DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,491,761

Tin VOA, RFA. XHVN: Mại dâm thời nào cũng có...

Friday, September 15, 20177:55 PM(View: 3112)
Tin VOA, RFA. XHVN: Mại dâm thời nào cũng có...

Tin VOA

Bản tin ngày 16-9-2017
Bản tin ngày 15-9-2017

Tin RFA

Thời sự sáng 16/9/2017

Chương trình trực tiếp

Thời sự tối 15/09/2017
Thời sự sáng 15/9/2017


Xã Hội VN

Mại dâm thời nào cũng có,
tại sao không thừa nhận?


Lâu nay cứ căn cứ vào quan niệm Á Đông, rồi đạo đức, văn hóa truyền thống mà không thừa nhận mại dâm nhưng thực tế nó vẫn tồn tại cả ngàn năm, vậy tại sao lại không thừa nhận?Mại dâm thời nào cũng có, tại sao không thừa nhận?
ảnh minh họaLiên quan đến đề xuất cho phép đặc khu kinh tế được phép mở các "phố đèn đỏ" như một số nước, rất nhiều bạn đọc đã gửi ý kiến về tòa soạn Báo Online tranh luận về vấn đề này.

Chỉ hơn 1 ngày thăm dò, Báo Online đã nhận được 7.007 lượt bình chọn, có 5735 bình chọn vào ô ủng hộ, 1.443 lượt bạn phản đối và 133 lượt bạn đọc có ý kiến khác.

Trên thực tế, không thừa nhận thì mại dâm vẫn tồn tại, vậy nên câu hỏi có thừa nhận bằng cách tạo môi trường cho mại dâm công khai hay không nhận được nhiều sự quan tâm của các chuyên gia.

Nên thừa nhận

Đó là ý kiến của tiến sĩ xã hội học Trịnh Hòa Bình. Ông Bình cho rằng lâu nay cứ căn cứ vào quan niệm Á Đông, rồi đạo đức, rồi văn hóa truyền thống mà không thừa nhận mại dâm nhưng thực tế mại dâm tồn tại cả ngàn năm, thời nào cũng có. 

Và thời nay thì phát triển hơn, dưới nhiều hình thức hơn và đối tượng hoạt động mại dâm cũng rộng hơn chứ không chỉ những cô gái "khốn cùng" cần phải bán mình.

Một thực tế tồn tại như vậy thì tại sao lại không thừa nhận? tiến sĩ Bình đặt câu hỏi.

Tiến sĩ Trịnh Hòa Bình cũng cho rằng lâu nay xã hội coi mại dâm là một loại tệ nạn xã hội, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục và văn hóa, và theo ông đây là cách tiếp cận cũ rích bởi nhu cầu mua dâm là có, nhu cầu bán dâm cũng có. Bởi vậy, viện dẫn nền tảng văn hóa, đạo đức cha ông là lý do không thuyết phục.

Vấn đề không phải ta học ai hay không, nhìn vào quốc gia nào hay không mà nhìn vào thực tế cuộc sống để ứng xử và đưa ra những quy định phù hợp.

Theo đó, ông Bình cho rằng nên cho phép hoạt động mại dâm và kiểm soát chặt chẽ.

Đồng tình với ý kiến này của TS Trịnh Hòa Bình, luật sư Trần Minh Hải (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) thì cho rằng nên thừa nhận mại dâm ở Việt Nam, việc quy hoạch vào khu đặc quyền kinh tế hay không thì đó là việc tính toán về mặt kĩ thuật. 

Theo ông, nên thừa nhận mại dâm và quản lý trên cơ sở pháp luật để phòng tránh các bệnh xã hội, đảm bảo sức khỏe định kỳ cho người bán dâm và bảo vệ cả sức khỏe cho những người mua dâm.

Đồng thời, luật sư Hải cũng cho rằng có thể đánh thuế cao đối với công việc này: "Việc đánh thuế cao và quản lý bằng pháp luật sẽ tốt hơn nhiều so với việc không công nhận nhưng lại không cấm được" - ông Hải nói.


Rất nhếch nhác!blank

Luật sư Bùi Quang Nghiêm


Luật sư Bùi Quang Nghiêm cho rằng 15 năm trước, người ta đã bàn đến việc thừa nhận mại dâm là một nghề để dễ bề quản lý. Thực tế, nhiều quốc gia trên thế giới coi đó là một nghề, một công việc thu hút khách du lịch. 

Khi đó, luật sư Nghiêm cho rằng cần phải thừa nhận công việc này giống như các quốc gia khác, vừa để kích cầu du lịch, vừa thu được thuế.

Tuy nhiên, ông Nghiêm cũng thừa nhận sau này khi đến những quốc gia có phố đèn đỏ, ông lại thấy thật nhếch nhác và nó thực sự khó phù hợp với một một quốc gia văn minh.

"Tôi đã đọc một số báo cáo về các khu đèn đỏ này, chủ yếu là khách du lịch đến đây. Các khu đèn đỏ ở Thái Lan hay các quốc gia phương Tây rất đông khách Châu Á hỏi giá và có nhu cầu tìm hiểu vì tò mò. Khách hàng các khu phố đèn đỏ này là người dân sở tại không nhiều" - luật sư Nghiêm cho hay.

Trước đây, tôi nghĩ rằng cần phải thừa nhận quản lý và công nhận mại dâm là một nghề, tuy nhiên, giờ tôi nghĩ là không nên. Bởi ngoài lý do văn hóa Á Đông thì luật pháp chưa cho phép.

Bộ luật hình sự vẫn quy định đối với tội môi giới mại dâm, do đó, cùng trên lãnh thổ Việt Nam thì không có ngoại lệ nào cho tội danh đó. Bởi chẳng có lý nào người Việt Nam hay người nước ngoài đến đặc khu kinh tế thì nằm ngoài sự điều chỉnh của pháp luật.  


BVN-TH
(từ: XL)


*

Acacia Pharmacy

11033 Acacia Parkway

Garden Grove, CA 92840

Tel: 714 982-6979

Fax: 714 - 982-9307

 

Cindy Y. TranPharm. D

(con gái Trần Yên Hòa, gia đình H.O)

 

Trân Trọng Kính Mời

Quý độc giả và thân hữu (vùng Orange County, Los Angeles) đến mua thuốc ủng hộ

Thanks

 

scan_pic0035_0-content

*


Mua bán nhà


- Quí vị ở VN mới sang định cư ở Nam California.
- Quí vị ở các tiểu bang xa muốn về sống ở Nam California nắng ấm.
Muốn mua một căn nhà hợp với túi tiền và điều kiện của mình.

Xin gọi ngay cho:
Marvin Trần
(714) 768-8810

Quí vị sẽ được hướng dẫn và giúp đỡ tận tình
Quí vị sẽ có được căn nhà vừa ý


scan_pic0296-content*


Phòng Khám Nha Khoa


Dream Dental Place


Hoàng Anh D.D.S

Làm mọi dịch vụ về Răng

Tận tâm, Vui vẻ, Kỹ lưỡng, Uy tín
Nhận Medicare, Medical, Obamacare, Bảo hiểm các loại
Gọi ngay:

Hoàng Anh

        (714) 724-5699


scan_pic0035-contenthoang_anh_1_0-content

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Tuesday, April 20, 20212:13 PM(View: 269)
Trong chiến tranh 1954-1975 vừa qua trên đất nước chúng ta, cả Bắc Việt Nam (BVN) và Nam Việt Nam (NVN) đều không sản xuất được võ khí và đều nhờ nước ngoài viện trợ. Nước viện trợ chính cho NVN là Hoa Kỳ;
Sunday, April 11, 20216:51 PM(View: 425)
Người bạn thơ XUÂN THAO đã vĩnh biệt đời này lúc 11. 40 AM ngày 11. 04. 2021, tại quê nhà Đà Nẳng. CẦU CHO LINH HỒN ANH THÊNH THANG CÕI TRỜI
Saturday, April 3, 202112:14 PM(View: 367)
Nhà báo Phạm Kim, chủ nhiệm sáng lập kiêm chủ bút tuần báo Người Việt Tây Bắc, vừa qua đời lúc 6 giờ chiều Thứ Ba, 30 Tháng Ba, tại nhà riêng ở Bellevue, Washington, hưởng thọ 71 tuổi.
Saturday, March 27, 20213:14 PM(View: 444)
Trong hồi ký của nhà văn Nguyên Ngọc, khi nói về Nguyễn Huy Thiệp, ông Ngọc viết: “Tôi không phải là người có vinh dự được in truyện ngắn đầu tiên của Nguyễn Huy Thiệp trên báo ‘Văn Nghệ’ – truyện ‘Tướng về hưu’.”
Monday, March 22, 202110:31 AM(View: 485)
Thiệp kém tôi sáu tuổi, nhưng tôi luôn luôn thấy anh già hơn tôi về đủ mọi mặt, từ cách xử thế đến, suy nghĩ, tư tưởng.