DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,931,343

Soạn giả Viễn Châu từ trần

01 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 5043)
Soạn giả Viễn Châu từ trần

Soạn giả Viễn Châu từ trần

 

Theo thông tin từ Hội Sân khấu TPSG, Soạn giả Viễn Châu đã qua đời lúc 13h15 trưa 1.2.16 tại nhà riêng, do tuổi cao sức yếu, thọ 92 tuổi.Chiều nay (1/2), thông tin từ Hội Sân khấu TPSG và người thân cho biết, soạn giả Viễn Châu đã qua đời lúc 13h15 trưa cùng ngày tại nhà riêng, do tuổi cao sức yếu, thọ 92 tuổi.

Soạn giả Viễn Châu, tên thật là Huỳnh Trí Bá (Bảy Bá, SN 1924, tại huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh).


blank
Soạn giả Viễn Châu (1924 -2016) 
Ông được giới nghệ sĩ, khan giả khắp miền Nam phong “ông vua vọng cổ” vì ông khai sinh ra thể loại tân cổ giao duyên và là người viết nên những bản tân cổ giao duyên hay nhất từ trước đến nay.
Tính đến ngày nhắm mắt, soạn giả Viễn Châu đã để lại một “gia tài” đồ sộ với hơn 4 nghìn bản vọng cổ, 70 kịch bản cải lương và trong số đó có không ít bản vọng cổ, tuồng cải lương đã làm nên tên tuổi của những nghệ sĩ tài danh như Lệ Thuỷ, Bạch Tuyết, Ngọc Giàu, Trọng Hữu, Minh Vương, Diệu Hiền, Mỹ Châu, Thanh Kim Huệ, Thanh Tuấn…


blank
NS Út Trà Ôn (ảnh trái), người thể hiện thành công nhất bản vọng cổ Tình anh bán chiếu của soạn giả Viễn ChâuĐặc biệt, bản vọng cổ “Tình anh bán chiếu” của soạn giả Viễn Châu được thể hiện qua giọng hát của Út Trà Ôn đã khiến tên tuổi của tác giả Viễn Châu và nghệ sĩ Út Trà Ôn đi vào lòng công chúng qua bao thế hệ suốt hàng chục năm qua. Năm 2001, NS Út Trà Ôn qua đời và đến nay khi nhắc đến người nghệ sĩ quá cố này, khán giả vẫn không quên bài ca “Tình anh bán chiếu”.
Ngoài ra, những bản vọng cổ của soạn giả Viễn Châu như Lá Trầu Xanh, Hoa Lan Trắng, Hàn Mặc Tử, Võ Đông Sơ - Bạch Thu Hà…với những câu ca mộc mạc, bình dân được khán giả yêu mến cải lương thuộc nằm lòng.

Tang lễ của soạn giả, NSND Viễn Châu được tổ chức tại Nhà tang lễ TPSG (đường Lê Quý Đôn, quận 3) từ 9h sáng mai 2/2. Sau đó linh cữu được đưa về hoả thiêu tại Nghĩa trang Bình Hưng Hoà vào sáng ngày 4/2.

BVN-TH

(từ: kienthuc)

Mời nghe:

Tình Anh Bán Chiếu - Út Trà Ôn

 

 


*


 

 

Acacia Pharmacy

 

11033 Acacia Parkway

Garden Grove, CA 92840

Tel: 714 982-6979

Fax: 714 - 982-9307

 

Cindy Y. Tran, Pharm. D

(con gái Trần Yên Hòa, gia đình H.O)

 

Trân Trọng Kính Mời

Quý độc giả và thân hữu (vùng Orange County, Los Angeles) đến mua thuốc ủng hộ

Thanks

 

scan_pic0035_0-contenthoa_72-content

 

hinh_quang_o_dam_cuoi_o_mai_1-content

 Cindy Y. Tran

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn