DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,508,138

Đại Hội Quốc Tế Văn Nghệ Sĩ Việt Nam - Thư Ngỏ

Monday, October 24, 201611:25 AM(View: 12839)
Đại Hội Quốc Tế Văn Nghệ Sĩ Việt Nam - Thư Ngỏ

Đăng lần 2

Đại Hội Quốc Tế Văn Nghệ Sĩ Việt Nam


Image result for bạn văn nghệ

 

         

Ghi dấu Ngày Quốc Hận năm thứ 42 (1975-2017) của tập thể Người Việt Tự Do toàn cầu, Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt, Cơ Sở Văn Hóa Đông-Phương & Nhóm Bạn Văn Nghệ sẽ tổ chức 3 ngày “Quốc Tế Đại Hội Văn Nghệ Sĩ Việt Nam kỳ I” vào trung tuần tháng tư năm 2017, tại Thung Lũng Hoa Vàng (San Jose, California).

Ban Tổ Chức gồm:

- C
ơ Sở Văn Thơ Lạc Việt thành lập từ năm 1992, liên tục hoạt động văn học nghệ thuật hơn 24 năm, đã duy trì giải thưởng văn thơ nhiều năm qua
- Đông Phương Foundation thành lập từ năm 1976, liên tục sinh hoạt văn học nghệ thuật & cộng đồng hơn 40 năm, từng tổ chức Giải Quốc Tế Tượng Vàng Ca Sĩ VN 19 năm + Đại Hội Văn Chương Phụ Nữ VN Toàn Cầu hơn 11 năm.
- Nhóm "Bạn Văn Nghệ" quy tụ đông đảo nhà văn, nhà thơ tên tuổi.


Nay, nhân dịp trọng đại nêu trên, chúng tôi hân hạnh kính mời quý Nam & Nữ Văn Nghệ Sĩ Việt Nam toàn cầu (nhà thơ, nhà văn, bình luận gia, kịch tác gia, chủ báo, chủ đài, chủ websites, nhà truyền thông, nhạc sĩ, họa sĩ, điêu khắc gia, nhiếp ảnh gia, đạo diễn điện ảnh, soạn giả, tác giả v.v…) tham dự 3 ngày “Quốc Tế Đại Hội Văn Nghệ Sĩ Việt Nam” trong 3 ngày 14, 15 & 16 tháng tư năm 2017 tại San Jose, California.
 
Chương Trình tổng quát như sau:
  1. Thứ Sáu ngày 14/4.

    – Từ 6:00G chiều, Ban Tổ Chức chào mừng quý Nam/Nữ Văn Nghệ Sĩ VN đến San Jose từ khắp thế giới, với tiếp tân & ca nhạc tại Câu Lạc Bộ Mây Bốn Phương.
  2. Thứ Bảy ngày 15/4.

– Từ 9:00G sáng tới 1:00G trưa: 4 nhóm hội thảo văn hóa/cộng đồng, tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Việt VACC & CLB Mây Bốn Phương. Riêng nhóm Bạn Văn Nghệ sẽ có cuộc họp mặt sinh hoạt riêng của anh em.
– Từ 2:00G trưa tới 6:00G chiều: Đại Nhạc Hội (đặc biệt Ca nhạc & thuyết trình về “Đại thi hào Nguyễn Du & Truyện Kiều) – Hội Chợ Sách/Báo, tranh/ảnh/tượng, DVDs/CDs thơ/nhạc v.v… Tại hội trường lớn Y.B. High School.
  1. Chủ Nhật ngày 16/4.

– Từ 9:00G sáng tới 3:00G chiều: Du ngoạn San Francisco (trả thêm lệ phí nhỏ)..
– Từ 6:00G chiều tới 11:00G đêm: Dạ Hội & vinh danh quý Nam/Nữ Văn Nghệ Sĩ VN đến từ khắp nơi trên thế giới, tại một nhà hàng lịch sự 800 ghế tại San Jose.

Điều kiện tham dự:


Tất cả quý tác giả (Nam & Nữ) có tác phẩm đã xuất bản; chủ báo/đài hoặc đại diện thẩm quyền; nam/nữ nghệ sĩ (nhạc sĩ, ca sĩ, cổ nhạc…) đã có tối thiểu 1 CD/DVD hoặc 1 quyển sách trên thị trường; nam/nữ nghệ nhân (hội họa, nhiếp ảnh, phim ảnh…); chủ websites đã hoạt động từ 4 năm trở lên; Trưởng một Tổ Chức Văn Hóa trên 5 năm; quý Nam/Nữ hành nghề truyền thông báo chí hoặc nghệ thuật chuyên nghiệp 5 năm trở lên.

Thư ghi danh:


Quý vị nhớ kèm theo 1 tấm hình chân dung và tiểu sử, để Ban Tổ Chức thực hiện tập sách giới thiệu các văn nghệ sĩ có mặt trong Quốc Tế Đại Hội 2017.
Khi nhận được sự nhận lời tham dự của quý Nam/Nữ Văn Nghệ Sĩ, Ban Tổ Chức sẽ gởi Thư Mời “3 ngày Quốc Tế Đại Hội” chính thức & chương trình chi tiết tới quý vị ngay.
Hạn chót ghi danh là ngày 30 tháng 1/2017.
Chia xẻ phí tổn 3 ngày Quốc Tế Đại Hội là 125 Mỹ kim (bao gồm ăn uống, và các sinh hoạt suốt 3 ngày). Check hay Money Order, xin đề: Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt.


Kính mong qúy Nam/Nữ Văn Nghệ Sĩ Việt Nam thuộc giới văn học nghệ thuật & truyền thông báo chí, cùng nhau tham dự cuộc gặp gỡ giữa những văn nghệ sĩ và nhà truyền thông (báo/đài/website) lần đầu tiên được tổ chức tại Hoa Kỳ sau 42 năm Người Việt lưu vong nơi hải ngoại. Qúy Nam/Nữ Văn Nghệ Sĩ vui lòng liên lạc sớm, về 1 trong 3 địa chỉ sau đây:

* Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt 640 Rettus Ct, San Jose, CA 95111; Tel: (669) 251-5366;
Email: cnchinhnguyen7@gmail.com

* Cơ Sở Văn Hóa Đông-Phương P.O.Box 18104 Seattle, WA 98118; Tel: (206) 722-
0231; Email: tuongvang@gmail.com.

* Nhóm Bạn Văn Nghệ - 9155 Pacific Ave #246, Anaheim, CA 92804.

Trần Yên Hòa
Tel: (714) 360-
7356.
Email: tran_hao47@yahoo.com.
 
 
Thành thật cám ơn quý vị.


Thư Ngỏ cùng anh chị em Bạn Văn


Image result for họp mặt
Kính thưa quý anh chị em Bạn Văn trong nước và hải ngoại.

Tôi là Trần Yên Hòa, chủ trương trang Văn Học Nghệ Thuật Bạn Văn Nghệ, xin có đôi lời tâm sự cùng quý anh chị em Bạn Văn.

Xin thưa rằng, trong tâm tưởng tôi từ trước đến bây giờ là, lúc nào cũng thương mến, quý trọng anh em văn nghệ, rất mong muốn có một dịp gặp mặt để chúng ta cùng nhìn nhau, bắt tay nhau, ôm choàng lấy nhau.  Điều này thật cảm động.

Phần đông anh chị em Bạn Văn chúng ta, ở hải ngoại hay còn ở VN, hằng ngày qua Facebook, qua emails, qua điện thoại, chúng ta đều thấy rất thân quen, vì chúng ta đã đọc các tác phẩm của nhau, thầm yêu mến nhau, nhưng chưa bao giờ được gặp mặt.

Nhân chuyến đi thăm tiểu bang WA state, thành phố Seattle, vừa rồi, tôi hân hạnh được quen biết với nhà báo, nhà truyền thông Quốc Nam, và trong cuộc trò chuyện, anh trình bày là Cơ Sở Văn Hóa Đông Phương và Cơ Sở Thơ Văn Lạc Việt sẽ tổ chức một Đại Hội Quốc Tế Văn Nghệ Sĩ VN. Và nhà báo Quốc Nam có nhã ý mời nhóm Bạn Văn Nghệ tham gia. Tôi thấy đây là một sự kiện lớn, nên cũng hơi ngần ngại. Tuy nhiên sau đó, nhìn rộng ra, thấy đây cũng là dịp anh chị em  Văn Nghệ trong nước và hải ngoại có thể gặp mặt nhau, biết mặt nhau, quây quần cùng nhau hàn huyên. Chỉ có thế, chúng ta cũng rất mãn nguyện rồi, nên tôi đồng ý tham gia.

Kính thưa quý anh chị em!

Mục đích chính duy nhất của tôi với Đại Hội này là:
- Đã 42 năm lưu vong, anh chị em văn nghệ hải ngoại chưa có một dịp nào để gặp nhau, nếu có cũng chỉ là lẻ tẻ trong các dịp Ra Mắt Sách của bạn bè...từng địa phương. Trong nước cũng vậy, những anh em văn nghệ chân chính cũng không có dịp gặp nhau trong những kỳ Đại Hội...Nên chúng ta đành chịu sự "Văn kỳ thanh bất kiến kỳ hình".

Vậy nên hôm nay tôi có Thư Ngỏ này, tha thiết Mời Gọi đến từng anh chị em nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, điêu khắc gia, nhạc sĩ, nếu có điều kiện hãy tham gia cùng chúng tôi, sinh hoạt trong 3 ngày Đại Hội là ngày Thứ Sáu ngày 14/4, Thứ Bảy ngày 15/4 và Chủ nhật ngày 16/4, năm 2017, tại San Jose, California, USA.

Trong ngày Thứ Bảy, những anh em Bạn Văn Nghệ chúng ta sẽ có một Buổi Sinh Hoạt riêng, để anh em có dịp gặp gỡ, hàn huyên, trao đổi quan niệm viết, cũng như giới thiệu các tác phẩm của mình. Về buổi họp mặt riêng này, chúng tôi sẽ có Chương Trình chi tiết sau.

Thưa quý anh chị em.

Cũng xin nói thêm, 3 cơ sở trách nhiệm đứng ra tổ chức, cũng chỉ là những đơn vị tư nhân, vì thấy việc Họp Mặt của anh chị em Văn Nghệ Sĩ là cần thiết, nên đứng ra tổ chức mà thôi.
Vậy xin trình bày rõ là: Tất cả mọi phương tiện của quý anh chị em đến dự Đại Hội đều do cá nhân tự túc (vé máy bay, khách sạn, đi lại trong 3 ngày Đại Hội...) và kèm theo theo điều kiện đóng góp cho Ban Tổ Chức trong 3 ngày Đại Hội.
- Mỗi cá nhân sẽ đóng góp $125 cho Ban Tổ Chức, để BTC có ngân quỹ trong việc: Thuê mướn hội trường họp mặt, trang trí sân khấu, thuê ban nhạc, ca sĩ, âm thanh, ánh sáng. Cũng như thuê Nhà Hàng lớn trong Đêm Chủ Nhật (16-4.2017) là đêm Đại Hội Chính. Và tất cả nước giải khát, cà phê, ẩm thực trong các buổi họp mặt, cũng như tiền ẩm thực trong đêm Đại Hội Chính.)

Tất cả các bạn văn ở VN cũng đều phải đóng góp như vậy.
Chúng tôi sẽ gởi Thư Mời đến từng cá nhân bạn văn ở VN, để quý anh chị nào có điều kiện muốn sang Mỹ tham dự, sẳn dịp du lịch và thăm viếng bà con thân nhân cũng là điều đáng quý.
Vậy xin quý anh chị Hồi Báo sớm, chúng tôi sẽ gởi Thư Mời sớm, để anh chị có đủ thời gian xin Visa xuất cảnh.

Tôi nghĩ sau dịp này, rất ít có dịp khác, vì chúng ta đã lớn tuổi, nên chúng tôi rất mong mỏi sẽ được hội ngộ cùng anh chị em trong dịp này.
Mong Đại Hội Quốc Tế Văn Nghệ Sĩ VN Thành Công Tốt Đẹp.
 

Mong lắm thay!
Thân kính
Trần Yên Hòa

 


Xin quý anh chị nào có ý kiến đóng góp, hoặc Ghi danh tham dự, hãy điện thoại, gởi email về:

Trần Yên Hòa
(714) 360. 7356
                                                         tran_hao47@yahoo.com


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Saturday, June 12, 20216:36 PM(View: 106)
Với 13 truyện ngắn, Trần Thế Phong đã ghi lại một chặng đường trên năm mươi năm cuộc sống của anh, với những vui buồn - từ thuở học trò cắp sách đến trường, những ngày trọ học với bạn bè, những ngày tuổi thơ ở một vùng quê khô cằn sỏi đá, những ngày lính tráng...
Thursday, June 10, 20216:19 AM(View: 116)
Nhà văn Phạm Cao Củng (1913-2012), tác giả trên 160 cuốn truyện đủ loại, từ trinh thám tới kiếm hiệp. (Hình: Từ Điển Văn Học Việt Nam) Trong một bài trước mục Thời Sự Nhân Văn đã nói đến những nhà văn, nhà văn hóa
Monday, June 7, 20217:39 AM(View: 139)
Trần Hoài Thư tên thật Trần Quí Sách, sinh ngày 16/12/1942 tại Đà Lạt. Tuổi thơ bị thất lạc cha, theo mẹ sống khổ cực ở thành phố Nha Trang, có một thời gian sống trong cô nhi viện
Tuesday, June 1, 20213:15 PM(View: 251)
Mường Mán sinh năm 1947 dưới cái tên khai sinh Trần Văn Quảng, quê quán ở Phú Vang, Huế. Nhưng anh không trưởng thành ở Huế. Cũng như biết bao nhiêu người con của Huế ở phương xa, anh nặng lòng với Huế. Cái mảnh đất đói nghèo
Wednesday, May 26, 20216:31 PM(View: 369)
Và đúng như vậy, từ 1965 đến nay 2021, đúng là 56 năm, một cuộc tình dài lâu, dù trải qua nhiều biến đổi của đất nước, có vượt biên, có tù tội… Nhưng cuối cùng gia đình Hồ Thành Đức-Bé Ký