DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,509,372

5 anh một…một duột - Trung Ngôn

Saturday, October 31, 201512:00 AM(View: 7351)
5 anh một…một duột - Trung Ngôn

Chở bao nhiêu Đạo thuyền không khẳm

Đâm mấy thằng Gian bút chẳng tà


Nguyễn Đình Chiểu


*


5 anh một…một duộtImage result for yêu ai cứ bảo là yêu


Đọc trên báo mạng sầu riêng, thấy cô tư viết Anh Ba phẻ phắn quá hay, nên tôi bắt chước viết theo chút đỉnh, đừng vu cho tôi đạo này, đạo nọ nghe. Đây chỉ là chuyện nhỏ như con thỏ của hàng tổng mà thôi.

(Trung Ngôn)

 

Hồi 1.


Chuyện đời xưa kể rằng, có một anh một tên Mắt ở miền bắc léng phéng với thím ba, bí mật, nhưng lại bị bật mí, vì có thằng hai nhà quê dòm được. Thằng hai nhà quê thấy tay anh một Mắt móc (ngoặc) thím ba trong bóng tối. Thế là anh một Mắt nổi giận đùng đùng liền ra oai (tác quái).

Anh một Mắt nhứt quyết không cho thằng hai nào giám léo hánh bước chân vào ban bí thư. Có một thằng hai Xanh ngang ngạnh, ương bướng nhưng trung thực, quyết không phục tùng, quyết chí đem sức già ra gánh vác, nên hén hứa sẽ ghi danh vào ban bí thư. Anh một Mắt liền tung hô em út đánh phá đến cùng, đánh tả tơi hoa lá, đánh như cái mền rách. Rốt cuộc thằng hai Xanh chạy làng, không "ra" nữa.

Đó là chiến thắng đầu tiên của anh một Mắt phương bắc.

Có một anh một Lý trưởng phương nam thấy vậy, liền nhảy vô, vì cùng phe, cùng lớp với anh một Mắt, cổ động, cổ vũ, vinh danh, tâng bốc một thằng em thứ bốn, vô ban bí thư. Thằng hai Xanh không ra, thì thằng bốn độc diễn chiến thắng khoẻ re, lên nắm quyền hai năm, làm theo lệnh 5 anh một cố vấn chỉ đạo, đạo cao đức trọng.

Trong hai năm, thằng bốn làm theo sự chỉ đạo của 5 anh một không sai một ly, từ quỹ giúp lính bị thương tật đang được bàn dân thiên hạ hoan nghênh, nhưng đối lập với anh một Lý trưởng, anh liền chỉ đạo cho thằng bốn bí thư chuyển quỹ này qua quỹ… đạo, một cái rụp, khỏi cần ý kiến ý cò gì ráo trọi.
Image result for yêu ai cứ bảo là yêuHồi 2


Đến khi ban bí thư phải bầu lại theo tinh thần dân chủ phương tây, 5 anh một thấy quyền hành trong tay mình suốt 12 lần ôm đồm suýt bị lung lay, vì mấy thằng hai phá đám. Mấy thằng hai ỷ đông, ỷ mạnh, ỷ tài hoa, vênh vênh váo váo không phục tùng 5 anh một thái thượng hoàng…


Thấy lần này mấy thằng hai muốn nhảy ra ăn có, nên 5 anh một tức khí nhảy cởn lên, quyết chí một phen ra tay hạ bệ.

Ý nghĩ sáng suốt đó được vang lên như một khẩu hiệu quyết tâm, đưa ra như một kim chỉ nam hành động. 


Cuộc ra quân tấn công đối thủ được phân định trong Lệnh Hành Quân như sau:


Anh một Mắt quyết hạ thằng hai Xanh ở miền bắc qua tay anh một Năm ở phương nam. (hén vu khống, hàm hồ, chụp mũ bằng lời lẽ hạ cấp, lưu manh)

Anh một Đuôi (không phải đui), anh một Năm (anh này văn dốt vũ dát, hữu dõng vô mưu chỉ là...húc càn), anh một Hường vùng Xăn... là đạo quân tiên phong lo dẹp thằng hai phương nam.

Còn anh một Lý trưởng (đã bí thư 7 lần), ẩn mình đứng trên cao làm ra vẻ cao đạo, trung dung, nhưng là nhân vật chính quyền biến, chỉ huy tác chiến.


Thấy thanh thế mấy thằng hai lên cao quá, nên 5 anh một liền chỉ thị cho thằng bốn bí thư đương nhiệm, chơi trò gian lận. (chuyện thường ngày ở huyện, cả tông tông hồi chế độ cũ còn chơi, huống hồ gì là mấy anh).


- Anh một Đuôi ra lệnh cho thằng bốn (cũng thằng bốn) bí thư đương nhiệm địa phuơng vùng nam, cứ ghi tên đại (gian lận) khu vực mình.

- Anh một Hường ra lệnh cho tổng quản xứ Xăn, cứ ghi tên đại (gian lận) ở khu vực mình.


Như vậy là lệnh quyết tâm gian lận toàn hàng tổng, đã được 5 anh một thông qua 2 lần họp tại nhà anh một Năm, nói bóng gió là cà phê trao đổi.

 

Hồi 3Cuộc tổng tuyển cử vào ban bí thư kỳ này, phe nhóm 5 anh một thắng lợi vẻ vang, đúng như câu của hồ chủ tiệm chúc dịp tết Mậu Thân:


Năm nay tiền tuyến ắt càng thắng to

Vì độc lập vì tự do

Đánh cho mỹ cút đánh cho ngụy nhào

Tiến lên chiến sĩ đồng bào...


Cuộc chiến thắng to lớn, vĩ đại, hào hùng, có tầm vóc lịch sử này, do công lớn nhất là của anh một Đuôi, vì anh là tên xung kích, đã can đảm muối mặt chường mặt ra chiến đấu trên chiến trường. Nên trong đêm tấn phong bí thư mới, anh một Đuôi, nhận được một tấm "lắc" vinh danh, với lời ghi đọc lên nghe kêu leng keng hay đáo để:

“Đã hăng say không mệt mỏi, không ngừng nghỉ, cống hiến cho hàng Tổng đạt được thành quả cao nhất

(trong đó có tình anh em vĩ đại và cảm động với bí thư mới, là tình nước mắm).


Thật là 5 anh một…một duột, giống y chan đám VC quê nhà quá.

 

----

 

Chắc quý độc giả đọc qua bài này sẽ không hiểu gì sất…Xin lỗi…cứ coi như đây là chuyện của tư trời biển, chuyện tiếu lâm, gian lận bầu cử là tính thời đại…đâu có gì phải xấu hổ. 

Trung Ngôn

(thì nghịch nhĩ)

tác giả gởi

*

 

Grand Opening

 

Acacia Pharmacy

 

11033 Acacia Parkway

Garden Grove, CA 92840

Tel: 714 982-6979

Fax: 714 - 982-9307

 

Cindy Y. Tran, Pharm. D

con gái Trần Yên Hòa, gia đình H.O

 

Trân Trọng Kính Mời

 

scan_pic0035_0-contenthoa_72-content
hoa_65-content Cindy Y. Tran và Trần Yên HòaMua Bán Nhà

 

 

 


L/l: Marvin Tran

(714) 768 - 8810
blank

 


Nha Khoa

 


blank