 201512:00 AM(View: 4161)
Tin VOA, RFA. XHVN: Nhà văn Võ Phiến qua đời, tại Nam CA, USA.
Tin VOA

Bản tin ngày 29-09-2015

Tin RFA

Bản tin video sáng 29-09-2015

Bản tin truyền hình tối 28.9.2015

Cánh cửa Đại học và lý lịch - Diễn đàn chúng ta 42

Du học Mỹ: Thủ tục xin visa du học (tiếp theo)

 

Xã Hội VN

 

 

Tin nhanh

 

 Chiến hạm loại tàng hình của Hải Quân Ấn Độ INS Sahyadri chở theo 300 sĩ quan và thủy thủ sẽ cập cảng và thăm Đà Nẵng từ ngày 1 đến 6 tháng 10.
• Một nhóm du khách tắm suối tại thác SaKai, phía nam thủy điện Đa Nhim, tỉnh Ninh Thuận, bị nước lũ cuốn trôi khiến 3 người thiệt mạng.

 

Nhà văn Võ Phiến qua đời, thọ 90 tuổi


WESTMINSTER (NV) - Theo tin từ gia đình, nhà văn Võ Phiến đã qua đời vào lúc 7 giờ tối ngày 28 tháng Chín, 2015, tại Advanced Rehab Center of Tustin, Santa Ana, thọ 90 tuổi.


blank

Nhà văn Võ Phiến.


Qua điện đàm, bà Võ Phiến cho tòa soạn Người Việt biết thời gian gần đây nhà văn Võ Phiến yếu dần theo tuổi già, đã qua vài lần vào bệnh viện, và cách đây mấy ngày đã được đưa về một Rehab Center để tĩnh dưỡng.

Nhà văn Võ Phiến là một tác giả quan trọng của văn học Việt Nam từ thời Đệ Nhất Cộng Hòa. Trước 1975 ông là công chức thuộc bộ Thông Tin của Miền Nam, và đã cộng tác với tạp chí Bách Khoa cho đến 1975 với bút danh Tràng Thiên (một bút danh chung cho nhiều tác giả, nhưng từ sau 1965 hầu như chỉ dành cho một mình ông). Ông sang Hoa Kỳ từ 1975 và làm việc cho tòa Hành Chánh quận Los Angeles, California cho đến ngày về hưu. Tại hải ngoại, ông vẫn tiếp tục viết sách và cộng tác với các tạp chí văn học. Từ cuối thập niên 1970 ông đã chủ trương tờ Văn Học Nghệ Thuật, là tiền thân của tạp chí Văn Học sau này.

Võ Phiến là một tác giả đa dạng. Ông viết truyện ngắn, truyện dài, tạp luận, tùy bút, lý luận và phê bình văn học. Các tác phẩm đã xuất bản của ông gồm có, về truyện ngắn và tiểu thuyết: Chữ Tình, Người Tù, Mưa Đêm Cuối Năm, Về Một Xóm Quê, Đêm Xuân Trăng Sáng, Giã Từ, Thương Hoài Ngàn Năm, Thư Nhà...; về tùy bút, tạp bút: Tạp bút I, II, III, Đàn Ông, Ảo Ảnh, Phù Thế, Chúng Ta Qua Cách Viết, Đất Nước Quê Hương, Tùy bút I, II, Đàm Thoại v.v... Tại hải ngoại, ông đã bỏ công sức trong nhiều năm trời để soạn bộ Văn Học Miền Nam Tổng Quan nhằm lưu giữ nền văn học miền Nam đã bị Cộng Sản thiêu hủy từ sau 1975.

Gia đình cho biết thi hài nhà văn Võ Phiến sẽ được quàn tại Peek Family, chương trình tang lễ sẽ được thông báo sau. (P.X.Đ)

 

(từ: NV)

 

 

 

*
Mời đọc Quảng cáo


Mua Bán Nhà

 

 


L/l: Marvin Tran

(714) 768 - 8810
blank

 


Nha Khoa

 


blank