DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,492,319

Tin VOA, RFA. XHVN: Báo chí Việt Nam dồn dập công kích bí thư Đà Nẵng

Thursday, September 21, 20177:39 PM(View: 2937)
Tin VOA, RFA. XHVN: Báo chí Việt Nam dồn dập công kích bí thư Đà Nẵng
Tin VOA

Bản tin ngày 22-9-2017

Tin RFA

Thời sự sáng 22/09/17

Phát thanh 22/09/2017
An ninh Việt Nam bị cáo buộc tấn công đối lập ở nước ngoài

Thời sự tối 21/9/2017


*

Xã Hội VN

Báo chí Việt Nam dồn dập công kích bí thư Đà Nẵng

blank
Phát ngôn và các hành vi của ông Nguyễn Xuân Anh đang bị các báo Việt Nam “mổ xẻ.” (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Các báo Việt Nam hôm 20 Tháng Chín dồn dập công kích ông Nguyễn Xuân Anh, bí thư Đà Nẵng, từ chuyện bằng cấp, sử dụng nhà “trái quy định” đến chuyện “nói chưa đi đôi với làm.”

Tuy cùng bị công bố sai phạm một lượt với Chủ Tịch Huỳnh Đức Thơ của thành phố Đà Nẵng nhưng Bí Thư Thành Ủy Nguyễn Xuân Anh bị các báo Việt Nam “tổng tấn công” với nhiều bài cùng lúc về những “sai phạm” của ông này.

Báo Tuổi Trẻ hôm 20 Tháng Chín viết: “Theo đánh giá của hai chuyên gia về giáo dục đại học ở Mỹ khi trao đổi với Tuổi Trẻ, tấm bằng tiến sĩ từ trường Southern California University for Professional Studies (SCUPS) của ông Nguyễn Xuân Anh tuy không phải là bằng bất hợp pháp, nhưng có giá trị chất lượng rất thấp, nếu đối chiếu theo các tiêu chí đánh giá, xếp hạng của Mỹ.”

“Ngay cả ở Mỹ, tấm bằng tiến sĩ nói trên hầu như không có giá trị sử dụng, sẽ không có doanh nghiệp, tổ chức nào chấp nhận tấm bằng này trong tuyển dụng. Đơn giản, vì bằng cấp của một cơ sở giáo dục đại học không có chứng chỉ kiểm định thường bị coi là vô giá trị,” theo Tuổi Trẻ.

Cùng ngày, báo Người Lao Động dẫn lời ông Phạm Trọng Đạt, cục trưởng Cục Chống Tham Nhũng thuộc Thanh Tra Chính Phủ, cho biết: “Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương sẽ làm rõ tài sản (của ông Nguyễn Xuân Anh) được cho tặng như thế nào, mục đích của việc cho tặng để xác định mức độ vi phạm. Trong trường hợp tài sản cho tặng là tài sản hợp pháp, thì người nhận sẽ phải trả lại. Còn cơ quan thẩm quyền làm rõ nguồn gốc tài sản cho tặng không hợp pháp, thì sẽ kiến nghị giải quyết theo quy định của pháp luật, thu hồi tài sản.”

Báo này cũng cho hay, ông Xuân Anh “hiện đang ở cùng vợ con tại nhà số 43 Nguyễn Thái Học, Đà Nẵng. Ngoài nhà số 43, gia đình ông đang sử dụng hai ngôi nhà liền kề. Đó là số 45 và 47. Ai ở gần đó cũng thấy số nhà 45 đã được gỡ bỏ và số 43 được gắn vào vị trí giáp ranh giữa hai ngôi nhà.”

Báo điện tử Zing thì ghi ông Xuân Anh “nói chưa đi đôi với làm.” Tờ báo trích lời ông Hồ Việt, cựu chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Đà Nẵng, cho rằng: “Ông Xuân Anh nói phòng chống tham nhũng không có vùng cấm nhưng lại bị phát hiện sử dụng hai căn nhà của doanh nghiệp.”

Báo này cũng tường thuật lời ông Trần Văn Lĩnh, cựu đại biểu Hội Đồng Nhân Dân thành phố Đà Nẵng, nói ông Xuân Anh “cũng làm được một số việc cho thành phố” nhưng “thiếu điềm tĩnh và kinh nghiệm,” “không chịu khó lắng nghe,” “không công bằng và có dấu hiệu lạm quyền trong công tác cán bộ.”

Cùng thời điểm, cựu Phó Chủ Nhiệm Văn Phòng Quốc Hội Nguyễn Sĩ Dũng được báo điện tử VTC News trích lời nhận định việc bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Anh làm bí thư Đà Nẵng “là rất chín non.”

“Nhiều lỗi ông phạm phải quả thực là hết sức ấu trĩ về mặt chính trị.”

“Việc có được quyền lực quá sớm và dễ dàng, ông Xuân Anh đã không thấy hết được toàn bộ trận đồ bát quái phức tạp, chằng chịt của công tác nhân sự trong bộ máy quyền lực. Ông đã tạo ra quá nhiều kẻ thù, trong một thời gian quá ngắn. Đáng ra, ông phải tìm cách thu phục nhân tâm và chứng minh cho mọi người thấy rằng ông xứng đáng với chức tước được trao, thì ông lại tìm cách ra oai.”

Trên mạng xã hội có những ý kiến tranh luận về việc báo chí Việt Nam tấn công ông Xuân Anh lúc ông này “ngã ngựa.”

Blogger Trọng Hiền, quản trị trang “Ngụy Biện – Fallacy” viết: “Đọc các tin báo chí được phép liền dồn dập đánh ông Xuân Anh, mà phát nản. Đúng là cái nền báo chí nô lệ. Chủ cho mới dám sủa.”

Luật Sư Trần Vũ Hải dẫn link bài “Bí Thư Nguyễn Xuân Anh ở nhà của ai?” đăng hôm 19 Tháng Chín và bình luận: “Nếu báo Tuổi Trẻ đăng bài này trước khi Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương vào cuộc, kết luận mới có ý nghĩa ‘báo chí.’ Rất đáng tiếc cho tờ báo mà tôi quý!”

Trước khi bước vào con đường chính trị, ông Nguyễn Xuân Anh từng làm phóng viên và sau đó được cất nhắc làm trưởng ban quốc tế của báo Thanh Niên.

Hiện chưa rõ ông Xuân Anh sẽ phải nhận hình thức kỷ luật nào và sẽ chuyển công tác về đâu. (T.K)

BVN-TH
(từ: NV)


*

Acacia Pharmacy

11033 Acacia Parkway

Garden Grove, CA 92840

Tel: 714 982-6979

Fax: 714 - 982-9307

 

Cindy Y. TranPharm. D

(con gái Trần Yên Hòa, gia đình H.O)

 

Trân Trọng Kính Mời

Quý độc giả và thân hữu (vùng Orange County, Los Angeles) đến mua thuốc ủng hộ

Thanks

 

scan_pic0035_0-content

*


Mua bán nhà


- Quí vị ở VN mới sang định cư ở Nam California.
- Quí vị ở các tiểu bang xa muốn về sống ở Nam California nắng ấm.
Muốn mua một căn nhà hợp với túi tiền và điều kiện của mình.

Xin gọi ngay cho:
Marvin Trần
(714) 768-8810

Quí vị sẽ được hướng dẫn và giúp đỡ tận tình
Quí vị sẽ có được căn nhà vừa ý


scan_pic0296-content*


Phòng Khám Nha Khoa


Dream Dental Place


Hoàng Anh D.D.S

Làm mọi dịch vụ về Răng

Tận tâm, Vui vẻ, Kỹ lưỡng, Uy tín
Nhận Medicare, Medical, Obamacare, Bảo hiểm các loại
Gọi ngay:

Hoàng Anh

        (714) 724-5699


scan_pic0035-contenthoang_anh_1_0-content

 

 Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Tuesday, April 20, 20212:13 PM(View: 271)
Trong chiến tranh 1954-1975 vừa qua trên đất nước chúng ta, cả Bắc Việt Nam (BVN) và Nam Việt Nam (NVN) đều không sản xuất được võ khí và đều nhờ nước ngoài viện trợ. Nước viện trợ chính cho NVN là Hoa Kỳ;
Sunday, April 11, 20216:51 PM(View: 436)
Người bạn thơ XUÂN THAO đã vĩnh biệt đời này lúc 11. 40 AM ngày 11. 04. 2021, tại quê nhà Đà Nẳng. CẦU CHO LINH HỒN ANH THÊNH THANG CÕI TRỜI
Saturday, April 3, 202112:14 PM(View: 375)
Nhà báo Phạm Kim, chủ nhiệm sáng lập kiêm chủ bút tuần báo Người Việt Tây Bắc, vừa qua đời lúc 6 giờ chiều Thứ Ba, 30 Tháng Ba, tại nhà riêng ở Bellevue, Washington, hưởng thọ 71 tuổi.
Saturday, March 27, 20213:14 PM(View: 447)
Trong hồi ký của nhà văn Nguyên Ngọc, khi nói về Nguyễn Huy Thiệp, ông Ngọc viết: “Tôi không phải là người có vinh dự được in truyện ngắn đầu tiên của Nguyễn Huy Thiệp trên báo ‘Văn Nghệ’ – truyện ‘Tướng về hưu’.”
Monday, March 22, 202110:31 AM(View: 493)
Thiệp kém tôi sáu tuổi, nhưng tôi luôn luôn thấy anh già hơn tôi về đủ mọi mặt, từ cách xử thế đến, suy nghĩ, tư tưởng.