DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,381,888

Tin VOA, RFA. XHVN: 'Chuyện lạ' ở Đà Nẵng: Gà chết vì 'ăn quá no'

Monday, May 16, 201612:00 AM(View: 2897)
Tin VOA, RFA. XHVN: 'Chuyện lạ' ở Đà Nẵng: Gà chết vì 'ăn quá no'
Tin VOA


Bản tin ngày 17-5-2016Tin RFABản tin truyền hình sáng 17.05.2016

Bản tin truyền hình tối 16.05.2016

Tin tức nổi bật ngày 16.05.2016

7 sự kiện đáng chú ý trong tuần 14.05.2016

Nhiều người biểu tình bị đánh đập, bị bắt giữ

Biểu tình trước tòa đại sứ VN ở Mỹ kêu gọi bảo vệ môi trường

 


Xã Hội VN'Chuyện lạ' ở Đà Nẵng: Gà chết vì 'ăn quá no'

Người dân cho rằng gà bị chết vì ăn cá biển bị nhiễm độc, song chính quyền sở tại nói, qua xác minh những con gà này chết vì “ăn quá no.”

o VNExpress hôm 16 tháng 5, dẫn lời ông Trương Việt, chủ tịch phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, xác nhận, ngày 11 tháng 5, chị N.T.H, trú địa phương đi chợ mua một ít cá biển tại chợ Vật Tư về cho đàn gà 15 con ăn. Sau khi ăn xong, trong ngày, đàn gà đã chết mất 8 con.

 

 

blank
Dư luận bất bình với kết luận “gà chết do ăn quá no.” (Hình: VNExpress)

 

“Chúng tôi đã xuống xác minh, do chị H. nuôi gà trong vườn, số lượng nhỏ, lâu lâu mới cho ăn mồi nên những con gà thấy cá đã ăn quá no nên chết, nhưng người dân lại phao tin là do ăn cá biển. Thú y cũng lên kiểm tra rồi, nguyên nhân không phải do ăn cá. Do số lượng gà chết ít nên chúng tôi không lấy mẫu kiểm tra,” ông Việt nói.

Sau tuyên bố của vị chủ tịch phường, dư luận địa phương rất bất bình. Để làm giảm dư luận ông Nguyễn Tứ, chi cục trưởng Quản Lý Chất Lượng Nông Lâm Thủy Sản Đà Nẵng, cho biết, đã cho cán bộ lên kiểm tra.

“Gà ăn cá rồi chết thì hy hữu, nhưng mọi thứ phải kiểm tra lại. Ông chủ tịch phường nói như vậy là đâu phải. Thực hư thế nào còn phải đi gặp gỡ người dân để xác minh cho chính xác. Nếu có hay không có như thế nào sẽ công bố kết quả kiểm tra,” ông Tứ nói.

Trước đó hồi cuối tháng 4, bờ biển Đà Nẵng xuất hiện cá chết rải rác. Nhà chức trách vào cuộc rồi thông báo “có 17 con cá chết dạt vào bờ biển.” Thế nhưng sau đó, cá chết rải rác vẫn xuất hiện ở Đà Nẵng.

Trong tháng 4, tình trạng cá biển chết dạt vào bờ biển miền Trung tràn ngập. Các địa phương này đều khẳng định nước biển qua kiểm tra, phân tích mẫu đều đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, nguyên nhân cá chết đến nay vẫn chưa được công bố.

*Nhà cầm quyền 'nói láo'

Hôm 1 tháng 5, để trấn an dân chúng về vụ cá chết hàng loạt ở miền Trung, nhà cầm quyền thành phố Đà Nẵng cho các lãnh đạo hàng đầu như bí thư và chủ tịch thành phố “ăn cá và tắm biển.” Tuy nhiên người dân thành phố này vẫn không dám ăn hải sản.

Bình luận về việc “gà chết vì ăn quá no,” nhà báo Trung Bảo hiện ở Đà Nẵng viết trên trang facebook cá nhân rằng: “Chủ đàn gà nên tặng số gà này cho ủy ban phường liên hoan chứ đừng bỏ phí. Sau gà lên mâm nay Đà Nẵng có món gà bội thực, có khi không phải vì ăn no mà vì nghe nói láo hoài nên cũng chết.”

Cũng trên diễn đàn này, một facebooker bình luận: “Thương thay cho phận đàn gà ăn được một miếng cá thì lăn quay ra chết mà bị mang tiếng ăn tham. Còn mấy thằng ăn no thì nó lại... không chết. Đời chẳng biết đâu mà lần.”

Trong khi đó, một facebooker khác nói rằng: “Mấy thằng tham nhũng ăn bao nhiêu cũng không thấy no! Chứng tỏ chỉ bầy gà là trong sạch, không tham nhũng.”

 

 

BVN-TH

(từ: NV)


*
sap_ngua_cover_final-2-contentSấp Ngửa 


Tân truyện và Tạp ghi Văn Nghệ của Trần Yên Hòa đã phát hành trên hệ thống Amazon toàn cầu

Bạn Văn Nghệ xuất bản lần thứ nhất tại Hoa Kỳ, 2016

Trình bày: Uyên Nguyên

ISBN: 978-1533188298

Copyright © Trần Yên Hòa.

 

Quý độc giả có thể vào đây để mua sách

358 trang. Giá: $20.00 US


Amazon Sấp Ngửa


Có bán tại các tiệm sách tại Nam Cali:


- Tự Lực

 - Tú Quỳnh


 Nếu quý độc giả muốn có sách gởi qua Bưu Điện với chữ ký của tác giả,

Xin gởi ngân phiếu $23.00 về địa chỉ:

Trần Yên Hòa

9155 Pacific Ave #246

Anaheim, CA 92804

hoặc liên lạc qua email:

 

tran_hao47@yahoo.com

ĐT: (714) 360-7356

 

 

*


 

 

Acacia Pharmacy

 

11033 Acacia Parkway

Garden Grove, CA 92840

Tel: 714 982-6979

Fax: 714 - 982-9307

 

Cindy Y. Tran, Pharm. D

(con gái Trần Yên Hòa, gia đình H.O)

 

Trân Trọng Kính Mời

Quý độc giả và thân hữu (vùng Orange County, Los Angeles) đến mua thuốc ủng hộ

Thanks

 

 blank blank