DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,481,166

Bỏ loa phường - Chu Mộng Long

Thursday, February 9, 201710:08 PM(View: 4269)
Bỏ loa phường - Chu Mộng Long

Bỏ loa phường là suy thoái tư tưởng,
là tự diễn biến, tự chuyển hóa nguy hiểm


clip_image001

 

Bọn thù địch phản động kích động, xuyên tạc trước kết quả thăm dò dân thủ đô về việc duy trì hay dỡ bỏ loa phường. Chúng cho rằng 78% dân đồng tình duy trì loa phường là kết quả láo hoặc là do tỉ lệ người bị tâm thần tại thủ đô quá cao.

Ngẫm kĩ, tôi cho rằng đó là kết quả đúng, trung thực. Không phải tỉ lệ người dân thủ đô bị tâm thần cao mà phải nói là họ có tinh thần thép. Không chỉ có tinh thần thép mà còn có tinh thần yêu chủ nghĩa xã hội hơn cả yêu máu thịt của mình.

Kinh nghiệm cho thấy, loa phường thường mở những giờ nghỉ ngơi, hoặc nửa đêm, hoặc gà gáy, hoặc buổi trưa. Những người thần kinh yếu thường đóng chặt cửa hoặc bịt tai hoặc tìm cách dịch chuyển loa sang hướng khác, chưa kể có kẻ lén lút phá hoại xã hội chủ nghĩa. Loại người sợ loa phường mới là loại có dấu hiệu tâm thần!

Loa phường là hình ảnh đẹp và điển hình của chủ nghĩa xã hội. Bởi loa phường là tiếng nói chung của cả cộng đồng, thống nhất mọi tiếng nói trong một tiếng nói. Loa mở càng to, càng trấn áp những tiếng nói khác. Đó là chuyên chính không cần đổ máu. Những kẻ ngồi lê đôi mách ở vỉa hè, công viên, kể cả những kẻ chuyên nghe lén đài báo địch nói xấu chế độ sẽ phải tắt đài khi loa phường mở lên. Trong suốt thời kì xây dựng chủ nghĩa xã hội, loa phường đã thực hiện xuất sắc vai trò lịch sử hào hùng của nó: nó đoàn kết toàn dân, nó báo giờ đi làm, đi họp, nó báo động tránh bom, nó cổ vũ thanh niên lên đường chống giặc. Ngày nay nó vẫn tiếp tục truyền thống vĩ đại ấy bằng tiếng nói âm vang hào hùng trong cuộc chiến chống các thế lực thù địch, kể cả chống… biểu tình.

Thời hợp tác xã, nhờ có loa phường mà nhiều ông bố không ngủ được; nhờ nhiều ông bố không ngủ được nên nhiều bà mẹ sản xuất sòn sòn nhiều đứa con cho Tổ quốc.

Loa phường thể hiện đỉnh cao trí tuệ của nhân loại.

Con số 78% người ủng hộ loa phường còn phản ánh đời sống vật chất lẫn tinh thần của thủ đô yêu dấu. Không thể lấy 22% bọn tư sản giàu có được trang bị TV, Internet ra áp đặt lên 78% thành phần vô sản đang sống ngụ cư, sống ở vỉa hè, công viên ở thủ đô. Sáng, trưa, chiều, tối, những con người lao động ưu tú này cần gì hơn một thông tin, một lời kêu gọi, một ca khúc được phát ra từ loa phường làm niềm vui và động lực sống. Bỏ loa phường là tước đi đời sống tinh thần của giai cấp vô sản, thành phần nòng cốt của cách mạng đang chiếm giữ đa số tại thủ đô.

Tôi ủng hộ duy trì loa phường. Không chỉ duy trì mà còn phát triển mật độ dày hơn, lớn hơn, cả số lượng loa lẫn tần số âm thanh. Còn loa phường còn chủ nghĩa xã hội. Kẻ nào to tiếng đòi bỏ loa phường là suy thoái tư tưởng, là tự diễn biến, tự chuyển hóa nguy hiểm!

Chu Mộng Long
(từ: VV)


78% người Hà Nội vẫn muốn giữ loa phường?
*Acacia Pharmacy

 

11033 Acacia Parkway

Garden Grove, CA 92840

Tel: 714 982-6979

Fax: 714 - 982-9307

 

Cindy Y. TranPharm. D

(con gái Trần Yên Hòa, gia đình H.O)

 

Trân Trọng Kính Mời

Quý độc giả và thân hữu (vùng Orange County, Los Angeles) đến mua thuốc ủng hộ

Thanks

 

scan_pic0035_0-contentSend comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Tuesday, April 13, 20217:40 AM(View: 6)
Người Việt chúng ta (hiện nay) là những người hung dữ. Khi tôi trả lời một cách đầy kiêu hãnh rằng mình là người Việt Nam, chị im lặng
Tuesday, April 6, 20216:05 PM(View: 106)
Hân hạnh gửi đến quý vị một vài ý nghĩa phiến diện về những điều đè nặng tâm trí tôi trong suốt thời gian ở tù. Nhưng điều trước tiên tôi muốn bày tỏ ở đây là sự tri ân của tôi đối với
Monday, March 29, 20216:02 PM(View: 151)
Tè là công việc mà các bậc Nho thâm Hán rộng gọi là “giải thủy” và cũng là công việc mà cô con dâu có giáo dục trình với bố mẹ chồng bằng một đường thơ phú:
Sunday, March 21, 20214:37 PM(View: 257)
Khi ấy Nguyễn Huy Thiệp đã nổi tiếng lắm, thậm chí theo tôi là nổi tiếng nhất trong lịch sử văn học Việt Nam,
Friday, March 19, 20219:06 AM(View: 234)
Chằng chịt như ma trận là hẻm, hẻm, hẻm. Trong những con đường nhỏ nhất chỉ vừa vặn cho một chiếc xe đạp