DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,446,428

Đai VOA, RFA. XHVN: Cầu xây bằng bê tông lót xốp

Saturday, September 10, 20166:41 AM(View: 3417)
Đai VOA, RFA. XHVN: Cầu xây bằng bê tông lót xốp
Đài VOA

Bản tin ngày 10-9-2016


Đài RFA

Bản tin truyền hình sáng 10.9.2016

Bản tin truyền hình tối 9.9.2016

Bản tin truyền hình sáng 9.9.2016

Quan điểm của Điếu Cày và Cù Huy Hà Vũ

Xã Hội VN

Dân Hà Nội bất bình với cầu xây bằng bê tông lót xốp

Lớp xốp có kích thước lớn giữa khối bê tông ở thành cầu. Chỉ cần dùng tay có thể bẻ gãy, lấy xốp ra. (Hình: Tuổi Trẻ)
Lớp xốp có kích thước lớn giữa khối bê tông ở thành cầu. Chỉ cần dùng tay có thể bẻ gãy, lấy xốp ra. (Hình: Tuổi Trẻ)


HÀ NỘI (NV)
– Người dân xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ tố cáo cầu Zét có nhiều miếng xốp lớn lẫn bê tông trên trụ cầu, khiến người dân bất an khi qua lại.

Cầu Zét bắc qua sông Bùi nối liền hai xã Tốt Động và Hữu Văn của huyện Chương Mỹ, xuống cấp, khiến người dân mỗi khi đi qua cầu phải xếp thành hàng do mặt cầu hẹp. Đến năm 2015, thành phố Hà Nội đầu tư gần 65 tỷ đồng xây dựng cầu mới, dài 109 mét, rộng 10 mét. Tuy nhiên, cầu chưa hoàn thành đã có nhiều tai tiếng.

Từ tố cáo của người dân, ngày 8 tháng 9, phóng viên báo Tuổi Trẻ đã đến cây cầu này để tìm hiểu thực tế. Mặc dù đã cho người dân lưu thông qua lại trên cầu từ nhiều tháng nay, nhưng hiện hai bên đầu cầu vẫn chưa làm xong, nhiều trụ sắt chờ đổ bê tông đã hoen gỉ. Mặt cầu vung vãi sỏi cát cùng nhiều gồ cao khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Phía dưới chân cầu cũng đã xuất hiện một số vết nứt chạy dọc từ lan can cầu xuống chân móng. Đặc biệt, không chỉ ở hai trụ cầu chính mà ngay cả nhiều đường tiếp giáp giữa các khối bê tông ở hai bên đầu cầu cũng được nối bằng xốp.

“Chủ đầu tư đã cho xe cộ lưu thông qua lại trên cầu từ hồi Tết dù còn nhiều hạng mục vẫn ì ạch mãi chưa làm xong. Ngày mưa thì nước ngập đầy đường, ngày nắng thì bụi bặm vào nhà. Giờ cao điểm buổi sáng và chiều mỗi ngày, nhiều xe cộ và người dân lưu thông qua cầu dẫn tới tình trạng ùn ứ, hỗn loạn. Chúng tôi đã kiến nghị nhiều lần nhưng vẫn chưa có hồi âm,” ông Đặng Đình Hải (57 tuổi), thôn Liêm Khê, xã Tốt Động, bất bình nói.


Khe co giãn được đặt xốp khi chưa thi công hoàn thiện. (Hình: Tuổi Trẻ)
Khe co giãn được đặt xốp khi chưa thi công hoàn thiện. (Hình: Tuổi Trẻ)

Thế nhưng, giải thích về việc độn xốp trong bê tông, ngày 8 tháng 9, ông Nguyễn Định Công, trưởng Phòng Quản Lý Dự Án, Sở Giao Thông Hà Nội, cho rằng, các vị trí có xốp trộn bê tông ở thành lan can cầu là vị trí chân cột đèn chiếu sáng. Việc đặt xốp vào các vị trí này là để tạo khuôn hình cho đúng kích thước hộp kỹ thuật, chỉ cần dỡ xốp ra để luồn cáp điện mà không cần phải đục phá bê tông.

Trong khi đó, đại diện công ty Thuận An, nhà thầu thi công dự án cầu Zét biện minh: “Có thiếu sót khi chậm hoàn thiện việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại các vị trí này làm dư luận hiểu lầm về sự thi công ẩu, không bảo đảm chất lượng công trình. Còn việc xây dựng cầu chậm trễ là ‘do chưa giải tỏa mặt bằng khu vực đường gom đầu cầu.’” (Tr.N)

 

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Friday, January 22, 202112:41 PM(View: 68)
Sáng thứ bẩy, 16 tháng giêng 2021, tình cờ nghe tin Lệ Thu vừa ra đi vào khoảng 7 giờ tối hôm qua. Sau đó, đọc vào tin chi tiết thì mới biết bà vốn cùng sinh một năm với tôi...
Saturday, January 16, 20216:50 PM(View: 248)
(h.ST) Tôi biết Lệ Thu từ hồi chưa có cái tên Lệ Thu. Khi đó Oanh mới 15 tuổi, tươi mát, xinh xắn, là hàng xóm của anh bạn tôi. Anh Trần Cao S. Hồi đó chúng tôi đang học lớp Đệ Nhị ban Văn Chương trường Chu Văn An.
Saturday, January 16, 20217:31 AM(View: 120)
Nữ danh ca Lệ Thu vừa qua đời vào lúc 7 giờ tối Thứ Sáu, 15 Tháng Giêng, sau một thời gian bị nhiễm COVID-19, ái nữ của bà xác nhận với nhật báo Người Việt.
Friday, January 8, 202111:27 AM(View: 246)
Đây là một khoảnh khắc xấu hổ và đau buồn. Nếu chúng ta không hết sức cẩn thận, đó cũng sẽ là cơ hội khủng khiếp của Tổng thống Donald Trump. Bạo lực mà Trump kích động có thể là lý do để ông ta tiếp tục lạm dụng quyền lực tổng thống.
Sunday, December 27, 20207:04 PM(View: 294)
Nhà thơ Võ Chân Cửu, với bút danh Hưng Văn, đã qua đời vì bạo bệnh tại Bảo Lộc - Lâm Đồng, hưởng thọ 69 tuổi. Nhà thơ Võ Chân Cửu sinh năm 1952 tại Bình Định. Từ tuổi đôi mươi, nhà thơ Võ Chân Cửu đã được giới văn chương Sài Gòn biết đến qua hai tập thơ “Tinh sương” và “Đại mộng”.