DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,481,995

VN: Đà Nẵng - Nhiều công nhân bị đánh trong đêm - Lấn chiếm vỉa hè

Sunday, July 17, 201112:00 AM(View: 14975)
VN: Đà Nẵng - Nhiều công nhân bị đánh trong đêm - Lấn chiếm vỉa hè

Đà Nẵng: Nhiều công nhân bị đánh trong đêm


cong_nhan2-content


Phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã triệu tập gần 10 người liên quan đến vụ ẩu đả xảy ra tại công trình thi công xây dựng doanh trại quân sự quận Hải Châu vào khuya 4 hôm trước

Vụ ẩu đả khiến nhiều công nhân phải nhập viện. Theo lời khai, ngày 14/7 khi chỉ huy công trình xuống kiểm tra hiện trường thấy tổ đóng cốt pha gồm 11 người (ông Cao Trọng Bính là tổ trưởng) làm chưa đạt nên chấm dứt hợp đồng và thuê tổ khác đến làm thay.

Ông Bính đề nghị ông Nguyễn Khắc Ngọc Hải - đội trưởng đội thi công công trình và quản lý công nhân - thanh toán số tiền nợ lương công nhân khoảng 7-8 triệu đồng. Theo ông Bính, công nhân làm trong tổ chủ yếu là sinh viên nên cần có tiền cho họ về quê nghỉ hè luôn. Tuy nhiên lời đề nghị không được chấp nhận.


cong_nhan1-contentCó 2 người ở tổ bê tông sang lán công nhân của tổ cốt pha để nói chuyện và xảy ra xô xát khiến 2 người này bị thương. Sự việc chưa dừng lại ở đó, đến 23g, khi 11 công nhân của ông Cao Trọng Bính đang nằm ngủ trong lán thì có mấy chục người kéo tới đánh úp.

Theo ông Bính, có khoảng 40-50 người đã ném đá, dùng mã tấu, gậy gộc… lao vào đánh tới tấp 11 công nhân có mặt tại đây. Người trực tiếp dẫn đầu và tham gia đánh các công nhân là ông Hải. Vụ ẩu đã khiến nhiều công nhân của ông Bính bị thương.

Trong đó có 3 người phải nhập viện là chị Nguyễn Thị Tuyền (trú Quảng Ngãi) bị đá ném trúng đầu phải khâu 3 mũi, anh Trương Văn Quốc (trú Quảng Nam) bị rách mí mắt phải khâu 5 mũi, anh Trần Văn An (trú Hà Tĩnh) bị thương nặng ở mắt và mặt và nhiều người bị bầm tím chân tay.

Theo phường Hòa Thuận Tây, hành vi của ông Hải là lôi kéo người khác đánh nhau và đánh nhau sẽ bị xử phạt hành chính.

BVN-TH


Lấn chiếm vỉa hè


he1-content


Lấn chiếm tràn lan

Từ sáng đến tối mịt, trước cổng Bệnh viện Chợ Rẫy nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh (P.12, Q.5) lúc nào cũng náo nhiệt. Hàng loạt quán xá từ cơm, bún, hủ tiếu, cà phê… mọc lên như nấm, dựng lều tạm bợ buôn bán trên vỉa hè khiến cảnh quan nhếch nhác, giao thông lộn xộn.

Cách đó không xa, cũng trên đường Nguyễn Chí Thanh (P.4, Q.11), chúng tôi thấy lực lượng chức năng P.4 đang làm nhiệm vụ dẹp bán hàng rong, chiếm dụng lòng lề đường. Các xe đẩy di chuyển. Thế nhưng, trên vỉa hè các quán xá trong nhà bày bàn ghế, hàng hóa, thức ăn lấn chiếm toàn bộ phần đường dành cho người đi bộ thì vẫn “bình an vô sự”. Chúng tôi đem thắc mắc này hỏi một công an đang làm nhiệm vụ tại đây thì vị này lắc đầu: “Trách nhiệm này của trật tự đô thị phường”.

Tại những tuyến đường xung quanh các bệnh viện khác trên địa bàn TP, như Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2, Đại học Y Dược, Ung Bướu, Chấn thương chỉnh hình…, hằng ngày vẫn luôn trong cảnh xô bồ, nhếch nhác bởi hàng rong, quán cơm, bãi giữ xe chiếm dụng hết lề đường, đẩy người đi bộ xuống lòng đường “đồng hành” cùng các loại phương tiện giao thông khác... Tương tự, các tuyến đường xung quanh chợ Bến Thành như Lê Thánh Tôn, Phan Chu Trinh, Nguyễn An Ninh, Trương Định…, dù đã được cơ quan chức năng địa phương kẻ vạch trắng phân rõ làn đậu xe, nhưng vẫn bị lấn chiếm làm nơi buôn bán, giữ xe. 

he1-contentViệc vỉa hè bị lấn chiếm, đẩy người đi bộ xuống lòng lề đường làm tăng nguy cơ tai nạn giao thông. Điển hình là trường hợp bà Nguyễn Thị Sanh, ngụ P.4, Q.Gò Vấp, buổi tối đi bộ ở Công viên Gia Định, do tránh những “quán ăn di động” trên vỉa hè đường Hoàng Minh Giám đã bị xe máy đâm gãy chân, chấn thương ở đầu, phải nằm viện hơn một tháng.

Trở lại Công viên Gia Định vào tối cuối tuần đầu tháng 7, chúng tôi nhận thấy tình trạng hàng quán lấn chiếm lòng lề đường Hoàng Minh Giám ngày càng trầm trọng. Người dân thường đến vui chơi tại công viên này nhiều lần chứng kiến những hình ảnh cười ra nước mắt. Khi bị bảo vệ công viên đẩy đuổi, những người bán hàng rong chỉ cần di chuyển hàng quán xuống đường là bảo vệ không làm gì được. Bi hài hơn, khi bị lực lượng của P.3, Q.Gò Vấp đuổi thì họ chạy sang phía bên P.9, Q.Phú Nhuận và ngược lại rồi đứng… cười. Cứ thế, việc đẩy đuổi như trò… “cút bắt”!

Đùn đẩy trách nhiệm

Thực trạng lấn chiếm lòng lề đường vẫn gây nhiều bức xúc.

he2-content


Địa bàn có tình trạng lấn chiếm lòng lề đường khá phức tạp bởi sự hiện diện của nhiều bệnh viện lớn hiện hữu (Chợ Rẫy, Hùng Vương, Đại học Y Dược, Răng Hàm Mặt...), phân bua dù phường đã tổ chức ra quân giữ gìn trật tự, đảm bảo việc lưu thông, sắp xếp các bến bãi đậu xe, hàng rong, nhưng tình hình chỉ giảm chứ không chấm dứt hẳn. Theo ông Hiếu, muốn dẹp hẳn tình trạng lấn chiếm lòng lề đường phải làm lâu dài.

BVN-TH


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 13318)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 9614)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh
Saturday, September 7, 201312:00 AM(View: 7112)
Đánh vợ ngất xỉu rồi lấy giỏ nhốt gà ụp lên gây bức xúc trong dư luận địa phương.
Friday, September 6, 201312:00 AM(View: 7645)
Trong khi gái mại dâm công khai mặc cả với khách trong các quán mát xa thư giãn bất kể đêm ngày
Wednesday, September 4, 201312:00 AM(View: 6381)
trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…