DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,397,365

EM CŨNG YÊU EM - Hồng Hoang

Saturday, June 10, 20178:52 PM(View: 3261)
EM CŨNG YÊU EM - Hồng Hoang

EM CŨNG YÊU EM


Image result for anh yêu em


       
Như thường anh ta nói:
– Anh yêu em.
Cô kêu "khiếp", mà mắt cười long lanh. Thấy cô tươi tắn hơn lên anh lại nói:
– Anh yêu em nhiếu nhiều.
Và cũng như thường cô ta nói:
– Thì em cũng yêu em.
Cô vừa nói vừa cười bằng đôi má lúm đồng tiền. Anh hiểu ra ngay rằng còn có nhiều người khác yêu cô. Anh cũng yêu cô. Trong một thoáng chớp cực ngắn, anh là cột thu lôi. Một sức yêu mãnh liệt ập đến tức khắc, và cũng tức khắc phát triển trong anh thành nỗi thất vọng khổng lồ.
Bây giờ đây anh hiểu anh bị sét đánh, toàn thân anh là một cục thịt bị nấu chín bằng: "Nỗi thất vọng sinh động".
Cô hiểu ngay. Cô biết rất rõ có thể anh sẽ ngã quỵ vì sự bần thần. Xung quanh không phải là vắng người, cô chỉ có thể đứng sát anh và nói thật nhanh: "Em sẽ đến".
Câu đó cứu anh. Anh lại đứng vững. Cô cũng biết vậy, cô lùi xa, tay vẫy vẫy: See you soon!
 
 
Cô rất chủ động, làm anh càng hồi hộp, càng ao ước. Bây giờ đây thì ổn rồi. Cô đã ôm ngang anh, cô tươi mát, cô có nhiều tình yêu, cộng thêm chính cô nữa. Anh không có gì cả. Bạn thân của bố anh cũng biết hết, ông nói: Khổ rồi con ơi!
 
 
Hôm nay là ngày thứ hai của cuộc tình. Cô hẹn, cô không đến nên làm cho nỗi buồn của anh tươi roi rói. Anh đã đau buồn tươi rói.
Nhớ lời cô dặn dò, hình như anh muốn khóc. Có lẽ anh sẽ khóc vì chưa bao giờ có hoặc hiểu được mối tình một ngày mà tuyệt thế.
Thế mà bốn ngày rồi. Đã héo chưa? Héo mất thôi. Và hình như mất liên lạc. Mất hẳn liên lạc rồi. Tất cả chỉ còn là trí nhớ. TRÍ NHỚ – ÔI TRÍ NHỚ… đáng ghét ghê.
 
 
Bạn anh khai mạc phòng tranh. Cô đã tới dự buổi đó. Cô có hy vọng gặp lại anh không? Anh sẽ đến là chắc chắn. Nhiều bạn của anh bắt tay cô chào, rồi hỏi thăm anh đâu? Sao cô lại đi một mình? Cô mỉm cười nhè nhẹ, cô nghĩ: "Anh sẽ đến là chắc chắn". Mặc dù bữa trước, khi ôm anh, cô đã dặn dò: "Đừng hy vọng nhiều anh nhé".
Cô vẫn đi tới cái bàn, ở đó cô đã đánh tia sét đầu tiên, và anh là cột thu lôi. Cô nhìn thấy dòng chữ: "Anh cũng không yêu anh".
Trái tim cô nhận ra sự đau khổ của anh. Trí tuệ cô dịch ra: "Nho còn xanh lắm". Cô chưa biết nét chữ của anh nhưng trái tim cô vẫn mách: "Chữ của anh ấy".
Cô nhận ra chỗ ấy tay cô để chặn lên tay anh. Cô đã cười với anh bằng đôi má lúm đồng tiền. Chỗ ấy, cô đã đứng sát người anh và đã nói thật nhanh: "EM SẼ ĐẾN".
Nhưng anh đã không đến. Có phải là vì anh không yêu anh? Cô bỗng nhớ ra bữa trước khi anh nói:
– Anh yêu em!
Cô đã trả lời:
– Em cũng yêu em nữa.
Bây giờ thì cô hiểu cô cũng hơi buồn một chút, nỗi buồn đó rất tươi. Liệu có phải vì anh không đến nên cô hiểu có một thứ buồn tươi rói như thế?
Cô từ từ xuống thang lầu ra về trước mọi người, vừa đi vừa kín đáo nhìn khắp xem ngộ nhỡ anh nấp ở đâu?

Hồng Hoang
(từ: damau)
*Acacia Pharmacy

 

11033 Acacia Parkway

Garden Grove, CA 92840

Tel: 714 982-6979

Fax: 714 - 982-9307

 

Cindy Y. TranPharm. D

(con gái Trần Yên Hòa, gia đình H.O)

 

Trân Trọng Kính Mời

Quý độc giả và thân hữu (vùng Orange County, Los Angeles) đến mua thuốc ủng hộ

Thanks

 

scan_pic0035_0-contentMua bán nhà


- Quí vị ở VN mới sang định cư ở Nam California.
- Quí vị ở các tiểu bang xa muốn về sống ở Nam California nắng ấm.
Muốn mua một căn nhà hợp với túi tiền và điều kiện của mình.

Xin gọi ngay cho:
Marvin Trần

(714) 768-8810

Quí vị sẽ được hướng dẫn và giúp đỡ tận tình
Quí vị sẽ có được căn nhà vừa ý


scan_pic0296-content

Phòng Khám Nha Khoa


Dream Dental Place


Hoàng Anh D.D.S


Làm mọi dịch vụ về Răng

Tận tâm, Vui vẻ, Kỹ lưỡng, Uy tín
Nhận Medicare, Medical, Obamacare, Bảo hiểm các loại
Gọi ngay:

Hoàng Anh


(714) 724-5699

scan_pic0035-content

hoang_anh_1_0-contentSend comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Thursday, October 15, 20208:32 AM(View: 137)
Thưa ba, ba thương và lo cho con như vậy là một loại tình thương đầy hệ lụy. Ba tự ràng buộc chính ba và con vào vòng đau khổ. Như một người yêu chim bắt nó
Wednesday, October 14, 20208:12 AM(View: 107)
Nàng có một cái tên nghe ngồ ngộ, là lạ, hay hay. Cái tên mà mỗi lần kêu lên nó còn đọng lại, sau đó, trong hồn anh như tiếng chim buổi sáng trong vườn xuân tuổi trẻ, nó trải dài mang mang trên con đường chiều anh lang thang, nó làm cho anh bắt gặp anh trong tiếng gió
Sunday, October 11, 20208:05 AM(View: 149)
‘Ngày mai em lên thành phố làm phụ bếp cho tiệm ăn của dì Sáu. Anh ở đây đừng lộn xộn với cô nào nha. Họ ỏng ẹo, trêu ngươi quá làm em sợ.’ ‘Đừng sợ! Anh hứa.’ ‘Mấy con nhỏ đú đởn trong cái quán cà phê võng kia phải tránh xa nha.’
Friday, October 9, 20202:01 PM(View: 112)
Điện thoại reo sau mười giờ tối, khi nàng vừa ủi áo quần, vừa coi Late Night Show. Khuya như vậy, thường là mấy chị em trong nhà, gọi tán gẫu, kể chuyện trời trăng, mây nước. Nàng nhấc máy, vừa nói, vừa cười:
Thursday, October 8, 20208:36 AM(View: 159)
Chợ cá hồi đó nằm trên khoảng đất tráng xi măng giữa bờ sông và nhà lồng chợ, chung với hàng rau cải và trái cây. Về sau, thấy việc bơm nước rửa chợ cá vẫn không làm trôi hết mùi tanh của nhớt cá thấm vào xi măng, nhà chức trách trong làng cho xây chợ cá chờm hẳn ra sông,