DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,481,003

VN: Bí thư xã ăn cắp bằng tốt nghiệp - Cán bộ cộng sản lừa đảo

Thursday, July 14, 201112:00 AM(View: 15252)
VN: Bí thư xã ăn cắp bằng tốt nghiệp - Cán bộ cộng sản lừa đảo
Huế: Bí thư xã ăn cắp bằng tốt nghiệpbi_thu-content


Bằng tốt nghiệp THPT bổ túc của anh Phạm Hữu Thuận đã được ông Dưng và một số người giả mạo lại thành bằng tốt nghiệp bản sao mang chính tên ông Dưng

Theo nguồn tin từ huyện ủy Hương Trà, tỉnh TT-Huế cho biết đang tiến hành các bước để có kết luận chính thức về trường hợp ông Trương Văn Dưng, Bí thư Đảng ủy
đảng Cộng Sản xã Hương Toàn (huyện Hương Trà) về việc sử dụng trái phép bằng tốt nghiệp của người khác.


Sửa bằng tốt nghiệp của người khác


Theo thông tin ban đầu, vào năm 2010, sau khi nhận được 1 lá thư nặc danh tố cáo ông Trương Văn Dưng tự ý dùng bằng tốt nghiệp của một người dân ở địa phương trái phép, huyện Hương Trà đã xem xét sự việc để giải quyết. Đến sau Ủy ban kiểm tra huyện ủy Hương Trà đã mời ông Dưng lên làm việc. Tại đây, ông Dưng đã thừa nhận cá nhân ông đã dùng bằng tốt nghiệp của người khác để có đủ điều kiện đi học ở trường Trung cấp chính trị Nguyễn Chí Thanh (TT-Huế) và lớp Quản lý trật tự xã hội do công an tỉnh TT-Huế tổ chức.

Bằng tốt nghiệp mà ông Dưng sử dụng trái phép là bản photo từ bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc gốc số 0381318/BTPT cấp ngày 20/8/2004 của anh Phạm Hữu Thuận (SN 1985, trú xã Hương Toàn, huyện Hương Trà). Năm 2005, khi nộp đơn xin việc vào làm công nhân tại mỏ đá Luks (huyện Hương Trà), anh Thuận đã lên phòng công chứng thuộc UBND xã Hương Toàn photo công chứng bằng tốt nghiệp của mình - điều kiện cần trong bộ hồ sơ xin việc.

Lúc đó, ông Dưng là Trưởng Công an xã Hương Toàn. Nhờ vào sự quen biết của một số người thân, ông Dưng đã có được bản lưu photo bằng tốt nghiệp của anh Thuận. Sau đó, ông Dưng cùng một số đối tượng đã “biến” bằng này thành bằng tốt nghiệp (loại photo công chứng) của mình bằng cách chỉnh sửa họ tên, thay ảnh, đóng khuôn dấu mới.


bi_thu_-content

Đơn xin cấp lại bằng tốt nghiệp của ...người quá cố Hồ Công Quang. Gia đình anh Quang xác nhận đã có việc ông Dưng mượn bằng tốt nghiệp của con trai đã chết của mình để làm việc riêng.
Bằng tốt nghiệp THPT bổ túc của anh Phạm Hữu Thuận đã được ông Dưng và một số đối tượng giả mạo lại thành bằng tốt nghiệp bản sao mang chính tên ông Dưng

Nhờ vào chiếc bằng “dỏm” này mà ông Dưng đã học trót lọt lớp Trung cấp Chính trị và Quản lý trật tự xã hội.


Mượn thêm bằng tốt nghiệp của ...người chết?


Cũng theo phản ánh từ chị Nguyễn Thị Hương, vợ ông Hồ Công Nam (trú thôn Giáp Kiền, xã Hương Toàn - đã qua đời cuối năm 2010) rằng tấm bằng tốt nghiệp của đứa con trai đã quá cố năm 2001 - cháu Hồ Công Quang cũng đã được chồng mình cho người cậu tên Hùng mượn vào năm 2007 để đưa cho ông Dưng làm “việc riêng”.

Đứa con gái út của nhà chị Hương, cháu Hồ Thị Kim Chi, sau đó đã lên hỏi ông Dưng xin lại tấm bằng để về thờ tự thì ông Dưng nói là không biết và không giữ tấm bằng nào.

Đến cuối năm 2010, bỗng một bản sao văn bằng tốt nghiệp THPT của cháu Quang được gửi về nhà chị Hương làm gia đình bất ngờ vì không ai trong nhà có yêu cầu cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp của người con đã mất trước đó 9 năm.

Sau đó, cháu Chi đã lên sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế hỏi xem có ai đến xin lại cấp bằng tốt nghiệp THPT của anh trai mình không thì “tá hỏa” được sở này trình ra đơn xin cấp lại bằng tốt nghiệp của chính anh Quang (đã chết) với nội dung toàn bộ lá đơn là do anh Quang viết, ký tên ngày 8/6/2010. Người đưa đơn là không phải là anh trai mình mà là một người khác.

bi_thu___-content

 Bà Nguyễn Thị Hương muốn đòi lại bằng tốt nghiệp của con trai để thờ tự.Đơn xin cấp lại bằng tốt nghiệp của ...người quá cố Hồ Công Quang. Gia đình anh Quang xác nhận đã có việc ông Dưng mượn bằng tốt nghiệp của con trai đã chết của mình để làm việc riêng.

Huyện ủy Hương Trà đã về làm việc với gia đình chị Hương, cháu Chi về việc ông Dưng mượn bằng tốt nghiệp của cháu Quang không chính đáng. Cháu Chi đã đại diện cho nhà ký xác nhận cam kết về những thông tin cung cấp là xác thực. Nguyện vọng cuối cùng của gia đình chị Hương là muốn xin lại tấm bằng của con trai với mục đích thờ tự.

Ủy ban kiểm tra huyện ủy Hương Trà đã đến sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế xác minh hồ sơ cấp bằng THPT của Hồ Công Quang thì thấy chính xác có lá đơn xin cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp của ...người đã chết.BVN-TH

Nghệ An: Nữ cán bộ cộng sản lừa đảo, chiếm đoạt hơn 4,5 tỷ đồngLợi dụng là cán bộ UBND thị trấn huyện Anh Sơn (Nghệ An), với thủ đoạn vay nợ với lãi suất cao, c
án bộ Đặng Thị Ngoan đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 4,5 tỷ đồng của 14 nạn nhân.


blank
Cán bộ CS Đặng Thị Ngoan


Ttháng 2/2009 đến tháng 6/2010, Đặng Thị Ngoan công tác tại UBND thị trấn huyện Anh Sơn với nhiều công việc khác nhau như: Văn thư kiêm thủ quỹ, phụ việc tại Ban tài chính kế toán UBND thị trấn đã dùng nhiều thủ đoạn gian dối để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 14 cán bộ công chức và nhân dân trên địa bàn huyện Anh Sơn với tổng số tiền lên tới 4.524.400.0000 đồng.

Cụ thể, Ngoan đã chiếm đoạt của chị Nguyễn Thị Hoa (xóm 2, xã Thạch Sơn, huyện Anh Sơn), là giáo viên cũ của mình số tiền 3 tỷ 690 triệu đồng ; chị Nguyễn Thị Hoa (khối 7, thị trấn Anh Sơn) 40 triệu đồng; Ngô Thị Hương Trà (Bệnh viện Đa khoa Anh Sơn) 50 triệu đồng; Trịnh Thị Lan (khối 6, thị trấn Anh Sơn) 55 triệu đồng; ông Nguyễn Văn Huế (khối 3, thị trấn Anh Sơn) 40 triệu đồng; Trương Thị Nguyệt (cán bộ xí nghiệp thủy lợi Anh Sơn) 20 triệu đồng; Nguyễn Đình Tường (khối 4, thị trấn Anh Sơn) 251 triệu đồng; Nguyễn Thị Mai (khối 4, thị trấn Anh Sơn) 70 triệu đồng; Nguyễn Thị Chuyên (xóm 7, xã Hội Sơn, Anh Sơn) 56,4 triệu đồng; Lâm Thị Thành (Khu tập thể nhà máy xi măng Thanh Sơn, Anh Sơn) 10 triệu đồng; Nguyễn Thị Cúc (khối 6, thị trấn Anh Sơn) 80 triệu đồng; Phan Thị Loan (cán bộ Trạm thú y Anh Sơn) 25 triệu đồng; Nguyễn Văn Tuất (khối 3, thị trấn Anh Sơn) 11 triệu đồng và 1 giấy chứng nhận đăng ký quyền sử dụng đất và Đặng Thị Hiền Lương (xóm 3, Phúc Sơn, Anh Sơn) 126 triệu đồng.

Không những đưa ra mức lãi suất cực cao để đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân (lãi suất thấp nhất 5.000 đồng/triệu/ngày, cao nhất là 25.000 đồng/triệu/ngày), Đặng Thị Ngoan còn làm giả chữ ký của Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND thị trấn Anh Sơn, dùng con dấu của UBND thị trấn để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân.


BVN-TH


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 13315)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 9604)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh
Saturday, September 7, 201312:00 AM(View: 7098)
Đánh vợ ngất xỉu rồi lấy giỏ nhốt gà ụp lên gây bức xúc trong dư luận địa phương.
Friday, September 6, 201312:00 AM(View: 7642)
Trong khi gái mại dâm công khai mặc cả với khách trong các quán mát xa thư giãn bất kể đêm ngày
Wednesday, September 4, 201312:00 AM(View: 6377)
trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…