DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,481,580

VN: Nữ sinh phá thai - Người làm đẹp cung nữ

Thursday, July 7, 201112:00 AM(View: 12715)
VN: Nữ sinh phá thai - Người làm đẹp cung nữ

Nữ sinh phá thai và mộ của 4 connu

“Vậy là cho đến giờ, mẹ mới lập mộ được cho các con yêu của mẹ. Mẹ đã không đủ dũng cảm để giữ các con lại ...“

Có thể nói, không khu vực nào trong nghĩa trang online lại có nhiều câu chuyện và tình tiết giàu cảm xúc như ở 'nghĩa trang thiếu nhi'. Có những nữ sinh ngày ngày cắp sách tới trường nhưng đêm về gục mặt trên bàn phím để khóc trước mộ ảo của con, xin con tha thứ vì đã tước bỏ quyền làm người chính đáng của đứa trẻ…


Bao phủ toàn bộ khu vực 'nghĩa trang thiếu nhi' là sự pha trộn của tất cả các loại cảm giác: buồn bã, đau khổ, tiếc nuối, thương nhớ, hờn giận, trách móc, ăn năn, day dứt, v...v… của những người mẹ và những vị khách vào viếng thăm, chia sẻ.

Có thể nói, chưa ở nghĩa trang nào mà người nằm dưới mộ lại hưởng dương "khiêm tốn" như ở nghĩa trang thiếu nhi.

Những con số 4 tuần, 6 tuần, 7 tuần, v..v... cứ lần lượt hiện lên trước mắt người xem. Vào nghĩa trang này mới thấy một “bộ mặt” khác của những nữ sinh tuổi teen phải phá thai khi tuổi đời còn quá trẻ… Khi chỉ còn lại một mình, những day dứt, đau đớn mới trở lại với họ như bao con người trưởng thành khác…

4 đứa con cùng chung một mộ

Choáng nhất trong khu vực nghĩa trang thai nhi là mộ phần chung của 4 bé (cùng một mẹ). Ngôi mộ ảo này được lập ngày 13/6/2011, trên bia mộ ghi tên 4 đứa con cùng số ngày ngắn ngủi được tồn tại trên đời: Mai (1 tuần tuổi) – Sao (2 tuần tuổi) – Tuấn (3 tuần và 15 ngày tuổi) – Tùng (5 tuần tuổi).

Người mẹ đã 4 lần phá thai này đau khổ viết: “Vậy là cho đến giờ, mẹ mới lập mộ được cho các con yêu của mẹ. Mẹ đã không đủ dũng cảm để giữ các con lại, chỉ vì mẹ không dám chịu trách nhiệm trước những hành động của mình... Giờ đây, ba mẹ rất hối hận các con à. Hãy tha lỗi cho ba mẹ nhé... Ba mẹ đã đặt tên cho các con rồi. Hãy cùng ở bên nhau, hòa thuận, yêu thương nhau thật nhiều các con nhé. Những thiên thần của ba mẹ. Yêu các con thật nhiều ...”.

Thông thường, những thai nhi bị cha mẹ bỏ khi mới hình thành đều được xử lý như rác thải y tế (với thai nhi nhỏ). Còn với các thai nhi đã lớn, thành hình hài đầy đủ, các bé sẽ được người trông nom nhà xác bệnh viện tắm rửa sạch sẽ rồi chuyển đến nơi hỏa táng.


nu_1-content

Ngôi mộ của những đứa trẻ hưởng dương 3 tuần tuổi, 5 tuần tuổi nằm chung với nhau ... Những người phá thai rồi vào đây lập mộ cho con hầu như đều là các nữ sinh, có những người nạo, phá thai 2, 3 đến 4 lần


Tro cốt của các bé sẽ được mang đến các nghĩa trang, đặt trong một khu vực riêng biệt và các lọ tro cốt đều vô danh...

Vì thế, những ông bố bà mẹ đã phá thai sẽ không bao giờ có thể biết con mình được mang đi đâu và cũng không có mộ phần để thờ cúng. Nhưng ở nghĩa trang online này, ngoài việc tạo được cho linh hồn các thai nhi bé bỏng một nơi “trú ngụ” ấm cúng, nó còn giúp ba mẹ chúng giải tỏa được những ăn năn, day dứt không dám thổ lộ với ai…


Cho nên, có người mẹ trót phá thai khi tìm được trang web nghĩa trang online đã reo lên như tìm được một niềm vui quá lớn: “Win ơi, hôm nay mẹ vui quá, cuối cùng mẹ cũng cho con một căn nhà rồi. Mẹ biết mẹ có lỗi với con nhiều lắm, mẹ thật sự xin lỗi con! Con đừng bao giờ tha thứ cho mẹ nhé ...”.

Để con ở thế giới bên kia bớt lạnh lẽo, người mẹ này còn gửi kèm trên bia mộ rất nhiều đồ chơi, quần áo, bình sữa, trái cây, thậm chí gửi cho con một chiếc giường ngủ ấm áp với đầy đủ đồ dùng xinh xắn: “Mẹ gửi cho Win này, Win có thích không?”

Sau những lời “thú tội”, cô gái trẻ liên tiếp nhận được những lời chỉ trích cho rằng những lời nói, hành động trên đã quá muộn mạng, thực chất chỉ là ngụy biện cho ham muốn của bản thân.

Người mẹ đau khổ đã phải thốt lên những lời cay đắng trước mộ con, dù chỉ là mộ ảo: “Mẹ không muốn bào chữa gì cho việc làm của mẹ nữa, nhưng người ta giá mà hiểu được cảm giác tội lỗi, hối hận và dằn dặt như thế nào trong từng giây, từng phút mà những người như mẹ phải chịu đựng thì chắc người ta sẽ không phũ phàng nói những lời đó đâu con nhỉ?”.

Phá thai – thực tế nhiều hơn con số thống kê?

Trong khu vực 'nghĩa trang thiếu nhi' này, có thể thấy chiếm thế áp đảo là đối tượng nữ sinh còn đang đi học.

Người xem có thể bắt gặp hàng loạt những lời tâm sự, nhắn nhủ như: “Mai mẹ đi thi rồi nên hôm nay mẹ chỉ trò chuyện với con một lát thôi nhé, thi xong mẹ sẽ lại vào thăm con nhé”; “Hôm nay mẹ vừa hoàn thành bài kiểm tra giữa kỳ xong, đề dễ nên mẹ làm tốt, mẹ vui quá con à. Con đang làm gì vậy, đã măm măm chưa?".

Trên mỗi bia mộ có thể là một cái tên đầy đủ, vẹn toàn nhưng cũng có những bia mộ mà chỉ cần đọc tên thôi là cũng đã cảm thấy khóe mắt cay cay: Mộ bé Nguyễn Hữu Vô Danh, mộ bé Hoa Thủy Tinh, Bồ Công Anh, vv ... Có những người lập mộ, đặt tên cho con rồi phân trần: “Mẹ không biết con là trai hay gái, mẹ cứ gọi con là Vũ Tây Thy con nhé. Với ước mong con sẽ luôn xinh đẹp, khỏe mạnh”; “Mẹ gọi con là pé Sún nhé, là trai hay gái thì pé Sún của mẹ chắc chắn sẽ rất đáng yêu”, vv...

 

Có những người mẹ đếm từng ngày kể từ khi nạo thai: “Hôm nay là tròn một tuần kể từ ngày mẹ con mình xa nhau rồi đấy. Mẹ nhớ cái cảm giác buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi vì con. Mẹ nhớ lắm lắm, bây giờ mẹ không thể có lại cái cảm giác đó rồi. Mẹ nhớ con, yêu con biết bao nhiêu. Nhưng một người mẹ chưa đến 18 tuổi như mẹ không còn lựa chọn nào khác là phải rời xa con. Hãy tha thứ cho mẹ, con nhé”.

Báo chí đã từng nói nhiều đến chuyện phá thai trong giới trẻ, nhưng vào nghĩa trang này rồi mới thấy có thể những con số được nắm bắt chưa phản ánh đúng thực tế đau buồn này. Nhưng điều đặc biệt hơn cả là chỉ khi vào nghĩa trang này người ta mới thấy những dằn vặt, đau khổ đằng sau một quyết định hết sức khó khăn.

Các bác sỹ sản khoa làm nghề phá thai cho biết, một khi đã đến bệnh viện để phá thai, các cô gái đã suy nghĩ, cân nhắc rất kỹ và thực sự đã rất quyết tâm. Vì thế, họ thường dửng dưng, im lặng khi đối mặt với các thầy thuốc. Một phần vì đã “xác định tư tưởng”, một phần vì sợ “khóc lóc” sẽ bị các bác sỹ la mắng.

Nhưng từ trong thâm tâm của mình, các bác sỹ sản khoa cho biết, khi phải phá thai, bất kể một cô gái nào cũng muốn giấu đi bộ mặt thật của họ: Đó là sự đau khổ, ân hận.

Đây cũng chính là lý do khiến khu vực 'nghĩa trang thiếu nhi' trở thành nơi được truy cập nhiều thứ 2 trong toàn bộ nghĩa trang ảo (khu vực đông nhất là Nghĩa trang chung). Người đọc có thể đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với những tấm bia mộ bé tí xíu nhưng tấm nào cũng đầy hoa, quà, áo quần, đồ chơi và những giọt nước mắt ân hận muộn màng…

Tất cả những người mẹ tham gia vào 'nghĩa trang thiếu nhi' này đều cầu mong các con của mình ở thế giới bên kia sẽ gặp gỡ và yêu thương, sưởi ấm cho nhau, sớm đầu thai vào một người mẹ khác để có thể được hưởng một cuộc sống tốt đẹp mà bất cứ đứa trẻ nào cũng đáng được hưởng…


BVN-TH


Gặp người nắm giữ bí quyết làm đẹp của các cung tần mỹ nữ


Nghề làm phấn nụ đến thời điểm này vẫn được lưu truyền là do một cung nữ thoái cung về với cuộc sống gia đình và truyền lại cho con cháu.

nu_2-content

Cô Trần Thị Ái Thu bên những mẻ phấn nụ đang ủ nắngNhững truyền nhân là con gái “rượu”

Căn nhà 34 Tô Hiến Thành (số cũ 22) ở TP. Huế của cô Thu nguyên trước là nhà của mẹ cô, bà Trần Thị Thiểu (gọi theo tên chồng là Hường). Bà Hường sinh năm 1911, mất năm 1993, từng nối nghiệp mẹ phục vụ son phấn cho các cung phi trong cung cấm cuối triều Nguyễn.

Khi nhà Nguyễn sụp đổ, việc làm đẹp cho các cung tần không còn nữa nên mẹ của bà Hường cũng thoái cung về với cuộc sống gia đình. Những phương thức bí truyền về cách làm phấn nụ được bà lưu giữ và truyền lại cho người con út là bà Hường. Sản phẩm phấn nụ bà Hường vang danh khắp chốn Kinh kì từ đó.

Trong số 9 người con, bà Hường chỉ tin tưởng và truyền lại nghề cho 2 cô con gái là bà Trần Thị Tùng (con cả) và bà Trần Thị Phương (con thứ 8). Năm 1993, bà Tùng theo chồng định cư tại Mỹ và truyền nghề lại cho cô em út là Trần Thị Ái Thu. Cô Thu vẫn tiếp tục sản xuất phấn nụ và giữ thương hiệu Bà Tùng từ bấy cho đến bây giờ.

Cô Thu tâm sự: “9 tuổi, tui đã được mẹ dạy làm phấn nụ, cuộc sống vất vả của một gia đình đông con nhưng chỉ nhờ vào nghề làm mỹ phẩm lắm lúc cũng lận đận nhưng không vì vậy mà chúng tôi dứt lòng bỏ đi nghề gia truyền”.

Phấn nụ tiêu thụ đều đều, thường xuyên, giá cả phải chăng, tuy không làm giàu được nhưng nhờ nó mà mẹ bà nuôi sống cả gia đình với 9 người con. Được truyền nghề từ năm lên 9, nhưng năm 14 tuổi đã theo chồng nên mọi bí truyền về nghề, mẹ cô Thu đều truyền cho hai người chị.

Sau khi cả bà Phương và bà Tùng đều theo gót chồng sinh sống ở xa thì cô Thu quyết định về lại nhà mẹ sinh sống và lưu giữ nghề. Đây tuy là nghề nhẹ nhàng nhưng hết sức công phu và yêu cầu đến cả tính nết của người phụ nữ trong đó.

Khi tôi có ý định được ghi hình và tận mặt chứng kiến những công đoạn làm phấn nụ thì bà chỉ cười nhẹ ý rằng đó là một bí mật không thể tiết lộ được. Nhưng bà tiết lộ, phấn nụ thường chỉ sản xuất vào mùa nắng, và đêm đêm, từ khoảng 22 giờ trở đi, khi mọi công chuyện gia đình đã xong xuôi, cô mới bắt tay vào làm phấn nụ. “Làm khuya trời mát mẻ, không gian tĩnh lặng mình mới làm nên những viên phấn tốt được”, cô Thu chia sẻ.

Công việc này cho biết khá chính xác về sự cần mẫn, về cái tâm tịnh của người làm. Chỉ cần bộp chộp, nóng nảy một chút là xem như hỏng cả mẻ. Tôi còn chưa hết ngạc nhiên khi người phụ nữ này lại có thể xem qua chút ít về tính tình, tướng mạo của mình một cách khá chính xác. Bà bảo vì khi tâm tịnh để làm ra những viên phấn quý như vậy thì cũng như một cách mình thiền mà thấy được chút ít tố chất của người khác, một chút kì bí nhưng cũng khá hấp dẫn.

Hiện tại, hai người con gái của cô Thu đang tiếp tục theo học nghề của gia đình. Đặc biệt, cô con gái út năm nay 19 tuổi với tư chất thông minh, nhanh nhẹn được bà “ngắm” để truyền nghề. Cô út đang có dự định theo học ngành Dược để có thêm kiến thức phục vụ cho việc sản xuất những loại phấn nụ tốt hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của chị em.

Phấn nụ mai này có còn với thời gian?

Thời hiện đại, những loại mỹ phẩm với đủ thứ loại tràn ngập khắp thị trường. Phấn nụ, âm trầm như cô gái Huế vẫn hiện diện và làm đẹp cho biết bao nhiêu làn da. Cô Thu chắc nịch: “Những ai chưa dùng hoặc không có điều kiện dùng thì thôi chứ nếu đã thử qua và biết hiệu quả của phấn nụ thì mê ngay”.

Phấn nụ, vốn rất công phu trong việc sử dụng nên giới trẻ ngày nay ít chuộng. Tuy nhiên, không ít bạn trẻ Huế vẫn biết đến và sử dụng loại mỹ phẩm này.

 

Em Trần Thị Ái Nhi, con gái út cô Thu chia sẻ: “Nhiều người vì dùng một vài lần nên chưa thấy được tác dụng của phấn nụ nên bỏ qua không dùng”. Với những làn da khô nhờn, nếu kiên trì dùng lâu, da xấu sẽ dần bong đi, cùng với việc sử dụng những loại kem dưỡng cũng từ các vị thuốc Bắc, làn da sẽ ngày càng đẹp và tươi mát hơn. Càng đặc biệt hơn khi những sản phẩm này không hề gây độc hại đến người dùng.

Trở lại với câu chuyện, cô Thu tâm sự, những ngày còn sống, mẹ luôn nhắc chị em chúng tôi phải luôn biết giữ gìn và phát triển nghề của gia đình, dù nó không làm giàu được nhưng đó là một tinh hoa mà một khi mất đi thì mãi không tìm lại được”.

Hiện, giá bán của phấn nụ rất rẻ, chỉ từ 15-20 ngàn 1 viên phấn loại lớn. Càng khó khăn hơn khi có những dòng sản phẩm phấn nụ bán ở các chợ Huế với giá rẻ hơn. Tuy nhiên, do không ham chuộng sản xuất tràn lan làm mất đi ưu điểm sản phẩm của mình nên thương hiệu phấn nụ bà Tùng vẫn giữ được niềm tin của khách hàng ở Huế, Sài Gòn, Mỹ...


BVN-TH
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 13317)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 9611)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh
Saturday, September 7, 201312:00 AM(View: 7103)
Đánh vợ ngất xỉu rồi lấy giỏ nhốt gà ụp lên gây bức xúc trong dư luận địa phương.
Friday, September 6, 201312:00 AM(View: 7644)
Trong khi gái mại dâm công khai mặc cả với khách trong các quán mát xa thư giãn bất kể đêm ngày
Wednesday, September 4, 201312:00 AM(View: 6378)
trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…