DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,481,006

Cựu Nữ Sinh Trần Cao Vân - chị Phan Thị Mai không còn nữa.

Saturday, July 16, 201112:00 AM(View: 18375)
Cựu Nữ Sinh Trần Cao Vân - chị Phan Thị Mai không còn nữa.Cựu Nữ Sinh Trần Cao Vân - chị
Phan Thị Mai không còn nữa.


hue
Hơn tuần nay, tôi nghe PTKY báo tin: Chị Phan Thị Mai bị tai bi
ến mạch máu não, tại Sài Gòn, đang nằm bịnh viện. Chị PTB, em ruột chị Mai ở Nam Cali, USA, đã đáp máy bay về thăm chị. Tôi nghe lòng mình thật ngậm ngùi. Cảm thương cho một người bạn đồng môn, đồng lớp với mình từ thời trung học, đã không may bị bệnh nặng.

Đến bây giờ khi nghe tin t
TQH (Úc), báo tin, chị Phan Thị Mai đã không qua khỏi cơn bạo bịnh, chị đã mất - Hung vua nhan dien thoai cua Nguyen Van San... bao la chi Mai da mat ngay thu sau 15/7/11 sau 10 ngay nam benh vien. Le hoa thieu tai Binh Duong vao ngay 18/7/11. Khong biet cac ban hay chua ?. Minh voi ghi may dong thong bao.

 Tôi nghe lòng mình lặng đi.

Ch
ị Phan Thị Mai là cựu nữ sinh trường Trần Cao Vân, Tam Kỳ, Quảng Tín (cũ). Chị vào đệ thất cùng niên khóa với tôi (khoảng 1959-1960), cùng với Trần Quang Hùng, Nguyễn Trà, Mai Tùng, Trần Nhĩ, Trần Kim Khôi... Chúng tôi học cùng nhau trong suốt 4 năm trung học đệ nhất cấp và 3 năm đệ nhị cấp. Chị Mai đẹp người, học giỏi, thùy mị, đoan trang. Có nhiều bạn nam sinh cùng lớp để ý thương yêu thầm ch...Nhưng sau này, chị vẫn sống vậy đến mãi bây giờ và nay chị đã âm thầm ra đi...

Những dòng này coi như là nén hương thắp cho hương hồn chị Phan Thị Mai, t
ừ một người bạn ở phương trời xa không về tham dự tang lễ chị được và xin chia buồn cùng tang quyến.

Cầu mong hương hồn chị về nơi chốn Vĩnh Hằng c
ùng Mười Phương Chư Phật.


M
ột người bạn đồng lớp
Cựu học sinh Trần Cao Vân, Tam Kỳ, Quảng Tín


Trần Yên Hòa

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Sunday, April 11, 20216:55 AM(View: 34)
Mưa tràn lệ ứa Sóc Trăng. Bóng tôi mờ nhạt giữa hàng me xanh. Những con chim đã xa cành. Đêm đêm gan ruột dỗ dành nhớ thương. Chuối nào là chuối ba hương. Mẹ tôi một bến mù sương quê nhà. * Gối đầu chín ngọn phù sa. Cây mai tứ quý vàng hao bốn mùa.
Saturday, April 10, 20213:23 PM(View: 35)
Gọi tôi ngày nắng quái. Gọi tôi ngày mưa mau. Đêm trở mình cười khóc. Lòng thức giấc khi nào. Gọi tôi chiều rai rứt. Gọi tôi đêm xanh xao. Tay đã đầy nỗi nhớ. Ôm trọn giấc chiêm bao. Gọi hoàng hôn đã tím. Trên môi người năm xưa. Trút nỗi buồn xiêm áo.
Friday, April 9, 202110:15 AM(View: 43)
Những ngày tháng ba nắng vàng rực rỡ. Nóng nung người nhỏ giọt mồ hôi. Cái rét nàng Bân về lặng lẽ. Cái rét đi lạc đường, cái rét mồ côi. Cái rét âm thầm se sắt bờ môi. Những con phố co mình tránh rét. Chim di trú chở nắng vàng đi hết. Thời gian gõ nhầm cánh cửa mùa đông.
Thursday, April 8, 20219:34 AM(View: 111)
Không yêu tôi nữa. Tôi mừng. khỏi trông ngóng khỏi treo mùng cho thơ. gặp nhau khỏi phải tảng lờ. cứ nghênh ngang vác mặt trơ tráo cười. Không yêu tôi nữa.Tôi lười. áo pull quần short lùi xùi thả ga. siêng chụp bóng với quý bà. ngày tình hùng hổ tặng hoa lắm nàng
Wednesday, April 7, 20218:01 AM(View: 62)
những con kiến vàng. mang hạt gạo trong lành. bò lên bàn tay người con gái cũng trinh nguyên không kém. đó là hình ảnh mùa xuân. trong một quán nghèo. của thành phố miền nhiệt đới. cách một đại dương. nhưng cũng rất gần trong gang tay. những tiếng trống từ đền thiêng.