DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,509,322

Tin VOA, RFA. XHVN: Mại dâm ở Huế

Saturday, October 10, 201512:00 AM(View: 3695)
Tin VOA, RFA. XHVN: Mại dâm ở Huế
Tin VOA

Bản tin ngày 10-10-2015


Tin RFA


Bản tin truyền hình sáng 10.10.2015

Bản tin truyền hình tối 9.10.2015

Ca nhạc, Điện ảnh, Thời trang 09.10.2015

TPP: Cơ hội và khó khăn cho VN - Câu chuyện trong tuần 9.10.2015

Du học Mỹ (phần 6): Đời sống du học sinh
Xã Hội VNTin nhanh


  • Sài Gòn sẽ lấy 8 mẫu đất quân sự cận kề để mở rộng thêm phi trường Tân Sơn Nhất và có thể đón 25 triệu lượt khách/năm.
  • Vừa được đặc xá ra tù, Trần Anh Dũng, 20 tuổi, ngụ ấp Mỹ Huề, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, Sài Gòn, đâm chết bạn cùng ấp trong một vụ ẩu đả.

(từ:NV)Phóng Sự
Góc khuất mại dâm ở Huế: Gái gọi biến di tích thành điểm hẹn hò

 

“Việc nhẹ, lương cao”, dường như là “triết lí sống” của rất nhiều gái mại dâm đang hoạt động trên địa bàn TP Huế.Nhiều cung đường ở TP Huế xuất hiện ngày càng nhiều gái mại dâm đứng đường “vẫy” khách
Nhiều cung đường ở TP Huế xuất hiện ngày càng nhiều gái mại dâm đứng đường “vẫy” khách

 

Tiếp tục xâm nhập vào những mảng tối trong thế giới “bướm đêm”, 21h30, PV báo Người Đưa Tin chạy xe máy đi trên một số tuyến đường TP Huế. Theo quan sát, có rất nhiều đối tượng đứng đường “vẫy” khách.

Tại đường Ngô Quyền, Trần Thúc Nhẫn (phường Vĩnh Ninh, TP Huế), có 3 cô gái trẻ ăn mặc gợi cảm, tay cầm mũ bảo hiểm đứng tựa gốc cây. Khi có người chạy xe máy chậm lại hỏi, lập tức những cô gái này tiến sát đến trò chuyện. Sau khoảng 30 phút, lần lượt 2 trong số 3 cô gái này được hai người đàn ông đi xe máy chở đi. Chỉ còn một người, trông đã ngoài 30 tuổi, thân hình hơi gầy gò ngồi lặng lẽ ở một góc đường.

Hơn 22 giờ, PV có mặt ở dọc đường Lê Duẩn (TP Huế), ở đây khá nhộn nhịp. Đứng ngoài đường không chỉ là những cô gái trẻ mà còn có những người phụ nữ đã khá nhiều tuổi. Quanh khu vực Phu Văn Lâu và công viên dọc kinh thành Huế có nhiều di tích miếu, đền thờ, đây cũng chính là địa điểm neo đậu của những “bướm đêm”. Thời điểm PV có mặt có khoảng gần 10 cô gái đang đứng “vẫy” khách. Riêng trước cổng của một ngôi đền, có 2 cô gái đứng “mồi chài” khi có khách lượn lờ qua. “Anh, lại em hỏi”, “Anh ơi…”, “Vui vẻ tí đi anh”… đó là những điệp khúc PV nghe được từ những cô gái này.


 

blank

Đứng “vẫy” khách ngay dưới cổng của một di tích nằm trên đường Lê Duẩn (TP Huế)

 

 

Một điểm đáng chú ý là có một tốp phụ nữ “già”, ăn mặc bình thường vẫn ra đường ngả giá với khách nếu khách có dấu hiệu dừng lại. Chẳng lẽ những người này cũng là “bướm đêm”? PV quyết định tiếp cận nhóm người này. Tôi giả vờ chạy tới rồi chạy lui con đường này, đến lần thứ 3 thì một người phụ nữ chủ động ra đường chặn xe tôi lại và “chèo kéo”: “Sinh viên đi mô mà chạy ghê rứa? Muốn kiếm “mái” giải trí không?”. Tôi chỉ tay về người phụ nữ này, điệu bộ ngạc nhiên như thắc mắc: “Giải trí với chị á?”. Người phụ nữ này hiểu ý, nhanh trí: “Không, tui không đi. Cậu có nhu cầu để tui gọi em cho cậu. Đảm bảo hết chê”. Hóa ra, những người phụ nữ này chỉ là những người “chăn dắt”, trung gian cho những cô gái không muốn lộ diện. “Giá cả như thế nào?”, tôi lạnh lùng. “Tàu nhanh hai xị (hai trăm nghìn – PV), đi nhà nghỉ thì ba xị (ba trăm nghìn – PV), tiền phòng cậu trả, tàu nhanh thì đi đâu đó gần đây. Đảm bảo “mái” của cậu hết ý nhé…”, người phụ nữ này đáp. Tôi gật đầu cười rồi phóng đi, để lại sau lưng những lời hằn học của đám người.

Thực trạng có nhiều đối tượng đứng đường “chèo kéo” mồi chài người đi đường đã phổ biến nhiều năm nay. Đặc biệt trong thời gian này xuất hiện ngày càng nhiều.Những đối tượng đứng đường “vẫy” khách rất “cứng đầu” và “ma mãnh”, không dễ dàng để giải quyết dứt điểm. Bởi khi lực lượng chức năng xuất hiện và đẩy đuổi thì họ tháo chạy nhưng khi lực lượng chức năng đi chỗ khác là họ lại lần mò ra.

Trong những người đứng đường bán dâm này, có trà trộn một số đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản. Chúng giả làm con gái trở thành “pêđê” rồi mồi chài khách, khi khách đang “say” trong những lời mật ngọt thì chúng nhanh tay lấy đi ví tiền, điện thoại…

Qua nhiều năm làm việc, tiếp xúc với những đối tượng này, cho biết nắm khá rõ nhân thân, địa chỉ của từng người. Chia sẻ về nguyên nhân những cô gái sa chân vào con đường mại dâm, anh khẳng định phần đông họ không muốn đi vào con đường này. Tuy nhiên có những nguyên nhân chủ quan và khách quan để một cô gái trở thành gái bán dâm: Thứ nhất, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nghèo khổ, những con người ở bước cùng khổ cực, không biết làm gì. Thứ hai, do hôn nhân gia đình, có người ly hôn chồng, phải nuôi con. Nay người đàn ông này xuất hiện đánh đổi cho ít tiền, nay người khác xuất hiện, cứ thế họ cứ trượt dài rồi ra đứng đường. Thứ ba, một bộ phận “siêng ăn, nhác làm”, lười lao động, nhưng số này rất ít.

Kiểm tra, tuy nhiên để phát hiện ra thì khó, bởi chúng có cả hệ thống cảnh báo rất tinh vi. Hình thức hoạt động của những quán massage này, nhìn bề ngoài thì tưởng như chủ khách sạn không biết nhân viên massage bán dâm cho khách. Chuyện đó dường như chỉ có nhân viên và khách thỏa thuận với nhau, tất nhiên ta hiểu khách sạn và nhân viên có ngầm hợp tác nhưng để xác định khách sạn đó có chứa chấp mại dâm, mua bán dâm là điều rất phức tạp, tế nhị. Và muốn giải quyết thực trạng này, cần có những biện pháp công phu, lâu dài, không chỉ ngày một ngày hai…

BVN-TH
(từ:XL)


*
Mời đọc Quảng cáo


Mua Bán Nhà

 

 


L/l: Marvin Tran

(714) 768 - 8810
blank

 


Nha Khoa

 


blank